Living Inspire

“LIFE SATHORN SIERRA” 5 จุดหมายปลายทางระดับโลก สู่ แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ไม่รู้จบ

“LIFE SATHORN SIERRA” 5 จุดหมายปลายทางระดับโลก สู่ แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ไม่รู้จบ

กำไรของการใช้ชีวิต คือ การออกไปสร้างแรงบันดาลใจ เพียงแค่เห็นก็ทำเรารู้สึกถึง Inspire ได้อย่างเต็มเปี่ยม ดังนั้นอย่ามั่วเอาแต่นั่งดูภาพใน Google อยู่อีกเลย เปิดประตูออกเดินทาง ท่องเที่ยวด้วยกันเถอะ เพราะชีวิต คือ การผจัญภัย Life is A Journey

ทุกคนมีสิ่งที่อยากจะเป็นต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องมี คือ พลังขับเคลื่อนสำคัญที่กลายมาเป็น Jigsaw ตัวใหญ่ที่หายไป ทำให้เราก้าวผ่าน Challenges ต่างๆ ในชีวิตไปได้ เมื่อพลังใจเริ่มหมด ก็ถึงเวลากลับไปชาร์ทพลังใหม่อีกครั้ง และวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การออกเดินทางท่องโลกยังไงเล่า จะรออะไรอยู่ ออกไปค้นพบสิ่งใหม่ๆ นำประสบการณ์มาพบเจอ แล้วกลับมาสานต่อความสำเร็จของเราให้เป็นจริงกันเถอะ

5 Destinations สถานที่ระดับโลก สู่การสร้าง World’s Inspiration

Dezeen1

ใช้ชีวิตยังไงให้มี Inspire ติดตัวกลับมาเติมเต็มจุดหมายปลายทางของเรา จะเรียกว่าเดินทางออกไปเที่ยวเฉยๆ อย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ เราต้องรู้จักคำว่า Explorer & Learning ด้วย ทุกสถานที่มีเรื่องราวให้เราได้เรียนรู้และมีการปรับตัวเสมอ บางสถานที่นั้นสะท้อนถึงความมุ่งมั่น ความพยายาม มิตรภาพ ซึ่งอยู่ที่มุมมองของแต่ละคน
โดยวันนี้ Urban box ขอยกตังอย่าง สถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 5 แห่งที่กลายเป็น World Destination ของคนทั่วโลก เรียกว่ากำลังฮิตติดเทรนด์กันเลยทีเดียว แถมบางทีได้รับรางวัล World Travel Awards (WTA) ด้วย รางวัลอันทรงเกียรติอันดับ 1 ของวงการท่องเที่ยวที่ได้จากการคัดเลือกจากน้กท่องเที่ยวและคณะกรรมการชั้นนำ แบบว่าใครยังไม่มีแผนไปเที่ยวไหน ก็ควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต แล้วคุณจะได้อะไรกลับมาแน่นอน

1. VALLE VERZASCA TICINO – SWITZERLAND

ขอบคุณรูปภาพจาก 9GAG

ดินแดนแห่งเทพนิยาย ชมความงดงามของหุบเขาอัศจรรย์ ณ ลำธารสีมรกต เสน่ห์ความสวยงามของหมู่บ้านที่ชื่อว่า Verzasca ใน Canton of Ticino กลายเป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่วโลก หนึ่งในสถานที่ทางธรรมชาติที่งดงามจนต้องมาเยือนให้ได้ โดยเราจะมองเห็นสะพานหินอันเก่าแก่ที่ชื่อว่า Ponte del salti รูปทรงโค้งสะดุดตามองลงไปด้านล่าง คือ ลำธารน้ำสีเขียวมรกตแห่งแม่น้ำ Verzasca นอกจากสีน้ำเขียวใสเหมือนดังหยกมรกตแล้ว โขนหินที่ลำเรียงน้ำผ่านหมู่แห่งนี้นั้นถูกน้ำมรกตกัดเสาะ ราวกับถูกเจียรไนเกิดเป็นรูปทรงต่างๆ นานา แบนบ้าง เหลี่ยมบ้าง สวยงามประหลาดตา ไม่เหมือนที่ไหนๆ สมกับเป็นเพชรเม็ดงามแห่ง Ticino

2. TO SUA OCEAN TRENCH – SAMOA

NATIONAL GEOGRAPHIC

ขอบคุณรูปภาพจาก NATIONAL GEOGRAPHIC

ผ่อนคลายในบ่อน้ำใจกลางธรรมชาติ เป็นเหมือนสระน้ำขนาดใหญ่ตามธรรมชาติ ภายในมีน้ำใสกิ๊กรอคุณไปแหวกว่าย กระโดดน้ำใส่ ในซามัว ประเทศในหมู่เกาะแปซิฟิกตอนใต้ โดยเกิดจากแรงดันดันน้ำเข้าโพรง หลังจากนั้นแรงดันก็กัดเซาะเข้ามาเรื่อยๆ จนในที่สุดก็กำเนิดเป็นโพรงทะลุ เกิดบ่อน้ำ สวยงาม นอกจากนั้นแล้วบริเวณขอบสระยังมีการติดตั้งบันได ยื่นลงไปในสระเพื่อให้สะดวกแก่การเล่นน้ำ เพื่อความสนุกสนามไปอีกด้วย

