Travel

ไปบาหลีต้องซื้ออะไรดี… มาดู 7 ของฝากจากบาหลี ไปทั้งทีต้องซื้อกลับมา

ไปบาหลีต้องซื้ออะไรดี… มาดู 7 ของฝากจากบาหลี ไปทั้งทีต้องซื้อกลับมา

ช่วงนี้ใครๆก็ไปบาหลี ที่นั่นว่าเป็นสถานที่ที่มีเรื่องราวและวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ค่อนข้างมาก แต่ไปทั้งทีพอกลับมาจะไม่มีอะไรติดไม้ติดมือมาฝากก็กระไรอยู่ วันนี้เราเลยจะพามาหาซื้อของฝาก ของกินอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อของเมืองนั้นๆ ติดไม้ติดมือกลับมาให้ครอบครัวและมิตรสหาย ครั้งนี้เราจะพาไปหาของฝากกันที่ บาหลี เกาะสวรรค์ของคนรักธรรมชาติในอินโดนีเซีย หากใครมีแพลนมาเที่ยว แต่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรดี เราขอแนะนำ 7 ของฝากจากบาหลี ไปทั้งทีต้องซื้อกลับ นอกจากจะน่าซื้อแล้ว ยังแสดงถึงความเป็นบาหลีได้ดีอีกด้วย

1.ผ้าบาติกบาหลี (Bali Batik)

ภาพจาก: เว็บไซต์ ไลฟ์ สไตล์

ภาพจาก: เว็บไซต์ ไลฟ์ สไตล์

เริ่มกันด้วย ของฝากจากบาหลี ยอดนิยมอย่าง ผ้าบาติกบาหลี เป็นสินค้าพื้นเมืองที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของบาหลี ผ่านงานแฮนด์เมด ผ้าบาติกบาหลีจัดได้ว่าเป็นมรดกสุดล้ำค่าจากอินโดนีเซียที่ยิ่งซัก ยิ่งนิ่ม ทิ้งตัวสวย ตัดเป็นผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่กันหนาว ก็สวยงาม ด้วยการออกแบบลวดลายที่โดดเด่น หลากสีสัน ตามลักษณะดั้งเดิมแท้ๆ เหมาะสำหรับซื้อให้คุณแม่ เพื่อนสนิท หรือผู้ที่ชื่นชอบผ้าพันคอ บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนค่ะ

2.โสร่งบาหลี (Bali Sarong)

ภาพจาก: travel.mthai.com

ภาพจาก: travel.mthai.com

อีกหนึ่งของฝากที่เป็นผ้าพื้นเมืองสวมใส่ง่าย นั่นก็คือ โสร่งบาหลี นักท่องเที่ยวจะต้องสวมใส่เวลาเที่ยววัดในบาหลี หรือเดินชายหาด เป็นผ้าโปร่ง สบาย น้ำหนักเบา นุ่งแล้วจะติดใจ มีหลายลวดลายและสีสันที่สร้างจากแรงบันดาลใจจากทะเล ซึ่งหาซื้อง่ายตามร้านค้าทั่วบาหลี จึงเหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากให้คนที่เรารัก

3.หน้ากากไม้แกะสลักลาย (Wooden Carved Masks)

ภาพจาก: Kaidee

ภาพจาก: Kaidee

เพราะชาวบาหลีอาศัยอยู่กับธรรมชาติ และยึดถือจิตวิญญาณของบรรพบุรุษ จึงก่อกำเนิด หน้ากากไม้แกะสลักลาย เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านสวยงามดูมีมนต์ขลัง เป็นงานหัตถกรรมไม้ อีกหนึ่ง ของฝากจากบาหลี ผลิตจากไม้ระแนง ไม้สัก ไม้โอ๊ค ด้วยความประณีตเป็นอย่างมาก เพราะหน้ากากหนึ่งชิ้นใช้เวลาผลิตหลายเดือนเลยทีเดียว ต้องอาศัยความอดทนและทุ่มเทของช่าง ใครอยากซื้อกลับไปแต่งบ้านสวยๆ ก็สามารถแวะเวียนไปเลือกซื้อและเยี่ยมชมการผลิตได้ด้วยนะ

4. ผลิตภัณฑ์ออแกนิคเกี่ยวกับความงาม (Organic Beauty Products)

