Home Tip

13วิธีช่วยให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ

13วิธีช่วยให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ

บ้านสวยอย่างเดียวคงไม่พอเรื่องกลิ่นนั้นก็สำคัญ ต่อให้บ้านสวยยังไงแต่หากมีกลิ่นไม่พึงประสงค์มากวนใจอย่างนี้คงไม่ดีแน่ๆค่ะ แต่เอ๊ะ!! จะทำอย่างไรดีนะให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอมสดชื่นไร้ซึ่งกลิ่นกวนใจ ไม่ว่าจะเข้าครัวทำอาหาร กลิ่นจากห้องน้ำ หรือกลิ่นจากอะไรก็แล้วแต่จะหมดไปแน่ๆ กับ 13วิธีจากน้ำมันหอมระเหยช่วยให้บรรยากาศสดชื่นยาวนาน ทำง่ายและราคาไม่แพงที่เรานำมาฝากกันค่ะ

เติมน้ำมันหอมระเหยที่สะกัดจากธรรมชาติ ลงไปในเครื่องฉีดน้ำมันหอมระเหยหาซื้อได้ตามทั่วไป ทำให้กลิ่นฟุ้งกระจายในอากาศ ช่วยให้บ้านหอมไปตลอดวัน

2

หากคุณไม่มีเครื่องฉีดให้กลิ่นฟุ้งกระจายนี่อาจจะเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็ว ด้วยการเทน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชื่นชอบใส่ในขวดสเปรย์ ใส่น้ำ 4 ออนซ์ต่อน้ำมันหอมระเหยประมาณ 10 หยด เท่านี้ก็รู้สึกได้ถึงความสดชื่นตลอดวันแล้ว

3

เห็นเป็นกระดาษทิชชู่อย่าเพิ่งแปลกใจ เพียงนำก้านสำลีหรือคัตเติ้ลบัตจุ่มน้ำมันหอมระเหยทั้งสองด้าน จากนั้นนำไปไว้ในม้วนทิชชู่ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ห้องน้ำหอมได้นะคะ

4

หากว่ายังมีกลิ่นในซิงค์ล้างจาน ฝานมะนาวและบีบลงไปช่วยขจัดกลิ่นค่ะ

5

หากอยากให้การนอนของคุณผ่อนคลายและอบอุ่นมากกว่าเดิม ลองใช้ก้อนสำลีจุ่มกับน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์หรือดอกคาโมมายล์ ไว้บริเวณหมอน เท่านี้จะช่วยให้สงบผ่อนคลายขึ้นค่ะ

6

ผืนพรมที่ทำจากเส้นใยต่างๆมักเต็มไปด้วยกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ เพียงใช้ผงแป้งโรยลงไป ก็ช่วยกำจัดกลิ่นได้แล้วค่ะ

7

ไม่เพียงแต่ในบ้านเท่านั้นในรถเรื่องกลิ่นกวนใจนั้นก็สำคัญค่ะ วิธีนี้คือตัดกระดาษเป็นรูปอะไรก็ได้ ติดกระดาษทิชชู่ไว้ด้านหลัง จากนั้นหยดน้ำมันหอมระเหยลงไป เท่านี้กลิ่นหอมก็จะติดยาวนานในรถแล้ว

8

แต้มสารสะกัดจากวานิลาลงไปในหลอดไฟ เมื่อเปิดไฟและโคมไฟได้รับความร้อน กลิ่นหอมๆของวานิลาก็จะระเหยออกมาอบอวลไปทั้งห้อง ชอบไอเดียนี้จัง

9

10

อีกวิธีที่ง่ายค่ะ เชื่อว่าใครหลายๆคนอาจซื้อเจลปรับอากาศมาใช้อยู่แล้ว เราสามารถเติมน้ำมันหอมระเหยลงไปได้เลยนะ เป็นการนำกลับมาใช้อีกรอบค่ะหรือจะทำเจลขึ้นมาใหม่ก็ได้ โดยการเตรียมส่วนประกอบดังนี้ เจลาติน 4 ซองเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ดอกไม้ น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ต้องการ และขวดหรือโหลแก้ววิธีการทำก็ไม่อยากค่ะ เริ่มจากต้มน้ำร้อนใส่เกลือลงไป ตามด้วยเจลาติน และสุดท้ายใส่น้ำมันหอมระเหยลงไป เมื่อส่วนผสมเข้ากันได้ดีแล้ว ก็นำมาเทใส่ขวดโหลที่มีดอกไม้ที่เราได้เตรียมไว้ก่อน

 

11

ต้นไม้กระถางไม้ประดับไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ไม้ประดับอย่างต้นปาล์ม ถือว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศชั้นเยี่ยมจากธรรมชาติเลยละค่ะ

12

เบคกิ้งโซดาก็ช่วยดับกลิ่นอับต่างๆในบ้านได้นะลองดู

13

สำหรับบ้านของน้องเหมียวแสนรักที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้วละก็ ลองนำใบชามาโรยรอบๆดูนะคะ ช่วยดับกลิ่นได้เหมือนกัน

14

หากใครพอมีเวลาหรือวันหยุดว่างๆ ลองทำดูนะคะ โดยหั่นมะนาวบางๆสัก 2-3 ลูก ก้านโรสแมรี่สด และกลิ่นวานิลา จากนั้นนำไปต้มรวมกัน เพียงเท่านี้ก็ได้กลิ่นหอมแล้วค่ะ

เห็นมั้ยละค่ะ 13 วิธีที่เรานำมาฝากนั้นไม่ยากเลย ใช้เวลาทำก็น้อยนิดหากใครอยากให้บ้านมีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติก็ลองดูเลยค่ะ

 

ที่มา http://www.onegoodthingbyjillee.com/2014/03/13-natural-ways-to-keep-your-house-smelling-fresh.html

Comments

comments

Home Tip

More in Home Tip

IS95iuuagmky4o1000000000

เคล็ดลับดีๆสำหรับการเก็บรองเท้า

adminmind14/06/2019
11

DIY โต๊ะเล็กสไตล์ญี่ปุ่นชิคๆ

adminmind21/05/2019
จัดสวนหน้าบ้านง่าย-ๆ-009

เทรนด์จัดสวนสุดเก๋ของคนเมือง ฉบับสวนกระถาง

adminmind10/05/2019
1

แบบชั้นวางหนังสือเริ่ดๆ เพื่อบ้านที่รักการอ่าน

adminmind07/05/2019
960

7 สูตรเมนูกับแกล้มแซ่บสะเด็ด ล้อมวงแฮ้งค์เอ้าท์ในวันสงกรานต์

adminmind12/04/2019
small-brown-bathroom-การตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กโทนสีน้ำตาล-1

เคล็ดลับจัดการห้องน้ำขนาดเล็ก

adminmind25/02/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box