Trend

รีวิว ‘CHARLIE’S ANGELS (2019)’ เมื่อนางฟ้ารุ่นใหม่สยายปีกบิน มีแววรายได้ไม่รุ่ง แต่ความสนุกแสบซ่ายังไม่ร่วง (7/10)

รีวิว ‘CHARLIE’S ANGELS (2019)’ เมื่อนางฟ้ารุ่นใหม่สยายปีกบิน มีแววรายได้ไม่รุ่ง แต่ความสนุกแสบซ่ายังไม่ร่วง (7/10)

Charlie’s Angels หรือ นางฟ้าชาร์ลี เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากซีรีส์ Charlie’s Angels ในช่วงปี 1976 ถึง 1981 ที่เป็นที่นิยมท่ามกลางเสียงวิจารณ์ในขณะนั้น ด้วยเนื้อเรื่องแนวสายลับจบในตอนที่มีตัวเอกหญิงเป็นตัวเดินเรื่องทั้ง 3 คน ที่หลังเรียนจบโรงเรียนตำรวจ แต่ภายหลังต้องมาทำงานเป็นสายลับให้กับ Charlie Townsend Detective Agency ในการไขปริศนาให้กับชาร์ลี ผู้บัญชาการตามคำสั่งของบอสลีย์ ผู้รับคำสั่งและเจ้านายของพวกเธอในการออกตามล่าคนร้าย และแก้ปัญหาของตัวเอง

ซึ่งสร้างชื่อให้กับ แจ็คลิน สมิธ ฟาร์ราห์ ฟอว์เซตต์ และ เคท แจ็กสัน นักแสดงนำและกลายเป็นภาพสะท้อนวัฒนธรรมป๊อบคัลเจอร์ของอเมริกันยุคนั้น

จนกระทั่งในปี 2000 โซนี่หยิบเรื่องราวจากซีรีส์นี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่เดินเรื่องต่อ โดยได้ผู้กำกับมิวสิควิดีโอ และภาพยนตร์โฆษณาชื่อดังในยุคนั้นอย่าง แม็คจี มารับหน้าที่กำกับหนังเรื่องแรก พร้อมนำแสดงโดย คาเมรอน ดิแอซ ลูซี่ ลิว และดรูว์ แบร์รี่มอร์ ซึ่งสเน่ห์ของนักแสดงทั้งสาม ได้ผสมผสานระหว่างมุกตลก คิวบู๊ และความเซ็กซี่เข้าด้วยกันจนกลายเป็นนางฟ้าที่มีความน่าจดจำ จนปี 2003 ก็ได้มีการสร้างภาคต่อในชื่อ Charlie’s Angels: Full Throttle ออกมา แต่ทว่ากลับล้มเหลวในด้านรายได้และคำวิจารณ์ จึงต้องถูกพับเก็บโปรเจ็กต์ไป

charlies-angels-2019

หลังจากทิ้งช่วงภารกิจสุดท้ายของแก๊ง ‘นางฟ้ารุ่นพี่’ นานถึง 16 ปี ก็ถึงเวลาที่ ‘นางฟ้า’ รุ่นใหม่จะกลับมาสานต่อซีรีส์เรื่องราวของทีมสายลับหญิงของชาร์ลี ที่ถูกหยิบนำมารีบู้ตกึ่งเดินเรื่องต่อตามรอย Men In Black : International โดยโซนี่ พิคเจอร์ส โดยได้ คริสเต็น สจ๊วต จากแฟรนไชส์ Twilight มารับบทนำ พร้อม นาโอมิ สก็อตต์ นักแสดงดาวรุ่งจาก Aladdin และ เอลลา บาลินสกา ที่เพิ่งแจ้งเกิดจากซีรีส์ The Athena มารับไม้สานต่อภารกิจลับสุดแซ่บ แอ็คชั่นกระจาย พร้อมทีเด็ดใหม่ ภารกิจใหม่ ที่พร้อมจะฟาดทุกศัตรูที่ขวางทางให้กระเด็นออกไปด้วยความสวย แสบ และซ่า

