Life Style

5 กระแส มาแรงในหน้าร้อน

5 กระแส มาแรงในหน้าร้อน

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วมันช่างแสบร้อนผิวอะไรเบอร์นี้นะแดดประเทศไทย เห็นแบบนี้ไม่ใช่ว่าหน้าร้อนไม่ดีสักหน่อย เพราะการมาของหน้าร้อนนั้นมาพร้อมเดือนเมษาหรือเป็นการมาของเทศกาลสงกรานต์ที่นับว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยนั่นเอง ถือเป็นฤกษ์ยามงามดีในการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆได้อีกด้วยนะ ว่าแต่หน้าร้อนแบบนี้คนอื่นเค้าทำอะไรกัน ถ้าอยากรู้ว่าหน้าร้อนนี้เทรนด์ที่กำลังมาแรงมีอะไรมั่ง ตามมาเลยค่ะออเจ้า

1.นอน

01

เอ้า! พูดจริง…หลายคนอาจจะงงๆว่ามันเกี่ยวอะไรกับหน้าร้อน แต่บอกเลยว่าเกี่ยวสุดๆ ด้วยอากาศที่ร้อนแผดเผาดังไฟโลกันต์นี้กิจกรรมที่หลายคนเลือกทำคือการนอนอยู่บ้านนี่แหละ แถมยังประหยัดเงินอีกด้วย การนอนพักผ่อนเป็นการเติมพลังให้ชีวิต ทำให้ร่างการได้พักจากการทำงานเข้าสู่ภาวะโล่งสบาย รวมไปถึงเป็นช่วงที่ได้ไตร่ตรองถึงการใช้ชีวิตที่ผ่านมาว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ถ้าไม่อยากนอนก็ลองหยิบหนังสือเล่มโปรดมาอ่านฆ่าเวลา เปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำชื่นใจแค่นี้ก็ฟินแล้ว

  1. เริ่มต้นทำอะไรใหม่

02

อย่างที่บอกไปก่อนหน้าว่าฤดูร้อนก็ถือเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ สำหรับใครที่พลาดปีใหม่ไปแล้วก็มาเริ่มใหม่ในช่วงนี้ได้ ใครที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง โอกาสมาถึงแล้วนะ ยิ่งสาวๆที่กำลังอยากไดเอทล่ะก็เหมาะเลย หันมาออกกำลังกาย กินอาหารที่ดีๆ ดูแลร่างกายให้ฟิต เปลี่ยนลุคให้ทุกคนตะลึง เปลี่ยนตัวเองให้มีชีวิตชีวาพร้อมเริ่มต้นใหม่ในปีนี้อย่างสดใสค่ะ

  1. เที่ยว

03

ร้อนๆแบบนี้ถ้าไม่อยากอยู่บ้านก็ต้องไปเที่ยวแล้วล่ะ สถานที่ยอดฮิตก็ยังเป็นแนวทะเลที่ติดอันดับมาหลายร้อยปีเช่นเดิม ถ้าพร้อมแล้วก็จับมือสะกิดคนข้างๆแพ็คกระเป๋าได้เลย หยุดพักจากการเรียน การทำงานที่แสนเหนื่อยล้าแล้วมาจัดทริปแบบชิวๆแบบไม่ต้องลังเลดีกว่า จะเกาะล้าน เกาะช้าง หรือทะเลหัวหิน-ชำอำก็เริ่ดไม่แพ้กันหรือสำหรับใครที่อยากเที่ยวแต่วันหยุดช่างสั้นเหลือเกินก็แนะนำสวนน้ำเลย ไม่ว่าจะวานา นาวา Cartoon Network ก็คลายร้อนได้ดีเลยล่ะ แต่สำหรับสาวๆเงินหนาก็จัดไป ทริปอิมพอร์ตอย่างทะเลมัลดีฟแหวกว่ายในน้ำสีฟ้าใสกิ๊งพร้อมอัพรูปลงโซเชียลเบาๆก็เก๋อะ

  1. บันจี้จั๊มพ์

04อากาศแบบนี้จะออกไปทำอะไรก็เหนียวตัวไปหมด แต่ถ้าคุณได้ไปลองเล่นบันจี้จัมพ์แล้วคุณจะหายร้อนเป็นปลิดทิ้ง สำหรับใครไม่ยังไม่เคย เราบอกเลยว่าควรลองสักครั้งในชีวิต จากการได้ตะโกนจนสุดเสียงแล้วเห็นบรรยากาศรอบข้างในมุมมองที่แปลกใหม่ จริงๆบันจี้จัมพ์ในไทยก็มีหลายที่ทั้งพัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต ใครใกล้ที่ไหนก็ไปเลย แล้วคุณจะรู้ว่าการได้ลองทำอะไรใหม่ๆเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ

  1. ทำไอติมกินเอง

05

บอกเลยว่าสำหรับฤดูนี้หลายคนหมดเงินไปกับไอติม น้ำปั่น เมนูของหวายเย็นชื่นใจไปเยอะมากกกกก ทำไงได้ก็อากาศร้อนขนาดนี้ ลองมาทำเมนูของหวานเย็นกินเองบ้างจะเป็นไร เปิดสูตรดูทำง่ายๆ ทั้งบิงซู ไอศครีม น้ำปั่นหลากรส วุ้นผลไม้เย็นๆก็ทำง๊ายง่าย แล้วจะรู้ว่าประหยัดค่าขนมคลายร้อนไปเยอะเวอ่ร์ เผลอๆถ้าอร่อยก็ขายได้เลยนะเนี่ย

จะว่าไปหน้าร้อนก็มีอะไรให้ทำหลายอย่างเหมือนกันนะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆที่ต้องรีบไขว่คว้าไว้ อย่าปล่อยให้ Summer ของคุณจืดชืดน่าเบื่ออีกต่อไป ออกมาทำกิจกรรม พักผ่อน ใช้เวลากับคนรอบตัวให้เต็มที่ โกบโกยความสุขที่ผ่านเข้ามา แล้วหน้าร้อนของคุณจะผ่านไปไวอย่างกับโกหกเลยล่ะ

Comments

comments

Life Style

More in Life Style

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไปโตเกียว ไม่ไปไม่ได้แล้ว รีวิวโซน Highlight สุดพลัง ของ TeamLab Borderless สถานที่ลึกลับแห่งใหม่ประจำเมืองโอไดบะ ญี่ปุ่น

adminmind15/01/2019
04 Onsen

”ออนเซ็น” วัฒนธรรมสุดฮิปของชาวอาทิตย์อุทัย

URBAN BOX09/01/2019
03 KEISEISUBWAY

“รถไฟญี่ปุ่น” ตอบทุกโจทย์ของคนเมือง

URBAN BOX02/01/2019
23

ชวนไปชิม PORTO BELLO ร้านอาหารอิตาเลียนรสเยี่ยม ในบรรยากาศดนตรีเพลินๆ

adminmind24/12/2018
AP ชวนชิคทริป-URBANBOX-02

UNSEEN เกาะเกร็ด ล่องเรือ กินลมชมวิว ไหว้พระ 9 วัด พร้อมเติมแต้มบุญรับปี 2019

adminmind20/12/2018
cover

6 เทรนด์ออกกำลังกายสุดแนวของคนรุ่นใหม่

adminmind04/12/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box