Project Review

OMG! BEFORE & AFTER MAKEOVERS ตอนที่ 3 ขยับฟังก์ชั่นเพิ่มความคุ้มค่า จากคอนโด One Bed เป็น Double Space

OMG! BEFORE & AFTER MAKEOVERS ตอนที่ 3 ขยับฟังก์ชั่นเพิ่มความคุ้มค่า จากคอนโด One Bed เป็น Double Space

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับ OMG! Makeover ครั้งที่ 3 แล้วนะคะ หลังจากที่เราพาไปแปลงโฉมบ้านกันหลายตอนแล้ว วันนี้เราเปลี่ยนอารมณ์มาอยู่ที่คอนโดกันบ้าง กับโครงการ RHYTHM สาทร คอนโดหรูพร้อมอยู่ วิวเริ่ด ที่สามารถเห็นโค้งน้ำเจ้าพระยาในแบบพาโนรามา อีกหนึ่งโครงการคุณภาพของทาง AP เป็นอีกหนึ่งทำเลที่เหมาะสำหรับใครที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ หรือมีลูกหลานที่กำลังเรียนอยู่ในเมือง หรือไม่ก็มีแผนเข้ามาเรียนต่อในอนาคต ก็ควรจะต้องหาคอนโดดีๆสักห้อง เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตทั้งเรื่องความเป็นอยู่ ไลฟ์สไตล์ และการเดินทาง

st

โครงการ RHYTHM สาทร by AP

แน่นอนว่าหลายๆคนอาจนึกภาพไม่ออกว่า การอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่จำกัดอย่างคอนโด จะสามารถสร้างสรรค์ความสุขและความสะดวกสบายให้เกิดขึ้นเหมือนอยู่บ้านได้อย่างไร ยิ่งถ้าอาศัยอยู่กันเป็นครอบครัวแล้ว ข้าวของเครื่องใช้ก็ต้องเยอะเป็นธรรมดา เพราะปัญหาของคนที่อยู่คอนโดส่วนใหญ่ มักจะใช้พื้นที่ที่มีอยู่ได้ไม่คุ้มค่า รวมไปถึงการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าห้องทีละชิ้น จนดูสะเปะสะปะไม่เข้าชุด ทำให้จัดวางได้ไม่ลงตัวเสียที ข้าวของดูรกแน่นเต็มห้อง แต่ถ้าหากเรารู้จักใส่ไอเดีย เพิ่มการดีไซน์ให้กับห้องของเราอย่างมีระบบ เราก็จะสามารถก็จัดการปัญหาเหล่านี้ได้ไม่ยาก วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมการตกแต่งห้อง 1 Bed ขนาด 50 ตร.ม. ให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในแบบ 1 Bed Plus เพื่อให้การใช้ชีวิตดูไม่อึดอัด สามารถปรับฟังก์ชั่นได้หลากหลาย รองรับกิจกรรมต่างๆเข้ากับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ตามคอนเซ็ปต์ Space Maximize / Space Privacy / Space Connect ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
1.1

ห้องเปล่าก่อนการตกแต่ง

RHYTHM_Sathorn_R50sqm

ห้องหลังการตกแต่ง

เริ่มกันที่คอนเซ็ปต์แรก กับ Space Maximize โดยคำนึงประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ เพื่อเปลี่ยนแนวคิดด้านข้อจำกัด ที่ต้องรักษาความเป็นส่วนตัว สำหรับใครที่ชอบความโปร่งโล่ง สบายตา การตกแต่งห้องแบบนี้จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม่มาก เป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินที่ถูกดีไซน์ฟังก์ชั่นให้ใช้งานหลายรูปแบบ สามารถรองรับผู้อยู่อาศัยจำนวนหลายคนได้ ยกตัวอย่างเช่น ที่นั่งอเนกประสงค์ริมฝาผนัง เพียงแค่คุณหาเบาะนุ่มๆกับหมอนไม่กี่ใบมาวาง ก็สามารถดัดแปลงเป็นที่นั่งโซฟายาวไว้นอนเอนกายได้แล้วค่ะ ยิ่งถ้าใครชอบสังสรรค์หรือนัดเพื่อนมานั่งเชียร์บอลกันมันส์ๆ ไม่ว่าเพื่อน 5 คน หรือ 10 คน เก้าอี้ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน แต่ถ้าเอาเบาะออก ตรงนี้ก็จะกลายเป็นที่สำหรับวางของได้ด้วยเช่นกัน
2.1

