Trend

รีวิว ‘BLOODSHOT’ สนุกเกินคาด บู๊อย่างดุเดือด งานวิช่วลโดดเด่นและเล่นใหญ่ (7.5/10)

รีวิว ‘BLOODSHOT’ สนุกเกินคาด บู๊อย่างดุเดือด งานวิช่วลโดดเด่นและเล่นใหญ่ (7.5/10)

BSmain

เปิดตัวภาพยนตร์ฟอร์มโหดระดับผลงานของพ่อพระเอกหล่อล่ำกล้ามโต Vin Diesel กับ Bloodshot หนึ่งตัวละครเด่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากสำนักพิมพ์ยักษ์ใหญ่ Valiant Comics ด้วยผู้อ่านจำนวนมากและยอดขายหนังสือการ์ตูนกว่า 81 ล้านเล่ม ผลงานจากผู้เขียน Kevin Van Hook, Don Perlin และ Bob Layton โดยในหนังฉบับนี้จะเล่าเรื่องราวของ “เรย์ แกริสัน” นายทหารผู้เสียชีวิตระหว่างรบในสงคราม ที่ได้รับการชุบชีวิตอีกครั้งจากบริษัท RST Corporation โดยการปลูกถ่ายเทคโนโลยีนาไนท์ฝังไว้ในเลือด ในชื่อว่า บลัดช็อต (Bloodshot) ทำให้เขารวดเร็วขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้

BS001

แต่แล้วเขากลับพบว่ามีความไม่ชอบมาพากลบางอย่างกับความทรงจำของเขา ซึ่งทำให้เขาเป็นเหมือนอาวุธสังหาร โดยการล้างสมองเขาก่อนไปทำภารกิจด้วยการใส่หน้าเป้าหมายเข้าไปในความทรงจำ เพื่อให้เขาตื่นขึ้นมาและเข้าใจว่า คนๆ นั้นคือคนที่ฆ่าคนรักของเขา ซึ่งนั่นทำให้เขาต้องออกค้นหาความจริงว่าความทรงจำเรื่องไหนคือเรื่องจริง และเรื่องไหนที่ถูกเติมแต่งเข้ามากันแน่

BS002

นอกจาก Vin Diesel จะรับบทนำใน Bloodshot ยังมีนักแสดงสมทบได้แก่ Guy Pearce (Iron Man 3) มารับบท ดร.อีมิล ฮาร์ทิง นักวิทยาศาสตร์ตัวร้ายของเรื่อง, Toby Kebbell (Kong: Skull Island, Warcraft), Sam Heughan (Outlander) และ Eiza González (Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw, Alita: Battle Angel) โดยหนังเป็นผลงานของผู้กำกับ Dave Wilson ผู้กำกับที่มาจากสายงานเทคนิคพิเศษที่ผันตัวมากำกับหนังยาวเป็นเรื่องแรก และเคยมีผลงานกำกับแอนิเมชั่นเรื่องสั้น Love, Death & Robots ตอน Sonnie’s Edge และเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Blur Studio กับ Tim Miller (Terminator: Dark Fate,  Deadpool) โดยจะกำกับจากบทของ Eric Heisserer (Arrival, Lights Out)

BLOODSHOT

นอกจากนี้ ทีมผู้สร้างตั้งใจให้หนังมันส์สุดเหวี่ยงและรุนแรงระดับเรต R และใช้ทุนสร้างไปไม่สูงนักที่ 42 ล้านเหรียญ ทุนสร้างเท่านี้ ค่อนข้างจะปลอดภัยสำหรับค่ายหนัง โอกาสเจ๊งต่ำ โอกาสทำกำไรสูง ทั้งนี้ เดิมทีค่ายโซนี่พิคเจอร์ส ตั้งใจให้ Bloodshot เป็นหนังเปิดจักรวาล Harbinger แต่ปรากฏว่าล่าสุด ลิขสิทธิ์หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ในจักรวาลนี้ได้ย้ายค่ายไปอยู่กับพาราเมาท์เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงเหลือเพียง Bloodshot เรื่องเดียวที่ยังอยู่กับโซนี่ ดังนั้น ถ้าหากหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ในอนาคตไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนเราจะได้เห็นตัวละครจากจักรวาลของ Valiant Comics ออกมาโลดแล่นบนจอเงินอีก

