Health and Bealty

เคล็ดลับเริ่ดๆ สำหรับการแต่งหน้าแบบ Professional

เคล็ดลับเริ่ดๆ สำหรับการแต่งหน้าแบบ Professional

เพราะใบหน้าถือเป็นประตูด่านแรกที่ช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น ยิ่งโดยเฉพาะสาวๆ ด้วยแล้วก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับใบหน้ามากเป็นพิเศษ สำหรับบทความนี้เราเลยนำเทคนิคต่างๆ สำหรับการแต่งหน้าให้สวยปิ๊งแบบมืออาชีพมาฝากกันค่ะ…อย่ารอช้า ตามเราไปสวยด้วยกันเลยยยย เมื่อสีสันเป็นสิ่งที่ช่วยขับให้ใบหน้าดูโดดเด่นและเย้ายวนใจมากที่สุด ดังนั้นการหยิบนำโทนสีสวยๆ ของอายแชโดว์ บลัชออน หรือลิปสติกมาช่วยเพิ่มมิติบนใบหน้า ด้วยการผสมผสานโทนสีเข้มอ่อนที่ใกล้เคียงกันลงไป เช่น ทาเปลือกตาด้วยสีน้ำตาลอ่อน แต่งแต้มอายแชโดว์น้ำตาลเข้มลงไปที่บริเวณหางตาเล็กน้อย ตามด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลประกายทองบริเวณกลางเปลือกตาบน เพียงเท่านี้ดวงตาของสาวๆ ก็จะดูโดดเด่นทุกองศามากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

2

เป็นธรรมดาที่ผิวหน้าของสาวๆ อาจไม่สวยสมบูรณ์แบบ แต่เราสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้หมดไปได้ ด้วยการใช้ตัวช่วยขั้นเทพสำหรับการแต่งหน้าอย่าง คอนซีลเลอร์ ผู้ช่วยอัจฉริยะที่สามารถปกปิดริ้วรอยหมองคล้ำหรือจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้าได้แนบเนียนสนิทมากยิ่งขึ้น 3

หากดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ การเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูกลมโตสวยด้วยอายไลน์เนอร์ก็เป็นอีกคำตอบหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่อยากมีดวงตาคมเข้ม สำหรับเคล็ดลับในการวาดเส้นอายไลน์เนอร์ให้สวยแบบมืออาชีพนั้นจำเป็นต้องหมั่นฝึกฝนเป็นประจำ ไม่ต้องวาดเส้นให้หนาหรือใหญ่จนเกินไป เพียงแค่เส้นเล็กๆ แล้วไปเน้นเส้นหนาขึ้นบริเวณหางตาก็ช่วยทำให้ดวงตาดูสวยแบบไม่เวอร์ แถมให้ลุคที่เป็นมืออาชีพสุดๆ ด้วยค่ะ 4

ใครว่าเรื่องขนตาไม่สำคัญ ยิ่งโดยเฉพาะสำหรับสาวๆ คนไหนที่มีขนตาน้อยแถมยังดูสั้นจนกุด การเพิ่มความยาวให้ขนตาดูงอนยาวด้วยมาสคาร่าก็เป็นอีกตัวช่วยดีๆ ที่สาวๆ ควรให้ความใส่ใจ โดยควรพิถีพิถันเลือกสรรกันตั้งแต่มาสคาร่าที่จะใช้ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและรูปแบบของหัวแปรงที่แตกต่างกัน ลักษณะของขนตาบางแบบก็เหมาะกับหัวแปรงเฉพาะแบบด้วยนะคะ

5

คงไม่ดีแน่หากริมฝีปากสวยๆ จะซีดเซียวจนไร้สีสัน แต่จะให้ต้องมาคอยเติมลิปสติกระหว่างวันบ่อยๆ ก็คงไม่มีเวลามากขนาดนั้น ลองใช้ดินสอเขียนขอบปากช่วยร่างเส้นปากก่อนลงสีลิปสติกดูสิคะ ไม่ว่าจะยุ่งตลอดวันขนาดไหนแต่ปากของคุณก็ยังสวยได้รูปและมีสีสดใสได้ตลอดวัน 6

หากดวงตาดำคล้ำยากเกินจะปกปิด บางทีคอนซิลเลอร์ก็อาจเอาไม่อยู่ แบบนี้ต้องใช้ ซองชาไซส์จิ๋วช่วยซะแล้ววว…เพียงนำถุงชาที่ชงและเย็นดีแล้วมาวางไว้บนดวงตา ทิ้งไว้สักพัก สรรพคุณจากใบชาจะช่วยผสานผิวรอบดวงตาที่ดำคล้ำให้กลับเปล่งประกายและชุ่มชื้นยิ่งขึ้น 7

การแต่งหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบได้นั้น สิ่งสำคัญต้องมาจากพื้นฐานของผิวหน้าที่ดี เพียงล้างทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหลังจากการล้างเครื่องสำอาง โดยไม่ควรปล่อยทิ้งคราบความสวยให้อยู่ข้ามคืน เพียงเท่านี้ผิวหน้าของสาวๆ ก็จะไม่เหี่ยวย่นและเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรแล้วค่ะ เพราะเรื่องของความสวยเป็นสิ่งที่มาคู่กันกับสาวๆ อีกทั้งยังเป็นการช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้คุณผู้หญิงทั้งหลายสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจมากขึ้น เพียงนำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันไปปรับใช้ให้เหมาะสม คุณก็สามารถกลายเป็นสาวสวยที่สมบูรณ์แบบได้ไม่ยากเลยค่ะ

ที่มา : http://www.boldsky.com/beauty/skin-care/2015/eight-make-up-secrets-from-professional-makeup-artists-077948.html

Comments

comments

Health and Bealty

More in Health and Bealty

cover

6 เทรนด์ออกกำลังกายสุดแนวของคนรุ่นใหม่

adminmind04/12/2018
beneat-cover-696x269

เร็วยิ่งกว่าทำเอง Home Service รูปแบบใหม่ กดเรียกแม่บ้านง่ายๆ ผ่านแอพ BeNeat

adminmind24/10/2018
rama9_7.1

ครั้งแรก!! FITNESS สุดล้ำระดับอินเตอร์แบรนด์ในคอนโด โดย “โค้ชฟ้าใส”

adminmind25/07/2018
boat-storm

7 วิธีเอาตัวรอดจากเหตุการณ์เรือล่ม!

adminmind13/07/2018
blackberry-citrus-granola-bowl

“กราโนล่า” ของโปรดสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก…เหรอ???

adminmind21/11/2017
health

เมนูอาหารสุดฮิต เตรียมตัวใหฟิต พิชิตหน้าฝน

adminmind26/09/2017

COPYRIGHT © 2015 Urban Box