Design

“Modern Thai Colonial” มรดกสุดล้ำค่าสู่การดีไซน์ที่ล้ำสมัย “Life ๑ Wireless”

“Modern Thai Colonial” มรดกสุดล้ำค่าสู่การดีไซน์ที่ล้ำสมัย “Life ๑ Wireless”

      หากถามว่าถนนเส้นไหนที่เป็น Heritage ยังคงอนุรักษ์ความคลาสสิคไว้อย่างสมบูรณ์จนกลายเป็นตำนานที่ล้ำค่า หลายๆคนคงยกให้ถนนวิทยุหรือ Wireless road ถนนเส้นเก่าแก่ที่ยังมีสิ่งก่อสร้าง วังเก่า อาคารดีไซน์สวยที่ยังคงเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยและวัฒนธรรมของชาวตะวันตกไว้อย่างลงตัว ซึ่งหากย้อนไปวันวาน ย่านวิทยุถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ที่มาของชื่อวิทยุนั้น มาจากถนนเส้นนี้เป็นที่ตั้งของสถานีวิทยุแห่งแรกของประเทศไทย  จุดที่น่าสนใจอีกอย่างของถนนเส้นนี้คือเป็นที่ตั้งของสถานเอกอัครราชทูตที่ตั้งเรียงรายกันหลายประเทศ ทำให้มีชาวต่างชาติในย่านนี้ค่อนข้างเยอะ และแน่นอนว่าความเป็นนานาชาติในด้านต่างๆ ก็เข้ามาสร้างสีสันให้กับย่านนี้เป็นอย่างมาก ทำให้ความเจริญหลั่งไหลเข้ามาอยู่บนถนนเส้นนี้มากมาย จนกลายเป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจ เป็นใจกลางของการใช้ชีวิตคนเมืองอย่างแท้จริง ที่นอกจากเป็นสถานที่ตั้งของสถานทูตแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานออฟฟิศชื่อดังทั้งไทยและต่างชาติ ธนาคารชั้นนำ โรงแรมหรูระดับห้าดาว ห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ และสวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงเทพฯ อย่างสวนลุมพินี อีกทั้งช่องทางการคมนาคมที่มีให้เลือกเกือบทุกช่องทาง ทั้งทางรถที่เชื่อมต่อกับถนนหลายสาย หรือรถไฟฟ้าบีทีเอสสำหรับคนเมืองรุ่นใม่ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง หรือทางเรือก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนกรุงส่วนใหญ่เลือกใช้ จากความพร้อมในการใช้ชีวิตทุกด้าน ส่งผลให้ใครๆ ก็ต่างอยากจับจองเป็นเจ้าของทำเลทองบนถนนสายนี้ ส่งผลให้ปัจจุบันวิทยุกลายเป็นทำเลที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประไทย ซึ่งเหลือพื้นที่ว่างน้อยแล้วสำหรับการนำไปพัฒนาต่อ ในส่วนของที่อยู่อาศัยจึงมีแต่ระดับ Luxury เท่านั้น

      ล่าสุด “Life one Wireless” Luxury คอนโดมิเนียมแบรนด์ AP จะมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ฉีกกฏทุกการดีไซน์คอนโดที่คุณคุ้นเคย เป็นหนึ่งเดียวที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ยังคงไว้ซึ่งความงามสไตล์ตะวันตกยุคเก่าที่เรียกว่า Oriental Colonial ผสมผสานความเป็นไทยกับความล้ำสมัยในปัจจุบัน สู่การดีไซน์ที่มีเสน่ห์ล้ำค่า “Modern Thai Colonial” บนที่ดินแปลงสวย ที่รายล้อมไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ที่เก่าแก่กว่าร้อยปี ไม่ว่าจะเป็นต้นโพธิ์ยักษ์ หรือต้นก้ามปู โดยได้ดึงเอาเสน่ห์ของ “ใบโพธิ์” มาเป็น Signature โดยเล่าการดีไซน์พื้นที่โครงการให้แตกต่างผ่าน 3 กาลเวลา เพื่อสื่อถึงความงดงามที่สะท้อนผ่านมิติในช่วงเวลาต่างๆ ตั้งแต่ยามเช้าจนถึงค่ำคืน