image18

ที่การันตีโดยผู้กำกับอย่าง อลิซาเบ็ธ แบงค์ส ผู้กำกับหญิงที่สร้างผลงานคอเมดี้ก่อนหน้าอย่าง Pitch Perfect 2 มารับหน้าที่กำกับหนังแอ็คชั่นเรื่องแรก รวมถึงเขียนบทร่วม อำนวยการสร้าง และแสดงร่วมในบท บอสลีย์ เวอร์ชั่น 2019 อีกด้วย ซึ่งนางฟ้าชาร์ลี 2019 ใช้ทุนสร้างเพียง 48 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งถือเป็นทุนที่ต่ำที่สุดของเฟรนไชร์นี้ โดยปี 2000 ใช้ทุน 93 ล้าน และปี 2003 ใช้ทุนถึง 120 ล้านบาท ซึ่งนี่อาจจะเป็นการเตรียมรับมือของโซนี่สตูดิโอและโคลัมเบียพิคเจอร์ส หากหนังเวอร์ชั่นนี้เกิดไม่เปรี้ยงขึ้นมา

นอกจากนั้น ก่อนหน้าที่หนังจะเข้าฉาย ซาวน์แทร็คประกอบภาพยนตร์เรื่อง Charlie’s Angels (2019) ในชื่อเพลง “Don’t Call Me Angel” ที่ได้ Ariana Grande, Miley Cyrus และ Lana Del Rey สามศิลปินสาวผู้ทรงอิทธิพลในวงการเพลงป็อปที่มีแนวทางที่แตกต่างมาทำเพลงร่วมกัน ก็ได้กลายเป็นผลงานเพลงฮิตติดหูไปทั่วบ้านทั่วเมือง พร้อมขึ้นชาร์ตได้ง่ายๆ

เรื่องย่อภาพยนตร์ “Charlie’s Angels (2019)”

Charlie’s Angels (2019) ว่าด้วย เจน คาโน (เอลล่า) อดีต MI6 สายลุย และซาบิน่า วิลสัน (คริสเตน) สายลับสาวห้าว ต้องร่วมมือกันโดยไม่สมัครใจในการช่วยเหลือเอเลน่า ฮิวจ์ลิน (นาโอมิ) นักวิทยาศาสตร์หญิงแสนปราดเปรื่อง ผู้คิดค้นอุปกรณ์ด้านพลังงานไฟฟ้าที่อีกด้านสามารถเป็นอาวุธทำลายล้างมนุษย์ได้ ภายใต้การนำของบอสลีย์รุ่นใหม่สามคนอย่าง ซูซาน บอสลีย์ (อลิซาเบ็ธ แบงค์ส) สแตน บอสลีย์ (แพรทริค สจ๊วต) และ แซม บอสลีย์ (ดิจิมอน ฮอนซู) ผู้ทำหน้าที่ออกคำสั่งให้เหล่านางฟ้ากลุ่มนี้ออกทำหน้าที่พิทักษ์โลก ทั้งสามสาวต้องรับมือกับความแตกต่างของตัวเอง โดยเฉพาะเอเลน่าที่ชีวิตต้องตกกะไดพลอยโจนเข้าสู่โลกที่เธอไม่เคยสัมผัส โลกของนางฟ้าชาร์ลี ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไปตลอดกาล

[REVIEW] ความเห็นหลังชม – “Charlie’s Angels (2019)”

