Trend

รีวิว ‘BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก’ เข้มข้นจนเจ็บจุก เชือดเฉือนอย่างเจ็บแสบ สะเทือนไปทั้งวงการ (8.5/10)

รีวิว ‘BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก’ เข้มข้นจนเจ็บจุก เชือดเฉือนอย่างเจ็บแสบ สะเทือนไปทั้งวงการ (8.5/10)

4

ฮือฮาที่สุดต้องยกให้เรื่องนี้! “BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก” ภาพยนตร์กระแสแรงที่เคยเดินหน้าเปิดตัวฉายรอบพิเศษตามเทศกาล-เวทีต่างๆ จนล้วนได้รับเสียงชื่นชมเกี่ยวกับการแสดงของทีมนักแสดงนำหญิง 3 ตัวแม่มือรางวัล “ชาร์ลิซ เธอรอน – นิโคล คิดแมน – มาร์โกต์ ร็อบบี้” รวมไปถึงเรื่องการเมคอัพขั้นเทพที่เนรมิตทัพนักแสดงให้กลายเป็นคนละคนจนแทบจะไม่มีเค้าโครงเดิมเหลืออยู่ งานนี้เรียกได้ว่าพวกเธอมาแน่ ใครทำฉาวเตรียมโดนแฉ

6

BOMBSHELL ว่าด้วยเรื่องราวที่สร้างมาจากเรื่องจริงของคดีสุดอื้อฉาววงการสื่อโทรทัศน์ เมื่อหญิงสาวสามคนผู้เป็นพิธีกรและผู้ประกาศสาว “เมจิน เคลลี” (รับบทโดย “ชาร์ลิซ เธอรอน” เจ้าของรางวัลออสการ์นำหญิงจาก “Monster”), “เกรตเชน คาร์ลสัน” (รับบทโดย “นิโคล คิดแมน” เจ้าของรางวัลออสการ์นำหญิงจาก “The Hours”), “เคย์ลา พอสพิซิล” (รับบทโดย “มาร์โกต์ ร็อบบี้“ ที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานำหญิงจาก “I, Tonya”) ถูกคุกคามทางเพศจาก “โรเจอร์ ไอล์ส” (รับบทโดย “จอห์น ลิธโกว์” จาก “Interstellar”) เจ้าพ่อวงการข่าวผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ Fox News นำไปสู่การที่พวกเธอต้องร่วมมือกันเพื่อแฉและเปิดโปงเบื้องลึกของการกระทำนี้ให้ถึงที่สุด! ที่ยังสะเทือนไปจนถึงประธานาธิบดีสหรัฐฯ อย่าง โดนัลด์ ทรัมป์

2

ล่าสุดตัวหนังการันตีดีกรีคุณภาพคับจอด้วยการเข้าชิงรางวัลบนเวทีสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ Critics’ Choice Awards 2020 ถึง 4 รางวัลใหญ่ ได้แก่ นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม (ชาร์ลิซ เธอรอน), นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม(มาร์โก ร็อบบี้), ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม และแต่งหน้า-ทำผมยอดเยี่ยม

 [REVIEW] ความเห็นหลังชม – BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก”

8

แม้หนังมีประเด็นและเนื้อหาที่ค่อนข้างหนักหน่วง แต่วิธีการนำเสนอช่วยให้หนังที่ดูง่ายกว่าที่คิด ด้วยการเล่าเรื่องที่ฉับไว ผสมผสานความดราม่าเข้มข้นกับคอเมดี้นิดๆ เพื่อไม่ให้ตึงเครียด แถมซัดไดอะล็อกเชือดเฉือนกันแบบไฟแล่บจนแทบอ่านซับไม่ทัน ทำให้หนังดูน่าตื่นเต้นและเร้าใจตลอดเวลา การแสดงของ 3 นักแสดงสาวก็สมฝีมือ สามารถตรึงคนดูได้อยู่หมัด หนังสามารถตีแผ่ด้านมืดของวงการสื่อและประเด็นการใช้อำนาจหน้าที่ของตัวเอง ต่อการคุกคามทางเพศได้อย่างหนักแน่น และทรงพลัง ในขณะที่หนังยังให้เกียรติสตรีเพศ ด้วยการพาเราไปสำรวจจิตใจผู้ถูกกระทำ ที่ดูแล้วรู้สึกสะเทือนใจ อึดอัด ไปตามๆกัน ทำให้เรามองเห็นว่านี่ไม่ใช่เรื่องไกลตัว มันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ กับทุกคน และในทุกวงการ

5

ถือเป็นหนังที่สามารถสร้าง Empowerment ให้เหล่าผู้หญิงและผู้ที่เคยถูกกระทำ หันมารู้จักปกป้องสิทธิของตัวเอง ก้าวออกจากพลังเงียบ อย่ากลัวที่จะต้องส่งเสียงเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง แต่น่าเสียดาย ในขณะที่หนังส่งอารมณ์ไต่ระดับมาเบอร์แรงตั้งแต่ต้น เมื่อถึงช่วงท้ายในจุดที่ควรจะพีค กลับแผ่วปลายลงจนยังไม่รู้สึกอิมแพคเท่าที่ควร

SCORE: 8.5/10

เตรียมพบเรื่องจริงสุดอื้อฉาวที่ระดับตัวแม่ต้องมาแฉ “BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก” : 6 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

Comments

comments

Trend

More in Trend

cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

adminmind18/02/2020
09

รีวิว ‘Secret Zoo เฟค Zoo สู้โว้ย!’ มุกโคตรกาว ขำท้องแข็ง สนุกแต่มีสาระ เสียดสีทุนนิยมพอกรุบกริบ (8/10)

adminmind28/01/2020
little-women1

รีวิว ‘LITTLE WOMEN (2019)’ เรียบง่าย ซาบซึ้ง และกินใจ เป็นเวอร์ชั่นที่ไม่เหมือนใคร และดูงดงาม (9/10)

adminmind08/01/2020
001

รีวิว ‘JUMANJI: The Next Level’ สนุก ระทึก เล่นใหญ่อลังการ มุกตลกท็อปฟอร์มยิ่งกว่าภาคก่อน (8/10)

adminmind17/12/2019
1

ลั้นลาไปกับบาร์ใหม่ในไมอามี่

adminmind05/12/2019
6

เทรนด์แต่งบ้านอารมณ์ธรรมชาติ สไตล์ฝรั่งเศสประยุกต์

adminmind29/11/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box