Home story

อาสาพาไปหลง “รัก” บ้านสุดเท่ของ ว่านไฉ พร้อมปาร์ตี้ชิคๆ กับเพื่อนสนิทสุดเซอร์ไพรส์! ที่บ้านกลางเมือง THE EDITION พระราม9-กรุงเทพกรีฑา

อาสาพาไปหลง “รัก” บ้านสุดเท่ของ ว่านไฉ พร้อมปาร์ตี้ชิคๆ กับเพื่อนสนิทสุดเซอร์ไพรส์! ที่บ้านกลางเมือง THE EDITION พระราม9-กรุงเทพกรีฑา

นักร้องหนุ่ม เสียงดี อารมณ์ขัน สุดเฟรนลี่ ที่ใครๆ เห็นก็ต้องคุ้นหน้า คุ้นตา เป็นอย่างดี คุณ ว่านไฉ หรือชื่อจริงว่า นาย อคิร วงษ์เซ็ง (ว่านไฉ AF5) จะบอกว่าตอนนี้ดังหนักกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

ด้วยความที่ร้องเพลงเก่ง พอได้เงินมา ก็เอาเงินไปเที่ยวจนหมด เพราะหลงรักการท่องเที่ยวแบบสุดตัว กลายมาเป็นบล็อกเกอร์สุด Cool ที่ใครๆ ก็รู้จัก “อาสา พาไปหลง” เพจท่องเที่ยวสุดกวน ภายใต้รูปแบบคอนเซ็ปต์ที่เที่ยวแบบ หลงหลง มั่วมั่ว จนมียอดคนติดตามในเพจ Facebook กว่า 8 แสนคน ประสบความสำเร็จตั้งแต่คลิปแรกที่ปล่อยออกมา มัลดีฟส์ มียอดวิวถึง 5 ล้าน และแชร์กว่า 83,000 ครั้ง แต่เชื่อไหมว่า ความสุขของเขากลับไม่ใช่การมีชื่อเสียงโด่งดัง หรือจำนวนเงินในบัญชีที่เพิ่มขึ้น แต่กลับกลายเป็นความสุขในการได้เจอกับเพื่อนร่วมทาง การได้พบเห็นรอยยิ้มความสุขของคนอื่นๆ ที่สำคัญการที่เราได้ดูแลครอบครัวและคนที่เรารัก มันคือความสุขที่สุดที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

วันนี้ Urban Box ได้รับภารกิจขออาสาตามติดชีวิตของ ว่านไฉ เยี่ยมชมบ้านสุดเท่ของเขา ที่ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ อยู่บ้าน 1 วันเต็มๆ จะทำอะไรบ้าง มุมส่วนตัวของหนุ่มน่ารักคนนี้จะเป็นยังไง แล้วแขกรับเชิญคนนั้นคือใครกัน อยากรู้ตามมาดูพร้อมๆ กันได้เลย

ตอน อาสาพาไปหลง “รัก” ที่ บ้านกลางเมือง THE EDITION พระราม9-กรุงเทพกรีฑา

DSC04940

มาแล้ว นั้นไงนั้งไง นัดไว้ ประมาณ 9.00 โมง มาเกือบ 10.00 โมง ว่านไฉ ลงจากเครื่องบินก็มาตรงมาที่นี่เลย แต่เพิ่งเคยเห็นรถยนต์ของ ว่านไฉ ครั้งแรก สีรถของเขาดูเข้ากันกับสีของ Main Gate โครงการพอดีเลย เรียบง่ายสไตล์ Modern หินอ่อนสีขาว หรูหรา ตัดกับกระจกสีดำของตัวรถยนต์ได้อย่างลงตัวที่สุด

DSC04947

เดินเข้าไปทักทายกันหน่อย ซึ่งทาง ว่านไฉ ก็เฟรนลี่มากเลยทีเดียว คงรู้ตัวว่ามาสายเลยเปิดประตูรถออกมาทักทายกับทางเราก่อนเข้าโครงการด้วย
“ว่านไฉ: จริงๆ แล้วผมไม่ต้องเปิดกระจกรถเลยนะ เพราะที่นี่เขามี ระบบ Easy pass แบบขับผ่านประตูเข้าไปได้เลย นี่แบบตั้งใจจะมาทักทายกันก่อนเลยนะ ฮ่า”

DSC_3240

ประตูโครงการมีประตูเป็นแบบรั้วเลื่อนไฟฟ้าทั้ง 2 ฝั่ง มีระบบกล้อง CCTV คอยตรวจจับทั้งหน้าคนขับ และทะเบียบรถด้านล่างเพื่อความปลอดภัย รวมถึงภายในโครงการก็ยังมีกล้องอยู่อีกกว่า 16 ตัวด้วย