Hideaway Oasis รับแสงแรกในยามเช้า พร้อมความสดชื่นที่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

19688207_2010035772655826_1872219343_o

      ย่างก้าวแรกสู่ตัวโครงการกับจุด Drop-off area ลานน้ำพุใบโพธิ์ขนาดใหญ่ที่ดึงความสวยงามของแสงแรกในยามเช้าพาดผ่าน ซุ้มใบโพธิ์ที่อยู่เหนือลานน้ำพุ ทำให้เกิดแสงระยิบระยับเปรียบเสมือนน้ำค้างที่หยดจากใบโพธิ์ยามเช้า เป็นการรวมเอาประติมากรรมหรูหราสไตล์ Colonial ผสมผสานกับเส้นสายน้ำ จนกลายเป็นลานน้ำพุที่สวยงามและสะดุดตา

19692342_2010035852655818_506750299_n
      ผ่านจุด Drop-off จะเริ่มเป็นการค่อยๆ เปิดมุมมองในส่วนของ Lobby ออกแบบให้เป็น Semi-Outdoor Lobby เน้นความปลอดโปร่งโล่งสบายจากแสงธรรมชาติ และดึงความเป็นธรรมชาติจากภายนอกสู่ภายในด้วยโซน Sunken จุดนั่งพักผ่อนที่ฝังตัวลงไปให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ให้คุณได้ใกล้ชิดกับพรรณไม้นานาชนิดพร้อมวิวทอดสายตาผ่าน Shallow Pool สระบัวขนาดย่อม ในพื้นที่ที่เรียกว่าเป็น Hideaway Oasis ขนาด 1 ไร่ มี Pavilion สำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด โอบล้อมด้วยต้นไม้เก่าแก่ขนาดใหญ่ที่มีมาแต่เดิมหลายช่วงอายุถึง 12 ต้นรอบโครงการ ทอดตัวเรียงกันเพื่อช่วยบดบังทัศนียภาพของคลองแสนแสบ ดูดซับเสียงและมลพิษจากภายนอกได้อีกด้วย

จิบชาชมวิว นั่งชิวยามบ่ายบน Cascade Garden

160704-Life-Wireless_Landscape_View05-Hi-res (Medium)

      เพราะเราเข้าใจ Lifestyle ของคนในยุคปัจจุบันที่โหยหาธรรมชาติ ความเขียวชะอุ่ม ความชุ่มชื่นของต้นไม้ จึงเกิดมาเป็น Cascade Garden ภายใต้คอนเซ็ปต์มิติแห่งแสงยามบ่ายบนชั้น 10 สวนแบบไพรเวทที่ให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ พร้อมวิวทอดสายตาผ่าน Glitter Pond สระน้ำที่กระทบกับแสงแดดยามบ่ายเกิดแสงระยิบระยับสวยงาม มีก้อนหินขนาดใหญ่เป็นตัวนำสายตา ไปสู่ Pavilion พื้นที่ Multi-Use Lawn ให้คุณได้สัมผัสกับพื้นหญ้า ปลดปล่อยอารมณ์ในบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร พร้อมพาตัวเองออกจากโลกภายนอกที่แสนวุ่นวายเพื่อเข้าสู่ธรรมชาติอย่างกลมกลืน