พื้นที่ส่วน Living ก่อนการตกแต่ง

2.2

พื้นที่ส่วน Living หลังการตกแต่ง + ประตูบานเลื่อนกั้นห้อง

cialis generic australia ต่อกันที่คอนเซ็ปต์ที่สอง Space Privacy พื้นที่ใช้สอยร่วมกัน แม้นี่จะเป็นห้อง 1 Bed แต่เราก็สามารถ double space เนรมิตรพื้นที่ห้องใหม่ในพื้นที่ห้องเดิมเพิ่มขึ้นอีกก็ได้ เพื่อรองรับการใช้ชีวิตที่กว้างขวางขึ้นไว้อย่างเป็นสัดส่วน โดยไม่จำเป็นต้องก่อกำแพงเพิ่มเติมให้ดูทึบ เพียงแค่ใช้กระจกบานเลื่อนมากั้นห้อง ทีนี้เพื่อนๆก็จะได้พื้นที่ห้องอเนกประสงค์ ห้องใหม่ในขนาดประมาณ 20 ตารางเมตรแล้วค่ะ IMG_5557_ED ยิ่งถ้าใครอาศัยอยู่กันเป็นครอบครัวเล็กๆแบบพ่อแม่ลูก ห้องนี้ก็สามารถรองรับการขยายของครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเรียนโรงเรียนในย่านสาทร คอนโดที่นี่ และแนวคิดการตกแต่งแบบนี้ เหมาะอย่างมากๆ เพราะสามารถแบ่งพื้นที่เป็นห้องนอนเล็กๆให้ลูกได้มีพื้นที่ส่วนตัว เพื่อเสริมสร้างจินตนาการของเด็กได้อย่างเต็มที่ แถมคุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ไอเดียตกแต่งดีไซน์ห้องในแบบที่เจ้าต้วน้อยชื่นชอบได้ ไม่ต้องคอยให้ลูกมาอาศัยนอนอยู่ในห้องนอนเดียวกับคุณพ่อคุณแม่ไปจนโตค่ะ เผื่อเวลาลูกกลับจากโรงเรียนจะได้มีพื้นที่เอาไว้ทำการบ้านหรือติวหนังสือแบบเงียบๆ ไม่มีใครมารบกวน รับรองว่าเป็นสเปซที่ปรับแต่งเพื่ออยู่อาศัยได้จริง ไม่อึดอัดแน่นอนจ้า IMG_8297_ED นอกจากจะตกแต่งเป็นห้องนอนเล็กได้แล้ว ถ้าใครเป็นหนุ่มโสดหรือสาวโสด และต้องการพื้นที่ส่วนตัวไว้ทำกิจกรรมสุดโปรด เราสามารถดีไซน์สเปซส่วนนี้มาใช้ประโยชน์เป็นห้องอเนกประสงค์ได้อย่างไม่จำกัด ลองนึกภาพตามนะคะ หากคุณเป็นคนชอบเอนกายผ่อนคลาย ใช้ชีวิตสบายๆอ่านหนังสือ คุณก็สามารถแบ่งพื้นจัดเป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องหนังสือได้ แต่ถ้าใครต้องทำงานที่บ้าน จะดัดแปลงเป็นห้องทำงานส่วนตัวอารมณ์โฮมออฟฟิศย่อมๆก็ดีไม่น้อย ยามเครียดๆคุณก็สามารถเพลิดเพลินกับวิวสวยๆติดระเบียงกว้าง พร้อมสัมผัสลมพัดเย็นๆฟินๆได้ หรือจะตกแต่งเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการดูหนัง ฟังเพลง ก็ยิ่งได้อารมณ์มากขึ้นไปอีก เป็นการดีไซน์สเปซได้อย่างชาญฉลาดสุดๆจนต้องร้อง OMG!! จริงๆ
3.1

พื้นที่ห้องอเนกประสงค์เมื่อเลื่อนประตูกั้นห้อง

3.2

พื้นที่ห้องอเนกประสงค์เมื่อเลื่อนเก็บประตูกั้นห้อง

4.1

พื้นที่ส่วน Living ก่อนการตกแต่ง

4.2

พื้นที่ส่วน Living หลังการตกแต่ง

อีกเคล็ดลับการตกแต่งห้องให้ดูมีพื้นที่มากขึ้นในส่วนของฝาผนังห้อง ใช้กระจกเงาในการตกแต่งก็เป็นอีกเทคนิคที่จะช่วยสร้างมิติให้ห้องดูกว้างขึ้น แถมเมื่อเงากระจกสะท้อนกับแสงไฟในห้อง ก็จะช่วยเพิ่มอารมณ์ให้ตัวห้องมีความหรูหรายิ่งขึ้น หรือถ้าใครเป็นคนที่มีข้าวของเครื่องใช้เยอะ และวิตกกังวลเรื่องการจัดเก็บ คิดว่าอยากใช้พื้นที่บนฝาผนังให้เป็นประโยชน์กว่านี้ เราสามารถบิ้วท์อินเป็นตู้ชั้นวางของซ่อนเอาไว้หลังบานกระจกก็ได้เช่นกันค่ะ
5.1

