Design

มองทะลุถึงแก่นแท้ VITTORIO Sukhumvit 39 ผ่านเลนส์กล้อง Benya Hegenbarth ช่างภาพมืออาชีพระดับนานาชาติ สู่ผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ

มองทะลุถึงแก่นแท้ VITTORIO Sukhumvit 39 ผ่านเลนส์กล้อง Benya Hegenbarth ช่างภาพมืออาชีพระดับนานาชาติ สู่ผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง ภาพถ่ายที่ดี ภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยม และภาพถ่ายมาสเตอร์พีซ? มันไม่ใช่คำถามที่จะได้คำตอบง่ายๆ เลย เราจึงได้ไปถามคำถามนี้กับคุณ Benya Hegenbarth (เบญญา เฮเกนบาร์ธ) ช่างภาพชื่อดัง ผู้ที่ใช้เวลาก้าวขึ้นสู่การเป็นช่างภาพชั้นแนวหน้าของไทยได้ในระยะเวลาอันสั้น

 

“มันก็ขึ้นอยู่กับว่าภาพนั้นทำให้คุณรู้สึกอย่างไร ตั้งแต่วินาทีแรกเห็นจนติดตากลายเป็นความตรึงตาตรึงใจ” คำตอบสั้นๆ แต่เข้าใจลึกไปถึงความรู้สึกที่ได้จากเขาคนนี้

benya2

เรามีโอกาสได้ติดตามคุณ Benya Hegenbarth ศิลปินผู้ซึ่งมีผลงานตามหน้านิตยสารมากมาย เช่น Vogue, Elle, Marie Claire เป็นต้น มาจนถึงงานถ่ายภาพให้กับ VITTORIO Sukhumvit 39 โดยท่านสามารถชมวิดีโอด้านบน เพื่อสัมผัสวิธีการเล่าเรื่องผ่านรูปภาพที่ถ่ายทอดโดยการใช้แสง การแสดงออกผ่านใบหน้าท่าทาง และมุมมองต่างๆ จนเกิดเป็นผลงานภาพถ่ายสุดงดงามที่น่าตราตรึงของเขา
benya4

VITTORIO Sukhumvit 39 คือสถานที่สำหรับถ่ายภาพในครั้งนี้ คอนโดหรูหราใหม่สวยงามที่อยู่ห่างจาก BTS พร้อมพงษ์เพียงไม่กี่ก้าว แต่เมื่อได้ก้าวเข้าไปข้างในกลับคาดไม่ถึงเลยว่า นี่คือใจกลางกรุงเทพ จากการตกแต่งภายในที่สุดวิจิตร ด้วยหินอ่อนที่สูงตระหง่านและกระจกแก้วใส ที่กั้นเสียงวุ่นวายภายนอกได้เป็นอย่างดี
s03_596

เมื่อเราได้ย่างเข้าไปตรงส่วนของล๊อบบี้อันกว้างขวาง ตกแต่งด้วยภาพวาดบนผนังสุดโอ่อ่าจากศิลปินชื่อดังชาวไทย ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย ที่ซึ่งไร้ผู้คนวุ่นวาย ทั้งยังเพิ่มความงดงามด้วยหินอ่อนแวววาวของ Palissandro Bluette ที่สูงจากพื้นจรดเพดาน

s04_301

แม้แต่ลิฟท์ส่วนตัวได้ถูกตกแต่งภายในด้วยหินอ่อนและหนังปลากระเบน ที่พร้อมเปิดต้อนรับเข้าสู่ทุกยูนิต จุดแรกที่ Benya เลือกใช้เป็นมุมถ่ายภาพ คือยูนิตที่ได้คุณ Alexander Lamont ดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษชื่อดังระดับโลก ผู้สร้างสรรค์ผลงานคราฟท์ระดับลักซ์ชัวรี เข้ามาร่วมออกแบบภายในไว้อย่างหรูหราและมีสไตล์ งานตกแต่งทุกชิ้นล้วนถูกคัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญในทุกๆรายละเอียด

benya3

เสียงชัตเตอร์ดังอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ล๊อบบี้จนถึงยูนิต ในขณะเดียวกัน เราก็คอยสำรวจภาพที่กำลังถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของ Benya

