Life Style

เปิดทริปตะลุยกิน ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้ อาหารญีปุ่่นแท้ๆที่ Don Don Donki

เปิดทริปตะลุยกิน ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้ อาหารญีปุ่่นแท้ๆที่ Don Don Donki

DONKi-960

     กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เรายังอยู่ที่ Don Don Donki บนทองหล่อซอย 10 จากครั้งก่อนที่เราพาไปเดินชอปปิ้งทุกซอกทุกมุมกันไปแล้ว ที่นี่ยังมีไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างที่คุณๆไม่ควรพลาด นั่นคือร้านอาหารที่เรียงรายอยู่ทางด้านในนั่นเอง ไม่เพียงแต่เมนูอาหารมากหน้าหลายตาเท่านั้น แต่ยังมีเมนูขนมหวานน่าตาน่ากินแถมยังเป็นสูตรดั้งเดิมเหมือนออกมาจากครัวญี่ปุ่นเลยล่ะ ว่าแล้ว Urbanbox ไม่รอช้า…ขอชะแว๊บไปดูกันหน่อยว่ามีร้านอะไรน่าโดนมั่ง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สำหรับร้านแรกเป็นร้านข้าวหน้าต่างๆ  มีให้เลือกหลายหน้าหลายสไตล์ ถ้าใครชอบกินข้าวแบบหนักๆหน่อยก็เรียนเชิญเลยจ๊ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เดินผ่านร้านนี้ก็จะตื่นตาตื่นใจเบาๆกับน้ำผลไม้และเค้กสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติต่างๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ที่เห็นมีรูปปลาอยู่บนป้าย ร้านนี้เค้าขายขนมไทยากิ พอเดินผ่านก็จะได้กลิ่นหอมลอยออกมาเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใครชอบกิบชีสกับไอศครีม ไม่ควรพลาด เพราะร้านนี้มีขนมปังไส้มอสซาเรลล่าชีสยืดๆแบบจัดเต็ม กับ
ไอศครีม Soft cream หอมๆนุ่มๆส่งตรงจากฮอกไกโดเลยนะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เดินผ่านร้านนี้แล้วเหมือนโดนสะกดจิตเพราะในร้านเต็มไปด้วยขนมหวานหน้าตาน่ารัก โดยเฉพาะไดฟุกุ
สตรอเบอรี่สีชมพูละมุนแถมไม่มีไขมันทรานส์แบบนี้ อดไม่ได้ต้องหยิบไปจ่ายเงินด่วน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สำหรับตรงนี้เป็นร้านขาย Milk shake สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งรสชาติหลักๆที่ขายดีก็จะเป็นนมสด
ชาเขียวแล้วก็มันม่วง

     หลังจากเซอร์เวย์เมนูอย่างเมามันส์ เราก็มาจองโต๊ะที่ Donqui’s Dinner เป็นโซนสำหรับนั่งรับประทานอาหารจากร้านต่างๆ ซึ่งเราต้องเข้ามาจองโต๊ะก่อน จากนั้นจะได้รับบัตรโต๊ะมาเพื่อนำไปยื่นสำหรับการสั่งอาหารจากร้านบริเวณโดยรอบ พอยื่นบัตรโต๊ะพร้อมสั่งอาหารเสร็จแล้วก็มานั่งรอที่โต๊ะด้านในได้เลย เดี๋ยวพี่ๆเค้าจะเอาเมนูอาหารที่เราสั่งมาเสริฟให้ถึงที่เองจ้า บริการดี๊ดีไม่ต้องยกของร้อนๆเองด้วยนะ ส่วนใครที่ซื้อซูชิเป็นกล่องจากด้านในก็สามารถสแกนตรงทางเข้าแล้วนำเข้ามารับประทานด้านในด้วยได้เช่นกัน แต่ แต่ แต่…ความโหดของโซนนี้อยู่ที่อาหารทุกเมนูจะมี service charge 10 % ขอย้ำว่าคิดแยกเป็นเมนูนะ ไม่ใช่รวมทั้งโต๊ะ ซี๊ดดดดดด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เอาล่ะ! เมนูอาหารต่างๆเริ่มทะยอยมาเสริฟกันแล้ว  สำหรับอันนี้เป็นเมนู Omusaba combo โซบะร้อนๆโปะด้วยไข่ข้นเสริฟพร้อมเนื้อหมู ใสซอสและโรยด้วยสาหร่ายนิดหน่อย สำหรับจานนี้เชฟให้สามผ่านจ้า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูต่อมาเป็น Curry main topping ข้าวแกงกระหรี่ร้อนๆเสริฟพร้อมหมูทอดทงคัตสึทำใหม่ รสชาติของน้ำแกงกระหรี่ถือว่าได้รสชาติดีเหมือนนั่งกินในร้านที่ญี่ปุ่นเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สำหรับเมนูนี้ชื่อเมนู Black pepper chicken หรือไก่พริกไทยดำนั่นเอง เห็นหน้าตาแบบนี้รสชาตินางก็พอไหวอยู่นะ แต่อาจจะไม่ถูกปากคนไทยมากนักเพราะส่วนตัวเราว่ารสอ่อนไปนิด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาลองชิมโอเด้งแบบดั้งเดิมของเค้าดูบ้างดีกว่า สำหรับเมนูนี้ประกอบไปด้วย Edamame chigir, uogashi-age, yaki chikuwa, gobou-maki และ ไข่ต้ม ถือเป็นเมนูเบาๆแต่มีความหลากหลายอยู่ในชามเดียวกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สำหรับอันนี้เป็นซูชิข้าวหน้าต่างๆที่เราหยิบออกมาจากซูเปอร์มาร์เก็ต ส่วนตัวรู้สึกคุ้มค่าทีเดียว โดยเฉพาะข้าวหน้าปลาแซลมอน 8 คำ ในราคา 199 บาท ได้ปลาชิ้นใหญ่ สด หนา กลบตัวข้าวจนแทบมองไม่เห็น ใครเป็นสายแซลม่อนบอกเลยห้ามพลาด!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เราไม่ลืมสั่ง Milk shake มาลองชิมด้วย สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่านัว ครีม นม เนย หอม เข้มข้นมาเต็มมาก ซึ่งตัวน้ำเองจะมีความข้นหนืดพอสมควร ลืมภาพ Milk shake แบบน้ำๆใสๆที่เราเคยกินไปได้เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อันนี้เป็นเมนู Ohagi assorted pack ดูเผินๆเหมือนขนมโมจิแต่ไม่ใช่นะจ๊ะ อันนี้เป็นขนมลูกข้าวโมจิที่ทำจากข้าวเหนียวญี่ปุ่นห่อเคลือบด้วยเครื่องอะไรต่างๆก็ว่าไป ซึ่งอันนี้มี 3 ลูก เคลือบมากับ 3 รสชาติ ในราคา 159 บาท

