Health and Bealty

คำว่า “สวย” จะสวยที่สุด เมื่อสวยในแบบที่เป็นตัวเอง ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ความงดงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

คำว่า “สวย” จะสวยที่สุด เมื่อสวยในแบบที่เป็นตัวเอง ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ความงดงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum-01

ผู้หญิงยุคใหม่ แค่สวยอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องเก่งด้วย ไปทำความรู้จักกับ หมออุ๋ม พ.ญ.ขวัญจิรา วงศ์เกียรติขจร เจ้าของเพจ ‘หมออุ๋ม – แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง’ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องผิวหนัง สุขภาพ ความสวยความงาม ที่ตอนนี้กำลังโด่งดังและเป็นที่พูดถึงกันมาก โดยมีแฟนเพจติดตามร่วมกว่า 4.5 หมื่นคน นอกจากนี้ คุณหมอยังเป็นที่ปรึกษาอยู่ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท และยังดูแลคนไข้ที่คลีนิคของตัวเองในชื่อ Thera Clinic ที่อยู่ในซอยทองหล่อ ซึ่งมีผลงานการปรับรูปหน้าให้กับ ดารา นักแสดง นักร้องชื่อดัง ของประเทศไทยมาแล้วมากมาย วันนี้เราจึงถือโอกาสได้พูดคุยกับคุณหมอถึงไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิต ซึ่งวันนี้เราอยู่กันที่ Sales Gallery โครงการ THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี คอนโดระดับ Prestige-Luxe จากแบรนด์ AP ที่เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์อันเป็นตำนาน กับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในย่านราชเทวี กับความสูงกว่า 217 เมตร ขนาด 50 ชั้น ซึ่งสูงที่สุดที่ AP เคยทำมา ซึ่งก่อนที่เราจะนั่งคุยกับคุณหมอ เธอบอกกับเราว่าห้องตัวอย่างที่นี่ตกแต่งดีไซน์สวยมากจนต้องขอยืมใช้สถานที่ทำคลิป LIVE สด ลงเพจกันเลยทีเดียว หากใครสนใจเรื่องเทคนิคการดูแลสุขภาพผิว สามารถเข้าไปกดติดตามเพจได้ ซึ่งคุณหมอจะคอยโพสตอบคำถามลูกเพจอย่างสม่ำเสมอ

คุณค่าของความผูกพันในทำเลที่คุ้นเคย

2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

‘ราชเทวี’ ถือเป็นหนึ่งในย่านเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน สังเกตได้จากการเป็น ที่ตั้งของวังเช่นวังสวนผักกาด วังพญาไท และที่พักอาศัยของบุคคลชั้นสูงมากมาย รวมไปถึงเป็นย่านที่รายล้อมด้วยอาคารสําคัญหลายแห่ง ซึ่งยังเป็นจุดเริ่มต้นของหลากหลายธุรกิจที่มีชื่อเสียงในแต่ละยุค หมออุ๋มเล่าว่าเธอมีความผูกพันกับย่านราชเทวีนี้มาก แม้เธอจะเติบโตมาในบ้านที่ย่านลาดพร้าว แต่เธอกลับใช้ชีวิตอยู่ทำเลแถบนี้มานับสิบๆ ปี ตั้งแต่สมัยเรียนตลอดจนถึงช่วงวัยทำงาน เป็นเสมือนบ้านหลังที่สอง โดยหมออุ๋มเรียนจบคณะแพทย์ศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมเกียรตินิยม หลังจากนั้นก็ใช้ทุน 3 ปี และเข้าศึกษาแพทย์เฉพาะทางผิวหนังที่โรงพยาบาลพระมงกุฎต่ออีก 4 ปี ยิ่งไปกว่านั้นครอบครัวของหมออุ๋ม เกือบทุกคนประกอบวิชาชีพแพทย์ ไล่เรียงมาตั้งแต่คุณทวด คุณปู่ คุณตา แม้แต่คุณพ่อก็เป็นแพทย์ทหาร ส่วนคุณแม่เป็นเภสัชกร รวมทั้งพี่น้องหมออุ๋มทั้งหมด 5 คนก็เรียนแพทย์ทุกคนเช่นกัน เรียกได้ว่าเชื้อไม่ทิ้งแถว เก่งทั้งครอบครัวกันเลยทีเดียว

