Trend

เกาะเทรนด์บอลโลกกับ 8 ภาพยนตร์ฟุตบอลที่ผู้ชายต้องชอบ ผู้หญิงก็ดูสนุก

เกาะเทรนด์บอลโลกกับ 8 ภาพยนตร์ฟุตบอลที่ผู้ชายต้องชอบ ผู้หญิงก็ดูสนุก

ในขณะที่หลายๆ คนตั้งตารอชมมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 สังเวียนฟาดแข้งของนักฟุตบอลนานาชาติสุดดุเดือดที่ตั้งตารอชมมานานถึง 4 ปี แต่ก็ยังมีอีกหลายคนส่วนใหญ่ที่อาจไม่ได้อินกับเทศกาลนี้เท่าไหร่นัก หรือบางคนอาจจำใจต้องดูเพราะแฟนบังคับ เพื่อนบังคับ หรือไม่มีอะไรให้ดูจนอาจต้องยอมทนดูไปงั้นๆ วันนี้เราเลยจัดลิสต์ภาพยนตร์เกี่ยวกับฟุตบอลหลากหลายแนวออกมาให้เลือกสรรถึง 8 เรื่องด้วยกัน ที่แม้แต่คนที่ไม่ชอบดูบอลก็ดูสนุก เผื่อเป็นอีกแนวทางในเกาะกระแสเทรนด์ฟุตบอลโลก 2018 ไปแบบเนียนๆ แต่จะมีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลย

  1. Goal! | เกมหยุดโลก (2005)

1.1

ภาพยนตร์ฟุตบอลที่ถูกสร้างถึง 3 ภาค แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นักในด้านรายได้ แต่ในภาคแรกสำหรับผมถือว่าเป็นงานที่มีเสน่ห์ และดีที่สุดในสามภาค เพราะความสดใหม่ที่มีภาพยนตร์แนวนี้น้อยมาก โดยในยุคสมัยนั้นเป็นยุคที่เกิดกระแสบอลฟีเว่อร์มาก โดยมีนักเตะชื่อดังหลายคนที่โลกให้การติดตาทุกวินาที พวกเขาจึงได้มาร่วมกันแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยได้แก่ อลัน เชียเรอร์, เดวิด เบคแคม, ราอุล กอนซาเลซ, ซีเนอดีน ซีดาน, สตีเวน เจอร์ราร์ด เป็นต้น โดยเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่จากเม็กซิโกที่มีศรัทธาอันแรงกล้าในฟุตบอล มีความฝันอยากค้าแข่งในลีกอังกฤษ โดยเขาได้เซ็นสัญญากับทีมนิวคาสเซิล ซึ่งเป็นทีม Top 5 ในยุคนั้น เขาต้องฝ่าฟันมรสุมทั้งปัญหาส่วนตัว และปัญหาการแข่งขัน เพื่อสร้างชื่อให้โลกจดจำ

1.2

  1. Shaolin Soccer | นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ (2001)

2.1

ยอดภาพยนตร์จีนสุดฮาจาก โจวซิงฉือ ที่ตีความการเตะบอลรูปแบบใหม่แบบมันส์ทะลุจอ หนังว่าด้วยเรื่องราวของ ฟ่ง (อู๋มงต๊ะ) หรือฉายานักเตะแข้งทองในวัยหนุ่ม ซึ่งเคยรับสินบนเพื่อล้มบอลตัวเอง จนแฟนบอลโกรธซ้อมเขาจนขาหัก หลังจากนั้นชีวิตเขาก็ตกต่ำลงเรื่อยๆ จนได้พบกับ ซิง (โจวซิงฉือ) อดีตศิษย์เส้าหลินที่มีพรสวรรค์พิเศษ ทั้งสองรวบรวมพลพรรคศิษย์เก่าตั้งทีมฟุตบอลที่พิศดารที่สุดในโลก เพื่อเข้าแข่งขันรายการใหญ่ระดับประเทศ แต่เมื่อถึงรอบชิงพวกเขากลับต้องเจอกับทีมปีศาจมนุษย์พิเศษที่ใช้เทคนิคทางวิทยาศาสตร์เข้าช่วย ครั้งนี้จึงเป็นการวัดใจและวัดฝีเท้าที่แท้จริง