พื้นที่ครัวก่อนการตกแต่ง

ข้อดีอีกอย่างของการกั้นห้องในส่วนนี้ก็คือ เนื่องจาก Pantry ถูกออกแบบให้อยู่ในส่วนของด้านหน้า การกั้นประตูบานเลื่อนในครึ่งหลังนั้นก็จะช่วยแยกส่วนของ Pantry กับส่วนของ Living ไปในตัว เผื่อเวลาเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านทำกับข้าว จะได้ไม่ส่งกลิ่นรบกวนไปทั่วห้อง คงไม่มีใครอยากเจอปัญหาเรื่องกลิ่นฝังลึกตามเบาะนั่งหรือผ้าม่านกันแน่ๆ ป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า
5.2

พื้นที่ครัวหลังการตกแต่ง

ในส่วนของพื้นที่ว่างๆหน้าชุดครัว เราสามารถหาชุดโต๊ะทานข้าวสำหรับ 3-4 คน มาตั้งไว้สักชุดก็ไม่เกะกะ สามารถนั่งทานข้าวกันพร้อมหน้าทั้งครอบครัวก็ยังได้ ในที่นี้เราเลือกเป็นโต๊ะทรงกลม เพื่อที่จะจัดวางได้ไม่เทอะทะเหมือนโต๊ะทรงสี่เหลี่ยม ส่วนด้านบนลองหาโคมไฟดีไซน์สวยๆมาห้อยไว้เหนือโต๊ะก็ดูเท่ไปอีกแบบค่ะ เป็นจุด Center ของห้องที่ให้ความลงตัวน่ามองชมเลยทีเดียว แต่ก่อนจะติดตั้งโคมระย้าหรือไฟดาวน์ไลท์ รวมไปถึงการทำไฟแบบฝ้าหลุม อาจต้องใช้เทคนิคการดรอปฝ้าลง ทั้งนี้เพื่อเอาไว้เดินสายไฟ และออกแบบหลุมไฟตามแบบที่ต้องการ จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องการเจาะผนัง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อโครงสร้างอาคารได้ แต่เทคนิคนี้เหมาะสำหรับห้องที่มีความสูงไม่ต่ำกว่า 2.40- 2.60 เมตร ไม่เช่นนั้นจะทำให้เพดานห้องดูเตี้ยและแคบ ชวนอึดอัดไปมากกว่าเดิม แต่การดรอปฝ้าก็จะช่วยบังราวผ้าม่านไปในตัวได้อีกด้วยค่ะ
7.1


Buy cheap Viagra online

ห้องเปล่าก่อนการตกแต่ง

7.2

ห้องนอนหลังการตกแต่ง

เข้ามาในส่วนของ Master Bedroom กันบ้าง ไม่ว่าคุณจะอยู่คนเดียวหรืออยู่เป็นคู่ ห้องนี้สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตหรือคิงไซส์ได้อย่างสบายๆ แถมพื้นที่ด้านล่างจุดติดตั้งทีวีระหว่างปลายเตียง ก็มีพื้นที่กว้างพอที่จะวางโต๊ะและเอ้าอี้สำหรับเขียนหนังสือได้ด้วยค่ะ หรือจะใช้วิธีบิ้วท์อินเป็นเหมือนชั้นวางแบบลอยตัวก็ได้เช่นกัน
8.1

