Life Style

10 กิจกรรมไม่จำเจ สงกรานต์ปีนี้ธรรมดได้ที่ไหน

10 กิจกรรมไม่จำเจ สงกรานต์ปีนี้ธรรมดได้ที่ไหน

สงกรานต์ปีนี้อย่ามัวแต่นั่งเหงาหงอย หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว ไม่ว่าชาวไทยหรือชาวต่างชาติต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยกัน บางคนอาจเล่นน้ำอยู่ในกรุงเทพฯ บางคนอาจหนีไปเที่ยวทะเล แต่จะให้เล่นสาดน้ำสไตล์แบบเดิมๆ บางคนอาจจะรู้สึกกร่อย แล้วเราจะทำอย่างไรให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ชุ่มฉ่ำหัวใจแตกต่างจากปีอื่นๆ วันนี้เรามีทางเลือกกิจกรรมน่าสนใจในแบบไม่ซ้ำใคร แต่ยังมีความสร้างสรรค์ที่จะมาเพิ่มดีกรีความสนุกในช่วงสงกรานต์มาแนะนำ ที่รับรองว่าใครๆ ก็ต้องมองคุณจนต้องรุมสาดน้ำอย่างแน่นอน

1.ออกกำลังกายก็อาจได้ดีล

group of young people running on treadmills in modern sport gym

ใครจะไปคิดว่าช่วงเทศกาลอย่างสงกรานต์ ตามฟิตเนสหรือยิมออกกำลังกาย จะเป็นสถานที่รวมตัวคนโสดไว้มากที่สุดวันหนึ่งเลยก็ว่าได้ เชื่อสิว่าก่อนถึงเวลาออกไปเล่นน้ำ หนุ่มๆสาวๆ หรือแม้แต่หนุ่มเกย์หล่อๆ หลายคนก็เข้ามาฟิตหุ่นให้เป๊ะปัง เพื่ออวดกล้ามสวยๆ เป็นสีสันอาหารตาในวันสงกรานต์ ใครจะรู้ เผลอๆวิ่งอยู่บนลู่ หรือปั๊มกล้ามยกเวทไป อาจมีใครส่งสายตาปิ๊งปั๊งให้เราก็อาจเป็นได้ งานนี้ ถ้าไม่ได้คู่ ก็อาจได้แก๊งออกไปเล่นน้ำก็ไม่เสียหลาย

2. รวมแก๊งอวดหุ่นแซ่บ เปิดคาร์แคร์โชว์ลีลาล้างรถ

002

ภาพจาก https://picpost.postjung.com

มีของดี งัดออกมาเรียกแขก สำหรับใครที่มั่นใจในหุ่นตัวเอง เทศกาลนี้เตรียมรวมแก๊งมาถอดเสื้ออวดหุ่นเฟิร์มกล้ามแน่น ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย หาพื้นที่เปิดบริการล้างรถชั่วคราว หาตังค์มันเสียเลย เชื่อว่าต้องมีสายเปย์หรือเจ๊บุญทุ่มยอมจ่ายเพื่อดูลีลาล้างรถสุดเซ็กซี่ของเหล่าหนุ่มๆ สาวๆ อย่างแน่นอน

3.ถ่ายพรีเวดดิ้งกลางสายน้ำ

003

ภาพจาก www.facebook.com/loveroomwedding

เราต่างก็รู้ดีว่า เทศกาลสงกรานต์ หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว สำหรับคู่รักที่มีแผนจะแต่งงานในเดือนเมษายน การถ่ายรูปพรีเวดดิ้งก็เป็นหนึ่งในการสร้างความทรงจำดีๆ ให้กับคู่บ่าวสาว แล้วจะยอมปล่อยให้เทศกาลแห่งความสนุกสนานครั้งนี้เป็นเพียงแค่ภาพในความทรงจำทั่วๆไปอย่างนั้นเหรอ เพราะถ้าจะให้ดีลองรวบรวมความกล้าสวมสูทเจ้าบ่าว แบกกระโปรงเจ้าสาวไปลุยเก็บภาพสวยๆ ใต้บรรยากาศน้ำกระเซ็นๆ เหล่านี้เอาไว้ รับรองว่าเด็ดจนต้องแชร์กระหน่ำ ไลค์กระฉูด อย่างแน่นอน

4.เล่นน้ำกับช้าง

Songkran Festival at Phra Si Sanphet Temple in Ayutthaya Historical Park, Phra Nakhon Si Ayutthaya

