Travel

เสน่ห์ความลับ กับหมู่บ้านเล็กๆ ในยุโรป

เสน่ห์ความลับ กับหมู่บ้านเล็กๆ ในยุโรป

ในชีวิตนี้เคยมีสถานที่แห่งใดบ้างที่เคยทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจเหมือนได้หลุดลอยเข้าไปสู่โลกแห่งความฝันแม้เพียงแรกเจอ แม้ที่แห่งนั้นอาจไม่มีอะไรเลยที่คุณเคยรู้จักมาก่อน แต่ภาพทับซ้อนที่ถูกฉายชัดขึ้นในความทรงจำเมื่อกาลครั้งหนึ่งคงสามารถบอกคุณได้ดีว่า ช่วงเวลาของการเดินทางที่ผ่านมาจนถึง ณ เวลาและนาทีนี้ มันคุ้มค่าเหลือเกินที่คุณจะเอื้อนเอ่ยคำว่า…ขอแค่เป็นที่แห่งนี้ ก็ดีที่สุดแล้วสำหรับชีวิต มีเพียงไม่กี่เหตุผลหรอกที่ทำให้คนเราอยากหลุดออกไปจากโลกใบเดิมที่เคยเป็น จนคล้ายกับว่าอยากฝันแบบไม่ยอมตื่น เช่นเดียวกันกับเมืองแห่งนี้ที่เราพาทุกคนมาเยือนกัน เมือง Bolgheri ในประเทศอิตาลี เพียงครั้งแรกที่ได้สบตาเข้ากับบรรยากาศแสนเรียบง่ายภายในเมืองนี้ ก็พร้อมชวนให้ดื่มด่ำไปกับความเนิบช้าที่แสนเงียบสงบ ตึกรามบ้านช่องยังคงอบอวลไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าสุดคลาสสิกแบบดั้งเดิม ถนนสองข้างทางที่ทอดยาวดูเขียวชอุ่มไปด้วยต้นไม้และพืชท้องถิ่นที่ผลัดกันชูช่อสลับใบ หรือหากใครจะเพลิดเพลินจนไม่อยากกลับเพราะหลงใหลในเสน่ห์รสของไวน์ชั้นดีที่นี่ก็ไม่แปลก เพราะหมูบ้านแห่งนี้เค้ามีไร่องุ่นมากมายที่ไว้สำหรับทำไวน์รสเลิศ หรือหากอยากเพลินกับกาแฟสักถ้วยที่นี่ก็มีคาเฟ่เล็กๆ ให้ได้นั่งชิลล์จิบบรรยากาศดีๆ ได้แบบไม่มีเบื่อ

2

หลายต่อหลายครั้งที่ใครหลายคนอยากหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปสู่อ้อมอกแห่งธรรมชาติ และหนึ่งในสถานที่แห่งความฝันที่สามารถเติมเต็มห้วงความรู้สึกเว้าแหว่งที่ขาดหายไปให้อิ่มเอมขึ้นมาได้ก็คือ เมือง Kotor ประเทศมอนเตเนโกร เมืองที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา และถูกสอดประสานสัมพันธไมตรีระหว่างชีวิตของผู้คนกับธรรมชาติป่าเขาด้วยสายน้ำที่ตัดผ่านระหว่างสองฟากฝั่ง

3

หากเปรียบว่าที่นี่คือดินแดนสวรรค์สำหรับคนรักธรรมชาติและการใช้ชีวิตที่สงบสุข ก็นับได้ว่า Staufen im Breisgau คือเมืองเล็กๆ ที่ทรงเสน่ห์และเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังอีกที่หนึ่งในเยอรมนี ที่พร้อมทำให้ผู้คนที่เดินทางมาเยือนรู้สึกราวกับย่างก้าวเข้าสู่เมืองแห่งจินตนาการที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่า เฉกเช่นนิทานก่อนนอน ไม่ใช่เพียงเป็นเมืองที่รุ่มรวยไปด้วยธรรมชาติอย่าง Black Forest หรือป่าดำที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ที่แห่งนี้ยังถูกโอบล้อมไว้ด้วยทิวเขากว้างใหญ่ที่สลับทับซ้อนไปมา อีกทั้งยังโดดเด่นไปด้วยวิถีชีวิตของผู้คนที่มีอาชีพการทำไร่องุ่นสำหรับผลิตไวน์ชั้นดี นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินชมบ้านหลังน้อยๆ หลากสีสันที่สดสวยไปด้วยโทนสีพาสเทลแสนอบอุ่นได้อย่างใกล้ชิด