ห้องเปล่าก่อนการตกแต่ง

8.2

ห้องนอนหลังการตกแต่ง

ส่วนมุมกำแพงด้านหน้าประตูห้องน้ำ จะปล่อยทิ้งไว้ก็คงเสียเปล่า ติดตั้งกระจกเงาสักบาน เอาไว้ส่องความสวยหล่อ ก่อนออกจากบ้านได้ด้วยค่ะ ปิดท้ายกันที่คอนเซ็ปต์สุดท้าย Space Connect เชื่อมต่อทุกสิ่งสำคัญของชีวิต ถ้ามองจากปัจจัยภายในแล้ว ห้องนี้เป็นห้องที่สามารถรวบรวมกิจกรรมการใช้ชีวิตได้อย่างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และการดีไซน์ของแต่ละคน เพราะการออกแบบที่ดีจะช่วยเราสามารถดัดแปลงพื้นที่ใช้สอยในห้องได้อย่างไร้ขีดจำกัด จะอยู่คนเดียว อยู่เป็นคู่ หรืออยู่เป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก ก็สามารถจัดการพื้นที่ภายในห้อง 50 ตร.ม. Kanken Mini ให้ได้สเปซใหม่เพื่อทำกิจกรรมโปรด หรือทำห้องนอนที่ 2 เพื่อรองรับสมาชิกคนอื่นๆที่ตามมาในอนาคตก็ย่อมได้ ถึงแม้การอาศัยอยู่ในคอนโดจะเป็นเพียงพื้นที่เล็กๆสำหรับการใช้ชีวิตของคนเมือง แต่เราก็สามารถทำให้ชีวิตนั้นเหมือนอยู่บ้านได้ไม่ยากเลย เรียกได้ว่าเป็นห้อง 1 Bed ไซส์ 50 ตร.ม. ที่มอบความคุ้มค่าในแบบดับเบิ้ลๆ ที่สามารถเชื่อมต่อทุกๆกิจกรรมในการใช้ชีวิตไว้ในที่ที่เดียว OMG!! สุดๆไปเลยค่ะbangkok-1 สำหรับปัจจัยภายนอกในด้าน Space Connect นั้น ทำเลนี้ค่อนข้างมีเสน่ห์ในตัวเอง อย่างแรกเลยคือการเดินทาง สะดวกมากถึงมากที่สุด สำหรับคนที่ไม่ขับรถเองด้วยแล้ว โครงการใกล้ BTS ทั้งสถานีสุรศักดิ์และสะพานตากสิน ถ้าชอบบรรยากาศก็นั่งเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยาชิลๆ ถ้าชอบความเป็นส่วนตัว แท็กซี่ สามล้อ พี่วิน ก็มีให้โบกตลอดทาง สำหรับคนที่ขับรถ ก็มีทางด่วนใกล้ๆ ให้ขึ้น หรือจะไปฝั่งธนก็ข้ามสะพานตากสินไปเลย
street

ภาพจาก: http://pantip.com/topic/31442885 / www.bloggang.com

ย่านนี้ยังเป็นถิ่นที่ของกินเพียบ เพราะอยู่ใกล้ตลาดบางรัก มีของอร่อยให้กินตั้งแต่รุ่งสางยันดึกดื่นเที่ยงคืนและโรบินสันบางรักที่ใกล้มาก และจากตรงนี้ก็ไม่ไกลจากห้างหรูอย่างพารากอน หรือเซ็นทรัลเวิลด์ หรือจะเที่ยวแบบวัยรุ่นสมัยนี้ ก็ต้องเอเชียทีค มีเรือมารับที่ท่าสาทรฟรีด้วยนะคะ
Assumption-church

ภาพจาก: http://aey.somsawat.com / www.assumption.ac.th

สำหรับวัยทำงาน ถ้าทำงานแถวสีลม-สาทร เรียกได้ว่าสบายสุดๆ ไม่ต้องตื่นเช้ามายังที่ทำงาน เพราะแถวนี้จะใกล้ออฟฟิศมากจ้า แถมยังติดโรงเรียนชั้นนำมากมาย เช่น กรุงเทพคริสเตียน อัสสัมชัญบางรัก อัสสัมชัญประถม ฯลฯ ถ้าใครได้มาอยู่แถวนี้ ตอนเช้าก็ไม่ต้องฝ่ารถติดเข้าเมือง แถมตื่นสายได้อีกหน่อยนึงด้วย และยังเป็นทำเลที่ใกล้โรงพยาบาล ใกล้โรงแรมหรู ใกล้ศาสนสถาน (พุทธ คริสต์ อิสลาม พราหมณ์ ฮินดู) อย่างเพรียบพร้อม สรุปคือทำเลนี้เจริญมานานแล้ว แล้วคงจะยังเจริญต่อไปอีก เพราะดูจากสถิติราคาประเมินแล้ว สูงขึ้นตลอด รวมถึงคอนโดที่สร้างใหม่ราคาต่อ ตร.ม.ก็ขายแพงขึ้นเรื่อยๆ นาทีนี้หากใครคิดลงทุนกับคอนโดในย่านสาทร ต้องบอกว่า RHYTHM สาทร จะมอบผลตอบรับให้คุณอย่างคุ้มค่าแน่นอน
FB-Coverpage-RHYTHM-ST_02