2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

นอกจากนี้ คอนโดที่หมออุ๋มอาศัยอยู่ในปัจจุบันก็ยังอยู่ในย่านราชเทวีอีกด้วย และด้วยความครบสมบูรณ์ของทำเลนี้ แม้แต่พี่น้องของหมออุ๋มก็เลือกย้ายตามกันเข้ามาในเวลาต่อมาด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นทำเลอันดับต้นๆ ที่บุคลากรทางการแพทย์สนใจเลือกมาอยู่อาศัย เนื่องจากรายล้อมไปด้วยโรงพยาบาลชื่อดังต่างๆ เช่น รพ.ราชวิถี รพ.รามาธิบดี รพ.พระมงกุฎเกล้า รพ.พญาไท รพ.ตำรวจ รพ.จุฬาลงกรณ์ ฯลฯ และตัวโครงการ THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี ก็ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี บริเวณซอยเพชรบุรี 14 เพียง 150 ม.จาก BTS ราชเทวี และในอนาคตอันใกล้นี้ก็จะมี MRT สถานีราชเทวี อยู่ที่หน้าทางเข้าโครงการนี้อีกด้วย ที่สำคัญคือใกล้ใจกลางแหล่งช้อปปิ้งไลฟ์สไตล์ จะออกไปช้อปปิ้ง ทานข้าว ก็ห่างจากสยามพารากอน เพียง 1.5 กิโลเมตร หรือนั่ง BTS ก็แค่ 1 สถานีเท่านั้น และยังอยู่ใกล้สถานศึกษาชั้นนำอย่าง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยมหิดล, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา, โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ อีกด้วย

ความสวยที่เกิดจากการดึงคุณค่าความงามออกมา โดยไม่ทิ้งความเป็นตัวเองหรือคาแรกเตอร์ของตัวเอง

2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

สำหรับผู้หญิงแล้ว แน่นอนว่าเรื่องความสวยความงามเป็นสิ่งที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ เห็นสวยๆ ผิวพรรณดีอย่างนี้ ไลฟ์สไตล์ของคุณหมอต้องบอกว่าไม่ธรรมดา ไม่น่าเชื่อเลยว่าเธอจะเป็นแฟนตัวยงของกีฬาแนว Extreme Sport ไม่ว่าจะเป็น สกีบอร์ด ปีนผาจำลอง ชกมวย โยคะ หรือคลาสปั่นจักรยานในร่ม เนื่องด้วยหมออุ๋มต้องทำงานตลอดทั้ง 7 วัน ในหนึ่งเดือนจะมีช่วงให้ได้หยุดพักยาว 1 สัปดาห์ คุณหมอจึงเลือกออกไปใช้ชีวิตอย่างเต็มที่เมื่อมีโอกาส เพราะคนยุคใหม่ย่อมใช้ชีวิตแบบที่เป็นตัวเองมากที่สุด โดยคุณหมอกล่าวต่ออีกว่านิยามความงามของเธอ คือความงามที่เกิดจากการสร้างคุณค่าจากตัวตนภายใน แม้ความงามภายนอกจะเป็นเรื่องของความใส่ใจ การดูแลตัวเองที่อาจถูกปรุงแต่งอำพรางไปมากน้อยแค่ไหน แต่ทุกคนย่อมมีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเอง มันจึงเป็นส่วนที่เปล่งประกายสะท้อนให้เห็นบุคลิกของคนเราต่อคุณค่าและเสน่ห์ในตัวเองออกมาอย่างชัดเจนที่สุด

2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

หากเปรียบ THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี กับเรื่องของความงาม หมออุ๋มมองว่าโครงการนี้ เป็นเรื่องของรายละเอียด และการหลอมรวมที่สุดแห่งคุณภาพ ที่เราสามารถสัมผัสถึงความหรูหรา ความโอ่อ่า และความสง่างามอย่างมีเอกลักษณ์ตั้งแต่แรกก้าว แม้กระทั่งสัญลักษณ์ “นกยูง” ที่ว่ากันว่าเป็นราชินีแห่งนก ได้ถูกนำมาใช้เป็นไอคอนของโครงการ ก็ยังสะท้อนได้ถึงการใช้ชีวิตอย่างมีระดับ บวกกับแรงบันดาลใจการดีไซน์ที่มาจากสถาปัตยกรรมพระราชวังสไตล์คลาสสิค ผสมผสานกับเอกลักษณ์แบบไทยประยุกต์ มันจึงเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของที่นี่

2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

เห็นได้ตั้งแต่งานดีไซน์สถาปัตยกรรมอาคาร ตลอดจนการเลือกสรรวัสดุที่ดีที่สุด แม้กระทั่งเครื่องเรือนที่สั่งทำพิเศษ หรือความพิถีพิถันในการตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางด้วยผ้าบุจาก Hermes Furnishing Fabric and Wallpapers ที่มาสะท้อนความหรูหราและสร้างอัตลักษณ์ฉีกหนีไปจากแบรนด์อื่นๆ เพื่อสร้างแบรนด์ให้เกิด Relevance และ Value ต่อกลุ่มผู้บริโภคในระดับบนอย่างแท้จริง และอีกหนึ่งสิ่งที่หมออุ๋มชื่นชอบในโครงการนี้มากๆ คือ การออกแบบพื้นที่ออกกำลังกาย ที่ดีไซน์การจัดวางเครื่องเล่นในมุมที่ให้ความเป็นส่วนตัว พร้อมมีมุม Private Gym ให้เลือกใช้ สามารถให้ Personal Trainer มาฝึกสอนได้ถึงที่ เผื่อวันไหนทำงานเหนื่อยล้า ก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปเทรนนิ่งไกลๆ

