Home Tip

Basic Tips วิธีดูแลรักษาผ้าม่าน

Basic Tips วิธีดูแลรักษาผ้าม่าน

ไม่มีอะไรสำคัญกว่าการมีชีวิตเท่ากับลมหายใจ ฉะนั้นหากบรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยฝุ่นละอองที่ติดอยู่ตามผ้าม่าน หรือที่ต่างๆ คงจะไม่ดีแน่ วันนี้เราเลยขอเสนอวิธีทำความสะอาดดูแลรักษาผ้าม่าน ซึ่งความเป็นจริงแล้วไม่ต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยครั้ง แต่หากว่าเวลานั้นมาถึงคุณจะจัดการยังไง เพื่อให้ผ้าที่ละเอียดอ่อนและสีที่สดอยู่กับเราได้นานที่สุด ตามมาดูค่ะ

ขั้นตอนแรกก่อนจะถอดผ้าม่านไปซักควรดูให้เรียบร้อยก่อนว่ามีอุปกรณ์หรือโลหะอะไรหรือไม่ ที่จะทำให้ไปติดในเครื่องซักผ้า และดูให้แน่ใจว่าผ้าชนิดนี้ควรซักแบบไหน น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นเป็นถนอมเนื้อผ้าให้นานขึ้นค่ะ และอย่าลืมใส่ในถุงตะข่ายก่อนซักด้วยนะ

2

ผ้าม่านที่เป็นลูกไม้เวลาซักควรต้องดูแลอย่างดี อาจจะใส่ในถุงตาข่ายสำหรับซักโดยเฉพาะ แต่หากไม่มีก็สามารถใช้ปลอกหมอนแทนได้ โดยการใส่ผ้าม่านลูกไม้ลงในปลอกหมอน พร้อมกับผูกให้แน่นก่อนจะหย่อนลงไปในเครื่องซักผ้า และอีกวิธีหนึ่งคือการซักด้วยมือ ซึ่งอาจจะดูยุ่งยากและน่าเบื่อสักหน่อย แต่รับรองผ้าม่านของคุณยังสวยเหมือนเดิมแน่ๆ

3

ขั้นตอนในการรีดผ้าอาจต้องใช้เวลานานสักหน่อย แต่ก็จะทำให้ผ้าม่านสวยเรียบร้อย น่าใช้งาน และที่สำคัญควรให้ผ้าแห้งสนิทเสียก่อนจึงจะนำมารีด เพราะหากผ้ายัง ชื้นๆ อยู่ อาจทำให้มีกลิ่นเหม็นอับได้

4

วิธีทำความสะอาดผ้าม่านห้องน้ำที่กั้นพื้นที่แห้งกับเปียก และแน่นอนว่าม่านกั้นนี้จะต้องโดนน้ำอยู่เป็นประจำ ซึ่งอาจทำให้เกิดคราบสกปรกติดฝังแน่น ดังนั้นการซักและทำความสะอาดด้วยมือน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด โดยการใช้แปรงขัดทำความสะอาดเน้นเฉพาะจุดที่คราบสกปรกที่ออกได้ยาก

5

เห็นไหมละคะว่าการทำความสะอาดผ้าม่านไม่ได้ยากอย่างที่เราคิด รู้อย่างนี้แล้วอย่าปล่อยให้ผ้าม่านสกปรกอยู่เลย ลงมือทำความสะอาดกันค่ะ

 

ที่มา http://www.homedit.com/how-to-clean-the-curtains/

Comments

comments

Home Tip

More in Home Tip

IS95iuuagmky4o1000000000

เคล็ดลับดีๆสำหรับการเก็บรองเท้า

adminmind14/06/2019
11

DIY โต๊ะเล็กสไตล์ญี่ปุ่นชิคๆ

adminmind21/05/2019
จัดสวนหน้าบ้านง่าย-ๆ-009

เทรนด์จัดสวนสุดเก๋ของคนเมือง ฉบับสวนกระถาง

adminmind10/05/2019
1

แบบชั้นวางหนังสือเริ่ดๆ เพื่อบ้านที่รักการอ่าน

adminmind07/05/2019
960

7 สูตรเมนูกับแกล้มแซ่บสะเด็ด ล้อมวงแฮ้งค์เอ้าท์ในวันสงกรานต์

adminmind12/04/2019
small-brown-bathroom-การตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กโทนสีน้ำตาล-1

เคล็ดลับจัดการห้องน้ำขนาดเล็ก

adminmind25/02/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box