ไม่ใช่ว่าเหงา เพื่อนทิ้งหรืออะไร ถ้าสาดน้ำกับคนยังแรงไม่สะใจ ต้องแวะไปกรุงเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อีกหนึ่งจุดสำคัญเรียกว่าโด่งดังไปทั่วโลกจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของการเล่นน้ำกรานต์อีกรูปแบบ คือการนำช้างมาเล่นน้ำกับคน ที่ทางการได้จัดเตรียมโอ่งมังกรขนาด 200 ลิตร จำนวนกว่า 20 ใบ ให้ช้างและนักท่องเที่ยวได้เล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

5.แต่งแฟนซีให้สุดจนต้องโดนสาด

005

ภาพจาก www.guns.com

จะมีสักกี่ครั้งที่ให้เราแต่งตัวเป็นตัวละครโปรดวัยเด็กโดยที่ไม่ต้องอายสายตาคนอื่น สงกรานต์ทั้งที หาชุดแฟนซีหรือชุดคอสเพลย์ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครจากเกม ภาพยนตร์ การ์ตูน นักร้องซูเปอร์สตาร์ หรืออื่นๆ ที่ตัวเองชื่นชอบออกมาเดินลุยสายน้ำกลางถนนดูสักครั้ง แต่ถ้าจะให้สนุก อย่าเดินนิ่งเฉยๆ ทำตัวเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์สักหน่อย สร้างความสนุกให้แก่คนรอบข้าง รับรองว่าเฉิดฉายจนใครก็ต้องเล็งเป้ารุมสาดน้ำให้ฉ่ำสมใจแน่นอน

6.เล่นน้ำชุดไทยสไตล์ย้อนยุค เกาะเทรนด์ละคร

ภาพจาก Facebook - April's ใส่ผ้าไทย..แล้วไปกัน

ภาพจาก Facebook – April’s ใส่ผ้าไทย..แล้วไปกัน

ถ้าปีนี้ออเจ้าจะใส่ชุดไปรเวทเสื้อยืดกางเกงขาสั้นธรรมดาๆ คงเอ้าท์แล้ว นาทีนี้ต้องบุพเพสันนิวาสฟีเวอร์ แต่งองค์ทรงเครื่องแบบไทยๆให้ตะลึงพรึงเพริดกันไปเลย แค่คว้า สไบ โจงกระเบน หรือผ้าถุงย้อนยุค ที่ไม่ใช่แค่เสื้อลายดอก ตบด้วยรองเท้าผ้าใบสุดเก๋ แค่นี้ก็คูลได้ไม่แพ้ใคร หรือถ้าอยากได้ลุคทันสมัยหน่อย ลองจับคู่สไบกับกางเกงขาสั้นสีขาวก็น่ารักสดใส แถมดูคล่องตัวไปอีกแบบ

7.แด้นซ์สุดเหวี่ยงในผับสีลมสักครั้ง

ภาพจาก www.travelgayasia.com

ภาพจาก www.travelgayasia.com

ไม่เพียงนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่คนจากทั่วโลกต่างมีสีลมเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับเทศกาลสงกรานต์ กิตติศัพท์ความสนุกสนานบนถนนสายนี้เลื่องลือออกไปทำให้ต่างชาติแห่มาเที่ยวที่สีลมจำนวนมาก โดยเฉพาะผับบาร์ในซอย 2 และซอย 4 ที่ที่เหล่าชาวสีม่วงออกมาปลดปล่อยความเป็นขุ่นแม่ในตัวกันอย่างเต็มที่ ไปกับเพลงตื๊ดๆ จังหวะบิชๆ ใต้แสงเลเซอร์ ที่อยากท้าให้เหล่าชายจริง หญิงแท้ ลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศความสนุกสุดมันส์ที่ผับทั่วไปก็ไม่ทำได้ เพียงแต่ถ้าเธอเป็นชะนี ก็ไม่มีใครแลเท่านั้นเอง

8.เปลี่ยนอาชีพเป็นเศรษฐีเงินสะพัด

008

ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งการโกยรายได้กับเทศกาลสงกรานต์ ที่จะเห็นบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ หรือขาจร มาตั้งโต๊ะขายของกันเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็น ปืนฉีดน้ำ ดินสอพอง ซองพลาสติกกันน้ำ แว่นตา SAFETY แต่ที่ขายดีๆ ก็คงจะไม่พ้นอาหารการกินและเครื่องดื่มดับร้อน โดยเฉพาะพระเอกของทุกพื้นที่สงกรานต์ อย่าง ข้าวไข่เจียว ที่เปิดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด เพราะเป็นอาหารที่ใครก็ทำได้ ใครก็ขายได้ หลังจากสนุกสนานเล่นน้ำเหนื่อยมาทั้งวัน กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง แต่ถ้าจะให้ขายดีกว่าเจ้าอื่น พ่อค้าแม่ค้าก็อย่าลืมหาจุดขายแปลกๆ มาเรียกลูกค้ากันเสียหน่อย จะอวดหุ่นแซ่บหรือใส่วิกเต้นโชว์ รับรองว่าได้สนุกและได้ทั้งเงิน งานนี้มีแต่ รวย รวย รวย

