Travel

5 สถานที่เที่ยว คลายความร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์

5 สถานที่เที่ยว คลายความร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์

เมื่อเทศกาลปีใหม่ไทยมาถึง หลายคนคงเตรียมใช้วันหยุดยาวนี้ ไปเที่ยวหาความสุขใส่ตัวเองกันอย่างเต็มที่ และเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่เบื่อกับการเล่นน้ำ เบื่อนอนอยู่บ้านเฉยๆ รวมไปถึงว่างจนไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้อยากจะแนะนำ 5 สถานที่เที่ยว ดับคลายร้อนวันสงกรานต์กัน ไม่ว่าจะ One Day Trip หรืออยากนอนค้างคืน ชิว ชิว ก็ได้

1

รูปภาพจาก มติชน

1.อยุธยา

ปีใหม่ไทยนี้ลองเปลี่ยนมาท่องเที่ยวเมืองประวัติศาสตร์กัน  สถานที่เก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสมัยก่อน จะชวนเพื่อนๆมาทำบุญไหว้พระเป็นสิริมงคลช่วงปีใหม่ไทยนี้คงดีไม่น้อย หรือหากใครที่เบื่อการเล่นน้ำแบบเดิมๆลองเปลี่ยนบรรยกาศมาเล่นน้ำกับน้องช้างที่น่ารัก

2

รูปภาพจาก เลิฟซี ทัวร์

2.เกาะรอก

หากพูดถึงหน้าร้อน ใครๆต้องนึกถึง ทะเล ซึ่งสงกรานต์ปี 2019 นี้ขอแนะนำที่เที่ยวสำหรับหย่อนกายพักผ่อน เป็นเกาะเล็กๆ หาดทรายสีขาว เม็ดทรายละเอียด และอุดมไปด้วยดอกไม้ทะเล รวมถึงปลาทะเลสวยงามมากมาย หากตอนเช้าจะออกไปดำน้ำดูปักการังสวยๆ ก็ดีไม่น้อย ส่วนตอนเย็นมานั่งชมความงดงามแสงสุดท้ายที่อ่าวหาดหินงาม

3

รูปภาพจาก แนวหน้า

3.ดอยอินทนนท์

ช่วงเดือนเมษายนนี้ … ใครๆก็รู้ว่าอากาศร้อนแค่ไหน แต่ขอบอกเลยว่า 1 สถานที่แห่งนี้ยังคงเหลือความหนาวเย็นให้ได้สัมผัสอย่างแน่นอน ดอยอินทนนท์  ยอดดอยสูงที่สุดแดนสยาม เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิต เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม หากเป็นคนรักการเที่ยวหรือชอบการผจญภัยไม่ควรพลาดเด็ดขาด

4

รูปภาพจาก Travel MThai

4.กาญจนบุรี 

สถานที่ที่เต็มไปด้วย แหล่งท่องเที่ยวทั้ง ธรรมชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็น ทางรถไฟสายมรณะ น้ำตกเอราวัณ ถ้ำเสาหินลำคลองงู สถานที่เหล่านี้ไม่เพียงแค่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแล้วนั้น ยังมีธรรมชาติ ที่ชวนให้คุณได้สัมผัสและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะนอนล่องแพ ชมวิวภูเขา สบายๆ หรือจะเล่นน้ำในลำธาร ชิวๆตรงที่พักก้ดีไม่น้อย

5

รูปภาพจาก theblueskyresort

  1. เกาะพยาม (มัลดีฟส์เมืองไทย)
560000010028001

รูปภาพจาก Manager Online

สุดท้ายแล้วสำหรับสถานที่เที่ยววันสงกรานต์ สถานที่ที่เที่ยวที่คนไทยส่วนมากไม่ค่อยรู้จักกัน ทั้งสงบ เป็นส่วนตัว  น้ำทะเล สวย ใส และเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย บนเกาะแห่งนี้ หากมีเวลา…ลองไปสักครั้งหนึ่งรับรองว่าฟินเหมือนอยู่ต่างประเทศอย่างแน่นอน

อีกไม่กี่วันใกล้จะถึงวันสงกรานต์นี้ ลองชวนเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้จะไปไหน ตามรอยไปเที่ยวกับ 5 สถานที่เที่ยวดับคายร้อนรับรองว่าสนุกอย่างแน่นอน

Comments

comments

Travel

More in Travel

SiERRA960

“LIFE SATHORN SIERRA” 5 จุดหมายปลายทางระดับโลก สู่ แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ไม่รู้จบ

adminmind02/05/2019
1

ตื่นตาไปกับสระว่ายน้ำธรรมชาติที่อาจทำให้คุณตื่นเต้นจนลืมหายใจ

adminmind29/04/2019
1

รวมสถานที่สุดสนุก สำหรับ Camping ในอเมริกา

adminmind29/03/2019
1

สัมผัสกลิ่นอายทะเลไปกับร้านอาหารกลางทะเลสุดครีเอท

adminmind08/03/2019
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไปโตเกียว ไม่ไปไม่ได้แล้ว รีวิวโซน Highlight สุดพลัง ของ TeamLab Borderless สถานที่ลึกลับแห่งใหม่ประจำเมืองโอไดบะ ญี่ปุ่น

adminmind15/01/2019
04 Onsen

”ออนเซ็น” วัฒนธรรมสุดฮิปของชาวอาทิตย์อุทัย

URBAN BOX09/01/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box