2.2

  1. Bend It Like Beckham (2002)

3.1

ภาพยนตร์จากอังกฤษแนวคอเมดี้ ที่เล่าเรื่องราวโกลาหลในครอบครัวชาวซิกข์อินเดียที่อาศัยอยู่ในอังกฤษ ซึ่ง เจส (พาร์ไมเดอร์ นากรา) เด็กสาวชาวอินเดียอายุ 18 ที่ต้องการจะทำตามความฝันของตัวเอง แต่ติดตรงกรอบจารีตประเพณี ที่ครอบครัวของเธอหมกมุ่นอยู่กับการจับคู่ให้แต่งงานออกเรือน และไม่ยอมให้เล่นเกมของเด็กผู้ชาย แต่ท้ายที่สุดเธอก็แหกคอกไปเป็นนักฟุตบอล และได้พบกับ จูลส์ (เคียร่า ไนท์ลีย์) เด็กสาวชาวอังกฤษวัยเดียวกัน ที่ทั้งสองฝันที่อยากจะเล่นฟุตบอลอาชีพ นั่นหมายความว่าต้องไปอเมริกา เพราะที่นั่นนักฟุตบอลหญิงจะได้รับค่าตัวและเงินส่วนแบ่งจากสปอนเซอร์ พร้อมทั้งเป็นที่นับหน้าถือตา เจสและจูลส์ ก็พยายามสร้างฝันให้เป็นจริงด้วยความช่วยเหลือจาก โจ (โจนาธาน ไรย์ส ไมเยอร์) โค้ชของทั้งสอง จนกระทั่งทั้งสองเกิดหลงรักโค้ชด้วยกันทั้งคู่

3.2

  1. Air Bud: World Pup | ซูเปอร์หมา ตะลุยบอลโลก (2000)

4.1

ใครที่ติดตามหนังตระกูลแอร์บัด คงทราบดีว่าแอร์บัดกับกีฬาเป็นของคู่กันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แน่นอนว่าภาคนี้ซึ่งเป็นภาคที่ 3 “บัดดี้” สุนัขแสนรู้พันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์กลับมาสวมวิญญาณนักเตะลูกหนัง ที่ทำให้ใครต่อใครต่างต้องตะลึงงัน เรื่องเริ่มจากตอนจบของภาคที่แล้ว หลังจากที่จอชยอมให้แม่แต่งงานกับแพทริค คราวนี้เจ้าบัดดี้เองก็ได้ไปหลงรักกับมอลลี่ หมาสาวพันธุ์โกลเด้นเหมือนกัน และไม่นานมันทั้งคู่ก็มีลูกถึง 5 ตัว และเรื่องวุ่นๆก็เกิดขึ้นตามสไตล์หนังแอร์บัด นอกจากนั้น ในตอนท้ายของหนังเมื่อทีมชาติฟุตบอลของสหรัฐได้บรรจุบัดดี้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกกับทีมบราซิล เคซี่ เคลเลอร์กำลังคนสำคัญของทีมเกิดได้รับบาดเจ็บขึ้น มีเพียงบัดดี้เท่านั้นที่จะช่วยทีมได้ และบัดดี้จะทำสำเร็จหรือไม่ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความสนุกสนานที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูก็ดี ซึ่งความสนุกก็ไม่แพ้ภาคไหน ใครที่ชอบความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขโกลเด้น ไม่ควรพลาด