รับลมชมดาวยามค่ำคืนที่ High Garden Promenade

ww

      หลังจากผ่านช่วงเวลาความวุ่นวายใจกลางมหานครมาทั้งวัน การได้กลับมาพักผ่อนกับธรรมชาติในพื้นที่ส่วนตัวจึงเป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ บนชั้นที่สูงที่สุดคุณจะพบกับ High Garden Promenade สวนลอยฟ้าขนาดใหญ่บนชั้น 42 เป็นพื้นที่ Free form รองรับทุกกิจกรรม ประกอบไปด้วย Sitting Area พร้อม Sunken Space โซนนั่งเล่นบนพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ทอดยาวฝังตัวลงไปให้คุณหล่อหลอมรวมเป็นหนึ่งกับธรรมชาติและบรรยากาศยามค่ำคืน มาพร้อมดีไซน์ทางเดินไล่ระดับเพื่อให้คุณสามารถ Take View  ที่แตกต่างกัน มาพร้อม Highlight ที่อยากให้คุณได้ชมกับ Vista Deck Take เปิดมุมมองใหม่กับวิวที่สามารถมองเห็นสวนขนาดใหญ่ของ Park Nai Lert และ City Light ตลอดเส้นถนนวิทยุ นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วย Dazzling Pool สระว่ายน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่พร้อมดวงไฟน้อยๆเหมือนมีละอองดาวระยิบระยับรอบตัวสระและ Starry Jacuzzi ให้คุณได้พักผ่อนรับลมชมดาว ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก พร้อมปล่อยอารมณ์เพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่น

      นอกเหนือจากดีไซน์ Thai Modern Colonial ที่ไม่เหมือนใครแล้ว เรายังเชื่อมต่อ Digital Life แบบไร้ขีดจำกัด ยกระดับแบรนด์ Life ด้วย Co-Working Space สไตล์ Heritage สุดล้ำที่จะเข้ามาเสริมให้การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่บน Smart Phone ใช้งานได้ง่ายขึ้น ทั้งไพรเวท Library โซนโปรดของคนที่ต้องการทำงานแบบเป็นส่วนตัวพร้อมด้วย Wireless charger USB ปลั๊กต่างๆและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พิเศษกว่ากับระบบ Community Application ที่สามารถใช้ในการจองสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ห้องประชุม ติดต่อประสานงานกับผู้ดูแลคอนโด และรับทราบข้อมูลข่าวสารต่างๆ พร้อม Wi-Fi รอบตัวโครงการ ทั้งภายในและครอบคลุมไปถึงพื้นที่สวนด้านนอกเพื่อให้คุณสามารถต่อติดชีวิต Digital ได้ไม่มีสะดุด

     เตรียมตัวให้พร้อม หากคุณเป็นคนที่หลงไหลงานดีไซน์สไตล์ Modern Thai Colonial ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานความเป็น Heritage สะท้อนมุมมองผ่านกาลเวลาต่างๆกับ Luxury Design ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่อายุนับร้อยปีบนทำเลทองที่ยังคงกลิ่นอายของวันวานและยากที่จะจับจองเป็นเจ้าของ ต้องไม่พลาด Life one Wireless คอนโดมิเนียมระดับ Luxury ศูนย์กลางย่านธุรกิจและการใช้ชีวิตยุคใหม่ In the heart of CBD ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง ถ้าคุณพร้อมแล้ว มาร่วมเป็นเจ้าของสุดยอดคอนโดมิเนียมแห่งเดียวบนถนนวิทยุแห่งนี้ร่วมกัน สนใจลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษและชม Exclusive Preview ก่อนใครได้ที่ https://goo.gl/c8eLyf

Comments

comments

Design

More in Design

_DSC0145

“PENTHOUSE” เปิดประสบการณ์ระดับไฮโซ กับนวัตกรรมดีไซน์ใหม่เพื่อการอยู่อาศัยที่เป็นมากกว่าแค่ทาวน์โฮมของคนรุ่นใหม่

adminmind16/07/2018
benya

มองทะลุถึงแก่นแท้ VITTORIO Sukhumvit 39 ผ่านเลนส์กล้อง Benya Hegenbarth ช่างภาพมืออาชีพระดับนานาชาติ สู่ผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ

adminmind10/05/2018
1

สร้างบรรยากาศน่ามองด้วยไอเดียสวนสวยรอบบ้าน

adminmind30/03/2017
1

สร้างบรรยากาศน่ามองด้วยไอเดียสวนสวยรอบบ้าน

adminmind14/03/2017
1

แต่งบ้านอารมณ์หวานๆ

adminmind10/03/2017
ReplyID0006085-PIC1

แต่งบ้านอารมณ์หวานๆรับเดือนแห่งความรัก

adminmind09/02/2017

COPYRIGHT © 2015 Urban Box