3. PAIVA WALKWAYS TRAIL – PORTUGAL

Dezeen

ขอบคุณรูปภาพจาก Dezeen

เผชิญหน้าพิสูจน์พลังแฝงในของตัวคุณ สายเดินเขา ต้องห้ามพลาด เส้นทางคดเคี้ยวที่รอให้คุณได้ไปพิสูจน์ Paiva Walkways ทางเดินไต่เขาสุดมหัศจรรย์ ที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมือง Arouca ประเทศโปรตุเกส ทางอาจจะไกลแต่ก็เป็นทางเดินทางค่อนข้างสะดวกสบายเลยที่เดียว แต่เชื่อเลยว่า ถ้าคุณได้ไปสักครั้ง คุณจะลืมความเหนื่อยไปได้เลย เพราะสิ่งที่คุณจะเห็นวิวทิวทัศน์สองข้างทางสวยงามเกินบรรยาย เหมือนได้เดินอยู่กลางป่าหุบเขาตลอดทาง การันตีด้วยรางวัล World Travel Awards Winner 2016-2018 เลยทีเดียว

4. PAMUKKALE – TURKEY

Journal of Nomads

ขอบคุณรูปภาพจาก Journal of Nomads

จุดชมวิว แบบ infinity สระไร้ขอบธรรมชาติ ปามุกคาเล (Pamukkale) สุดมหัศจรรย์ มีธารน้ำแร่ใต้ดินไหลรวมเป็นแอ่งน้ำหินปูนพื้นผิวสีขาว ซึ่งที่นี่มีชื่อเสียงมากเกี่ยวกับธรรมชาติ และความสวยงาม ปามุกคาเล เป็นภาษาตุรกี หมายถึง ปราสาทปุยฝ้าย เกิดจากปรากฏการณ์ที่ตะกอนของหินปูนทำปฏิกิริยากับอากาศ จับตัวแข็งกลายเป็นแอ่ง และมีธารน้ำแร่ใต้ดินไหลเอ่อล้นผุดขึ้นมาบนพื้นผิวสีขาวลดหลั่นกัน กว้าง 300 เมตร ยาวกว่า 3 กิโลเมตร ก่อนไหลลงจากผาสูง 100 เมตร จากระดับน้ำทะเลช่วงฤดูใบไม้ผลิ น่าจะเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดที่จะเยือน ปามุกคาเล เพราะน้ำจะขึ้นล้นแอ่ง

5. THE CAFE BY AMAN – TOKYO JAPAN

Hideaway Report

ขอบคุณรูปภาพจาก Hideaway Report

ดื่มดำรสชาติชีวิตไปกับ ความอบอุ่นเรียบหรูกลางป่าในเมืองโตเกียว ส่วนใหญ่แล้วภาพที่เรานึกถึงคาเฟ่ญี่ปุ่น จะดูมีความ Minimal เรียบ ง่าย ซึ่งคาเฟ่หลายๆ ที่ก็ทำออกมาแบบนั้นจริง แต่สำหรับ The Café by Aman แล้วต่างออกไป ให้มิติมากกว่านั้น ทุกอย่างถูกออกแบบได้อย่างสง่างามและลงตัว ได้ทั้งความสงบหรูหรา บนความอบอุ่นเป็นกันเอง ที่ล้อมรอบไปด้วยสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด ใจกลางโซนธุรกิจชื่อดังของกรุงโตเกียว! ที่ Otemachi

จะดีกว่าไหมถ้าที่บอกไปทั้งหมดนั้น ถูกรวบรวมจำลองต้นแบบเอาไว้อยู่ในที่เดียวกัน

เป็นเหมือนอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจระดับโลกได้อย่างไร้ที่ติ เพื่อเติมเต็มจุดหมายปลายทางความสำเร็จของเรา ก้าวออกไปสัมผัสความรู้สึกที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจได้ในทุกๆ วันของการใช้ชีวิต เติมเต็มความสุขนการอยู่อาศัยเหมือนได้ออกไปที่ท่องโลกกว้างในทุกวัน มากกว่าแค่อยู่อาศัย คือ สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้ไม่รู้จบด้วย ไปค้นหา Explorer ความเป็นตัวคุณได้แล้วที่… LIFE SATHORN SIERRA

Landmark หนึ่งเดียวบนย่านฝั่งธนบุรี “LIFE SATHON SIERRA” คอนโดที่ให้มากกว่าที่อยู่อาศัย แต่กลับสร้างแรงบันดาลใจผ่าน World Inspiration Facility ส่วนกลางขนาดใหญ่ ให้ผู้อยู่อาศัยได้ผ่อนคลายอย่างสูงสุด

