Living Inspire

INTERVIEW: ซื้อ Home Office ใหม่แล้ว!! ถอดรหัสความสำเร็จแบบ Peach Eat Laek สู่การขยายธุรกิจช่อง YouTuber ที่จะไม่ได้หยุดอยู่แค่เรื่องกินแหลกอีกต่อไป…

INTERVIEW: ซื้อ Home Office ใหม่แล้ว!! ถอดรหัสความสำเร็จแบบ Peach Eat Laek สู่การขยายธุรกิจช่อง YouTuber ที่จะไม่ได้หยุดอยู่แค่เรื่องกินแหลกอีกต่อไป…

ให้กินแหลกแบบพีชคงไม่ไหว…
แต่เราต่อยอดความสำเร็จ Work Work ในแบบ Peach Eat Laek ได้นะ

วันนี้ทาง Urban box เรามีแขกรับเชิญคนพิเศษที่แค่เห็นชื่อหัว Topic หลายคนก็ต้องร้อง อ้อออ!! ลากยาวมาแต่ไกล เพราะต้องเคยเห็นเขาคนนี้กินมาบ้างล่ะ กินจุ กินแหลก ขนาดนี้ไม่ต้องแปลกใจ เขาคนนั้น คือ สุดยอดนักกินตัวแทนประเทศไทย…

คุณ พีช ภูณทัศน์ วิวัฒพัฒนอนันต์ YouTuber อันดับต้นๆ เจ้าของเพจและผู้ก่อตั้งช่อง YouTube : Peach Eat Laek ชื่อดังที่มีคนติดตามกว่า 4 ล้านคน ยอดวิวแต่ละคลิปทะลุไม่ต่ำกว่าล้านวิว เขาทำได้ยังไงกัน วันนี้เราจะมาสัมภาษณ์พูดคุยกันแบบตัวต่อตัวจากวันนั้นจนถึงวันนี้ว่า คุณ พีช เขามีกลเม็ดเคล็ดลับอะไร ที่ทำให้ช่อง YouTube ของตัวเองประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดด เพียงเวลาไม่กี่ปี จนตอนนี้สามารถขยายธุรกิจ แตกลายช่องตัวเอง เปิดออฟฟิศได้อย่างจริงจังเพื่อต่อยอดธุรกิจ ใครอยากรู้ตามเราไปดูพร้อมๆ กันเลย

DSC09727

คำถาม : การก้าวออกจากเซฟโซนของการเป็นแค่ Youtuber สู่การมาเป็นธุรกิจ ทำไมถึงตัดสินใจทำธุรกิจของตัวเอง ทั้งที่การเป็น Youtuber ก็เหมือนเป็นเซฟโซนที่น่าจะทำเงินได้มากมายอยู่แล้ว

 • เราก็คิดนะว่า อนาคตมันจะโตยังไงต่อไป มันเป็นคำถามที่ทำให้เรากระโดดออกมาจากเซฟโซน เดินไปข้างหน้า แล้วพูดว่าต้องทำแล้ว ถึงเวลาแล้ว เมื่อก่อนเราเคยทำได้ ตอนนี้เราก็ต้องทำได้ พอมาถึงจุดๆ หนึ่งในการทำธุรกิจแล้ว ความกล้ามันจะมาเอง
 • แต่เราต้องเริ่มทำในสิ่งที่เรารัก ในสิ่งที่เราชอบ ถึงแม้เราจะพลาด แต่เราก็ยังสนุกกับมันได้ มันจะทำให้เรามีพลังในการทำอะไรต่อๆ ไปในอนาคตได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพราะฉะนั้นจงอย่าไปกลัวความผิดพลาด
 • ลงมือทำ อย่ากล้าๆ กลัวๆ ไม่อยากให้กลัวความล้มเหลว ขอให้ได้ลงมือทำก่อน ถ้าเราไม่ทำมันตอนนี้ มันก็จะมีแต่คำว่าไม่ทำ ไม่ทำ เดียวค่อยทำต่อไปเรื่อยๆ เราต้องมีความกล้าที่จะออกมาทำอะไรครับ ไม่งั้นเราจะโตได้อย่างไรล่ะ

คำถาม : อะไรคือแรงผลักดันให้ คุณ พีช ตัดสินใจเปลี่ยนในครั้งนี้ ?