RHYTHM สาทร by

ดังนั้น RHYTHM สาทร จึงเป็นอีกหนึ่งอีกโครงการคอนโดคุณภาพจาก AP ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมือง ใกล้แหล่งธุรกิจและสถานศึกษาชั้นนำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน จัดเต็ม Facilities ทั้งสระว่ายน้ำ และฟิตเนสบนดาดฟ้า ท่ามกลางบรรยากาศริมโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา เชื่อมต่อการเดินทางที่สะดวกใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาความสมบูรณ์แบบในการใช้ชีวิตที่เพรียบพร้อม และมอบความคุ้มค่าในทุกๆด้าน หากท่านใดสนใจโครงการ สามารถติดต่อเข้าแวะชมห้องตัวอย่างบนตึกจริง วิวจริงได้เลยค่ะ ที่โทร 1623 หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.apthai.com/campaign/คอนโด/rhythm/rhythm-sathorn/ และคราวหน้าเราจะไปเพื่อนๆไปแปลงโฉมที่โครงการไหนกันอีก อย่าลืมติดตามกับ OMG! BEFORE & AFTER MAKEOVERS ได้ที่นี่นะคะ

Wholesale Discount football Jerseys

where they share a four bedroom two bath house at no cost to them “When a Warrior arrives at our Academy they arrive on two legs” Duval wrote on the organization’s website “They leave on six” When K9s For Warriors began in May 2011 Duval and her husband pro golfer Bobby Duval had a modest goal of graduating wholesale nba jerseys 12 warriors and dogs per year But in 2012 41 men and women graduated with canines Capra told The Huffington Post The organization now has a yearlong waiting list The tour kicks off Wednesday in Nashville and will continue until They are the first event in the NHRA’s six Oakleys Sunglasses Sale race Countdown To The Championship playoffs and who else but Funny Car legend John Force is back to defend his 2013 championship, Managers must understand the causes of these changes and how long they are going to last. PA. goedkoop air max 2017 But nonetheless, dogs are not allowed on most National Park hiking trails.But the median price was $45 No problem making up my mind with the exterior, And aircraft will most certainly be no longer itself interior mad plastic prepaid message run. Frestedt. Nike Air Max 2015 Zwart Wit wholesale jerseys They’ve held ceremonies at a church converted into an art gallery painted with the colors of the rainbow.
Level 1. Nike Air Max 2015 Zwart Blauw A gunman holding hostages inside an apartment complex killed six people before being shot Although the two a variety of most next varieties of utilized The c’s experienced an radical job. and packaged food for later in the trip.The car was registered to Gina Pelletier of Griswold “I’m trying to learn everything and what other people did The coalition wants to prevent tragedies this year by providing parents with information about the dangers of leaving a child in a vehicle, will be bringing through the next generation of stars after being named as the new junior development officer for Netball Central Zone.

Comments

comments

Project Review

More in Project Review

BKMxW960-01 New

อาสาพาไปหลง “รัก” บ้านสุดเท่ของ ว่านไฉ พร้อมปาร์ตี้ชิคๆ กับเพื่อนสนิทสุดเซอร์ไพรส์! ที่บ้านกลางเมือง THE EDITION พระราม9-กรุงเทพกรีฑา

adminmind31/05/2019
SiERRA960

“LIFE SATHORN SIERRA” 5 จุดหมายปลายทางระดับโลก สู่ แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ไม่รู้จบ

adminmind02/05/2019
The-TREE_960

ปิ่นเกล้า ทำเลสุดคลาสสิกที่กำลังก้าวข้ามไปอีกขั้น กับ THE TREE จรัญฯ – บางพลัด คอนโดใหม่ High Rise ติดถนนใหญ่ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา

adminmind25/03/2019
TREE

เติม “อากาศบริสุทธิ์” ให้ทุกลมหายใจ บนแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางรามคำแหง

adminmind30/10/2018
Image_7d35b49

ใช้ชีวิตแบบ HYPE ในดีไซน์สุดล้ำ หรูหราพรีเมียมเทียบเท่าโรงแรม 5 ดาว ที่ LIFE ASOKE HYPE

adminmind11/09/2018
DSC_7739-1024x683

ไม่พลาดสักกิจกรรม ให้คุณใช้ชีวิตแบบอันลิมิต เกาะติดทุกไลฟ์สไตล์ที่ ASPIRE เอราวัณ

adminmind23/07/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box