“ว่านไฉ: ตอนช่วงที่ผมถ่ายทำคลิป อาสาพาไปหลง ชอบหนีเที่ยวบ่อย ก็หายห่วงเลยครับ ไม่ต้องกังวลเรื่องบ้าน แม้ไม่ได้อยู่บ้านนานมาก เป็นเดือนๆ แต่ก็ยังรู้สึกอุ่นใจ สบายใจ และมั่นใจในความปลอดภัยของโครงการตลอดเวลา”

DS8_4765

ทักทายกันเสร็จ ตามมาดูที่บ้านของเขากันต่อ บ้านของ ว่านไฉ ดูหน้าตาไม่ธรรมดาจริงๆ ได้ยินมาว่าเป็นบ้านดีไซน์ใหม่ที่ได้พื้นที่ใช้สอยกว้างเหมือนบ้านเดี่ยวเลย ชื่อว่าแบบบ้าน X-TREND NEW SERIES ของโครงการ บ้านกลางเมือง THE EDITION พระราม9-กรุงเทพกรีฑา หน้าตาดูล้ำๆ เท่ๆ ตามแบบสไตล์ ว่านไฉ เลย เป็นบ้านดีไซน์ใหม่ที่มองยังไงยังไงก็เป็นมากกว่าทาวน์โฮม เพราะขนาดของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ แถมบริเวณด้านหน้าสามารถจอดรถได้ถึง 3 คัน รองรับการขยับขยายในอนาคตได้เป็นอย่างดี “เดียวเข้าไปหา ว่านไฉ ด้านในบ้านกันดีกว่า”

DSC_3142

เปิดประตูเข้ามาด้านในบ้าน เดินเลยมานิดเดียวเท่านั้น ก็ต้องหยุดชะงักแล้วต้องร้องว่า โอโห้ กว้างขวางอะไรขนาดนี้ อารมณ์เหมือนอยู่ในคฤหาสน์หรูสไตล์ยุโรป มีความทองคำประกายเพชร รู้สึกว่าพื้นที่สวนในบ้านของ ว่านไฉ จะเนรมิตให้กลายเป็น Glass House ส่วนหนึ่งด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทุกพื้นที่สามารถเชื่อมต่อ Connect ถึงกันได้หมด รองรับการใช้งานได้อย่างเต็มอิ่ม และหลากหลายการใช้งาน

DSC_3129

ที่ชั้น 1 ฝ้าสูง 2.6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 218 ตร.ม. ได้โดยเฉพาะพื้นที่ในส่วนของ Living ที่มีระยะห่างจากทีวีเยอะมาก หลักๆ แบ่งออกเป็นพื้นที่ส่วนครัว ห้องอเนกประสงค์ พื้นที่ Living และส่วนที่ ว่านไฉ ต่อเติม ได้ไอเดียการการทำ Glass House มาจากการไปเที่ยวและความรักธรรมชาติ จึงกลายมาเป็นห้องรับประทานอาหารและพื้นที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ “แต่มองไปมองมา ชั้น 1 ไม่อยู่ สงสัยคงอยู่ที่ห้องชั้น 2 แน่ๆ ขึ้นไปด้านบนกัน”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขึ้นมาชั้น 2 ปุ๊บ ก็เจอปั๊บเลย “มานอนรอให้ถ่ายรูปอยู่นี่เอง“ ห้องนี้ใหญ่เป็นพิเศษ เรียกว่า Grand Master Bedroom กินพื้นที่เกือบทั้งหมดของชั้น 2 เลย มีครบครันทั้งระเบียง พื้นที่พักผ่อน ห้องน้ำขนาดใหญ่แบบ Walk in Closet ในตัว

DSC04960

เมื่อ ว่านไฉ กลับมาจากที่เที่ยว ก็ต้องมา นั่งๆ นอนๆ พักผ่อนที่ห้อง เพื่อก่อนเช็คตารางงาน ไปพลางๆ ว่ามีอะไรต้องทำไหม มีธุระที่ไหนหรือเปล่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แต่อย่าลืมวันนี้มีนัดกับแขกคนพิเศษด้วย ตาม ว่านไฉ ไปเสริมหล่อกันดีกว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ยังไม่ทันเปิดน้ำเลย ว่านไฉ ก็มาทำสิ่งนี้ก่อน มันคืออะไรกัน…

