Trend

รีวิว JOHN WICK 3 แอ็คชั่นทะลักเดือด สาดกระสุนแบบ Non-stop มันส์หยดจนนาทีสุดท้าย (9/10)

รีวิว JOHN WICK 3 แอ็คชั่นทะลักเดือด สาดกระสุนแบบ Non-stop มันส์หยดจนนาทีสุดท้าย (9/10)

FIN04_JW3_Banner_INTL

การตั้งตารอของแฟนหนังทั้งโลกกำลังจะได้รับการตอบแทนอย่างสาสม หลังจากเปิดฉายรอบพิเศษให้สื่อมวลชนและนักวิจารณ์กลุ่มแรกได้ชมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงลอนดอน เบอร์ลิน งานเวิลด์พรีเมียร์ที่นครนิวยอร์ค รวมทั้งล่าสุดในประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา สำหรับภาพยนตร์ภาคต่อ JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM /จอห์น วิค แรงกว่านรก 3 ที่ได้สร้างปรากฎการณ์ความฮือฮาโดยเฉพาะฉากแอคชั่นที่ดุเดือด จุใจ สดใหม่ และเข้มข้นทุกนาที จนสื่อชั้นนำอย่าง THE PLAYLIST ถึงกับยกย่องว่า JOHN WICK คือหนังไตรภาคแอคชั่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์”

rotten98

รวมทั้งได้รับเสียงชื่นชมจากเหล่านักวิจารณ์แถวหน้าอีกคับคั่ง จนรีวิวในเว็บไซต์รวมคำวิจารณ์อย่าง Rottentomatoes.com ให้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 98% ซึ่งนับว่าเป็นคะแนนที่สูงที่สุดในไตรภาคแซงหน้าสองภาคแรก เป็นการยืนยันว่าการกลับมาของจอห์น วิคในครั้งนี้สมการรอคอยอย่างแท้จริงJW3_Training1

แน่นอนว่าสำหรับการกลับมาในภาคต่อล่าสุด คีอานู รีฟส์ ผู้รับบท “จอห์น วิค” ยังคงทุ่มสุดตัวฝึกซ้อมงานแอ็คชั่นอยู่นานร่วมเดือน ซึ่งครั้งนี้เขาได้เทรนแบบเข้มข้นกับ ฌอน ไรอัน อดีตหน่วยรบเนวี่ซีลและหน่วยซีไอเอของสหรัฐฯ เน้นรูปแบบ ฝึกปฏิบัติการกรวยมรณะ ที่ต้องฝ่าออกจากห้องที่มีทางออกทางเดียวและเต็มไปด้วยศัตรูให้ไวที่สุด พร้อมด้วย การเคลื่อนอาวุธ ที่ลดปืนลงแล้วเล็งขึ้นมาใหม่ขณะเคลื่อนที่พร้อมอาวุธผ่านประตู, การฝึกวางเท้า ที่ถือเป็นตัวส่งแรงเกือบทั้งหมด เวลาที่ต้องข้ามสิ่งกีดขวาง, การฝึกเข้าห้อง 2 แบบ ได้แก่ แบบไดนามิค ที่เน้นความรุนแรงดุดัน บุกเข้าไปอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และ แบบใช้งานจริง เมื่อทุกซอกมุมกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญ ต้องเปิดเผยตัวน้อยที่สุด พยายามเคลียร์พื้นที่คืนมาจากศัตรูมากที่สุด

ไม่เว้นแม้แต่แอ็คชั่นสตาร์-สาวฮ็อตมากความสามารถอย่าง ฮัลลี่ เบอร์รี่ กับการมารับบทเป็น “โซเฟีย” สาวนักฆ่าคู่หูของจอห์น วิค ในภาคนี้ ที่ต้องทุ่มสุดตัวใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวัน ฝึกซ้อมศิลปะการต่อสู้ระยะประชิด, ซ้อมยิงปืน, ฝึกเข้าฉากกับสุนัข และการฝึกความแข็งแรงของร่างกายกับเทรนเนอร์ส่วนตัว เพื่อให้ซีนแอ็คชั่นออกมาสมบูรณ์มากที่สุด

เรื่องย่อภาพยนตร์ “John Wick: Chapter 3 – Parabellum”

ในจักรวาล จอห์น วิค เมืองใหญ่ทุกเมืองทั่วโลกล้วนมีสาขาของโรงแรมคอนติเนนตัล ซึ่งเป็นสถานที่หลบภัยที่สามารถใช้ชีวิตอย่างสงบของเหล่านักฆ่าจากทั่วโลกที่เข้ามาใช้บริการ อีกทั้งยังมีกฎเหล็กว่าห้ามฆ่ากันเองภายในพื้นที่โรงแรม หลังจากในภาคสองที่ จอห์น วิค ได้แหกกฎศักดิ์สิทธิ์ข้อนี้ จึงทำให้เขาต้องโดนองค์กรตัดหางปล่อยวัด โดยมีเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ที่จะหนีตายออกจากนครนิวยอร์ก ก่อนที่สิทธิพิเศษทั้งหมดของเขาจะถูกยกเลิก และตกเป็นเป้าของมือสังหารทั่วทั้งวงการที่ต้องการเงินค่าหัวล่าตัวเขาที่สูงถึง 14 ล้านเหรียญ ซึ่งเราจะได้เห็นหนัง จอห์น วิค ที่แตกต่างจากภาคก่อนๆ เพราะ ในครั้งนี้ “ผู้ล่า” จะต้องกลายมาเป็น “ผู้ถูกล่า”

