Design

7 Minimal Tone แต่งเติมสีสันตามเฉดสีสุดอินเทรนด์ในปี 2019

7 Minimal Tone แต่งเติมสีสันตามเฉดสีสุดอินเทรนด์ในปี 2019

หลายคนที่เพิ่งซื้อบ้าน ซื้อคอนโดกันช่วงก่อนจะสิ้นปีแบบนี้ ก็คงจะกำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ มาแต่งบ้าน แต่งห้องกันอยู่แน่ ๆ หรือแม้แต่คนที่กำลังเบื่อห้องของตัวเองว่ามันเก่า มันโทรม ไม่มีสีสันเอาซะเลย จะทำยังไงดี วันนี้เราจะมาอัพเดทเทรนด์สีในปี 2019 พร้อมกับแนะนำว่าถ้าหากสีเหล่านี้ไปเป็นส่วนหนึ่งของบ้านคุณ มันจะเป็นอย่างไร ใครที่อยากจะตามเทรนด์ลองมาเลือกเฉดสีที่คุณรัก ที่คุณถูกชะโหลกแล้วเก็บไปเป็นไอเดียแต่งบ้านของคุณดู รับรองว่าบ้านของคุณจะน่าอยู่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

Dusty Pink

สีชมพูเนื้อบางเบาที่เชื่อมโยงความรู้สึกของคนทุกกลุ่ม หลายคนยังไม่รู้ว่าที่จริงแล้วสีชมพูไม่ได้บ่งบอกถึงเพศหญิงเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจุบันสี Dusty Pink ยังเป็นสีสำหรับทุกคน สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย และทุกสัญชาติ เห็นได้จากการใช้สีชมพูมาเป็นสีของโทรศัพท์มือถือ แพกเกจจิ้งสินค้าต่าง ๆ จนเดี๋ยวนี้เริ่มเห็นการใช้สีเฉดนี้มาเป็นเอกลักษณ์ของคาเฟ่ หรือร้านขนมกันเต็มไปหมด แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยได้ใช้สีเฉดนี้แต่งบ้านกันสักเท่าไหร่ เพราะอาจจะดูหวาน ดูเด็ก หรือกลัวว่ามันจะดูผู้หญิ้งผู้หญิงจนเกินไป อันที่จริงแล้วหากเลือกเฉดแบบ Dusty Pink มาเป็นสีโทนหลักในการแต่งบ้านแล้วเอาสีอื่น ๆ มาตัด อย่างเช่น สีทอง สีเทา สีขาว ก็จะทำให้บ้านดูมีระดับ มีลูกเล่นขึ้นมาได้ และดูไม่หวานจนเกินไป ซึ่งเฉดดังกล่าวนี้มีทั้งสีทาบ้าน และเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ ให้เลือกเต็มไปหมด ลองซื้อมาแต่งกันดูได้

Capture111

Tango Red

สีแดงก่ำ เป็นสีที่ถือว่าเป็นสีทรงพลัง เพราะเป็นสีแห่งการหลอมรวมวัฒนธรรมที่ไม่สิ้นสุด สีที่ส่งสารความรู้สึกขั้นกระบวนการก่อร่างสร้างตัวของบริบทรอบตัว ตั้งแต่หิน ดิน ทราย ที่คงคุณค่าแห่งความเก่าแก่ ความดั้งเดิมไว้ สำหรับคนที่ชื่นชอบความสนุก ความตื่นเต้น ไม่ชอบความจำเจ อาจจะใช้สี Tango Red มาเติมสีสันให้กับห้องหรือบ้านของคุณได้ อย่างเช่น สีฝ้า สีผนัง ก็จะทำให้ห้องดูมีสีสัน มีมิติขึ้นมาได้ และยังเหมาะสำหรับทุกห้องของบ้าน ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ รวมไปถึงห้องรับแขกโดยเฉพาะห้องสำหรับปาร์ตี้ เวลาที่คุณได้อยู่ในห้องนั้น ๆ สีดังกล่าวก็จะช่วยให้คุณรู้สึกถึงความมีพลัง และมีชีวิตชีวามากขึ้น รวมไปถึงเหล่าเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลาย คุณยังสามารถเลือกเฉดสีแดงเข้ม ๆ ให้กับมุมโปรดหรือพื้นที่ส่วนตัวของคุณได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โซฟา เก้าอี้ โคมไฟ หรือแม้แต่ผ้าม่าน เมื่อของเหล่านี้ตัดกับสีโทนอ่อนหรือโทนสว่างภายในห้อง ก็จะทำให้ห้องดูโดดเด่น ไม่ให้รู้สึกว่ามันน่าเบื่อได้

