Trend

รีวิว ANNA ซูเปอร์โมเดลนักฆ่าสุดเฟียส ลีลาบู๊อย่างเผ็ด พลิกแพลงทุกนาทีจนคาดเดาอะไรไม่ได้ (8/10)

รีวิว ANNA ซูเปอร์โมเดลนักฆ่าสุดเฟียส ลีลาบู๊อย่างเผ็ด พลิกแพลงทุกนาทีจนคาดเดาอะไรไม่ได้ (8/10)

anna

ถือเป็นผลงานแอ็คชั่นมาแรงสำหรับ “ANNA สวยสะบัดสังหาร” หลังจากที่ได้เข้าฉายที่อเมริกาและรอบสื่อมวลชนที่ไทยกันไปแล้ว ซึ่งตัวหนังเองได้รับคำชมจากนักวิจารณ์สร้างความฮือฮาให้แก่คอหนังแอ็คชั่นเป็นอย่างมาก ทั้งในส่วนของพล็อตเรื่องที่เล่าได้สนุกตามสไตล์ของผู้กำกับลุค เบซง ผู้สร้าง “Lucy” และ “Léon: The Professional” และครั้งนี้ยังถือเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญของทีมสร้าง ที่ล้วนเคยร่วมงานกับเขามาก่อน ไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับภาพจาก Leon: The Professional, นักออกแบบงานสร้างจาก Valerian, นักออกแบบเสื้อผ้าจาก Lucy และ นักแต่งดนตรีจาก The Fifth Element เพื่อจัดเต็มความแอ็คชั่นแบบนันสต็อปให้ครบทุกภาคส่วนในหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะแนวคิดการออกแบบคิวบู๊ที่ต้องทำได้ทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด การต่อสู้จึงให้ตัวละครใช้ของทุกสิ่งใกล้มือเป็นอาวุธได้หมด ไม่ว่าจะ จาน ส้อม เสื้อโค้ท, ทีมคอสตูมที่ตัดชุดมากถึง 48 ชุด เพื่อสอดรับกับคาแรคเตอร์แอนนาที่สะบัดหลากลุคทำภารกิจสังหาร

นอกจากนี้ ยังเป็นการพลิกบทบาทของนางแบบสาว ซาช่า ลุสส์ สู่งานแอ็คชั่นถ่ายทอดบทมือสังหารสาวสวยระดับพระกาฬที่ทั่วโลกต่างหวั่นเกรงโดยมีฉากหลังเป็นวงการแฟชั่นไฮโซสุดตระการตา ซึ่งฉากเดือดต่างๆ ของหนังที่ทั้งดุ ทั้งมันส์ จนขึ้นแท่นฉากต่อสู้อันดับต้นๆในหนังของปี 2019 เลยก็ว่าได้

info charac

นอกจากนั้น ยังเป็นการยกแพ็คทีมดาราเอลิสต์ระดับพระกาฬ อาทิ ลุค อีแวนส์ จาก Fast & Furious 6 มารับบทสายลับ KGB มือฉมัง ตัวแปรสำคัญที่ส่งแอนนาสู่เส้นทางนักฆ่า  คิลเลียน เมอร์ฟีย์ จาก The Dark Knight Trilogy รับบท CIA หนุ่มผู้ออกตามล่าทุกฝีก้าวภารกิจของแอนนา และ “เฮเลน เมียร์เรน” จาก The Queen รับบทเมนเทอร์ตัวแม่ผูมอบทุกเป้าหมายสังหารแก่แอนนา

เรื่องย่อภาพยนตร์ “ANNA สวยสะบัดสังหาร” 

bugabooimage

เรื่องราวของ อันนา โพเลียโทว่า (ซาช่า ลุสส์) นางแบบแถวหน้าของโลกที่นอกจากจะโลดแล่นอยู่บนรันเวย์ เบื้องหลังความเริ่ดเธอซ่อนความโหดในฐานะมือสังหารหมายเลขหนึ่งของหน่วยสืบราชการลับรัสเซียหรือ เคจีบี ในช่วงสงครามเย็น โดยเธอได้รับภารกิจที่สั่นคลอนโลกด้วยการไปสังหารเจ้าหน้าที่ซีไอเอของอเมริกาให้สำเร็จ งานของแอนนาต้องอาศัยการปลอมตัวทุกครั้งที่เธอต้องทำภารกิจ แต่ทุกลุคที่เธอแปลงโฉมเพื่อแทรกซึม แม้สไตล์จะแตกต่างกันทั้งสถานะเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และลุคที่ปรากฏกายต่อหน้าผู้คน ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อย ซุปเปอร์โมเดล สายลับ มือสังหาร ทุกลุคสมชื่อ “ซุปเปอร์โมเดลแห่งโลกนักฆ่า” ได้อย่างไม่มีที่ติ แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันพลิกผันให้ซุปเปอร์โมเดลคนนี้กลับตกเป็นเป้าหมายที่ทั้งสองชาติมหาอำนาจต้องตามล่าตัวเธอ