Keanu Reeves stars as 'John Wick' in JOHN WICK: CHAPTER 3 - PARABELLUM

[REVIEW] ความเห็นหลังชม – “John Wick: Chapter 3 – Parabellum” รอบสื่อมวลชน (14/05/19)

ใครที่ปลื้มกับหนัง 2 ภาคแรก หนังภาคนี้ยังคงความดิบ และความรุนแรงไว้เต็มสูบ แต่สำหรับฉากแอ็คชั่น เรียกได้ว่าไต่ระดับความมันส์ตั้งแต่นาทีแรกยันนาทีสุดท้าย จัดหนักจัดเต็มกว่าภาคไหนๆ เพราะตลอดความยาว 2 ชั่วโมง 11 นาทีของหนัง ตัวละครยิงกันแบบ Non-stop แทบไม่มีพัก ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกม จนช่วงท้ายๆ รู้สึกเริ่มแอบเอียนเสียงปืนไปบ้างนิดหน่อย

AR-190519665

แต่สำหรับฉากต่อสู้ระยะประชิดออกแบบคิวบู๊ได้หวือหวา มีชั้นเชิง และชวนลุ้นหวาดเสียวเกือบทุกฉาก ไม่ว่าจะเป็นฉากรุมต่อสู้ด้วยการใช้มีด ฉากบุกต่อสู้คู่กับสุนัข หรือฉากไล่ล่าบนมอเตอร์ไซค์ ที่ดูแล้วเหนื่อยแทนตัวละคร จนอยากกราบเท้าผู้กำกับที่คิด Sequence แบบนี้ได้

937d0290-john-wick-3

โดยบางช่วงหนังก็สอดแทรกมุขตลกหน้าตายเข้ามาได้ลงตัวให้พอได้พักหายใจ แต่เส้นเรื่องของตัวละครหลักอย่าง จอห์น วิค ก็ไม่ได้พาเราไปไกลกว่าเดิมเท่าไหร่นัก เพราะ 80 % ที่ตัวละครปรากฎบนจอ ก็เน้นไปที่ฉากแอ็คชั่นต่อสู้ดูเอาความสะใจเท่านั้น ในขณะที่หนังภาพรวมกำลังจะยกระดับเรื่องราวพาเราไปเปิดโลกของคอนติเนนตัลที่ขยายกว้างขึ้น และมีรายละเอียดชวนน่าค้นหา ซึ่งสามารถต่อยอดสร้างภาคแยกในจักรวาลออกมาอีกได้เลย

JW3_D46_14974_C

แต่สิ่งที่น่าชื่นชมของหนังภาคนี้ นอกจากฉากแอ็คชั่น คือ งานวิชวล การกำกับศิลป์ และงานดนตรีที่ค่อนข้างโดดเด่นขึ้น เป็นส่วนเสริมให้แต่ละซีนน่าจดจำกว่าภาคก่อนๆ ซึ่งขอการันตีว่าการกลับมาของ จอห์น วิค ครั้งนี้ บ้าดีเดือด และระห่ำกว่าที่เคยเป็นมา

SCORE: 9/10

ขอขอบคุณบัตรชมภาพยนตร์จาก Mongkol Major

เตรียมตัวพบกับซีนแอคชั่นสุดเดือดและภาพยนตร์สุดมันส์แห่งทศวรรตนี้ไปพร้อมๆ กันได้ใน “JOHN WICK: CHAPTER 3 – Parabellum / จอห์น วิค แรงกว่านรก 3” 16 พฤษภาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ และระบบ IMAX

Comments

comments

Trend

More in Trend

106400283_3119906571391596_5524674557160403490_o

“วิถีบ้านกลางเมือง – Finest Living Norms” คุณค่าแห่งการอยู่อาศัยที่คุณตามหากับบ้านกลางเมือง

Celebeauty22/07/2020
Artboard 1 copy 9

MAKE LIVING GREAT AGAIN อยู่..เพื่อทุกความหมายของคุณ

Celebeauty30/05/2020
1

สร้างบ้านแนวใหม่ ดีไซน์ต้องใกล้ชิดธรรมชาติ

Celebeauty19/04/2020
002

เทรนด์ฮิตหลังหลุดโควิด สถานที่กักตัวใหม่มาแรง!.. @ Home Office หรูใจกลางย่าน บางนา – วงแหวน ลงตัวทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น

Celebeauty13/04/2020
Bloodshot banner

รีวิว ‘BLOODSHOT’ สนุกเกินคาด บู๊อย่างดุเดือด งานวิช่วลโดดเด่นและเล่นใหญ่ (7.5/10)

Celebeauty11/03/2020
cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

Celebeauty18/02/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box