Home Tip

ไอเดียจัดห้องครัวเพื่อบ้านขนาดเล็ก

ไอเดียจัดห้องครัวเพื่อบ้านขนาดเล็ก

ห้องครัวจะสวยไปได้นานๆและใช้พื้นที่ต่างๆได้ดี เห็นที่จะต้องจัดเก็บข้าวของให้เป็นสัดส่วน สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และหากภายในบ้านมีพื้นที่ห้องครัวจำกัด ก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการใช้สอยพื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด วันนี้เราจึงมีไอเดียแสนง่ายสำหรับห้องครัวขนาดกะทัดรัด ให้มีบรรยากาศน่าใช้งานไปพร้อมๆ กับมีพื้นที่ใช้งานอย่างเพียงพอ มาฝากกันค่ะ

1

ไอเดียนี้ใช้ผนังว่างเปล่าให้มากประโยชน์ใช้สอย โดยทำชั้นติดผนังไว้ข้างซิงค์ล้างจาน เพื่อให้หยิบจับ เก็บของได้อย่างสะดวก อาจจะหาราวสแตนเลสมาช่วยแขวนหรือเก็บของใช้เล็กๆ น้อยๆ ก็ได้ สุดท้ายลองหาถาดสังกะสีมาใช้งานร่วมกับซิงค์ล้างจาน อาจใช้เป็นที่คว่ำจานหรือภาชนะอื่นๆ แบบชั่วคราว เป็นไอเดียง่ายแบบประหยัดพื้นที่และน่าทำตามจริงๆ

2

เมื่อมีห้องครัวทันสมัยและสะดวกสบายแล้ว แต่หากมีของใช้และอุปกรณ์ครัวมากเกินกว่าที่จัดเก็บ อาจเลือกการติดตั้งชั้นวางติดผนังมาช่วยเรื่องการจัดเก็บก็น่าจะดีไม่น้อย ซึ่งปัจจุบันมีชั้นวางของที่มีดีไซน์สวยงามน่าใช้เป็นจำนวนมาก อาจเลือกดีไซน์แบบอินดัสเทรียลที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าสนใจให้กับมุมนี้โดดเด่นยิ่งกว่าเดิม

3

จัดสรรพื้นที่สำหรับห้องครัว มุมรับประทานอาหาร และพื้นที่ใช้งานอื่นๆ ให้เป็นสัดส่วน โดยเลือกจัดชุดครัวแบบบิลท์อินขนาดเล็กๆ ไว้ด้านหนึ่งของห้อง ถัดมาก่อปูนและกรุด้วยกระเบื้องหลากสีสำหรับใช้เป็นบาร์รับประทานอาหาร เท่านี้ก็จะช่วยแบ่งพื้นที่การใช้งานห้องครัวออกจากพื้นที่ส่วนอื่นๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วนแล้วค่ะ

4

สำหรับห้องครัวขนาดเล็ก เรื่องของตู้จัดเก็บของใช้ภายในครัวควรออกแบบพื้นที่จัดเก็บโดยใช้แนวสูงให้เกิดประโยชน์ เช่นการออกแบบชั้นวางของติดผนังไว้เหนือเตาหรือเคาน์เตอร์ครัว เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน แถมยังมีพื้นที่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบได้อีกด้วย

5

จัดให้พื้นที่ของห้องครัวเชื่อมต่อเนื่องกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน เช่นส่วนรับประทานอาหาร เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ นอกจากนี้ต้องคำนึงถึงความสวยงามและการระบายอากาศที่ดีด้วยนะคะ

หลายคนไม่ขอบการตกแต่งครัวเพราะห้องครัวมีของกระจุกกระจิกชิ้นเล็กชิ้นน้อยมากมาย พอเห็นแบบนี้แล้วลองเปลี่ยนความคิดใหม่ มาสร้างสรรค์ห้องครัวให้น่าใช้งานกันนะคะ

 

ที่มา https://www.pinterest.com/pin/84583299221630553/

Comments

comments

Home Tip

More in Home Tip

00413

ไอเดียเก็บของใช้ส่วนตัวในห้องเล็กๆ ให้ดูกว้าง

adminmind18/11/2019
1

เพิ่มแสงไฟให้ระเบียงโรแมนติก

adminmind09/10/2019
1

อัพเดทเทรนด์การแต่งบ้านจากทุกมุมโลก

adminmind30/09/2019
การจัดสวนหย่อม25

วิธีเพิ่มพื้นสีเขียวให้บ้านด้วยสวนสมุนไพร

adminmind24/09/2019
1

สุดยอดไอเดียจัดเก็บ เพื่อครัวที่สวยสดใส

adminmind10/09/2019
1

นาฬิกาติดผนัง ของแต่งบ้านของคนรักสีเขียว

adminmind10/08/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box