Life Style

เปิดมุมมองใหม่ “บางหว้า” ย่านชิคๆของคนที่มี Vision

เปิดมุมมองใหม่ “บางหว้า” ย่านชิคๆของคนที่มี Vision

      แอบอยู่แถวบางหว้านะจ๊ะ เธอไม่รู้บ้างเลย…ขอเกาะกระแสสักหน่อย ร้องมาแบบนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าวันนี้เราพาทุกคนไปอินกับย่านบางหว้านั่นเอง อีกย่านที่ได้รับความสนใจและเป็นที่จับตามองอย่างมากจากทั้งชาวฝั่งธนและผู้ที่สนใจ เพราะอีกไม่นานพื้นที่ตรงแยกบางหว้า (แยกต่างระดับเพชรเกษม) จะถูกปรับเปลี่ยนเป็น Interchange สำคัญของ BTS สายสีเขียวและ MRT สายสีน้ำเงิน โดยจะเปิดบริการในปี 2566 ซึ่งอีกเพียงอึดใจย่านนี้จะต้องถูกจับจองไปด้วยพื้นที่อยู่อาศัยและเป็นคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่แน่นอน

      สำหรับย่านสาทร-ราชพฤกษ์นี้ถือเป็นอีกย่านหนึ่งหลักๆของกรุงเทพฯและจัดเป็นย่านที่มีความเจริญไม่แพ้ย่านธุรกิจอื่นๆใจกลางกรุงเทพฯเลย เพราะมีทั้งห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางแค The Circle Food Villa คอมมูนิตี้มอลล์ต่างๆและล่าสุดเซ็นทรัลก็กำลังเล็งๆสร้างศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในย่านเพิ่มอีกด้วย นอกจากนี้ย่านนี้ยังเป็นแหล่งสถานศึกษาอย่างมหาวิทยาลัยสยาม หรือจะเป็นโรงพยาบาลพญาไท 3 และจัดเป็นย่านที่มีคอนโดแนวรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเกิดขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้การเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองเป็นเรื่องง่าย อย่างไรก็ตามถึงแม้จะดูเหมือนเป็นย่านที่มีความทันสมัยอยู่ในตัว แต่ก็ยังมีละแวกชุมชนเก่าที่ยังคงสเน่ห์ของบางหว้าเอาไว้ ทั้งบ้านเรือน วิถีชีวิตของชุมชมดั้งเดิมก็ยังคงพอมีให้เห็นอยู่บ้าง เช่น ตลาดพลูหรือย่านเลียบคลองภาษีเจริญ เป็นต้น ที่จัดเป็นแหล่งช้อป ชิม ชิวสไตล์ชาวบ้านแบบที่เหล่าคน New Gen ต้องชอบแน่อนอน ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามไปดูวิถีชีวิตคนย่านนี้กันดีกว่า

“ตลาดพลู” ย่านเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รูปภาพจาก th.openrice.com

      มาเริ่มกันที่ “ตลาดพลู” ตลาดที่มีประวัติความอร่อยมายาวนาน ไม่ต่ำกว่า 50-60 ปี สาเหตุที่ชื่อว่าตลาดพลูก็เพราะเมื่อก่อนแถวนี้นิยมปลูกพลูกันเยอะ หลายคนจึงเรียกติดปากว่า ตลาดพลู จนถูกตั้งกลายเป็นชื่อตลาดจนถึงทุกวันนี้นี่เอง ซึ่งนอกจากตลาดพลูแล้วก็ยังมีสถานีรถไฟ ตลาดพลู ด้วย เป็นแหล่งถ่ายรูปสุดฮิปมากบนฝั่งธน ส่วนเรื่องขนมนั้นแน่นอนว่าถ้าไม่อร่อยจริงคงไม่อยู่มาถึงวันนี้ ซึ่งร้านขนมเหล่านี้ก็ล้วนเป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมตั้งมาอยู่หลายยุคสมัยพอตัว ทำให้ทุกๆวันของที่นี่ จะมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย การันตีได้เลยว่าต้องอร่อยทุกร้านอย่างแน่นอน

คลองลัดมะยม ตลาดน้ำกลางกรุง

P7060002

ขนมเบื้องไทยตลาดพลู-รุ่น-4-สิรินทร์ทิพย์-004

ภาพจาก: chillpainai

      ขอบอกว่าในย่านนี้มีตลาดน้ำให้คุณเดินแบบไม่ต้องออกไปต่างจังหวัดเลย “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” จัดได้ว่าเป็น “ตลาดกลางกรุง”ที่แท้จริง อยู่ในเขตตลิ่งชันย่านฝั่งธนฯ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้หลบไปสัมผัสวิถีชีวิตที่อบอุ่นและสัมผัสชีวิตของคนในท้องถิ่นเหมือนออกต่างจังหวัดเองเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่ก็ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยของกินอร่อยๆมากมายแบบที่ยกท้องมาฝากไว้ที่นี่ที่เดียวได้เลย ทั้งเรื่องช้อป ชิม ชิว ของคาวหวาน ผลไม้ต่างๆก็มีครบ แถมยังเป็นศูนย์รวมร้านอาหารเก่าแก่มากมายไม่ว่าจะเป็น ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าสัว ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน หอยย่างเจ๊หอย และอีกมากมายที่ไปแค่ครั้งเดียวไม่เคยพอ