Capture121

Bristol Green

สีเขียวโทนใหม่ ที่ถูก inspire มาจากปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเล ในปี 2019 แบรนด์สินค้าแฟชั่น และสินค้าในอุตสาหกรรมอื่น ๆ จะเริ่มหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับนำขยะมาต่อยอดเป็นสินค้า

รีไซเคิล โดยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเทรนด์นี้ คือ เป็นการใช้โทนสีที่มีความผสมของสีฟ้าน้ำทะเลและสีเขียว คล้ายกับสี Turquoise มาเป็นสีของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเราอาจจะได้เห็นสินค้าที่มีโทนสีหรือลวดลายแบบ Bristol Green มากยิ่งขึ้น เป็นโอกาสดีสำหรับคนที่ชื่นชอบสีโทนเย็น แต่เบื่อสีโทนเดิม ๆ อย่างสีเขียว สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน เบื่อความพาสเทลแล้ว ลองหันมาใช้สี Bristol Green ที่จะออกหม่น ๆ หน่อย แต่ดูแล้วได้ทั้งความรู้สึกสดชื่นและอบอุ่นไปพร้อม ๆ กัน โดยส่วนใหญ่เรามักจะเห็นการแต่งบ้านโทนสีเฉดนี้เป็นแนวคัลเลอร์ฟูลวินเทจ อาทิ เก้าอี้ไม้ หลากสี กรอบรูปไม้ ที่จะลวดลายเก่า ๆ ให้ดูเป็นวินเทจสมัยใหม่ ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเห็นแนวโมเดิร์นสักเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบความโมเดิร์นและอยากให้บ้านมีสีสัน นอกจากเฟอร์นิเจอร์ทรงโมเดิร์นเฉดสีเขียวหรือสีฟ้าดังกล่าว คุณอาจลองมองหาของแต่งบ้านหรือวัสดุตกแต่งบ้านที่มีส่วนประกอบหินที่ดูมีความคงทนและหรูหราในเฉดสีแบบ Bristol Green ก็ย่อมได้เช่นกัน อย่างคนที่กำลังทำบ้านใหม่ ลองเลือกกระเบื้องโทนนี้ดู นอกจากจะทำให้บ้านดูสดชื่นและมีสีสันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้บ้านของคุณดูแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

Captureัีรน

Freesia

เป็นอีกสีหนึ่งที่ฮิตกันอยู่เรื่อย ๆ สำหรับสีเหลือง ซึ่งในปี 2019 เดาได้ว่าน่าจะมีเรื่องอะไรแปลกใหม่ ให้เราตื่นเต้นเพิ่มขึ้นอีกแน่ ๆ ทำให้สีเหลืองเฉดนี้จะเป็นตัวแทนของการแสดงออกถึงความกล้าที่จะแตกต่าง กล้าลองสิ่งใหม่ ๆ พร้อมความรู้สึกที่เป็นอิสระทางความคิด คาดว่าน่าจะเป็นอีกสีหนึ่งที่โดนใจวัยรุ่นยุคใหม่ ที่จะมีบทบาทสำคัญในการผลักดันสิ่งต่าง ๆ ของสังคมอย่างแน่นอน

