Life Style

เพราะเมืองนี้มีเรื่องเล่า

เพราะเมืองนี้มีเรื่องเล่า

รูปแบบการใช้ชีวิตของเราในทุกวันนี้ ทำให้เราต้องหมุนวนไปตามวิถีชีวิตเร่งรีบที่ต้องแข่งขันกับเวลาอยู่เสมอ และต่างเคลื่อนไหวไปตามความทันสมัยของโลกที่ไม่เคยหยุดยั้ง จนบางครั้งก็ทำให้เราหลงลืมไปว่าสถานที่ที่เราอยู่ สิ่งแวดล้อมทั้งหลายที่ทำให้เราเป็นเรานั้น เคยมีที่มาที่ไปหรือความเป็นมาอย่างไร เราจึงอยากให้คุณได้ลองวางชีวิตแบบนั้นลงชั่วครู่ แล้วตามเราไปสัมผัสบรรยากาศของเมืองเก่าๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่าในวันวานด้วยกันค่ะ

บรรยากาศเก่าๆ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนเดินย่ำเท้าเข้าไปในเศษส่วนหนึ่งของห้วงเวลาในอดีต…HAVANA คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศคิวบา ที่ให้ความรู้สึกนั้นได้อย่างเต็มเปี่ยม ทั้งอาคารบ้านเ รือนหลากสีที่โดดเด่นด้วยดีไซน์แสนคลาสสิก และรถโบราณรุ่นเก่าที่ยังคงมีให้พบเห็นอยู่ทั่วไป

2

ROTHENBURG นับได้ว่าเป็นเมืองแห่งยุคกลางที่มีความสมบูรณ์มากที่สุดของประเทศเยอรมนี เพราะยังเปี่ยมไปด้วยความสมบูรณ์ของสิ่งก่อสร้างต่างๆ ทั้งกำแพงเมืองล้อมรอบ ประตูเมือง และหอคอยทั้ง 8 หอ ภายในเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโกธิค และเรอเนสซองส์ อีกทั้งยังโดดเด่นไปด้วยบ้านเรือนในรูปแบบเยอรมันขนานแท้มากมายให้ได้ชมกัน

3

หากเอ่ยถึงเมืองศักดิ์สิทธิ์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศอินเดีย เชื่อว่าเมือง VARANASI หรือเมืองพาราณสีคงผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรก เพราะด้วยความเชื่อที่ว่าเมืองแห่งนี้เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอยู่กว่า 3,000 ปีมาแล้ว อีกทั้งยังเป็นเมืองแห่งศูนย์กลางการศึกษา ศิลปะ วรรณกรรม และวัฒนธรรมประเพณีอันเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานอีกด้วย

4

ถึงแม้ประเทศฝรั่งเศสจะได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเมืองน้ำหอม แต่ความโดดเด่นของเมือง COLMAR กลับไม่ได้ขึ้นอยู่กับกลิ่นหอมๆ ของน้ำหอม หากแต่เป็นกลิ่นชวนหิวของบรรดาร้านขนมปังท้องถิ่นแบบดั้งเดิม และบรรยากาศเก่าๆ ของตึกรามบ้านช่องที่ได้รับอิทธิพลมาจากเยอรมันนี

5

BAGAN หรือ พุกาม เมืองแห่งคลื่นทะเลเจดีย์…ดินแดนเจดีย์สี่พันองค์ของประเทศพม่า ถึงแม้ปัจจุบันจำนวนของเจดีย์จะลดลงเกือบครึ่งจนเหลือเพียงสองพันกว่าองค์ แต่ก็ยังตระการตาไปด้วยที่แอบซ่อนไว้ด้วยเรื่องราวมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยสามารถพบเห็นได้จากเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมบ้านเรือนสไตล์ฝรั่งเศสเสน่ห์ความสวยของเมืองเก่าที่มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่เจดีย์ขนาดเล็ก ใหญ่คละกันไป ไม่ต่างจากการได้ย้อนเวลากลับไปในอดีตอีกครั้ง

แต่ถ้าใครไม่อยากไปไหนไกล ประเทศเราก็มีอีกหลายสถานที่ที่ยังอบอวลไปด้วยเสน่ห์ความเก่าให้สัมผัสกันอีกมากมายเลยค่ะ

 

ที่มา : http://www.purewow.com/travel/These-7-Cities-Are-Total-Time-Warps

Comments

comments

Life Style

More in Life Style

DSC05811

อยากเที่ยวธรรมชาติไม่ต้องไปไหนไกล มาแวะสูดอากาศให้เต็มปอด ในอ้อมกอดธรรมชาติ ที่ “ป่าในกรุง”

adminmind03/10/2019
1

ฟินความอร่อยกับคาเฟ่ในสิงคโปร์

adminmind17/09/2019
All960-1

ปักหมุด! ที่เที่ยวผ่อนคลายสไตล์ใจกลางเมือง ไปง่ายๆ อยู่ใกล้แค่ ‘พระราม9-พัฒนาการ’

adminmind11/09/2019
1

สุดยอดอาหารเด็ดช่วยเบิร์นไขมัน

adminmind03/09/2019
1

สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดา กับโรงแรมใต้น้ำ ที่คุณต้องร้องว้าว

adminmind18/08/2019
1

สัมผัสความหวาดเสียวไปกับถนนสุดแปลกที่มีอยู่จริงในโลก

adminmind26/07/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box