 • จุดคลิกในการตัดสินใจจริงๆ ของผมเลย คือ เราอยากดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด อยากดูแลคนที่เรารัก ถ้าเราไม่เริ่มวันนี้ แล้วเมื่อไรจะเริ่ม!! ความท้าทายทำให้เกิดแรงผลักดัน เพราะเรามีภาระมากขึ้น ทำให้เราต้องผลักดันตัวเอง
 • คือชีวิตคนเราต้องมีการเปลี่ยนแปลง และการตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา มันต้องมีการเติบโตขึ้น อย่าที่ผมบอกไป ตอนแรกผมมีเปิดช่องคู่กับเพื่อนแต่เหมือนเวลาทำงานเราไม่ค่อยตรงกัน เวลาจะโพสอะไรก็ไม่ค่อยทันกระแส ผมเลยคุยกับเพื่อน และก็เริ่มแยกกันทำช่องเป็นของตัวเอง

DSC09472

คำถาม : กล้าเปลี่ยนแปลงแบบนี้ มีเทคนิคเคล็ดลับอะไรพิเศษหรือเปล่า

 • ความมั่นใจ + ความกล้า คือ เราต้องมั่นใจก่อนว่าสิ่งที่เราทำมันดีจริงๆ ฐานของเรามั่นคงดีแล้วหรือยังส่วนความกล้าในที่นี้ มันต้องเกิดมาจากความเชียวชาญ ในทักษะ ในงานของเรา ไม่ใช่แค่ว่ากล้าเพียงอย่างเดียว มันไม่พอ อาจจะเจ็บตัวได้ ถ้ามี 2 อย่างที่ผมบอกไป ก็ไม่มีอะไรต้องกลัว พกความกล้า ความมั่นใจในฝีมือของเราแล้ว ก็ลุยทำมันอย่างเต็มที ไม่ต้องกลัวพลาด

คำถาม : ยิ่งโตยิ่งเครียด งานก็เข้ามาเยอะมากขนาดนี้ ยังทำคลิปสนุกๆ ออกมาได้ยังไง

 • เอาตรงๆ ทุกคนเป็นนะ ผมก็เป็น แต่ต้องแยกแยะ งานส่วนงาน เครียดส่วนเครียด ถ้าเอามารวมกัน มันจะทำให้ผลงานเราออกมาไม่ดี พยายามทำงานให้เหมือนเราเล่นไปด้วย แต่เล่นไปในกรอบของงานน่ะ แล้วสนุกกับงานของเรา มีความสุขไปกับงานที่เราทำ

DSC09486

คำถาม : แล้ว คุณ พีช จะเปลี่ยน Content ของตัวเองไปในรูปแบบไหน

 • ผมมองว่าจะขยายไปแนวโปรดักชั่นมากขึ้น เปลี่ยนมาเป็น CEO ขึ้นมาเป็นคนบริหารงานเอง อาจจะไม่ได้ลงคลิปบ่อย แต่เราก็ไม่ได้ทิ้งนะ แค่ไปต่อยอดช่องทางอื่นๆ ด้วย Content เราก็ยังอยู่ในเรื่องกินนี่ละ แต่อาจจะมีไปท่องเที่ยว ช็อปปิ้ง ทำอะไรที่มันแปลกใหม่บ้าง แตกลายออกไป ทำให้ธุรกิจโตขึ้นไปด้วยตัวของตัวเอง
 • และคิดให้เหมาะกับตัวเรา ต้องเข้าใจว่าคนดูอยากดูอะไร ชอบความสนุกสนานไหม อยากดูอะไรที่ตลกไหม จากนั้นก็เอา Content มาใส่ในตัวเรา และลงมือทำเลย

คำถาม : แล้วมีการวางแผน และเตรียมความพร้อมยังไงบ้าง ?