Capture

ถ้าไม่คาดหวัง ก็ไม่แย่อย่างที่คิด สำหรับพล็อตเรื่องมีความเป็นหนังสายลับมากกว่าหนังแอ็คชั่นมันส์ระห่ำ อารมณ์คล้ายๆ Kingsman ลดจริตเฟียสๆ แหกแข้งแหกขาตีลังกาเตะต่อยลงจากเวอร์ชั่นก่อน มีความ Realistic ดูสมจริงขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ที่หนังนางฟ้าชาร์ลีควรจะมี เช่น การวางแผนซ้อนแผน ใช้มารยาล่อหลอก การปลอมตัวต่างๆ ซึ่งก็ดูสนุก พลิกไปพลิกมา ปรับเรื่องราวได้ดูทันสมัย โดยกลับไปสู่พื้นฐานก่อนสามนางฟ้า Gen นี้ จะสร้างความสัมพันธ์แน่นแฟ้นเป็นทีมหนึ่งเดียว ซึ่งภาพรวมของหนังเวอร์ชั่นนี้ก็มีความดีงามตามแบบฉบับของตัวเอง ไม่ซ้ำฉบับของใคร แม้ในช่วงท้ายจะยังไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ แอ็คชั่นก็อยู่ในระดับกลางๆ เน้นการต่อสู้ด้วยมือเปล่า ส่วนฉากไล่ล่าก็ยังดูทั่วๆ ไป ผู้กำกับ อลิซาเบ็ธ แบงค์ส ถือว่าสอบผ่านหนังแอ็คชั่นเรื่องแรก

นอกจากนี้ หนังนำเสนอตัวละครชูความเฟมินิสต์เพื่อนหญิงพลังหญิงยุคใหม่อย่างเต็มเปี่ยม ทำให้สามสาวนางฟ้ารุ่นใหม่มีโอกาสโชว์กึ๋นแบบสมาร์ทๆ ไม่เน้นขายความเซ็กซี่ เพื่อเป็นวัตถุทางเพศ ในขณะที่บทฝั่งผู้ชายจะค่อนข้างดูทึ่มๆ ไปหน่อย ไม่แปลกที่ผู้ชมชาวอเมริกัน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชาย จะเกลียดและกดคะแนนหนังเรื่องนี้จนดิ่งลงเหว ที่สำคัญ คริสเต็น สจ๊วต คือสวยแซ่บ มีลุคที่น่าจดจำ ถือเป็นการพลิกบทบาทและมีโอกาสแจ้งเกิดยิ่งกว่าสมัยที่เล่นแฟรนไชร์ Twilight เลยก็ว่าได้ แต่เชื่อว่าหลายคนยังคงติดตาคิวบู๊สไตล์เว่อร์ๆ ของเวอร์ชั่นก่อนมากกว่าอยู่ดี

SCORE: 7/10

เมื่อโลกมีปัญหา พวกเธอจึงต้องออกมาพิทักษ์โลก เหล่าเดนจารชนต้องสยบใต้ปีกของพวกเธอ เตรียมสัมผัสตำนานบทใหม่ของเหล่านางฟ้ารุ่นใหม่ ได้ใน “Charlie’s Angels นางฟ้าชาร์ลี” 28 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Comments

comments

More in Trend

Bloodshot banner

รีวิว ‘BLOODSHOT’ สนุกเกินคาด บู๊อย่างดุเดือด งานวิช่วลโดดเด่นและเล่นใหญ่ (7.5/10)

adminmind11/03/2020
cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

adminmind18/02/2020
1

รีวิว ‘BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก’ เข้มข้นจนเจ็บจุก เชือดเฉือนอย่างเจ็บแสบ สะเทือนไปทั้งวงการ (8.5/10)

adminmind04/02/2020
09

รีวิว ‘Secret Zoo เฟค Zoo สู้โว้ย!’ มุกโคตรกาว ขำท้องแข็ง สนุกแต่มีสาระ เสียดสีทุนนิยมพอกรุบกริบ (8/10)

adminmind28/01/2020
little-women1

รีวิว ‘LITTLE WOMEN (2019)’ เรียบง่าย ซาบซึ้ง และกินใจ เป็นเวอร์ชั่นที่ไม่เหมือนใคร และดูงดงาม (9/10)

adminmind08/01/2020
001

รีวิว ‘JUMANJI: The Next Level’ สนุก ระทึก เล่นใหญ่อลังการ มุกตลกท็อปฟอร์มยิ่งกว่าภาคก่อน (8/10)

adminmind17/12/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box