Trend

รีวิว ‘Paradise Hills สวรรค์ซ้อนนรก’ คอสตูมปัง โปรดักชั่นเริ่ด ดูเพลิน น่าติดตาม พอเฉลยแล้วเหวอ (7/10)

รีวิว ‘Paradise Hills สวรรค์ซ้อนนรก’ คอสตูมปัง โปรดักชั่นเริ่ด ดูเพลิน น่าติดตาม พอเฉลยแล้วเหวอ (7/10)

PHILLS STILLS @MANOLO PAVON

Paradise Hills คือภาพยนตร์แนวแฟนตาซี-ทริลเลอร์ ผลงานโดยผู้กำกับมากวิสัยทัศน์ อลิซ แวดดิงตัน ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์พล็อตชวนติดตามว่าด้วยเกาะลึกลับแห่งหนึ่งที่ใครๆ ล้วนต่างนิยามมันว่าคือ ‘เกาะสวรรค์’ ที่ซึ่งความงาม ความสงบ ความบริสุทธิ์ จะช่วยให้ทุกคนได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง และยังเป็นการรวมตัวของนักแสดงนำหญิงแถวหน้าของฮอลลีวูด 4 เจ้าแม่ 4 สไตล์ อาทิ ทั้ง เอ็มม่า โรเบิร์ตส จากซีรีส์ American Horror Story, Scream Queens มิลล่า โจโววิช จาก Hellboy, Resident Evil อควาฟินา จาก Ocean’s Eight, Crazy Rich Asians และ ไอซา กอนซาเลซ จาก Hobbs & Shaw, Alita: Battle Angel โดดเด่นที่จะมาปะทะฟาดฟันฝีมือการแสดง โชว์ความเริ่ด เก๋ ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่า สูสีและไม่มีใครน้อยหน้าใครกันเลยทีเดียว

PH still 3@ManoloPavon

ซึ่งทางตัวผู้กำกับอลิซเองได้ขยายความว่าเธอต้องการให้ผู้ชมได้พบกับความน่าค้นหาในเรื่องราวกึ่งเทพนิยาย มีความแฟนตาซี สร้างจินตนาการให้ขบคิดต่อ แฟชั่นคอสตูมที่โดดเด่นแปลกตา และวางภาพความเป็นหนังเรื่องนี้ไว้ราวกับเป็นลูกแอปเปิ้ลมีพิษที่ถึงแม้จะดูอันตรายแต่กลับชวนให้หลงใหลในท้ายที่สุด

เรื่องย่อภาพยนตร์ “Paradise Hills สวรรค์ซ้อนนรก” 

UMA (EMMA ROBERTS) in PARADISE HILLS

เรื่องราวของ อูม่า (เอมม่า โรเบิร์ตส์) หญิงสาวที่ใครๆ ก็มองว่าเธอหัวแข็ง แท้จริงแล้วเธอแค่อยากจะใช้ชีวิตตามที่เธอต้องการ ได้ตื่นขึ้นมาบนเกาะลึกลับซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์พัฒนาบุคลิกภาพ ที่บรรดาเหล่าครอบครัวชั้นสูงจะส่งลูกสาวมาฝึกฝนเป็นกุลสตรีผู้สมบูรณ์แบบ ควบคุมโดย เดอะ ดัสเชส (มิลล่า โจโววิช) นายหญิงผู้สง่างามและลึกลับ เจ้าของของศูนย์พัฒนาบุคลิกภาพบนเกาะ แต่แล้วอูม่าก็ไปค้นเจอความลับอันมืดดำอะไรบางอย่าง ที่ทำให้เธอและเพื่อนๆ ต้องช่วยกันหาคำตอบและทางออกจากเกาะสวรรค์ลวงโลกแห่งนี้

DUCHESS (MILLA JOVOVICH) in PARADISE HILLS

[REVIEW] ความเห็นหลังชม – “Paradise Hills สวรรค์ซ้อนนรก”

ครึ่งแรกของหนังถือว่าทำได้ดี แต่แอบรู้สึกผิดหวังในส่วนของครึ่งหลัง เพราะเอาเข้าจริงปมก็เดาไม่ยาก แต่พอเฉลยบางสิ่งที่ว่าก็ทำให้เหวอไปได้เหมือนกัน เพราะไม่นึกว่าจะเฉลยมาแบบนี้ จนอยากอุทานว่า อิหยังวะ? เพราะตัวหนังมีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ และคอยทิ้งเบาะแสให้รู้สึก เอ๊ะ! น่าติดตาม ชวนให้นึกถึงหนังอย่าง The Cure of Wellness (2017) ที่มีความเป็นหนังดาร์คแฟนตาซียุโรป ด้วยบรรยากาศที่สวยงามแบบหลอนๆ เพี้ยนๆ ไม่ปกติ เหมือนอยู่ในฝันร้าย ที่โดดเด่นเลยคือคอสตูม และโปรดัคชั่นที่ดูเลิศหรูเอามากๆ ค่อนข้างดูเพลิน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ชวนลุ้นใจเต้นตึกตักแบบสุดๆ แต่มันก็มีอะไรไหลไปเรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อ แต่เหมือนหนังยังสับสนอยู่ว่าควรจะไปในทิศทางไหนดี ระหว่างหนังคัลท์ๆ หรือ หนังสไตล์ฮอลลีวูดจ๋า

PHILLS STILLS @MANOLO PAVON 0115

พอมองดูภาพรวมของหนังกับฉากไคลแม็กซ์ มันดูไม่ซัพพอร์ทกันเท่าไหร่ ซึ่งหนังน่าจะเล่นกับความน่ากลัวในสถานที่แห่งนี้ได้มากกว่านี้ แต่ยังดีที่หนังหาทางลงให้กับตัวละครเอกได้อย่างลงตัว เสียดายตรงที่หนังมีวัตถุดิบปูมาดีมาตั้งแต่ต้น แต่มันพาตัวเองไปยังไม่สุดเท่าที่ควรจะเป็นเท่านั้นเอง

SCORE: 7/10

มาร่วมลุ้นระทึกไปพร้อมๆ บนเกาะสวรรค์อันล่อลวงตา และเปลี่ยนสวรรค์เป็นนรก ด้วยความควีนของพวกเธอ ใน “Paradise Hills สวรรค์ซ้อนนรก” : 31 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ขอขอบคุณบัตรชมภาพยนตร์จาก Mongkol Major

Comments

comments

Trend

More in Trend

106400283_3119906571391596_5524674557160403490_o

“วิถีบ้านกลางเมือง – Finest Living Norms” คุณค่าแห่งการอยู่อาศัยที่คุณตามหากับบ้านกลางเมือง

Celebeauty22/07/2020
Artboard 1 copy 9

MAKE LIVING GREAT AGAIN อยู่..เพื่อทุกความหมายของคุณ

Celebeauty30/05/2020
1

สร้างบ้านแนวใหม่ ดีไซน์ต้องใกล้ชิดธรรมชาติ

Celebeauty19/04/2020
002

เทรนด์ฮิตหลังหลุดโควิด สถานที่กักตัวใหม่มาแรง!.. @ Home Office หรูใจกลางย่าน บางนา – วงแหวน ลงตัวทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น

Celebeauty13/04/2020
Bloodshot banner

รีวิว ‘BLOODSHOT’ สนุกเกินคาด บู๊อย่างดุเดือด งานวิช่วลโดดเด่นและเล่นใหญ่ (7.5/10)

Celebeauty11/03/2020
cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

Celebeauty18/02/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box