9.ท้าคลื่นเล่นเซิร์ฟที่ไม่ต้องไปไกลถึงฮาวาย

009

เผื่อใครยังไม่รู้ น้อยคนนักที่จะรู้ว่าทะเลไทยมีกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างที่เหมาะจะเล่นในช่วงซัมเมอร์ นั่นคือ การเล่นเซิร์ฟบอร์ด ซึ่งที่ภูเก็ตสามารถเล่นเซิร์ฟได้หลายหาดเลยทีเดียว อาทิ หาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดกะหลิม รวมถึงหาดอื่นๆ รอบเกาะภูเก็ต แค่คิดภาพว่าสงกรานต์นี้ นอกจากได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ยังได้พาตัวเองออกไปท้าเกลียวคลื่น ยืนบนผิวน้ำ เหมือนเป็นเจ้าแห่งท้องทะเล แถมได้ภาพกลับมาเท่ๆ คิดดูว่าเพื่อนจะอิจฉาขนาดไหน แต่ถ้าใครยังอยู่กรุงเทพฯ ลองไปเล่นโต้คลื่นจำลองที่ Flow House Bangkok ซอยสุขุมวิท 26 แทนได้เหมือนกันนะ

10.รวมพลมีทติ้ง จัดเฮ้าส์ปาร์ตี้

010

ภาพจาก http://tophatevents.co.uk

เหงาปาก แต่ไม่อยากออกนอกบ้าน ไม่อยากเปียก ไม่อยากเจอคนเยอะ งั้นก็ชวนเพื่อนๆ ที่มีชะตากรรมเดียวกันมาเฮฮาปาร์ตี้ที่บ้านซะเลย จะไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด หรือปัญหาโต๊ะเต็ม เพราะแค่ได้อยู่รวมกันไม่ว่าที่ไหน ก็สามารถสร้างโมเม้นต์กิจกรรมสนุกๆ ได้เหมือนกัน จะชวนมาเล่นเกม ล้อมวงกินหมูกระทะ หรือจับไมค์ร้องคาราโอเกะ แล้วชนแก้วกันให้สุดเหวี่ยง ถ้าง่วงเมื่อไหร่ก็ทิ้งตัวหลับได้ตลอดเวลา แถมยังปลอดภัยไม่ต้องขับรถราตอนมึนเมาอีกด้วย แต่ถ้าจะให้ดีอย่าลืมนัดธีมแต่งตัวแล้วหาสระน้ำเป่าลมมานอนแช่คลายร้อนให้เข้ากับบรรยากาศก็เจ๋งไปอีกแบบ

ใครอยากให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ ถ้าใจกล้าพอก็ลองจัดดูสักข้อ แต่ไม่ว่าจะเล่นที่ไหนก็ตาม ทุกที่ก็ย่อมสนุกเหมือนกัน แต่ก็อย่าลืมเล่นน้ำกันอย่างมีขอบเขต เพื่อชีวิตของตัวเองและชีวิตของผู้อื่น ถ้าหากทุกคนร่วมกันรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี ไม่สร้างความเดือดร้อน ไม่ใช้อุปกรณ์ที่ต้องห้าม ต้องเคารพ และปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่แต่ละสถานที่นั้นๆ ได้กำหนดไว้ เพียงเท่านี้เราก็สามารถสนุกสนานไปกับเทศกาลสงกรานต์กันทุกคน

Comments

comments

Life Style

More in Life Style

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไปโตเกียว ไม่ไปไม่ได้แล้ว รีวิวโซน Highlight สุดพลัง ของ TeamLab Borderless สถานที่ลึกลับแห่งใหม่ประจำเมืองโอไดบะ ญี่ปุ่น

adminmind15/01/2019
04 Onsen

”ออนเซ็น” วัฒนธรรมสุดฮิปของชาวอาทิตย์อุทัย

URBAN BOX09/01/2019
03 KEISEISUBWAY

“รถไฟญี่ปุ่น” ตอบทุกโจทย์ของคนเมือง

URBAN BOX02/01/2019
23

ชวนไปชิม PORTO BELLO ร้านอาหารอิตาเลียนรสเยี่ยม ในบรรยากาศดนตรีเพลินๆ

adminmind24/12/2018
AP ชวนชิคทริป-URBANBOX-02

UNSEEN เกาะเกร็ด ล่องเรือ กินลมชมวิว ไหว้พระ 9 วัด พร้อมเติมแต้มบุญรับปี 2019

adminmind20/12/2018
cover

6 เทรนด์ออกกำลังกายสุดแนวของคนรุ่นใหม่

adminmind04/12/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box