Travel

Top 5 ภูเขาไฟระเบิดพลังทำลายล้างสูงอันน่าเหลือเชื่อที่คนทั้งโลกจะต้องจารึก

Top 5 ภูเขาไฟระเบิดพลังทำลายล้างสูงอันน่าเหลือเชื่อที่คนทั้งโลกจะต้องจารึก

เปิดศักราชใหม่ด้วยที่สุดของความตื่นตาตื่นใจกับ ASHFALL นรกล้างเมือง ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีโปรเจกต์ยักษ์ที่เล่าถึง “ภูเขาไฟเพ็กตู” ที่สูงที่สุดในเกาหลีเกิดปะทุขึ้นนำไปสู่ภัยพิบัติสั่นสะเทือนแผ่นดินเกาหลีอย่างไม่มีใครคาดคิด และยังส่งขี้เถ้าขึ้นไปสูงถึงชั้นบรรยากาศ เกิดวิบัติไปทั้งกรุงโซลและกรุงเปียงยาง และเหตุวินาศครั้งนี้อาจทำให้เกาหลีหายไปจากแผนที่โลก นำแสดงโดย 5 นักแสดงชื่อดัง      “ฮา จองอู” (Along with the Gods1,2), อี บยองฮอน” (G.I. Joe), มา ดงซอก” (Train to Busan), “จอน ฮเยจิน” (The Beast) และ “เบ ซูจี” (Vagabond) มาร่วมงานกับสองผู้กำกับ “อี ฮเยจุน” (Castaway on the Moon) และ “คิม บยองซู” (Cold Eyes)   ก่อนจะไปจัดเต็มเตรียมรับมือกับหายนะครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง

Ashfall_TOP5ภูเขาไฟ

เรามาเตรียมตัวรู้จัก Top 5 ภูเขาไฟระเบิดพลังทำลายล้างสูงอันน่าเหลือเชื่อที่คนทั้งโลกจะต้องจารึก!!

เริ่มที่อันดับ 5 ภูเขาไฟปินาตูโบ ตั้งอยู่ที่เกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ ความรุนแรงระดับ 6 แรงระเบิดของภูเขาไฟลูกนี้ได้ส่งขี้เถ้าพุ่งขึ้นสูงถึง 35 กิโลเมตร ทำลายล้างก่อเกิดความเสียหายเป็นวงกว้างถึง 10,000 ตารางกิโลเมตร และยังทำให้อุณหภูมิลดต่ำลงไป 0.5 องศาเซลเซียสตลอดทั้งปี!

 Ashfall_TOP5ภูเขาไฟปินาตูโบ

อันดับที่ 4 ภูเขาไฟแอมบริม ตั้งอยู่เกาะแอมบริม ประเทศวานัวตู ผ่านการปะทุมาแล้วถึง 50 ครั้ง ระดับความรุนแรง 6+ และมีลาวาไหลทะลักออกมาทำลายล้างก่อให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างถึง 7.5 ไมล์ และการปะทุยังทำให้เกิดฝนกรดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนอย่างรุนแรง

Ashfall_TOP5ภูเขาไฟแอมบริม

อันดับที่ 3 ภูเขาไฟธีรา มีที่ตั้งอยู่ ณ เกาะซานโตรินี่ ประเทศกรีซ การระเบิดของภูเขาไฟลูกนี้มีความรุนแรงถึงระดับ 7 เขม่าควันพวยพุ่งถึงชั้นบรรยากาศ ทำให้อุณหภูมิลดลงฮวบฮาบ ทั้งยังก่อให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิสูงกว่า 100 เมตร ซัดเข้าฝั่งอีกด้วย

 Ashfall_TOP5ภูเขาไฟไฟธีรา

อันดับที่ 2 ภูเขาไฟแทมโบรา ตั้งอยู่ที่เกาะซัมบาวา ประเทศอินโดนีเซีย ระดับความรุนแรง 7 เสียงปะทุของภุเขาไฟลูกนี้ดังกึกก้องไปไกลกว่า 1,900 กิโลเมตร ทั้งยังกลืนกินชีวิตมนุษย์กว่า 70,000 คน

 Ashfall_TOP5ภูเขาไฟแทมโบรา

และภูเขาไฟระเบิดทำลายล้างอันดับที่ 1 ได้แก่ ภูเขาไฟเพ็กตู มีที่ตั้งอยู่พรมแดนตอนเหนือระหว่างประเทศเกาหลีและประเทศจีน ระดับความรุนแรง 7 ความเสียหายจากการระเบิดทำให้หินภูเขาไฟกระเด็นไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ทั้งเปลวควันจากระเบิดยังปกคลุมไปทั่วน่านฟ้าเป็นเวลานานนับสัปดาห์!!

Ashfall_TOP5ภูเขาไฟเพ็กตู

มหันตภัยภูเขาไฟเพ็กตู ปะทุหนึ่งครั้ง วิปโยคทั้งคาบสมุทร “ASHFALL นรกล้างเมือง การันตีโดยทีมสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์ Dexter Studios ผู้อยู่เบื้องหลังฉากสุดตระการตาใน Along With The Gods ทั้งสองภาค : 9 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Comments

comments

Travel

More in Travel

1

ที่สุดแห่งเมืองสะอาดที่น่าไปเที่ยว

Celebeauty16/06/2020
1

จุดหมายปลายทางแห่งคุณค่าที่ไม่ควรพลาด

Celebeauty23/02/2020
1

สุดยอดร้านอาหารมังสวิรัติ สวรรค์สำหรับคนรักผัก

Celebeauty02/02/2020
1

เที่ยวเนิบช้าไปกับดินแดนสวยที่พร้อมหยุดเวลาชีวิต

Celebeauty27/01/2020
1

รีสอร์ทนี้มีดีมากกว่าการพักผ่อน

Celebeauty20/01/2020
boy2

ฟินรับลมหนาวกับ 6 สถานที่ดอกไม้บานที่คุณไม่ควรพลาด

Celebeauty30/12/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box