Home Tip

แต่งบ้านให้สวยแซ่บด้วยผนังอิฐเปลือย

แต่งบ้านให้สวยแซ่บด้วยผนังอิฐเปลือย

ว่ากันว่าในยุค 90 เป็นยุคที่การตกแต่งบ้านเต็มไปด้วยการผสมผสาน ซึ่งต่างจากช่วงยุค 80 ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นไปทางสีสันที่ดูสนุกสนานเพียงอย่างเดียว แต่ปี 90 กลับถูกแทนที่ด้วยสีเบจ และโทนสีธรรมชาติ รวมไปถึงการผสมผสานหยิบสิ่งต่างๆ มาใช้เป็นข้อกำหนดในการตกแต่งบ้าน และการตกแต่งภายในบ้านด้วยวัสดุเนื้อแท้ อย่างเช่น อิฐเปลือย ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการตกแต่งบ้านด้วยอิฐ วันนี้เราขอนำเสนอไอเดียแซ่บๆ เกี่ยวกับการตกแต่งห้องนอนด้วยผนังอิฐไม่ย้อนยุค ไม่ว่าจะนำมาจับคู่กับงานศิลปะ หรืองานสะสมต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ สีสันโดนๆ และดีไซน์ทันสมัย ยังไงก็สวยเตะตา ถ้าหากพร้อมแล้ว ตามไปชมกันเลย

ห้องนอนสมัยใหม่ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล ไอเดียนี้เหมาะกับคนเริ่มแต่ง จะเห็นได้ว่าตกแต่งไม่เยอะแต่สวย เพียงเริ่มจากเปลี่ยนผนังบางส่วนให้เป็นผนังอิฐ แต่ถ้าไม่อยากก่ออิฐฉาบปูนให้ยุ่งยาก ก็สามารถใช้วอลล์เปเปอร์ลายอิฐแทนได้ เพียงเท่านี้ห้องนอนเรียบๆ ก็ดูเท่ขึ้นแล้วค่ะ

2

หรือหากใครอยากให้ผนังอิฐดูซอฟท์ลงหน่อย ก็อาจเบรกความดิบของอิฐด้วยผ้าม่านสีขาวที่สื่อถึงอารมณ์นุ่มนวลได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้บรรยากาศภายในดูสมูทขึ้นแล้ว การใช้ผ้าม่านสีขาวเนื้อโปร่งยังช่วยทำให้แสงส่องจากธรรมชาติสามารถเข้ามาในห้องให้โปร่งสบายและดูผ่อนคลายได้อีกด้วย

3

แม้จะเป็นห้องนอนที่ตกแต่งด้วยผนังอิฐ แต่ก็สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทันสมัยได้อย่างไม่ขัดเขิน เพียงคุมโทนด้วยสีเข้มเรียบขรึม พร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายอีกนิดหน่อย ห้องเท่ๆ ก็ดูเข้ากันได้กับความโมเดิร์น อย่างลงตัว

4

หากเนื้อแท้ของอิฐทำให้รู้สึกกระด้างเกินไป เราอาจแก้ไขด้วยการแต่งเติมพื้นสีใหม่ให้กับผนังอิฐ อาจเลือกใช้โทนสีขาวที่สื่อถึงความสบายตา และเพิ่มความโดดเด่นให้กับผนังอีกด้านด้วยพื้นสีที่เข้มกว่า เพียงเท่านี้ผนังของห้องนอนก็สวยมีสไตล์และมี texture ที่ทันสมัยได้มากกว่าเดิม

5

ห้องนอนดีไซน์เท่ๆ ของเด็กแนว นอกจากผนังอิฐที่ว่าเท่แล้ว ห้องนี้ยังดูเท่มากอีกขั้น ด้วยลวดลายของกราฟฟิตี้ที่พ่นไว้บนผนัง อาจจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบในโทนสีเข้มอีกหน่อยก็ดูเท่สุดๆ

หากรู้เทคนิคในการแต่งบ้าน และนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ใส่ไอเดียสักหน่อย เราก็จะได้ห้องสวยมีสไตล์ในแบบที่เราชอบได้เหมือนกันค่ะ

ที่มา http://www.decoist.com/brick-wall-bedroom-ideas/

Comments

comments

Home Tip

More in Home Tip

00413

ไอเดียเก็บของใช้ส่วนตัวในห้องเล็กๆ ให้ดูกว้าง

adminmind18/11/2019
1

เพิ่มแสงไฟให้ระเบียงโรแมนติก

adminmind09/10/2019
1

อัพเดทเทรนด์การแต่งบ้านจากทุกมุมโลก

adminmind30/09/2019
การจัดสวนหย่อม25

วิธีเพิ่มพื้นสีเขียวให้บ้านด้วยสวนสมุนไพร

adminmind24/09/2019
1

สุดยอดไอเดียจัดเก็บ เพื่อครัวที่สวยสดใส

adminmind10/09/2019
1

นาฬิกาติดผนัง ของแต่งบ้านของคนรักสีเขียว

adminmind10/08/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box