ภาพจาก: Pantip

ภาพจาก: Pantip

เพราะความสวยรอไม่ได้ ของฝากบาหลีชิ้นนี้ก็เช่นกัน ความลับของเหล่าราชวงศ์บาหลีที่เผยผิวสดใสอ่อนเยาว์ตลอดเวลาต้องนี่เลยค่ะ ผลิตภัณฑ์ออแกนิคเกี่ยวกับความงาม ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ๆ 100% จึงเป็นไอเท็มน่าซื้อกลับไทย ซึ่งมีทั้งสครับขัดผิว สบู่ น้ำมันชโลมผิว หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าท้องถิ่นทั่วไปในบาหลีเลย

5. กาแฟบาหลี (Bali Coffee)

ภาพจาก: Panasm's Blog

ภาพจาก: Panasm’s Blog

เที่ยวบาหลี ต้องลอง กาแฟขี้ชะมด หรือ กาแฟชะมด สินค้าขึ้นชื่อของอินโดนีเซีย กาแฟที่คั่วกันสดๆ หอมๆ ได้รสชาติที่สดใหม่ และโดดเด่นด้วยความออร์แกนิค เป็นกาแฟจากเทือกเขา Kintamani เหมาะสำหรับเป็นของขวัญชั้นเยี่ยมให้กับคนรักกาแฟ เพราะกลิ่นหอมกรุ่น รสชาติดี แก้วเดียวไม่เคยพอ หาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วไป

6.ขนม Pie Susu

ภาพจาก: Travel MThai

ภาพจาก: Travel MThai

มากันที่ของฝากที่เป็นขนมกันบ้าง มาบาหลีต้องได้ชิม Pie Susu ขนมพายโฮมเมดหวานอร่อย ไม่ใส่สารกันบูด รูปทรงวงกลม รสชาติดั้งเดิม ที่มีหน้าตาคล้ายเทียนประทีปในบ้านเรา อร่อยเหมาะสำหรับกินร่วมกับกาแฟ หรือชาร้อนๆ มีให้เลือกหลายรสชาติ หนึ่งกล่องบรรจุ 10 ชิ้น ราคาประมาณ 2.26 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นอีกหนึ่งของฝากที่น่าลองมากๆ

7. ขนมเปี๊ยะ Pia Legong

ภาพจาก: Travel MThai

ภาพจาก: Travel MThai

ส่วนของฝากที่คนรักขนมต้องซื้อกลับไทย ต้องนี่เลย ขนมเปี๊ยะ Pia Legong จากร้าน Kitchen House of Pia Legong อยู่ใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติงูระห์ไร ขนมเลื่องชื่อจากบาหลี อบสดใหม่ มีให้เลือก 3 รสชาติยอดนิยม ได้แก่ ช็อคโกแลตชีส, ถั่วเขียว และชีส ซึ่งสั่งซื้อสูงสุดได้เพียง 5 กล่องเท่านั้น ราคากล่องละ 7.5 ดอลลาร์สหรัฐ บรรจุ 10 ชิ้น อร่อยหรือไม่ต้องลองพิสูจน์ เห็นว่าร้านนี้มีคนต่อแถวคิวยาวเป็นหางว่าวทุกวัน

เรียกได้ว่าเป็น 7 ของฝากจากบาหลี ที่ล้วนแล้วแต่แตกต่าง น่าลอง น่าจับจอง เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังจะไป ทัวร์บาหลี อินโดนีเซีย แต่ไม่มีไอเดียซื้อของฝาก ก็สามารถช้อปสินค้าตามรายการที่เราแนะนำก็ได้นะ บอกเลยโดนใจชัวร์ ทั้งของกินของฝากบอกเลยว่าฟินนนน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : mushroomtravel

Comments

comments

Travel

More in Travel

1

สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดา กับโรงแรมใต้น้ำ ที่คุณต้องร้องว้าว

adminmind18/08/2019
1

สัมผัสความหวาดเสียวไปกับถนนสุดแปลกที่มีอยู่จริงในโลก

adminmind26/07/2019
1

เสน่ห์ความลับ กับหมู่บ้านเล็กๆ ในยุโรป

adminmind19/07/2019
1

พาไปชม… “สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ” Landmark แห่งใหม่ใจกลางนนทบุรี ที่ทุกคนต่างยกให้เป็นสะพานที่สวยสุดในตอนนี้

adminmind11/07/2019
1

เพราะเมืองนี้มีเรื่องเล่า

adminmind21/06/2019
SiERRA960

“LIFE SATHORN SIERRA” 5 จุดหมายปลายทางระดับโลก สู่ แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ไม่รู้จบ

adminmind02/05/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box