Living Inspire

3 ทำเลบ้านเดี่ยวมาแรง ราคาไม่แพง แถมเดินทางสะดวก

3 ทำเลบ้านเดี่ยวมาแรง ราคาไม่แพง แถมเดินทางสะดวก

แม้ว่าเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ นั้นจะมีการเดินหน้าพัฒนาอสังหาฯ อย่างเต็มกำลังในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ที่สังเกตเห็นได้ชัดคือโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆ ที่แข่งกันรุกตลาดอย่างล้นหลาม แต่ในตอนนี้ก็ยังไม่ใช่เรื่องยากเกินไปนักสำหรับคนที่ฝันอยากจะมีบ้านเดี่ยวที่อยู่ในบริเวณเมืองหรือบ้านเดี่ยวที่ล้อมรอบไปด้วยความเจริญที่เข้าถึง ทั้งในการของการคมนาคมและการอยู่อาศัย

อย่างเช่น 3 ทำเลบ้านเดี่ยวมาแรงที่เรากำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ ด้วยจุดเด่นน่าสนใจอยู่ที่เรื่องของราคาที่ยังคงจับต้องได้ แถมยังเดินทางสะดวกสุดๆ ด้วยระบบขนส่งสาธารณะทั้งหลาย อย่ารอช้าตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าทำเลบ้านเดี่ยวที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั้นมีย่านไหนที่คุณกำลังสนใจอยู่บ้าง

shutterstock_1090466978

อ่อนนุช

เป็นที่รู้กันว่าทำเลอ่อนนุชนั้นถือเป็นทำเลเนื้อหอมที่ไม่ว่าดีเวลลอปเปอร์เจ้าไหนๆ ก็อยากที่จะคว้าพื้นที่มาลงทุนพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดมิเนียมหรือบ้านเดี่ยวกันทั้งนั้น ด้วยความที่อ่อนนุชนั้นยังคงเป็นหนึ่งในทำเลใจกลางเมืองที่สามารถเชื่อมสู่แหล่งธุรกิจที่สำคัญอย่างทองหล่อ ถนนสุขุมวิท และอโศกได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในตอนนี้ยังมีรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียวสถานีอ่อนนุชและโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่จะเชื่อมต่อจากสุวรรณภูมิไปแอร์พอร์ตลิงก์ได้เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง หรือหากใครที่มีรถยนต์ส่วนตัวยังสามารถใช้เส้นทางอ่อนนุชเชื่อมต่อสุขุมวิทเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ใจกลางเมืองหรือเชื่อมต่อออกทางเส้นบางนาไปสู่จังหวัดอื่นๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้อ่อนนุชยังรายล้อมไปด้วยคอมมูนิตี้มอลล์ คาเฟ่ และร้านอาหารมากมาย โดยบริเวณที่มีโครงการบ้านเดี่ยวหลากหลายตัวเลือกคือโซนอ่อนนุช-ลาดกระบังและอ่อนนุช-สุวรรณภูมิ ที่ราคาประเมินที่ดินเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 220,000 บาทต่อตารางวา

 

shutterstock_450047077

ลาดพร้าว

ทำเลลาดพร้าวนั้นเป็นอีกหนึ่งย่านคุณภาพที่เป็นที่ตั้งของโครงการบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และตึกแถวมากมาย นอกจากจะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยยอดฮิตแล้ว ลาดพร้าวยังเป็นอีกหนึ่งย่านธุรกิจสำคัญที่มีทั้งอาคารสำนักงานหลายเกรด มีอาคารพาณิชย์ มีแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่อย่าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ยูเนี่ยนมอลล์ รวมไปถึงร้านอาหารชั้นนำ และตลาดโชคชัยสี่ นอกจากจะรายล้อมไปด้วยความสะดวกด้านความเป็นอยู่แล้ว ในเรื่องของการเดินทางนั้นทำเลลาดพร้าวยังไม่เป็นรองใคร เพราะมีทั้งรถขนส่งสาธารณะหลายสาย รถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงิน รวมไปถึงโครงการรถไฟฟ้าสีเหลืองโมโนเรล ลาดพร้าว-สำโรง และโครงการรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียวส่วนต่อขยาย หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ซึ่งจะเป็นทางวิ่งยกระดับตลอดเส้นทาง โดยเริ่มต้นสถานีที่หมอชิตไปตามถนนพหลโยธิน มีสถานีห้าแยกลาดพร้าวที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณห้าแยกลาดพร้าวพอดี เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง แต่หากใครที่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถใช้เส้นทางหลักลาดพร้าวมุ่งหน้าสู่ปลายทางอย่างถนนรัชวิภาวดีรังสิต ถนนรัชดาภิเษกและถนนกำแพงเพชรเพื่อเชื่อมต่อการเดินทางได้อีกด้วย สะดวกขนาดนี้จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมทำเลลาดพร้าวถึงมีแต่โครงการบ้านเดี่ยวและคอมโดมิเนียมใหม่ๆ ขึ้นเพียบ ซึ่งราคาประเมินที่ดินย่านลาดพร้าวนั้นอยู่ที่ประมาณ 250,000 บาทต่อตารางวา

shutterstock_701439613

 