ฟาร์มเมลอนบางหว้า ให้คุณได้มากกว่าความเป็นธรรมชาติ

P7060002

ขนมเบื้องไทยตลาดพลู-รุ่น-4-สิรินทร์ทิพย์-004

ภาพจาก: edtguide.com

      ถัดมาที่พลาดไม่ได้เป็นฟาร์มเมล่อนบางหว้า ฟาร์มเล็กๆ ที่เกิดจากความรัก ความทุ่มเท และความสนใจในธรรมชาติของพี่โหน่ง จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่วัยรุ่นและครอบครัวชอบมากันเพราะนอกจากจะอยู่ใกล้ BTS แล้ว ยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบไม่น่าเชื่อว่าอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งหากเราเดินชมไปเรื่อยๆ จะสังเกตเห็นว่าแต่ละต้นมีเชือกห้อยลงมา นั่นคือเชือกที่ไว้พยุงลูกเมลอน แล้วเคยสงสัยมั้ยว่าเมลอนบางลูกเค้าเขียนข้อความกันยังไง การจะเขียนข้อความหรือทําลวดลายลงบนผลเมลอน จะเริ่มเขียนตั้งแต่ลายยังไม่ออก โดยเอาเศษลวดกรีดลงที่ผิว ลายจะนูนออกมาตามที่เขียนคล้ายแผลเป็น ถ้าใครอยากเป็นเจ้าของหรืออยากได้ของขวัญพิเศษๆชิ้นเดียวในโลก ก็ต้องสั่งไว้ก่อนล่วงหน้าได้เลย

“The Circle Ratchapruk” จุดนัดพบของคนมี Lifestyle

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

      นอกจากตลาดพลูย่านเก่าแก่มีของกินพื้นบ้านแล้ว ย่านบ้างหว้าก็ยังมี เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ (The Circle Ratchapruk) แหล่ง Shopping Town รูปแบบใหม่ริมถนนราชพฤกษ์ ที่ใส่ใจในเรื่องการออกแบบดีไซน์สถาปัตยกรรมถึง 3 รูปแบบ ในที่เดียวทั้ง Modern, European, Thai Heritage มาพร้อมกับความร่มรื่นของร่มเงาต้นไม้ และพื้นที่สีเขียวตามจุดต่างๆมากมาย จึงทำให้ เดอะ เซอร์เคิล กลายเป็นจุดนัดพบทำกิจกรรมของครอบครัวในย่านนี้ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างร้านค้า และแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำต่างๆ มากมาย เช่น ร้านอาหารจากแบรนด์เสื้อผ้าขวัญใจวัยรุ่น “Ground Hey by Greyhound Café”, ร้านขนมหวานใสๆอย่าง “WHITE DAY” หรือจะเป็นร้านเสื้อผ้าน่ารักๆของ “Animal Go Round” ก็เรียกว่าจัดเต็มครบทั้ง กิน ช็อป สวย ที่สำคัญได้ถ่ายภาพชิคๆคูลๆ กลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

“The Bloc ราชพฤกษ์” มินิมอลสไตล์ ในตู้คอนเทนเนอร์เก๋ๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

      อย่างที่บอกว่าย่านนี้จัดเป็นย่าน New Gen ที่ใครๆต้องเคยแวะเวียนมา สำหรับคนที่กำลังมองหาคาเฟ่ที่มีบรรยากาศชิลๆ ชิคๆ และก็ต้องมาที่นี้เลย The Bloc Container Community Minimal ที่ด้านในเต็มไปด้วยร้านที่ทำให้คุณต้องตกหลุมรัก ในแบบหาที่ไหนไม่ได้แล้ว อย่าง คาเฟ่ของหวาน “Simple Day” และ “Think Café” ร้านขนมหวานที่อร่อยจนต้องข้ามแม่น้ำมากินกันเลยทีเดียว เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่ของหวานเท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหารแบบจัดเต็มแน่นๆ ทั้ง“Tree box Restaurant” ร้านอาหารที่ผสมสไตล์ Loft กับ Vintage ได้อย่างลงตัว และปิดท้ายเดินเล่นร้าน “About Life Shop” เลือกเดินซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ติดมือกลับไปอีกด้วยแถมบรรยากาศที่นี่จัดว่าดีงามเหมาะแก่การแฉะรูปรัวๆ
“The Walk ราชพฤกษ์” Village Walking Street

