Health and Bealty

เมนูอาหารสุดฮิต เตรียมตัวใหฟิต พิชิตหน้าฝน

เมนูอาหารสุดฮิต เตรียมตัวใหฟิต พิชิตหน้าฝน

      เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัวแล้ว หลายคนก็เซ็งๆกับบรรยากาศที่เฉอะแฉะ และที่มากับความเฉอะแฉะไม่ใช่เพียงความน่าเบื่อเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับสารพัดโรคป่วยที่อาจจะมาโดยไม่ตั้งตัว  สำหรับใครที่ไม่อยากป่วยหน้าฝน วันนี้เรามีวิธีอร่อยๆ อ๊ะ! ฟังไม่ผิด วิธีอร่อยๆที่จะมาช่วยรับมือให้เราไม่ป่วยมาฝากกันแหละ เพราะอากาศแบบนี้สุ่มเสี่ยงต่อการเป็นหวัดม๊ากมาก ยิ่งคนที่มีภูมิต้านทานอ่อนแล้วด้วยล่ะก็ ต้องมีตัวช่วยค่ะ ซึ่งแต่ละเมนูที่เรานำมาสู้กับโรคที่จะมากับฝนนี้ล้วนเด็ดและแซ่บพริก 10 เม็ด นอกจากช่วยปรับสมดุลร่างกายและบำรุงสุขภาพได้แล้ว ยังมาพร้อมความอร่อยเหาะอีกด้วย ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

  1. แกงเลียง

maxresdefault

      สำหรับสภาพอากาศแบบนี้ เดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว รับรองว่าหลายคนคงคัดจมูกกันมั่งล่ะ ถ้าขึ้นชื่อว่าเมนูอาหารแก้หวัดก็ต้องนึกถึงเมนูแกงเลียงเป็นอันดับแรกๆอยู่แล้ว ได้ซดซุปร้อนๆให้จมูกโล่งโปร่งสบายดีนักแล ความเด็ดก็อยู่ที่ความเผ็ดร้อนจากเครื่องแกงที่จัดมาทั้งกระชาย พริกไทยดำ หอมแดง และผักที่ใส่ลงไปในแกงเลียงนี่แหละ เขาว่ากันว่า ช่วยแก้หวัดแบบเห็นผลชะงัดเลย

  1. แกงจืดเต้าหู้สอดไส้เนื้อปลา

tofu pork soup 10

      ถ้าหากรู้สึกเลยจุดที่คัดจมูกมาเป็นหวัดลงคอแล้ว จนเจ็บคอจะกลืนจะกินอะไรก็ค่อนข้างลำบาก จะให้กินโจ๊กตลอดๆก็คงไม่ไหวป่ะ เราพามาดูเมนูที่ 2 กันเลยดีกว่ากับเมนูแกงจืดรสชาติเบาๆไว้ซดร้อนๆ ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น โดยเมนูแกงจืดเต้าหู้สอดไส้เนื้อปลา ถึงจะชื่อว่าแกงจืดแต่รสชาติไม่จืดชืดแน่นอน แถมยังเป็นเมนูที่กินง่าย ๆ เพราะเป็นเต้าหู้และเนื้อปลานุ่ม ๆ คนที่กำลังเป็นหวัดลงคอก็สามารถกินได้แบบลืมเจ็บคอไปเลย

  1. ซุปขิง

kuu

      สำหรับใครที่อยากได้เมนูที่ช่วยให้จมูกโล่งแบบทะลุทะลวงคงต้องเจอซุปขิงถ้วยนี้เลย ได้ความเผ็ดร้อนของขิงไปเต็ม ๆ แถมเมนูนี้ยังเป็นเมนูอาหารสุขภาพล้างพิษดีๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ เพราะขิงมีสรรพคุณช่วยในเรื่องการขับเหงื่อที่ถือว่าเป็นการขับสารพิษในระดับผิวหนังให้หมดไปได้ ช่วยขับลมในช่องท้อง แถมยังสามารถช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเป็นปกติอีกด้วยนะเอ้อ ใครที่กำลังเป็นหวัดอยู่ล่ะก็อย่าพลาดเมนูนี้เด็ดขาด!

