Trend

รีวิว ‘JUMANJI: The Next Level’ สนุก ระทึก เล่นใหญ่อลังการ มุกตลกท็อปฟอร์มยิ่งกว่าภาคก่อน (8/10)

รีวิว ‘JUMANJI: The Next Level’ สนุก ระทึก เล่นใหญ่อลังการ มุกตลกท็อปฟอร์มยิ่งกว่าภาคก่อน (8/10)

001

เมื่อสองปีที่แล้ว เกมกระดานระดับตำนานของโลกภาพยนตร์แห่งยุค 90’s อย่าง Jumanji ได้ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งในชื่อ Jumanji Welcome to the Jungle ด้วยไอเดียสุดลึกล้ำ เมื่อเกมกระดานในอดีตพัฒนาตัวเองกลายเป็นเกมคอนโซลและดูดผู้เล่นทั้งหลายให้เข้าไปผจญภัยในโลกสุดอันตราย เผชิญหน้ากับด่านท้าทายต่าง ๆ จนแทบเอาชีวิตกลับมาไม่รอด ซึ่งนอกจากจะประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำชม ปีนี้ โซนี่ พิคเจอร์ส พร้อมจะให้ผู้เล่นได้ไปผจญภัยอีกครั้งในภาคต่อ

005

พร้อมทีมนักแสดงชุดเก่าที่กลับมากันอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ดเวนย์ เดอะ ร็อค จอห์นสัน, คาเรน กิลเลน, เควิน ฮาร์ท, นิค โจนาส และแจ็ค แบล็ค หรือกระทั่งทีมนักแสดงวัยรุ่นนอกเกมอย่าง Ser’Darius Blain, Madison Iseman, Morgan Turner และ Alex Wolff เสริมด้วยนักแสดงระดับคุณภาพอย่าง แดนนี เดอวิโต้, แดนนี่ โกลเวอร์ และ อควาฟินา ภายใต้การกำกับของ Jake Kasdan เช่นเดิม

เรื่องย่อภาพยนตร์ “JUMANJI: The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

004

หลังจากเหตุการณ์ใน JUMANJI: Welcome to the Jungle ที่พวกเขาได้ทำลายเกมไปแล้วในตอนจบ แต่แล้วสเปนเซอร์ กลับนำเครื่องเล่นเกมมาซ่อมให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง แต่เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเกมได้ดูดเขาเข้าไปในเครื่อง ซึ่งเหล่าผองเพื่อนต้องจำใจกลับเข้าไปช่วยเขาออกมา

007

แต่ครั้งนี้มีความอลหม่านมากกว่าเดิม บางอย่างกลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อคุณปู่ของสเปนเซอร์ และเพื่อนของเขา ดันเข้ามาอยู่ในเกมด้วย แถมยังมีการผิดฝาผิดตัวในร่างอวตาร ทำคาแรกเตอร์ที่เราเคยเห็นในภาคที่แล้วเปลี่ยนไป พร้อมต้องออกตะลุย ด่านใหม่ๆ ที่เต็มไปด้วยความหฤโหด ทั้งทะเลทราย ยุคน้ำแข็ง ป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์อันตรายกว่าเดิม

[REVIEW] ความเห็นหลังชม – “JUMANJI: The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

010

สนุกสนานขั้นกว่า บันเทิงกว่าภาคก่อน แม้หนังจะใช้มุกเก่าเล่าใหม่ ดำเนินพล็อตคล้ายภาคแรก แต่รับรองว่ายังเวิร์คและดูสดใหม่ บวกกับฉากแอ็คชั่นที่เร้าใจขึ้น แถมอัดแน่นมุกฮายิ่งกว่าเดิม เราจะได้เห็นคาแรกเตอร์ใหม่(ในร่างเดิม) การผจญภัยลูกเล่นใหม่ และโลเคชั่นใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาแบบจัดเต็ม ยิ่งฉากด่านสะพานลิงคือได้กลิ่นอายจูแมนจี้ภาคต้นฉบับที่คิดถึง

003

ในด้านตัวละครชุดเก่ายังคงเข้าขากันได้ดี และรับส่งบทกันอย่างไหลลื่น ส่วนตัวละครใหม่ก็มีสเน่ห์ขโมยซีนภาคนี้อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะคาแรกเตอร์มนุษย์ลุงของ แดนนี่ เดอวิโต้ และ แดนนี่ โกลเวอร์ ที่เป็นตัวสร้างสีสันตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่ง เดอะ ร็อค และ เควิน ฮาร์ท ในร่างอวตารก็เก็บดีเทลบุคลิกของเดอวิโต้และโกลเวอร์ได้เป็นอย่างดี จะแอบรำคาญก็แต่บทไดอะล็อคที่พล่ามเยอะชวนปวดหัวไปหน่อย ทำให้หนังบางช่วงรู้สึกหนืดๆ อยู่บ้าง

008

และน่าเสียดายที่ตัวร้ายของหนังไม่ได้มีซีนที่น่าจดจำ และฉากต่อสู้ก็ค่อนข้างสั้นและง่ายดาย ทำให้อรรถรสฉากไคลแม็กซ์ยังไปไม่สุดเท่าที่ควร แต่สามารถแก้ตัวได้ในฉากบทสรุปที่ชวนซึ้งอยู่เบาๆ โดยประเด็นหลักของภาคนี้เน้นเล่าเรื่องของมิตรภาพระหว่างเพื่อน โดยรวมถือเป็นหนังส่งท้ายปีที่เหมาะจะชวนครอบครัวและเพื่อนๆ มาชมกันพร้อมหน้า รับรองว่าเอ็นจอยแน่นอน และอย่าเพิ่งรีบลุก หนังยังมีฉาก Mid Credit ปูทางสำหรับภาคต่ออีกด้วย รอไม่นาน

SCORE: 8/10

เตรียมตัวอัพเลเวล ตะลุยด่านสุดโหด! ใน JUMANJI: The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์ รอบฉายพิเศษ 18-24 ธันวาคม เวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 25 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

Comments

comments

Trend

More in Trend

Bloodshot banner

รีวิว ‘BLOODSHOT’ สนุกเกินคาด บู๊อย่างดุเดือด งานวิช่วลโดดเด่นและเล่นใหญ่ (7.5/10)

adminmind11/03/2020
cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

adminmind18/02/2020
1

รีวิว ‘BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก’ เข้มข้นจนเจ็บจุก เชือดเฉือนอย่างเจ็บแสบ สะเทือนไปทั้งวงการ (8.5/10)

adminmind04/02/2020
09

รีวิว ‘Secret Zoo เฟค Zoo สู้โว้ย!’ มุกโคตรกาว ขำท้องแข็ง สนุกแต่มีสาระ เสียดสีทุนนิยมพอกรุบกริบ (8/10)

adminmind28/01/2020
little-women1

รีวิว ‘LITTLE WOMEN (2019)’ เรียบง่าย ซาบซึ้ง และกินใจ เป็นเวอร์ชั่นที่ไม่เหมือนใคร และดูงดงาม (9/10)

adminmind08/01/2020
1

ลั้นลาไปกับบาร์ใหม่ในไมอามี่

adminmind05/12/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box