DSC05008

ชีวิตคือเสียงเพลง ขาดไม่ได้จริงๆ อยู่ในห้องน้ำก็ต้องเปิดเพลง แต่ดีที่นี่ดีมีระบบ Smart Mirror เป็นเทคโนโลยีที่เพิ่มเข้ามาสำหรับโครงการนี้ มีฟังก์ชันสามารถฟังเพลงจากบูธูท ควบคุมอุณหภูมิของน้ำ และเปิด-ปิด ไฟส่องสว่างรอบกระจกได้อีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“ว่านไฉ: ล่างหน้า ล่างตา เป็นพอเป็นไงผมดูหล่อขึ้นไหมครับ ดูเวลาแล้วน่าจะลงอ่างอาบน้ำไม่ทัน น่าเสียดายจริงๆ เลยเชียว”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เดินออกมาจากห้องน้ำก็เชื่อมต่อกับ พื้นที่แต่งตัวพอดี Walk In Closet สะดวกสบายสุด ถ้าใครตาดีจะเห็บระบบสัมผัสของ GRATIA ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พื้นที่แต่งตัวกว้างมากๆ สามารถแต่งตัวได้แบบว่า 4-5 คนเลย อยู่ติดกับระเบียงด้วยมองวิวสวนได้จากชั้น 2

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ระหว่างรอเพื่อนคนสนิท อีกหนึ่งสิ่งที่ ว่านไฉ ชื่นชอบ คือการอ่านหนังสือท่องเที่ยว มีที่ไหนน่าเที่ยว น่าไปบ้าง อาบน้ำเสร็จตอนช่วงเช้าๆ ก็จะมานั่งอ่านตรงนี้เป็นเหมือน Bay Window แบบยาวเต็มรูปแบบ
“ว่านไฉ: นั่งนี่ไม่ต้องเปิดไฟเลยนะ สว่างมาก มุมโปรดของผมเลยเวลาอยู่ในห้อง”

DSC_3153

ช่วงนี้เดินขึ้นไปสำรวจชั้น 3 กันต่อเลย ชั้น 3 ของที่นี่จะเป็นห้อง Master Bedroom ของพ่อแม่ว่านไฉ สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ King Size ได้มีห้องน้ำในตัว และส่วนอีกห้องของชั้น 2 ก็จะเป็นห้องรับรองสำหรับแขกหรือเพื่อนที่แวะเข้ามาเที่ยวบ้าน ซึ่งก็มีครบทุกรูปแบบการใช้ชีวิตเลยทีเดียว กำลังถ่ายรูปไปมา ก็ได้ยินเสียง กริ้งดัง แขกคนสำคัญมาถึงแล้ว

DSC_3186

จากชั้น 3 ก็รีบวิ่งลงมาชั้น 1 ทันทีทันใด ด้วยคำทักทายแบบเป็นกันเอง “ว่านไฉ: จ๊ะเอ๋ สวัสดีจ้า”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใครกันที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ทำครัว ต่างๆ นานา เพราะวันนี้จะมี Party Mini BBQ กัน
“ว่านไฉ: เปิดประตูไม่เป็นใช่ป่าว ไม่เคยใช้ละสิ”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใหม่ล่าสุด Digital Door Lock ของ Samsung ตัวนี้นอกจากจะใช้รหัสผ่านและแตะ Key Card Access แล้ว ยังรองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ ระบบ Home Automation และมี Sensor ตรวจวัดอุณหภูมิที่คอย Alarm เตือนภัยเวลาเกิดเหตุไฟไหมได้อีกด้วย