 • แน่นอน ต้องวางแผนครับ เราจะเริ่มจากสิ่งใกล้ตัวก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ ขยายออกไป 1 ไป 2 ไป 3 เป็นวงกว้าง พอเริ่มมีคนเห็นงานของเรามากขึ้น ตัวคนเดียว หรือคน 4-5 คน แน่นอนมันไม่สามารถทำได้แล้ว ต้องทำเป็นทีม ต้องโตขึ้น ก็ต้องมองหาพื้นที่ใหม่ๆ เพื่อรองรับธุรกิจของเราในอนาคต เพื่ออนาคตของครอบครัวและคนที่เราอยากดูแลด้วย

DSC09742

คำถาม : ได้ข่าวว่า เพิ่งซื้อ Home Office ใหม่ ทำไมถึงต้องเป็นที่ District เอกมัย-รามอินทรา

 • เรื่องแรกเลยคือ สงบ โลเคชั่นดีเยี่ยม ลงทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ก็ถึงเลย มีรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่จะสร้างเสร็จในอีกไม่กี่ปี ใกล้เซ็นทรัล อีสวิลต์ ไปไหนมาไหนรวดเร็ว ตรงนี้ง่ายกับทีมงานด้วย ใครมาหาก็สะดวก ด้านหน้ารับแขกได้ จอดรถได้ 4-6 คัน ขนาดนั่งคุยกันอยู่ ยังเงียบสงบขนาดนี้ คือเป็นที่ที่นั่งประชุมแล้วเป็นส่วนตัวดี เหมาะกับการเป็น Creative office อย่างแท้จริง
 • เรื่องฟังก์ชั่นก็ตอบโจทย์ต่อคนทำงานแบบเราจริงๆ เป็นทั้งที่อยู่อาศัย และที่ทำงานไปในตัว เป็น Home Office ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง หลังใหญ่4 ชั้น มีที่เก็บของเยอะ แล้วมันก็โปร่งโล่ง สบาย อย่างชั้น 1-3 ผมทำเป็น Studio ได้หมดเลยนะ ผมชอบตรงนี้มาก บันไดชั้น 1 ขึ้นมาชั้น 2 ทางเดินกว้างเป็นพิเศษขนของสะดวกมาก มีห้องครัวไว้ให้กับทีมงานด้วย แล้วห้องน้ำก็มีให้ทุกชั้น ไม่ต้องแย้งกัน เพียงพอต่อทีมงานของผมกับทุกคน ชั้น 4 ก็เป็นเหมือนคอนโด 2 ห้องนอน เหนื่อยก็วิ่งขึ้นไปนอนข้างบน ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ที่สำคัญมีติดตั้งบันไดหนีไฟทุกชั้น อยู่ที่นี่แล้วก็รู้สึกปลอดภัยหายห่วง
 • อีกอย่างต้องมองถึงความน่าเชื่อถือ แบรนด์ระดับชั้นนำ บริการหลังการขายดี เหมือนมีคนดูแลอีกคน มี คลับเฮาส์, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ทั้งกล้อง CCTV และ Easy Pass ครบครัน มันคือทั้งสะดวก สบายใจ และส่วนตัวดีจริงๆ นะ

DISTRICT Main-05

โอเคสุดท้าย ฝากถึงคนที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจว่า ควรทำยังไงถึงจะประสบความสำเร็จแบบคุณ พีช ได้

ต้องบอกเลยว่า สมัยนี่คนหันออกมาทำธุรกิจกันเยอะมากขึ้น แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจของเราเหนือกว่าคู่แข่ง ก็คือเราต้องมีความกล้า ไม่กลัวการล้ม เชื่อมั่นรักในสิ่งที่ทำ และต้องลงมือทำก่อน กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงและเติบโตไปข้างหน้า ซึ่งถ้าคุณทำธุรกิจอยู่แล้ว และต้องการหาพื้นที่รองรับการขยับขยายธุรกิจของคุณในอนาคต แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นไปเริ่มต้นที่ไหน ยังไงดี มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง จะแต่งออฟฟิศแนวไหน ผมแนะนำมาที่ DISTRICT เอกมัย-รามอินทรา ได้เลย เขาช่วยคิดให้ครบ ลงตัวในที่เดียว

