Home Tip

เคล็ดลับสุดง่าย เลือกเฟอร์นิเจอร์และจัดเก็บยังไง ให้บ้านกว้างขึ้นและดูเป็นสัดส่วน

เคล็ดลับสุดง่าย เลือกเฟอร์นิเจอร์และจัดเก็บยังไง ให้บ้านกว้างขึ้นและดูเป็นสัดส่วน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังประสบปัญหากับบ้านเล็กและค่อนข้างคับแคบเกินไป มองไปทางไหนก็รก เจอแต่ข้าวของเกะกะ วันนี้เรามีไอเดียจัดบ้านให้สมาร์ท ง่ายและสะดวกสบายต่อการใช้งานมาฝาก ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมน่าใช้ แถมบ้านดูเป็นสัดส่วนกว่าเดิมด้วย ตามมาดูกันค่ะ

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ทุกห้องใช้พื้นที่ร่วมกัน ลองเลือกตู้ครัวที่สูงมีลักษณะโปร่งๆ หน่อยมากั้นระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่นดู จะช่วยให้ห้องดูเป็นสัดส่วนมากกว่าเดิมค่ะ ช่วยแยกห้องครัว ห้องทานอาหารออกจากห้องนั่งเล่นได้อย่างสบายเลย

2

ตู้วางหนังสือเรียบๆ สไตล์โมเดิร์นนอกจากจะสารพัดประโยชน์เก็บของได้หลากหลายแล้ว ยังช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูเป็นสัดส่วนด้วยนะคะ หรือจะนำไปตั้งไว้มุมอื่นๆ แล้วแต่สเปซของบ้านแต่ละหลังเลย

3

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถขยับปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ เฉกเช่นเดียวกับภาพด้านบนที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย เป็นโต๊ะกาแฟและสตูลเล็กๆ ที่ซ้อนกันอยู่ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่การใช้งานได้เป็นอย่างดี

4

โต๊ะกาแฟแบบมีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายสะดวก สามารถใช้เป็นชั้นวางหนังสือ รวมไปถึงเป็นมุมดื่มกาแฟชิคๆ ก็ยังได้ และยังเป็นมุมทำงานเก๋ๆ ได้อีก สะดวกสบายจริงๆ เลยค่ะ

5

ชั้นหนังสือที่มีขนาดไม่สูงมาก ช่วยกั้นห้องนอนและห้องนั่งเล่นออกจากกัน เป็นส่วนตัวมากกว่าเดิมค่ะ และยังดูไม่อึดอัดอีกด้วยนะ

6

อีกไอเดียที่น่าสนใจคือฉากกั้นห้องเก๋ๆ ขนาดไม่ใหญ่มากพอกั้นให้รู้ว่าห้องเป็นสัดส่วน เป็นได้ทั้งกระจกเงาและแขวนของใช้ต่างๆ ค่ะ

7

ชั้นวางหนังสือแบบง่ายๆ ที่ใช้เป็นฉากกั้นห้องได้ด้วย ช่วยทำให้ห้องขนาดเล็กดูเป็นสัดส่วน อีกทั้งราคาก็ยังประหยัดกว่าตู้ไม้ทั่วไปด้วยค่ะ

8

ฉากกั้นสไตล์นี้เลือกไว้ใช้ในห้องครัวขนาดเล็กก็เหมาะนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยบังสายตาในส่วนของซิงค์ล้างจานจากห้องอื่นแล้วยังเป็นที่เก็บภาชนะรวมไปถึงเครื่องปรุงต่างๆ ได้อีก

9

ตู้ใบเล็กสำหรับเก็บของเครื่องใช้ภายในห้องน้ำไม่ให้รกค่ะ และยังสร้างมุมให้ห้องน้ำดูน่าสนใจด้วยนะ

10

ตู้ที่สามารถแยกส่วนและมีล้อเลื่อน ใช้เป็นทั้งชั้นวางของ โต๊ะกาแฟ และเก้าอี้สตูลได้ และยังช่วยทำให้มุมห้องนอนดูเป็นส่วนอีกด้วยนะ

จบแล้วค่ะสำหรับ 10 เคล็ดลับการเลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อประหยัดพื้นที่ หวังว่าคงจะถูกใจชาวบ้านเล็กนะคะ

 

ที่มา http://www.design-remont.info/2010/06/10/lite-system-storage/

Comments

comments

Home Tip

More in Home Tip

IS95iuuagmky4o1000000000

เคล็ดลับดีๆสำหรับการเก็บรองเท้า

adminmind14/06/2019
11

DIY โต๊ะเล็กสไตล์ญี่ปุ่นชิคๆ

adminmind21/05/2019
จัดสวนหน้าบ้านง่าย-ๆ-009

เทรนด์จัดสวนสุดเก๋ของคนเมือง ฉบับสวนกระถาง

adminmind10/05/2019
1

แบบชั้นวางหนังสือเริ่ดๆ เพื่อบ้านที่รักการอ่าน

adminmind07/05/2019
960

7 สูตรเมนูกับแกล้มแซ่บสะเด็ด ล้อมวงแฮ้งค์เอ้าท์ในวันสงกรานต์

adminmind12/04/2019
small-brown-bathroom-การตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กโทนสีน้ำตาล-1

เคล็ดลับจัดการห้องน้ำขนาดเล็ก

adminmind25/02/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box