4.2

  1. The Cup | เณรน้อยคลั่งบอลโลก (1999)

5.1

เรื่องราวความบริสุทธิ์ของเหล่าเณรน้อยชาว ธิเบต ที่คลั่งไคล้ฟุตบอลโลกเอามากๆ ซึ่งชอบออกจากวัดตอนกลางคืนเพื่อไปดูเกมถ่ายทอดสดที่ร้านค้าซึ่งเก็บค่าดู แต่พวกเขาก็ถูกจับได้ และด้วยความที่ไม่อยากพลาดนัดชิงชนะเลิศระหว่างบราซิลกับฝรั่งเศส พวกเขาจึงลงขันกันเพื่อเช่าโทรทัศน์และจานดาวเทียมมาดูเองที่วัด แต่มีเงินไม่พอจึงต้องขอยืมนาฬิกาของเพื่อนที่แม่ให้มาไปจำนำ เมื่อการแข่งขันจบทุกคนต่างมีความสุขแต่ก็ยังรู้สึกผิดและกลัวเพื่อนเสียใจ จึงช่วยกันหาเงินเพื่อไถ่นาฬิกาคืนให้เพื่อน ก่อนเรื่องราวจะใหญ่โต

5.2

  1. She’s The Man | แอบแมน มาปิ๊งแมน (2006)

6.1

ถ้าอยากดูหนังรักวัยรุ่นตลกๆ เกี่ยวกับฟุตบอลแล้วล่ะก็ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ติดท็อปลิสต์ของใครหลายๆคน จะเรียกว่า จ้าวฮะ เวอร์ชั่นฝรั่งก็ไม่ผิด เพราะหนังเรื่องนี้เล่าถึง ไวโอล่า (อแมนด้า ไบรน์) สาวน้อยผู้คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอลชนิดเข้าเส้น เธอพบว่าทีมฟุตบอลหญิงประจำโรงเรียนของเธอกำลังจะถูกยุบ จนกระทั่งน้องชายฝาแฝดของเธอมีแผนจะหนีออกจากบ้านไปเพื่อเล่นคอนเสริต์ที่ต่างประเทศ ไวโอล่าจึงวางแผน ปลอมตัวเป็นน้องชายฝาแฝด ไปเรียนและเล่นฟุตบอลแทน เธอต้องไปอยู่หอพักกับนักเรียนชายคนอื่นก่อนจะตกหลุมรักเพื่อนร่วมห้อง (แชนนิ่ง เททัม) ซึ่งเป็นนักฟุตบอลเช่นกัน เรื่องสับสนอลหม่านแบบผิดฝาผิดตัวชวนหัวปั่นและ ยิ่งชุลมุนเมื่อน้องชายของเธอกลับก่อนกำหนด เรื่องชวนหัวจึงเกิดขึ้นอย่างอยากที่จะเลี่ยง

6.2

  1. Hooligans | อันธพาลลูกหนัง (2005)

7.1

นี่ก็เป็นหนังที่มีวิถีทางเกี่ยวข้องกับฟุตบอลอีกเรื่อง แต่เป็นเรื่องราวมิตรภาพเกี่ยวกับผู้ที่อยู่รอบนอกของสนามฟุตบอล เมื่อ แม็ท บัคเนอร์ (เอไลจาห์ วู้ด) นักศึกษาหนุ่มที่ต้องเดินทางไปลอนดอนกับพี่สาว เพื่อทำใจจากการที่เขาถูกไล่ออกจากฮาร์วาร์ด อย่างไม่ยุติธรรม ที่นี่เขาได้พบเพื่อนใหม่ พีท ดันแฮม (ชาร์ลี ฮันแนม) ซึ่งเป็นคนมีเสน่ห์แต่ก็เป็นตัวอันตราย แม็ทหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของพวกฮูลิแกนบ้าฟุตบอล และติดอยู่ในสงครามระหว่างคลับที่เป็นคู่อริ ที่ระดับความรุนแรงถึงขั้นเอาเป็นเอาตายกันเลยทีเดียว ในโลกใหม่นี้ แม็ทได้ค้นพบพละกำลังภายในตัว เขาเริ่มต่อสู้และยืนหยัดเพื่อตัวเอง ขณะเดียวกันก็พบมิตรภาพที่แท้จริงเป็นครั้งแรกในชีวิต แต่เมื่อความลับเกี่ยวกับแม็ทสมัยอยู่ในอเมริกาถูกเปิดเผย มิตรภาพก็แตกสลาย ความภักดีถูกทดสอบ พวกเขาทุกคนต้องพบกับการท้าทายครั้งใหญ่ นั่นคือการต่อสู้แห่งทศวรรษ