ฉะนั้นคนที่กำลังคิดว่าอยากจะออกจาก Comfort Zone ของตัวเอง ลองเปิดใจให้กับสีเหลืองที่อาจจะไม่ใช่สีใหม่ แต่อาจจะไม่ใช่สีที่คุณคุ้นเคยอย่าง Freesia Yellow ให้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านคุณดู เริ่มจากของตกแต่งเล็ก ๆ อย่าง แจกัน กระถางดอกไม้ หรือลองทาสีประตูหน้าต่าง หรือเปลี่ยนผ้าม่านเป็นสีนี้ดู เนื่องจากสีเหลืองเข้าได้กับหลากหลายสี รับรองว่าจะทำให้คุณรู้สึกถึงความสดใหม่ กระปรี้กระเปร่าขึ้นมาอย่างแน่นอน

Captureppp

Hot Coral

สีเฉดส้มอมแดง หรือส้มอมชมพู ไปจนถึงส้มอ่อน ๆ ถือว่าเป็นสีที่ค่อนข้างแปลกตา และยังไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่ในชีวิตประจำวัน เว้นแต่ช่วงปีที่ผ่านมา เทรนด์ของการแต่งหน้าโทนส้มหรือสีพีชที่สาว ๆ คุ้นเคยกันดี ได้รับความนิยมกันค่อนข้างสูงโดยเฉพาะสาวเอเชีย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นลิปสติก บลัชออน หรืออายแชโดว์ เฉดสีพีชหรือชมพูอมส้มของแบรนด์เครื่องสำอางหลายแบรนด์ ขายดีกันเทน้ำเทท่า จึงเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการสร้างความแตกต่างและแจ้งเกิดสีใหม่ ๆ ขึ้น ในปี 2019 ที่ใกล้เข้ามานี้สีที่เฉดใกล้กันอย่าง Hot Coral ที่อาจจะดูร้อนแรงขึ้นมาหน่อย จะถูกนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ไม่เพียงผู้หญิงเท่านั้นจะเข้าถึง แต่เฉดสีดังกล่าวจะเป็นตัวแทนของความต้องการริเริ่มหรือลองอะไรใหม่ ๆ ซึ่งเข้าได้กับทุกเพศอย่างแน่นอน

Captureๆๆๆ

สำหรับการใช้สี Hot Coral มาใช้ในการแต่งบ้านของคุณ มันจะเป็นการบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้ชัดเจนมากขึ้น ว่ารสนิยมของคุณนั้นจะต้องไม่ใช่จืดชืด ไม่ใช่เลือกแต่สีเบสิกอย่าง เทา ดำ หรือขาว ไว้ก่อนเพื่อให้เข้ากัน แต่การใช้สีร้อนแรงที่ไม่ใช่สีแดง แปลว่าคุณนั้นกล้าที่จะลองอะไรใหม่ ๆ

Captureหฟกดห

Smoke

สีเทา Smoke หลายคนอาจจะมองว่าเป็นสีเทาที่ดูธรรมดา ๆ แต่หารู้ไม่ว่า สีดังกล่าวมี Story ว่าเป็นการตอกย้ำความเจ็บปวดจากโลกหลังยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม แต่การตอกย้ำไม่ใช่การซ้ำเติม แต่เป็นการยอมรับถึงผลลัพธ์ และก้าวไปข้างหน้าด้วยทรัพยากรที่มี ดีไซเนอร์ระดับโลกหลายคนเริ่มมีการใช้สีเทา Smoke มาออกแบบอาคาร ห้าง ร้าน ให้มีสีเดียวกับคอนกรีตหรือปูนเปลือย ๆ โดยไม่มีการแต้มสีลงไป เป็นการสร้างงาน
พรีเมียมแนวใหม่ที่ดูหรูได้โดยไม่ต้องเน้นสีฉูดฉาด หลายคน ก็คงจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับการออกแบบบ้านให้เป็นสไตล์ลอฟต์ (Loft) ที่เปลือยผนังในบ้านให้เห็นอิฐหรือผนังคอนกรีตเปล่า ๆ ซึ่งเรามักจะเห็นเจ้าของบ้านแนวนี้เป็นพวกติสท์ ๆ หน่อย แต่สำหรับคนที่สนใจจะแต่งบ้านแนวเรียบ ๆ หรือชอบความคลาสสิก บ้านโทนสีเทา Smoke ก็ถือว่าเป็นสีที่น่าสนใจเลยทีเดียว คุณอาจจะเลือกมุมใดมุมหนึ่งในบ้าน ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติหน่อย ทำผนังให้เป็นปูนเปลือย แล้วใช้สีสันจากต้นไม้มาตกแต่งดู อาจจะกลายเป็นมุมพักผ่อนมุมโปรดไปเลยก็ได้ หรือลองทาสีผนังแล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์สีเทาไล่ ๆ กันก็สวยไปอีกแบบ