P7060002

ขนมเบื้องไทยตลาดพลู-รุ่น-4-สิรินทร์ทิพย์-004

ภาพจาก: BKreview

      พลาดไม่ได้กับ The Walk ราชพฤกษ์อาณาจักรใหม่ของชีวิตคนเมือง เดินทางสะดวก สู่ศูนย์กลางความทันสมัยตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนราชพฤกษ์ ไลฟ์สไตล์มอลล์ของคนยุคใหม่กับ Village Walking Street ที่มีคอนเซ็ปต์ให้ชีวิตง่ายๆสอดคล้องทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ฉีกแนวด้วยการเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Santa Monica Village พร้อมให้คุณไปเดินเล่น ช้อปปิ้งได้แบบสบายใจ พร้อมที่จอดรถกว่า 600 คัน ภายในมีร้านค้าระดับชั้นนำเพียบ จัดเป็นอีกแหล่งนัดรวมตัวของคนฮิปๆ

มาเติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ที่ “Food Villa ราชพฤกษ์”

P7060002

ภาพจาก: foodvillaweb.wordpres

      Food Villa ราชพฤกษ์ เป็นตลาดภายใต้แนวคิด “Have a Good Time เติมเต็มช่วงเวลาดีๆที่ฟู้ดวิลล่า” โครงการนี้ตั้งอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ ฝั่งเดียวกับ The Circle ใกล้ๆกันนี่แหละ ต้องบอกว่าเป็นตลาดที่โดดเด่น ในเรื่องคุณภาพของอาหารที่สะอาด สด อร่อย ราคาไม่แพง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของคนเมืองในปัจจุบันได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นครอบครัวก็อิ่มท้องแบบอร่อยๆได้ที่นี่เลย

      นอกจากเรื่องช้อป ชิม ชิวที่กล่าวมาแล้ว ในย่านนี้ยังมีร้านอาหารแบบ Local Food หรือจะเป็น Street Food อย่าง ก๋วยเตี๋ยวมะระลุงเล็ก ข้าวมันไก่เจ้หงษ์ ซ้ายปลาร้า มิชซันไช่น์ และอีกเพียบ ยกมาทั้งอาหารไทย จีน อีสาน ญี่ปุ่น ที่แอบหลบอยู่ในมุมต่างๆของบางหว้า ซึ่งแต่ละร้านบอกเลยว่าคนเยอะคั่กๆ ขนาดที่คนอยู่ไกลๆยังต้องขับรถมากิน

      ล่าสุดย่านนี้นี้กำลังจะมี Landmark แห่งใหม่ใจกลางบางหว้า กับ “Aspire สาทร-ราชพฤกษ์” คอนโดที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ของคนมีคลาส พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตติดรถไฟฟ้าเพียง 1 ก้าวสู่สถานีบางหว้าอินเตอร์เชนจ์ พร้อมส่วนกลางแบบที่ให้คุณได้มากกว่า ทั้ง Fiber Optic ทั่วทั้งโครงการ เข้าใจทุกการใช้ชีวิตแบบ 4.0 Lobby Indoor-Outdoor, Multi-Sport อย่าง Jogging Lane, Outdoor Library, Co-working Station และมุมน่ารักๆอย่าง Garden Urban Farming ที่คุณสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเพาะปลูกพืชสวนเล็กๆ2

      หากคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัยแบบคุณภาพคับแก้วและเป็นโครงการแนวหน้าฝั่งธนที่ใครๆต้องพูดถึง พร้อมวางแผนชีวิตที่ใช้ไปกับไลฟ์สไตล์ที่คุณเลือก โครงการ Aspire สาทร-ราชพฤกษ์ ตัวเลือกแห่งแรกและแห่งเดียวสำหรับคนยุคใหม่ที่คุณต้องเป็นเจ้าของ! เริ่มเพียง 70,000 ต้นๆ ต่อตารางเมตร ในราคาเริ่มต้น 1.89 ล้าน*

1 2 3

PRE-SALE วันที่ 24-25 ก.พ. 2561  พบกันที่โครงการจริง เห็นภาพจริงและเตรียมเข้าอยู่จริงในเดือนตุลาคม 2561 นี้สามารถดูรายละเอียดโครงการและรับส่วนลดสูงสุดถึง 100,000 บาท คลิก https://goo.gl/RJ23y4  หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.1623

Comments

comments

Life Style

More in Life Style

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไปโตเกียว ไม่ไปไม่ได้แล้ว รีวิวโซน Highlight สุดพลัง ของ TeamLab Borderless สถานที่ลึกลับแห่งใหม่ประจำเมืองโอไดบะ ญี่ปุ่น

adminmind15/01/2019
04 Onsen

”ออนเซ็น” วัฒนธรรมสุดฮิปของชาวอาทิตย์อุทัย

URBAN BOX09/01/2019
03 KEISEISUBWAY

“รถไฟญี่ปุ่น” ตอบทุกโจทย์ของคนเมือง

URBAN BOX02/01/2019
23

ชวนไปชิม PORTO BELLO ร้านอาหารอิตาเลียนรสเยี่ยม ในบรรยากาศดนตรีเพลินๆ

adminmind24/12/2018
AP ชวนชิคทริป-URBANBOX-02

UNSEEN เกาะเกร็ด ล่องเรือ กินลมชมวิว ไหว้พระ 9 วัด พร้อมเติมแต้มบุญรับปี 2019

adminmind20/12/2018
cover

6 เทรนด์ออกกำลังกายสุดแนวของคนรุ่นใหม่

adminmind04/12/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box