DISTRICT เอกมัย – รามอินทรา ออฟฟิศแนวใหม่ 4 ชั้น จาก AP ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นดีดีสำหรับชาว SME ทุกคน ไม่ควรพลาด

DT-003

มีผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษาด้านการออกแบบ มาให้คำแนะนำเรื่องการตกแต่งภายในออฟฟิศให้ สามารถปรึกษาได้ตลอดเวลา* หมดปัญหาเรื่องการตกแต่งออฟฟิศไปได้เลย

DT-001

หากใครไม่อยากยุ่งยากในเรื่องการตกแต่งที่นี้ก็มีแบบให้เลือกพร้อมใช้งานได้เลยถึง 2 สไตล์ MODERN LUXURY และ MODERN LOFT พร้อมนำธุรกิจของคุณเข้ามาเริ่มได้ทันที!

DT-004

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับเดือนตุลานี้! UNLOCK YOUR LIMIT รับทันที 1 ล้านบาท* พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษที่ช่วยเติมเต็มธุรกิจของคุณ คิดให้เรื่องธุรกิจ พร้อมตุนทุนกว่าล้าน* เริ่ม 16 ล้าน* ลงทะเบียนนัดเข้าชมรับเพิ่มถึง 200,000 บาท

DT-002

ตกแต่งพร้อมแล้ว!! รอติดตามชมโฮมออฟฟิศสุดเท่สไตล์พีช อีท แหลกได้เลย

S__35037245

DISTRICT | NEW CREATIVE HOME OFFLICE โฮมออฟฟิศใหม่ ดีไซน์เพื่ออนาคต 4 ชั้น พร้อมที่จอดรถ 6 คัน ส่วนตัวเพียง 12 ยูนิตสุดท้าย!! ทำเลศักยภาพ 5 นาทีถึงถนนเอกมัย-รามอินทรา ใกล้ทางด่วน เซ็นทรัลเฟสติวัลอีสต์วิลล์ และ รถไฟฟ้าสายสีชมพู เริ่ม 16 ล้าน* ลงทะเบียนนัดเข้าชมรับเพิ่ม 200,000 บาท คลิก https://bit.ly/2ARepYm โทร.064-929-6995

Capture1111

Comments

comments

More in Living Inspire

1

” LIFE ๑ WIRELESS ” การลงทุน ที่ไม่มีคำว่าขาดทุน

adminmind21/05/2020
002

เทรนด์ฮิตหลังหลุดโควิด สถานที่กักตัวใหม่มาแรง!.. @ Home Office หรูใจกลางย่าน บางนา – วงแหวน ลงตัวทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น

adminmind13/04/2020
cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

adminmind18/02/2020
1 Floor-Living Area

THE SONNE ผู้นำไม่จำเป็นต้องเดินตามใคร ที่อยู่อาศัยระดับ Masterpiece หนึ่งเดียวในย่าน ครีนครินทร์-บางนา

adminmind11/02/2020
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รีวิวทุกตารางนิ้ว แบบบ้านดีไซร์ใหม่ที่ฮอตที่สุดบนย่านราชพฤกษ์ “GRANDE PLENO ราชพฤกษ์” ฟังก์ชั่นเต็มพื้นที่ ในราคาคุ้มค่าจนน่าจับจอง เริ่ม 2.69 ล้าน

adminmind09/09/2019
OMG-BKM

OMG! BEFORE & AFTER MAKEOVERS ตอนที่ 5 แปลงโฉมทาวน์โฮมให้สวยหรู เหมือนอยู่ PENTHOUSE ที่ ‘บ้านกลางเมือง พระราม9-กรุงเทพกรีฑา’

adminmind21/06/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box