[REVIEW] ความเห็นหลังชม – “ANNA สวยสะบัดสังหาร”

bugabooimage (1)

ต้องบอกก่อนว่าถ้าคุณชอบการเดินเรื่องสไตล์ของลุค เบซง คุณจะสนุกไปกับ ANNA มากๆ ในขณะที่พล็อตหนังไม่ได้แปลกใหม่ไปจากแนวเดียวกันเท่าไหร่ จนทำให้นึกถึง Red Sparrow ที่เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์แสดงนำ และผลงานเก่าของ เบซง อย่าง La Femme Nikita ด้วยซ้ำ แต่ความสนุกของหนังเรื่องนี้อยู่ที่การใช้เทคนิคการลำดับเรื่องที่ยียวน แพรวพราวไม่เหมือนใคร ถ่ายทอดความแน่วแน่และความเลือดเย็นของสายลับมือสังหารออกมาได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งใส่ความตลกร้าย และฉากแอ็คชั่นเดือดๆ มาอย่างครบรส โดยเฉพาะฉากต่อสู้ในร้านอาหารเป็นอะไรที่ดูบ้าคลั่งสุดๆ เรียกได้ว่าดุเดือดถึงใจไม่แพ้จอห์น วิค ในด้านตัวหนัง ช่วงแรกค่อนข้างดำเนินเรื่องไปแบบเรื่อยๆ มีการเล่าย้อนกลับไปกลับมาให้เราปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆ แต่เมื่อมาถึงจุดหนึ่ง หนังหลอกคนดูได้อย่างอยู่หมัด เซอร์ไพรส์คนดูด้วยการหักมุมแล้วหักมุมอีก ซ้อนแผนพลิกแพลงจนเราคาดเดาอะไรไม่ได้เลย จนเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปบ้าง ซึ่งตัวนักแสดงสาว ซาช่า ลุสส์ ก็ทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม รู้สึกได้ถึงความสดใหม่ มีเสน่ห์ เผ็ดดุ สะกดสายตาทุกซีนที่ปรากฎเลยทีเดียว

SCORE: 8/10

คอแอ็คชั่นเมืองไทยเตรียมเผชิญหน้ากับความมันส์ทะลักจุดเดือดในภารกิจสังหารข้ามชาติ หนึ่งสายลับที่สั่งคลอนมหาอำนาจ หนึ่งซุปเปอร์โมเดลที่ทั้งโลกตามล่า “ANNA สวยสะบัดสังหาร” : 11 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Comments

comments

More in Trend

09

รีวิว ‘Secret Zoo เฟค Zoo สู้โว้ย!’ โคตรกาว ขำท้องแข็ง สนุกแบบมีสาระ เสียดสีทุนนิยมได้อย่างเจ็บแสบ (8/10)

adminmind28/01/2020
little-women1

รีวิว ‘LITTLE WOMEN (2019)’ เรียบง่าย ซาบซึ้ง และกินใจ เป็นเวอร์ชั่นที่ไม่เหมือนใคร และดูงดงาม (9/10)

adminmind08/01/2020
001

รีวิว ‘JUMANJI: The Next Level’ สนุก ระทึก เล่นใหญ่อลังการ มุกตลกท็อปฟอร์มยิ่งกว่าภาคก่อน (8/10)

adminmind17/12/2019
1

ลั้นลาไปกับบาร์ใหม่ในไมอามี่

adminmind05/12/2019
6

เทรนด์แต่งบ้านอารมณ์ธรรมชาติ สไตล์ฝรั่งเศสประยุกต์

adminmind29/11/2019
Untitled

รีวิว ‘CHARLIE’S ANGELS (2019)’ เมื่อนางฟ้ารุ่นใหม่สยายปีกบิน มีแววรายได้ไม่รุ่ง แต่ความสนุกแสบซ่ายังไม่ร่วง (7/10)

adminmind27/11/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box