ปทุมธานี

อีกหนึ่งทำเลบ้านเดี่ยวสุดฮอตที่มาแรงในขณะนี้ต้องยกให้ย่านปทุมธานีขึ้นทำเลทองของตลาดบ้านเดี่ยวที่อยู่อาศัยแนวราบในราคาจับต้องได้จริง ซึ่งปทุมธานีนั้นเรียกได้ว่าเป็นทำเลศักยภาพติดใจกลางเมืองที่มีราคาที่ดินยังไม่สูงมากนักจากราคาประเมินอยู่ที่ประมาณ 38,000-45,000 บาทต่อตารางวา  มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งเรื่องของแหล่งการค้าพาณิชย์ แหล่งช้อปปิ้งและแหล่งของกินอย่างศูนย์การค้าใหญ่ๆ ได้แก่ ฟิวเจอร์พาร์ค, Spell, เมเจอร์รังสิต, โบ๊เบ๊รังสิต, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, ตลาดไท ฯลฯ นอกจากนี้ในส่วนของการเดินทางก็สะดวกสุดๆ สำหรับคนที่มีรถยนต์ส่วนตัวสามารถใช้ทางด่วนยกระดับอุตราภิมุขและทางด่วยรามอินทรา-อาจณรงค์ เพื่อเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างการเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวก หรือหากใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวย่านนี้แต่ต้องการใช้คมนาคมด้วยรถไฟฟ้า จะเห็นได้ว่าในตอนนี้มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีแดงบางซื่อ-รังสิต ที่จะเชื่อมต่อใจกลางกรุงเทพฯ กับเขตปริมณฑลและจังหวัดปทุมธานีได้อย่างสะดวก โดยมีจุดเริ่มต้นเส้นทางอยู่ที่สถานีกลางบางซื่อ วิ่งผ่านดอนเมืองไปจนถึงบริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

shutterstock_1075242425

 

และทั้งหมดนี้คือ 3 ทำเลบ้านเดี่ยวมาแรงที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและการเดินทางที่แสนจะสบาย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมดีเวลลอปเปอร์ถึงอยากจะลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอย่างบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม เพราะสามทำเลนี้เรียกได้ว่าเป็นทำเลคุณภาพที่พร้อมรองรับทุกการใช้ชีวิตของคนทุกระดับแถมยังมาในราคาที่สุดแสนจะประทับใจอีกด้วย

หมายเหตุ

* อ้างอิงข้อมูลราคาที่ดินจากสรุปราคาประเมินทุนทรัพย์ที่ดินเพื่อใช้ในการจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมปี 2559-2562 จังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยราคาที่ดินในการซื้อขายจริงมักมีราคาที่สูงกว่าราคาประเมิน

Comments

comments

Living Inspire

More in Living Inspire

cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

adminmind18/02/2020
1 Floor-Living Area

THE SONNE ผู้นำไม่จำเป็นต้องเดินตามใคร ที่อยู่อาศัยระดับ Masterpiece หนึ่งเดียวในย่าน ครีนครินทร์-บางนา

adminmind11/02/2020
AW-PEL

INTERVIEW: ซื้อ Home Office ใหม่แล้ว!! ถอดรหัสความสำเร็จแบบ Peach Eat Laek สู่การขยายธุรกิจช่อง YouTuber ที่จะไม่ได้หยุดอยู่แค่เรื่องกินแหลกอีกต่อไป…

adminmind08/10/2019
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รีวิวทุกตารางนิ้ว แบบบ้านดีไซร์ใหม่ที่ฮอตที่สุดบนย่านราชพฤกษ์ “GRANDE PLENO ราชพฤกษ์” ฟังก์ชั่นเต็มพื้นที่ ในราคาคุ้มค่าจนน่าจับจอง เริ่ม 2.69 ล้าน

adminmind09/09/2019
OMG-BKM

OMG! BEFORE & AFTER MAKEOVERS ตอนที่ 5 แปลงโฉมทาวน์โฮมให้สวยหรู เหมือนอยู่ PENTHOUSE ที่ ‘บ้านกลางเมือง พระราม9-กรุงเทพกรีฑา’

adminmind21/06/2019
SiERRA960

“LIFE SATHORN SIERRA” 5 จุดหมายปลายทางระดับโลก สู่ แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ไม่รู้จบ

adminmind02/05/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box