Travel

เที่ยวทะเลสุดชิค ฟินๆไปกับเหล่าจิ้งโจ้ที่หาดลัคกี้ เบย์

เที่ยวทะเลสุดชิค ฟินๆไปกับเหล่าจิ้งโจ้ที่หาดลัคกี้ เบย์

หลายคนอาจเคยเห็นหาดหลายที่ที่มีสัตว์อื่นร่วมอาศัยอยู่ด้วยไม่ว่าจะเป็นหาดฟามิ้งโก้ หาดหมูป่า แต่วันนี้เราจะพาไปหาดที่ประหลาดไม่แพ้กัน กับ หาดจิงโจ้! หรือหาดลัคกี้ เบย์ (Lucky Bay) นี้จะเห็นว่าจุดนี้เป็นที่เดินเล่นและนอนอาบแดดของจิงโจ้อยู่ริมชายภายในอุทยานแห่งชาติเคป เลอ แกรนด์ (Cape Le Grand National Park) รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย

ดูเหมือนจะเป็นเรื่องแปลกอยู่ไม่น้อยเลย ถ้าหากจะมีสัตว์น่ารัก ๆ มาเดินเล่นอวดโฉมริมชายหาด วันนี้เราไม่รอช้าที่จะพาไปชมอีกหนึ่งชายหาดสุดแปลกที่มีจิงโจ้สุดน่ารักเต็มไปหมด แถมจิงโจ้พวกนี้ยังมีท่าทีผ่อนคลายแบบชิลๆสุดๆเลยล่ะ

d1

ภาพจาก: Slaylebrity

d2

ภาพจาก: Slaylebrity

ชายหาดจิงโจ้ที่ว่านี้ ตั้งอยู่ที่ลัคกี้ เบย์ (Lucky Bay) ซึ่งเป็นชายหาดภายในอุทยานแห่งชาติเคป เลอ แกรนด์ (Cape Le Grand National Park) รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย ชายหาดแห่งนี้มีรูปร่างโค้งคล้ายเสี้ยวพระจันทร์ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร รายล้อมไปด้วยป่าชายหาดที่อุดมสมบูรณ์ บริเวณหาดทรายเป็นสีขาวสวยสะกดใจ  น้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส ไม่ว่าใครได้มาสัมผัสก็ต้องหลงรักแน่นอน

d3

d4

ภาพจาก: TripAdvisor

ภาพจาก: TripAdvisor

นั่นก็รวมถึงจิงโจ้ สัตว์เจ้าถิ่นออสเตรเลีย ที่หลงใหลความสวยงามของหาดทรายแห่งนี้ด้วยเช่นกัน พวกมันจะกระโดดไปมาอยู่ริมชายหาด บ้างก็เดินอวดโฉมไปมา บ้างก็นอนอาบแดดชิล ๆ น่ารักตะมุตะมิมาก ๆ โดยเฉพาะวันไหนที่อากาศเป็นใจ เหล่าจิงโจ้ก็จะพากันมาเดินเล่นชายหาดนานกว่าปกติ และนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิดด้วยอีกด้วย

ภาพจาก: Robbiebago Adventures - Blogger

ภาพจาก: Robbiebago Adventures – Blogger

การมาเที่ยวลัคกี้ เบย์ นี้นอกจากจะมาตามหาจิงโจ้สุดน่ารักแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ ให้ได้สนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ, การพายเรือแคนู, การพายเรือคายัก, การตกปลา, การเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติริมชายหาด, การตั้งแคมป์ ฯลฯ

d8

d7
ใครมีโอกาสไปเที่ยวเมืองเพิร์ท (Perth) หรือเมืองอื่น ๆ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศออสเตรเลีย ก็อย่าลืมแวะไปชมความน่ารักของจิงโจ้กันที่ชายหาดลัคกี้ เบย์ นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
parks.dpaw.wa.gov.auaustraliasgoldenoutback.comesperance.wa.hospitalityinns.com.au

Comments

comments

Travel

More in Travel

Japan-Shopping.jpg

เที่ยวญี่ปุ่น All Season ไปเดือนไหนยังไงก็คุ้ม!

adminmind09/10/2018
1439637183-Untitled17-o

หนีงานที่รัก มาพักร้อน “เกาะทะลุ” สวรรค์ส่วนตัวที่หลายคนมองข้าม

adminmind09/10/2018
01_korakuen 2

”สวนญี่ปุ่น” สวนสวย3 อันดับแรกของญี่ปุ่น

URBAN BOX07/08/2018
Cover-5

ไปบาหลีต้องซื้ออะไรดี… มาดู 7 ของฝากจากบาหลี ไปทั้งทีต้องซื้อกลับมา

adminmind31/07/2018
UB960_02

หลบฝนปรอยๆ จิบกาแฟ ชิมเค้ก…ใน Cafe’ สุดชิค โซน 5 แยกลาดพร้าว

adminmind19/07/2018
UB960_01

1 วันฟินๆ เช็คอิน Space สุดชิคย่านห้าแยกลาดพร้าว

adminmind19/07/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box