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

     ปิดท้ายด้วยขนหวานที่เราบอกแล้วว่าต้องหยิบติดมือมาให้ได้ นั่นคือ Gokoku Daifuku strawberry ได้ฟุกุครีมสดไส้สตรอเบอรี่ ตัวน้องนั้นนุ่มละมุนนี ดีต่อใจมากๆ ตัวครีมสดก็ไม่หวานจนเกินไป ได้รสสตรอเบอรี่เปรี้ยวๆมาตัดหวาน แถมยังไร้ไขมันทรานส์แบบนี้ สาวๆที่กำลังลังเลกินได้อย่างสบายใจและสำหรับใครที่ติดใจอยากซื้อกลับบ้าน เค้าก็มีถุงเย็นไว้ใส่กลับให้ด้วยนะ

     เป็นไงล่ะสำหรับการรีวิวร้านอาหารภายในดองกี้ของเราวันนี้ เชื่อว่าหลายคนเริ่มอยากจะไปโดนสะวันนี้พรุ่งนี้เลย เพราะร้านอาหารต่างๆของที่นี่ล้วนมีต้นตำหรับมาจากประเทศญี่ปุ่นแท้ๆ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่นเลยทีเดียว ในส่วนของราคาอาหารถือว่าไม่ถูกไม่แพง (เพราะถ้าเอามานั่งกินด้านในจะโดนชาร์ต 10% ทุกเมนู) เทียบได้กับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป แต่ในเรื่องของคุณภาพเราให้เต็มจากความสด ใหม่ และปริมาณที่กำลังดี เมนูมีให้เลือกกินหลากหลาย และขนมญี่ปุ่นไดฟุกุที่นี่อร่อยใช้ได้

     ถ้าใครที่กำลังวางแผนจะมาชอปปิ้งที่ดองกี้เสร็จแล้วไม่รู้จะกินอะไรดี ต้องมาลองดูร้านอาหารด้านในนะจ๊ะ รับรองอิ่มพุงกางแถมได้ของกินติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านอีกด้วย สำหรับใครที่แพลนจะไปเดินห้าง Don Don Donki แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี เรามีรีวิวทัวร์ห้าง Don Don Donki แบบละเอียดยิบทุกซอกทุกมุมเอาไว้แล้ว คลิก: http://www.urbanbox.in.th/?p=63471

Comments

comments

Life Style

More in Life Style

SiERRA960

“LIFE SATHORN SIERRA” 5 จุดหมายปลายทางระดับโลก สู่ แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ไม่รู้จบ

adminmind02/05/2019
1

ตื่นตาไปกับสระว่ายน้ำธรรมชาติที่อาจทำให้คุณตื่นเต้นจนลืมหายใจ

adminmind29/04/2019
5

5 สถานที่เที่ยว คลายความร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์

adminmind01/04/2019
1

รวมสถานที่สุดสนุก สำหรับ Camping ในอเมริกา

adminmind29/03/2019
DONKi-960

พาไปเดิน Don Don Donki เก็บทุกจุด สำรวจทุกโซน แบบละเอียดยิบ

adminmind19/03/2019
1

สัมผัสกลิ่นอายทะเลไปกับร้านอาหารกลางทะเลสุดครีเอท

adminmind08/03/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box