  1. บัวลอยน้ำขิง

10885259_615080415305526_5273220931109698436_n

      ลองเปลี่ยนจากของคาวมาที่ของหวานบ้างดีกว่า เมนูนี้จัดเป็นเมนูไล่หวัดอันเลื่องชื่อ จะเป็นอะไรไปได้นอกเสียจาก บัวลอยน้ำขิง นั่นเอง เอง เอง (ทำเสียงเอคโค่) อย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าสรรพคุณเจ๋งขนาดไหน ไหนจะน้ำขิงเผ็ดร้อนที่ซดแล้วโล่งจมูกคล่องคอและแก้หวัดได้แล้ว ยังมีงาดำบดเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายอีกด้วย ถือเป็นมื้อที่ตบท้ายหลังกินมื้อหนักๆได้ดีทีเดียว

  1. ข้าวฟ่างเปียกสาเกเชื่อมนมสด

99

      ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่เหมาะกับหน้าฝนนี้สุด ๆ เพราะข้าวฟ่างเป็นธัญพืชมากคุณค่า มีทั้งเส้นใยอาหาร และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย เช่น วิตามินบี 3 ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม โพแทสเซียม และฟอสฟอรัส นั่นคือเหตุผลที่ว่า ถ้ารับประทานข้าวฟ่างเป็นประจำ จะทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดีนั่นเอง จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องเป็นเมนูข้าวฟ่างเปียกสาเกเชื่อนมสดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เมนูขนมหวานอื่นๆที่มีข้าวฟ่างเป็นส่วนผสมก็ให้คุณสมบัติดีไม่แพ้กัน

เรียกได้ว่าครบทั้งคาวหวานแบบจุใจไปเลย นอกจากเมนูที่เรานำมาเสนอสำหรับต่อสู้กับหน้าฝนที่เสี่ยงต่อการเป็นหวัดนี้แล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆที่ช่วยปกป้องเราจากการที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยได้เช่นกัน รับรองว่าหน้าฝนนี้ไม่มีป่วยแน่นอนแถมได้กินของอร่อยฟินๆอีกด้วยนะ ถ้าใครมีเมนูเริ่ดๆไว้ต่อสู้กับหน้าฝนอยากจะนำเสนอล่ะก็ อย่าลืมที่จะแบ่งปันกันนะคะ

ขอบคุณที่มา: kapook.com, MThai.com

Comments

comments

Health and Bealty

More in Health and Bealty

2020_UBB_Cover_960x640_The_Address_DR_JOE-01

ความสวยที่ไม่จำเป็นต้องมาจากคำบอกเล่า ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ตำนานบทใหม่คู่ความงามอย่างมีระดับ

Celebeauty04/08/2020
2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

คำว่า “สวย” จะสวยที่สุด เมื่อสวยในแบบที่เป็นตัวเอง ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ความงดงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Celebeauty16/07/2020
cover

6 เทรนด์ออกกำลังกายสุดแนวของคนรุ่นใหม่

Celebeauty04/12/2018
1

เคล็ดลับเริ่ดๆ สำหรับการแต่งหน้าแบบ Professional

Celebeauty13/11/2018
beneat-cover-696x269

เร็วยิ่งกว่าทำเอง Home Service รูปแบบใหม่ กดเรียกแม่บ้านง่ายๆ ผ่านแอพ BeNeat

Celebeauty24/10/2018
rama9_7.1

ครั้งแรก!! FITNESS สุดล้ำระดับอินเตอร์แบรนด์ในคอนโด โดย “โค้ชฟ้าใส”

Celebeauty25/07/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box