s02_356

s06_371

ตั้งแต่วิวระเบียงกว้างที่มีฉากหลังเป็นเมืองหลวงของไทย ผ่านหน้าต่างบานสูงจากพื้นจรดเพดาน ไปจนถึงอ่างน้ำที่ตั้งไว้อย่างสวยงาม

s04_247

จุดต่อไปคือเล้าจ์ Salone 39 และ Club Kinetic ยิมสุดหรูของโครงการ ทั้งสองจุดตั้งอยู่บนชั้น 28 ของอาคาร โดยมีประติมากรรมที่งดงามกั้นแยกส่วนออกจากกัน แต่สิ่งที่ทั้งสองส่วนนี้มีเหมือนกันคือความเป็นส่วนตัวระดับสูงสุด

s04_238

ใน Club Kinetic เครื่องออกกำลังกายได้ถูกติดตั้งแยกห่างกัน เพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัวขณะออกกำลังกาย

s04_269

ในขณะที่มุมอ่านหนังสือของเล้าจ์ Salone 39 ก็ให้ความสงบ ที่ยังสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับการใช้เวลาอย่างเป็นส่วนตัว หรือใช้เป็นที่รวมกลุ่มพบปะกันก็ได้

s04_255

ในขณะที่พระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า เราได้เดินผ่านบันไดหินอ่อนไปยัง Arno Vitality Pool สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาว

s04_271

ทำให้นึกถึงน้ำพุ Trevi ของโรม แต่แทนที่จะเป็นน้ำพุที่ตั้งอยู่บนพื้น กลับเป็นน้ำพุที่ตั้งอยู่ตรงแนวขอบฟ้าของมหานครกรุงเทพ

benya1

ก่อนที่เราจะรู้ตัว Benya ก็เสร็จสิ้นกับการถ่ายภาพแล้ว เราได้กล่าวขอบคุณและอำลาศิลปินช่างภาพผู้นี้ เขาสอนให้เรารู้ว่าทุกรายละเอียดล้วนมีความสำคัญ คุณต้องใส่ทั้งใจและจิตวิญญาณ หากต้องการสร้างผลงานระดับ Masterpiece

Vittorio for coconuts 4model

ขอบคุณ VITTORIO ที่เชิญให้เรามาสัมผัสกับโลกแห่งความหรูหราที่ได้แรงบันดาลใจจาก Uffizi Gallery ทุกพื้นที่ทำให้เรารู้สึกถึงแก่นแท้ของคำว่า Masterpiece ได้จริงๆ และหากการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางงานระดับ Masterpiece ของศิลปินชั้นยอด คือสิ่งที่คุณใฝ่ฝัน คุณไม่จำเป็นต้องค้นหาที่ไหนอีกแล้ว

s03_622

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความ Masterpiece ใน VITTORIO คอนโดมิเนียมใจกลางเมือง บนทำเลทองย่าน Em District ได้ที่  https://goo.gl/yTPwwt

 

Photo Credit: Benya Hegenbarth / Coconuts Media.

Comments

comments

More in Design

3

บ้านอิฐแดงสุดเท่ เพราะชีวิตไม่จำเป็นต้องเป๊ะ

adminmind16/01/2019
1

บ้านเคลื่อนที่ชีวิตดี๊ดีไปไหนก็ได้

adminmind11/12/2018
d04fpf-r

7 Minimal Tone แต่งเติมสีสันตามเฉดสีสุดอินเทรนด์ในปี 2019

adminmind05/11/2018
พีช-04

บุกคอนโด PEACH EAT LAEK ไปค้นหาความสุขที่ครบเครื่องเรื่อง กิน-อยู่

adminmind26/10/2018
ว่าน-02

แต่งคอนโดเท่ๆ ให้ไม่ทิ้งลายความติสท์ สไตล์หนุ่มว่านไฉ ‘อาสาพาไปหลง’

adminmind26/10/2018
ดู-03

เปลี่ยนพื้นที่คอนโด ให้เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสนุก กับ 7 หนุ่มสุดฮอต ‘ดูมันดิ’

adminmind26/10/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box