Captureasasa

Metallic

สีเมทาลิก เปรียบเสมือนสีแห่งอนาคต ที่มีความก้าวหน้า มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาท่ามกลางทรัพยากรธรรมชาติที่จำกัด โดย TCDC ให้เหตุผลว่าสีเมทาลิกถูก Inspire มาจาก The Orb เครื่องดูดมลพิษคล้ายบอลลูนยักษ์สีเมทาลิก ที่สามารถเปลี่ยนควันพิษตอนกลางวันให้กลายเป็นแสงไฟในตอนกลางคืนได้ ซึ่งออกแบบโดยบริษัทระดมทุน Indiegogo ร่วมมือกับบริษัทสถาปนิกบริษัท BIG จะเห็นได้ว่ารูปแบบของสีที่คล้ายกับสีแนว Metallic อย่างสีทอง (Gold) สีทองแดง (Copper) ที่ถูกนำมาออกแบบสินค้าพรีเมียม รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้มากมายช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ในปี 2019 สินค้าสีแบบแมทาลิกจะนิยมกันมากขึ้น ส่วนคนที่อยากแต่งบ้านสไตล์นี้เฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้าน อาจถูกดัดแปลงมาจากตัววัสดุจำพวกเหล็ก อะลูมิเนียม หรือสแตนเลส ที่มีความเลื่อม มีคุณสมบัติสะท้อนภาพหรือแสง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกดัดแปลงให้มีสีสันคล้ายสีเมทาลิกก็ย่อมได้

Capture54645

ครบแล้วทั้งหมด 7 สี ในปี 2019 สำหรับใครที่กำลังแต่งบ้านหรือมีความคิดที่อยากจะแต่งบ้าน และกำลังมองหาไอเดียอยู่ ลองเลือกสีที่ชอบ เฉดที่ใช่ ตามเทรนด์สีของปี 2019 แล้วลองไปหาไอเทมที่ตรงใจมาตกแต่งบ้านของคุณดู นอกจากจะได้บ้านสวย ๆ แล้ว รับรองว่าคุณจะไม่ตกเทรนด์แน่นอน

6cab534526794ecaab2e997d98c609b7

ขอบคุณข้อมูลเรื่องเทรนด์สีปี 2019 จาก “เจาะเทรนด์โลก 2019 โดย TCDC” และรูปสวย ๆ จาก Pinterest.com

Comments

comments

Design

More in Design

2

จัดสวนขนาดเล็ก สร้างบรรยากาศสบาย น่าพักผ่อน

adminmind23/06/2020
9

ทาวน์เฮ้าส์ขนาดเล็กดีไซน์สุดชิค

adminmind26/05/2020
6

บ้านสวยในเวียดนาม ความทรงจำดีๆ ณ ไซง่อน

adminmind06/05/2020
960

เก็บตัวอยู่บ้านไม่กลัวเหงา มาเนรมิตข้างบ้านให้เป็นสวนสวยสไตล์ป่าเขตร้อนกัน

adminmind27/04/2020
1

โคมไฟสุดเจ๋งแต่งบ้านสนุก

adminmind26/04/2020
1

เปิดบ้านสวยบรรยากาศริมทะเล

adminmind16/02/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box