[REVIEW] ความเห็นหลังชม – BLOODSHOT (2020)

BS003

ในส่วนของตัวหนังถือว่าวางพล็อตเรื่องมาดี มีส่วนผสมของหนังซูปเปอร์ฮีโร่และหนัง Sci-Fi ที่คุ้นตาจากหลายๆ เรื่องในแนวเดียวกันให้นึกถึง แต่อาจจะเล่าเรื่องได้ค่อนข้างจืดชืดและปูเรื่องนานไปสักหน่อย ยังดีที่มีฉากแอ็คชั่นที่มันส์จัดหนักแทรกเข้ามาเป็นจังหวะๆ ซัดกันอย่างโหดดิบเถื่อน นึกว่าหนังคนเหล็ก Terminator จนเรานั่งลุ้นไม่ติดเบาะ สำหรับ วิน ดีเซล แม้เรายังคงรู้สึกติดภาพในบท ดอมินิค ทอเรตโต้ ในแฟรนไชร์ส Fast อยู่บ้าง แต่ถือว่าเขาสามารถสวมบทตัวละคร Bloodshot ได้อย่างสมบทบาท

BS004

ส่วนนางเอกสาวที่รับบทโดย ไอซ่า กอนซาเลส ก็สวยสะกดตาในทุกซีนที่ปรากฎ แม้บางซีนจะพยายามทำให้ดูลุคเฟียสๆ มากเกินไปหน่อย แต่สิ่งที่สร้างความประทับใจมากคืองาน Visual FX และมุมกล้องเท่ๆ ที่เสริมให้คิวบู๊ดูตื่นตาเอามากๆ โดยเฉพาะฉากไคลแม็กซ์ที่ดูเล่นใหญ่ ถ้ายิ่งได้ดูบนจอยักษ์ IMAX คงเสริมความอลังการไม่น้อย ซึ่งโดยภาพรวม หนังทำให้เราคาดหวังอยากเห็นภาคต่อ ใครที่มองหาความบันเทิงในช่วงนี้ เรื่องนี้ตอบโจทย์แน่นอน

SCORE: 7.5/10

เตรียมพบกำเนิดซูเปอร์ไซบอร์กสุดแกร่ง ผลงานจากผู้สร้าง Fast & Furious ‘วิน ดีเซล’ เป็น Bloodshot จักรกลเลือดดุ เข้าฉาย 12 มี.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์

Comments

comments

Trend

More in Trend

106400283_3119906571391596_5524674557160403490_o

“วิถีบ้านกลางเมือง – Finest Living Norms” คุณค่าแห่งการอยู่อาศัยที่คุณตามหากับบ้านกลางเมือง

Celebeauty22/07/2020
Artboard 1 copy 9

MAKE LIVING GREAT AGAIN อยู่..เพื่อทุกความหมายของคุณ

Celebeauty30/05/2020
1

สร้างบ้านแนวใหม่ ดีไซน์ต้องใกล้ชิดธรรมชาติ

Celebeauty19/04/2020
002

เทรนด์ฮิตหลังหลุดโควิด สถานที่กักตัวใหม่มาแรง!.. @ Home Office หรูใจกลางย่าน บางนา – วงแหวน ลงตัวทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น

Celebeauty13/04/2020
cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

Celebeauty18/02/2020
1

รีวิว ‘BOMBSHELL แฉกระฉ่อนโลก’ เข้มข้นจนเจ็บจุก เชือดเฉือนอย่างเจ็บแสบ สะเทือนไปทั้งวงการ (8.5/10)

Celebeauty04/02/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box