LiFE-SathornSierra-GDN1200_02

LIFE SATHON SIERRA พรีเมี่ยมคอนโดแห่งใหม่ล่าสุด จาก AP THAILAND x Mitsubishi Estate อีกหนึ่งโครงการรวมทุนมหากาพย์ครั้งยิ่งใหญ่ของปี 2019 รวมมูลค่าทั้งหมดแล้วกว่า 6,300 ล้านบาท คิดว่าใหญ่ที่สุดในโซนย่านนี้แล้ว

การเป็นต้นแบบของแนวคิดแห่งธรรมชาติจากเทือกเขาชื่อดังในประเทศสเปน ชื่อว่า La SIERRA “Terrarium World Natural Mimicry” ที่ได้นำแรงบันดาลใจมาจากทั้ง 5 World Destinations สู่การสร้างสรรค์ผลงานระดับ Worlds-Class ให้เราได้ชื่นชมแบบรวมรวบเอาไว้ภายในโครงการที่นี่ที่เดียวแห่งเดียวในประเทศไทย

LiFE-SathornSierra-GDN1200_01

ACTIVE SWIMMING POOL – สระว่ายน้ำยาว 100 เมตร ที่ทำให้คุณได้เปรียบเสมือนแวกได้ว่ายน้ำอยู่ใน VALLE VERZASCA TICINO, SWITZERLANE

PASSIVE SWIMMING POOL – ผ่อนคลายไปกับสระว่ายน้ำแบบพักผ่อน จาก TO SUA OCEAN TRENCH, SAMOA

ADVENTURE FOREST TREKKING WALK – ทางเดินสุดท้าทายที่ยาวตั้งแต่ชั้น 1 ถึง ชั้น 5 ในรูปแบบคดเคี้ยวราวกำลังเดินขึ้นบนเนินกลางหุบเขาธรรมชาติ จาก PAIVA WALKWAYS TRAIL, PORTUGAL

LiFE-SathornSierra-GDN1200_03

PAMUKKALE LOUNGE – ธารน้ำเล่นระดับที่ช่วยสร้างความประทับใจทุกครั้งที่ได้เห็น จาก PAMUKKALE, TURKEY

ROOFTOP LOUNGE – จุดชมวิวและนั่งพักผ่อน และ Co-Working Space แบบเรียบหรูในแบบวิธีญี่ปุ่นดังเดิม จาก THE CAFE BY AMAN, JAPAN

ที่สำคัญตัวโครงการ ติดถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้าสู่สาทรเพียง 150 เมตร จาก BTS สถานี ตลาดพลู และ 100 เมตร จาก BRT สถานี ราชพฤกษ์ สามารถเข้าออกได้ 2 เส้นทาง ทั้งถนนราชพฤกษ์และรัชดาภิเษก ใกล้ตลาดพลู Street food ชื่อดังของฝั่งธนฯ เชื่อมต่อไปยัง เดอะมอลล์ท่าพระ และไอคอนสยาม แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย

LiFE-SathornSierra-GDN1200_05

ไปค้นพบ LIFE SATHON SIERRA ที่มาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางสีเขียวขนาดใหญ่และ Rooftop Facilities ที่โดดเด่นที่สุดในย่าน รัชดา – ท่าพระ ใกล้ CBD สาทร แล้วพบกันที่ Sale Gallery ที่ผสานความเป็นธรรมชาติเอาไว้ภายในโครงการ ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใคร คลิก https://bit.ly/2LQq6qz หรือสอบถามรายละเอียดเพิมเติม โทร.1623

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก tieweng, uncledoctorvacation, travel.thaiza, movearound-journey, grabthewonders

Comments

comments

Living Inspire

More in Living Inspire

ปก-alex-960x640(1)

ความสุข 3 ชั้นด้วยธรรมชาติในบ้านกับ “อเล็กซ์ เรนเดลล์”

pornchanok suriwan04/01/2021
2020_UBB_Cover_960x640_The_Address_DR_JOE-01

ความสวยที่ไม่จำเป็นต้องมาจากคำบอกเล่า ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ตำนานบทใหม่คู่ความงามอย่างมีระดับ

Celebeauty04/08/2020
106400283_3119906571391596_5524674557160403490_o

“วิถีบ้านกลางเมือง – Finest Living Norms” คุณค่าแห่งการอยู่อาศัยที่คุณตามหากับบ้านกลางเมือง

Celebeauty22/07/2020
2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

คำว่า “สวย” จะสวยที่สุด เมื่อสวยในแบบที่เป็นตัวเอง ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ความงดงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Celebeauty16/07/2020
1

” LIFE ๑ WIRELESS ” การลงทุน ที่ไม่มีคำว่าขาดทุน

Celebeauty21/05/2020
002

เทรนด์ฮิตหลังหลุดโควิด สถานที่กักตัวใหม่มาแรง!.. @ Home Office หรูใจกลางย่าน บางนา – วงแหวน ลงตัวทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น

Celebeauty13/04/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box