ทางเลือกที่คุ้มค่ากับคอนโดทำเลสุดไพรม์สู่การสร้างมูลค่าในอนาคต

ในขณะที่หมออุ๋มใช้เวลาเดินชมห้องตัวอย่าง ทำให้เธอนึกถึงสมัยเรียนตอนอาศัยอยู่ในหอพัก เธอเล่าว่าพื้นที่ในห้องคือเล็กมาก จะทำอะไรก็ไม่ค่อยสะดวก คอนโดสมัยนี้ออกแบบมาดี ถ้าอยู่คนเดียวหรืออยู่ในวัยกำลังเรียนหนังสือ ยูนิตขนาด 1 ห้องนอนก็ใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างสบายๆเลย แต่เมื่อโตขึ้นคนเราก็ต้องย่อมต้องการพื้นที่มากขึ้น เมื่อถึงวัยสร้างครอบครัว ในอนาคตก็สามารถขยับขยายเลือกอาศัยในยูนิตที่ขนาดใหญ่กว่าก็ได้

2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

ดังนั้น THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี จึงเป็นคอนโดใจกลางเมืองที่เหมาะกับคนที่ใฝ่ฝันอยากมีบ้านที่อยู่ใกล้สยามหรือประตูน้ำ มีความอุดมสมบูรณ์ครบเครื่องรายรอบ เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สะดวก และการออกแบบโครงการเรียกได้ว่าได้โดดเด่นเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านบนถนนเดียวกัน งานออกแบบให้อารมณ์ Timeless Design และพื้นที่ส่วนกลางมีความหรูหรา มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ถูกคิดมาอย่างดี ส่วนด้านการออกแบบยูนิตถือว่าทำออกมาได้ลงตัว มีห้องให้เลือกหลายขนาดทุกความต้องการ แต่ละ Type มีจุดเด่นคือการออกแบบ Layout ที่ให้ความสะดวกสบายอารมณ์เหมือนอยู่บ้าน ยิ่งทำเลสุดไพรม์แบบนี้แล้ว ราคาถือว่าค่อนข้างดี เชื่อว่าอีกไม่กี่ปี THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี จะสามารถสร้าง Capital Gain ได้สูงมากๆ ดังนั้น หากมองว่าในอนาคต ถ้าลูกหลานจะต้องเข้ามาเรียนในละแวกนี้ การซื้อคอนโดเก็บไว้เป็นบ้านหลังที่สอง ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า แถมยังเป็นสมบัติที่ส่งต่อสู่บุตรหลานได้ดีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ควรเก็บเอาไว้พิจารณาอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

สำหรับวันนี้ขอขอบคุณ หมออุ๋ม พ.ญ.ขวัญจิรา วงศ์เกียรติขจร ที่ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยและแชร์มุมมองดีๆ กับเรา ใครที่สนใจโครงการ เดือนกรกฎาคมนี้ THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี จัดโปรโมชั่นพิเศษ BOOK NOW, FREE UPGRADE* พิเศษกว่าเคย 1 Bed 35 ตร.ม. ในราคา 1 Bed 31 ตร.ม. เริ่มต้น 6.69 ล้าน* กับห้องหน้ากว้าง สบายเหมือนอยู่บ้าน ความสูงห้อง 3 เมตร โปร่งสบาย พร้อมครัวปิดแยกเป็นสัดส่วน กลิ่นไม่รบกวนมาในห้อง และ Double Skin Balcony เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

สามารถนัดหมายเข้าชมห้องตัวอย่างได้ที่ Sales Gallery และอย่าลืม ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดเพิ่ม 300,000 บาท* หรือ Add LINE สอบถามได้ที่  https://bit.ly/2OnmPgP

Comments

comments

More in Health and Bealty

2020_UBB_Cover_960x640_The_Address_DR_JOE-01

ความสวยที่ไม่จำเป็นต้องมาจากคำบอกเล่า ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ตำนานบทใหม่คู่ความงามอย่างมีระดับ

Celebeauty04/08/2020
cover

6 เทรนด์ออกกำลังกายสุดแนวของคนรุ่นใหม่

Celebeauty04/12/2018
1

เคล็ดลับเริ่ดๆ สำหรับการแต่งหน้าแบบ Professional

Celebeauty13/11/2018
beneat-cover-696x269

เร็วยิ่งกว่าทำเอง Home Service รูปแบบใหม่ กดเรียกแม่บ้านง่ายๆ ผ่านแอพ BeNeat

Celebeauty24/10/2018
rama9_7.1

ครั้งแรก!! FITNESS สุดล้ำระดับอินเตอร์แบรนด์ในคอนโด โดย “โค้ชฟ้าใส”

Celebeauty25/07/2018
boat-storm

7 วิธีเอาตัวรอดจากเหตุการณ์เรือล่ม!

Celebeauty13/07/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box