  1. Pelé: Birth of a Legend | เปเล่ กำเนิดของตำนาน (2016)

8.1

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตและเส้นทางลูกหนังของ เปเล่ ตำนานกองหน้าทีมชาติบราซิล ที่เติบโตขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่ไม่หรูหรานัก ไม่มีรองเท้าสตั๊ดใส่และต้องใช้อุปกรณ์อย่างอื่นเตะแทนลูกบอล ซึ่งเขานั้นเคยลั่นวาจาไว้ในวัยเด็กว่าจะนำทีมบ้านเกิดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกให้ได้ในอนาคต แต่ค่อยๆ ฝึกปรือฝีเท้าแบบไม่มีย่อท้อ อย่างไรก็ตาม ในช่วงแรก เปเล่ ต้องเจอกับอุปสรรคเมื่อทำผลงานไม่เข้าตาจนโดนกุนซือของทีมหมางเมิน แต่เจ้าตัวยังคงมุ่งมั่นก่อนโชว์ลีลาสร้างความตื่นตะลึง ด้วยการกระโดดโอเวอร์เฮดคิกยิงประตู จากนั้นจึงใช้ฝีเท้าเป็นใบเบิกทางจนก้าวขึ้นติดทีมชาติและประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ จนกลายเป็นตำนานและถูกยกให้เป็นหนึ่งในแข้งที่เก่งที่สุดเท่าที่โลกลูกหนังเคยมีมาจนถึงทุกวันนี้

8.12

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกกิจกรรมดีๆ ที่คนไม่ชอบดูฟุตบอลก็สามารถเกาะเทรนด์การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ไปแบบเนียนๆ ได้ อีกทั้งเป็นกิจกรรมที่ไม่ต้องอาศัยความรู้เรื่องฟุตบอลก็สามารถดูสนุก และสามารถชวนคนในบ้านมานั่งชมร่วมกระชับความสัมพันธ์ของครอบครัวให้สนิทแนบแน่นได้อีกด้วยเช่นกัน

Comments

comments

Trend

More in Trend

ปก_0

เปิดจักรวาล “5 หนังสวยสังหาร” ของลุค เบซง

adminmind11/06/2019
A

รีวิว ALADDIN (2019) สนุกเกินคาด เคารพต้นฉบับและเติมแต่งได้ครบเครื่อง ติ่งดิสนีย์ต้องฟินจนน้ำตาปริ่ม (9/10)

adminmind23/05/2019
JOHNW3-960

รีวิว JOHN WICK 3 แอ็คชั่นทะลักเดือด สาดกระสุนแบบ Non-stop มันส์หยดจนนาทีสุดท้าย (9/10)

adminmind15/05/2019
6ee64c95-d31d-40b2-b965-c7d0fcdadf4f-large16x9_ScreenShot20190502at6.44.11PM

ปีเตอร์ เมย์ฮิว ผู้รับบท ‘ชิวแบคก้า’ ในภาพยนตร์ดัง ‘STAR WARS’ เสียชีวิตแล้วในวัย 74 ปี

adminmind03/05/2019
bond-gun-barrel-daniel-craig-1280jpg-e93f77_1280w

พยัคฆ์ร้าย 007 กลับมาแล้ว! พร้อมเผยโฉมหน้านักแสดงนำและเรื่องย่อหนังสายลับ JAMES BOND ภาคที่ 25

adminmind26/04/2019
john-wick-chapter-3-photos

ก่อนสงคราม ต้องมีการฝึกซ้อม “คีอานู รีฟส์” ทุ่มสุดตัว ใน JOHN WICK 3 เทรนเข้มกับอดีตหน่วยซีลและ CIA ตัวจริง

adminmind25/04/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box