4

ในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความทันสมัยท่ามกลางเมืองศิวิไลซ์ที่พัฒนาไปไกล จึงไม่ง่ายนักที่เราจะเดินไปพบกับกลิ่นอายของบรรยากาศเก่าๆ ในวันวานได้เหมือนก่อน แต่สำหรับเมือง Lavenham ในประเทศอังกฤษนั้น กลับเป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าที่หาชมได้ยาก โดยเฉพาะรูปแบบสถาปัตยกรรมของบ้านสมัยเก่าที่ยังคงความสวยสมบูรณ์แบบ และยังคงมีชีวิตเหนือกาลเวลาได้อย่างน่าประทับใจ ตามถนนหนทางที่เรียงรายไปด้วยบ้านเรือนกว่า 350 หลัง ซึ่งพร้อมใจกันคงอยู่ในสภาพบ้านสไตล์ผู้ดีอังกฤษดั้งเดิม ซึ่งยังคงเปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์กลิ่นอายความคลาสสิกที่สามารถหลอมรวมได้อย่างกลมกลืนกับวิถีชีวิตในปัจจุบันได้อย่างลงตัว

5

ที่สุดแห่งความโรแมนติก ไหนเลยจะไม่มีเมือง Folégandros จากประเทศกรีซ ติดหนึ่งในอันดับต้นๆ เพราะนอกจากบรรยากาศโดยรอบที่ถูกโอบล้อมไว้ด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามแล้ว เมืองแห่งนี้ยังมีอบอวลไปด้วยเสน่ห์แห่งความงามของบ้านเรือนที่พร้อมใจกันแสดงตัวเป็นโทนสีฟ้าสลับขาวอย่างน่าประทับใจ

6

บ่อยครั้งที่เราเคยตั้งคำถามเล่นๆ แบบกึ่งเอาจริงในใจว่า…เวลา 24 ชั่วโมงที่เรามี ส่วนใหญ่แล้วเราสูญเสียโอกาสในการสูดลมหายใจที่บริสุทธิ์ไปกับเรื่องราวอะไรบ้าง อาจเป็นใช้เวลานานๆ อยู่กับท้องถนนที่คราคร่ำไปด้วยรถแน่นขนัด หรือมัวแต่วุ่นวายอยู่กับการจัดตารางการเงินให้ลงตัวไปจนถึงสิ้นเดือน และแน่นอนว่าสิ่งเหล่านั้นย่อมทำให้เราจ่ายต้นทุนค่าเสียโอกาสแพงขึ้น และแพงขึ้น แต่สำหรับ Giornico เมืองเล็กๆ ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ แห่งนี้แล้วล่ะก็ อาจจะทำให้คุณอยากจะโยนทิ้งทุกอย่างที่เป็นอยู่ ไม่ต้องคิดอะไร รู้เพียงแค่ใช้ลมหายใจไปอย่างช้าๆ กับหุบเขา สายน้ำ และบรรยากาศบ้านเรือนที่เงียบสงบก็เพียงพอแล้ว ตอนเด็กๆ เราคงมีความฝันมากมายว่าอยากไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ แต่พอยิ่งโตขึ้น อะไรๆ กลับเป็นไปได้ยาก แต่เชื่อเถอะค่ะว่าชีวิตของคนเรายังมีโลกอีกหลายด้านมากมายที่รอให้เราไปสัมผัส ปล่อยวางบางเรื่อง หยุดเวลาไว้สักพัก แล้วออกไปนั่งเล่นชิลล์ๆ ณ ที่ใดสักที่ เพียงเท่านี้ก็เหมือนกับได้เปลี่ยนแบตเตอร์รี่ก้อนใหม่ในชีวิตเลยค่ะ

ที่มา : http://www.travelandleisure.com/slideshows/25-secret-european-villages

Discount Wholesale Jerseys

the only Camisetas de futbol hybrid cars available were little mini sedans.
It’s been a healing year reliability. 2011 4:02 PM ET Homeowner insurance is a piata of good wholesale jerseys things for bad times. Check the tires carefully.1 million, My first experience resulted in a 8 hour trip from Halifax to Yarmouth. reacted to the news on Twitter. inevitably, “If you want to get ahead. if you guess their name right. They said they never saw Crumpler strike the officer.
The former secretary of state delivered the keynote address at the annual National Automobile Dealers Association convention in New Orleans on Monday. So life-style notable. But there Brickman is before every high school game he works. just a pleasant five hour train journey to Cheap Oakleys complete my unplanned overland adventure to Stockholm.

Comments

comments

Travel

More in Travel

1

ที่สุดแห่งเมืองสะอาดที่น่าไปเที่ยว

Celebeauty16/06/2020
1

จุดหมายปลายทางแห่งคุณค่าที่ไม่ควรพลาด

Celebeauty23/02/2020
1

สุดยอดร้านอาหารมังสวิรัติ สวรรค์สำหรับคนรักผัก

Celebeauty02/02/2020
1

เที่ยวเนิบช้าไปกับดินแดนสวยที่พร้อมหยุดเวลาชีวิต

Celebeauty27/01/2020
1

รีสอร์ทนี้มีดีมากกว่าการพักผ่อน

Celebeauty20/01/2020
1843-large-1eae4c1e87b3d5020be1ec2b7ebdc787

Top 5 ภูเขาไฟระเบิดพลังทำลายล้างสูงอันน่าเหลือเชื่อที่คนทั้งโลกจะต้องจารึก

Celebeauty06/01/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box