DSC04913

เธอคนนั้น ก็คือ แพร พิมพ์ลดา สตอเบอรี่ชีสเค้ก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อันดับแรก ต้องล้างพักผลไม้ จากนั้นก็แกะกุ้ง เสียบไม้ สังเกตได้เลยว่าพื้นที่ห้องครัวภายในตัวบ้าน มีพื้นที่ Counter ครัวค่อนข้างกว้างสามารถช่วยกันทำได้ หรือ ออกแบบทำเป็นครัวปิดได้ เพื่อทำอาหารได้อย่างจริงจังก็ได้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ระหว่างรอ แพร เข้าครัวเตรียมอาหาร ทาง ว่านไฉ ก็มานั่ง ทำงานตัดต่อคลิปที่ไปเที่ยวมา ทางเราก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ว่านไฉ ทำไมถึงขยันขนาดนี้
“ว่านไฉ: เพราะผมเป็นทั้งคนทำโปรดักชั่น นักแสดงนำ และคุยงานกับลูกค้า ทำเกือบทุกอย่าง ตรงส่วนของ Living ก็เป็นอีกจุดที่ผมชอบมานั่งมากๆ เพราะ Connect กับทุกพื้นที่ได้ คุยกับแพรก็ได้ นั่งก็สบาย ยืดขาได้สุดตัว แต่หลักๆ แล้วผมจะมีมุม ชิลๆ อยู่อีก 2-3 มุมที่ชอบแอบไปนั่งทำงาน บิ้วอารมณ์”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“ว่านไฉ: บางวันที่อยากได้มุมสบาย สงบๆ ก็จะมาเล่นที่ห้องนี่เลย อยู่ชั้น 1 นี้ละ อยู่ทางโซนด้านหน้าของตัวบ้าน เป็นห้องเอกประสงค์ ผมเลยเนรมิตให้เป็นพื้นที่แต่งเพลงนั่งทำงาน หรือหากเราแก่ตัวไป หรือพอแม่เราแก่ก็สามารถจะเปลี่ยนเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ตามใจเรา”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“ว่านไฉ: หรือบางเวลาก็เข้าไปนั่งจิบกาแฟร้อนๆ อยู่ในสวน Take View ได้ ตอนแรกตรงนี้เป็นพื้นที่สวน กว้างๆ เลย แต่ผมไม่ค่อย ได้ใช้งาน เท่าไร เพราะไม่ได้เป็นคนไม่อยู่ติดบ้าน ไม่มีเวลาจัดสวนหรือดูแลสวน ก็เลยปูกระเบื้องติดกระจก ทำ Glass House ขึ้นมาดีกว่า”

DSC05063

ในที่สุด อาหารก็พร้อมแล้ว เตรียมตัวออกไป BBQ กัน

DSC05076

ไปไม่ไกล ข้างๆ บ้านนี่เอง ช่วงจุดไฟเตาปิ้งนี่ละ ยากสุด นอกจากนั้นยังมีการเล่นมุขย่างกุ้ง อีกตั้งหาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านนอกก็ยังเหลือพื้นที่สวนไว้สำหรับปาร์ตี้อยู่ สามารถวางโซฟาปิกนิกขนาด 3 ที่นั่ง เอาไว้สำหรับการมาปารตี้ของกลุ่มเพื่อนสนุกๆ หรือนั่งชิลๆ ก็ได้ ปิ้งไป เล่นกีตาร์ไปสนุกสนาน

DSC05172

ไม่ได้มาเล่นๆ จัดจานเสร็จ หน้าตามันก็จะออกมา น่ากินประมาณนี้ ออกจะเป็นสไตล์อิตาเลี่ยนฟู้ด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถึงเวลาอาหารมื้อเย็นแล้ว แบบว่าคุยกันจนลืมอิ่มกันเลยทีเดียว
ของฟรี กินยังไงก็อร่อย เดียวหลังจากกินเสร็จ ว่านไฉ ก็ชวน แพร ออกไปช่วยแต่งเพลงนั่งชิลๆ ต่อกันที่ Clubhouse ที่ตั้งอยู่กลางโครงการ เพราะอากาศตอนนี้ดีมาก แสงกำลังสวย เหมาะแก่การสูดอากาศ รับลมธรรมชาติ แต่ก่อนหน้านั้น ว่านไฉ จะไปออกกำลังกายกับน้องๆ ก่อนนั้นก็คือ…

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อีกกิจกรรมหนึ่งที่ ชิลๆ มาก ของ คุณว่านไฉ การพาน้องหมาออกมาเดินเล่น โดยที่นี่ จุดเด่นของสวนเลยคือทางลาดสำหรับรถเข็นของผู้พิการหรือผู้สูงอายุ ซึ่งจะมีอยู่ทุกจุดและสามารถเข็นรถไปได้ยาวตลอดทั้งสวน ทำให้คนทุกวัยสามารถใช้พื้นที่ส่วนกลางนี้ร่วมกันได้อย่างเต็มที่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อีกด้านจะมีเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งที่อยู่ใต้ร่มไม้ด้วย มี Jogging Track สนามเด็กเล่น ด้วย เหมาะสำหรับคนที่เบื่อการออกกำลังกายในห้องแอร์ก็สามารถมาออกกลางแจ้งในสวนนี้ได้เลยครับ

DSC05136

DSC05168

ใครจะไปรู้ว่า ว่านไฉ เป็นคนรักสัตว์เหมือนกันนะ ดูจากรูปก็รู้สึกได้ถึงความรัก ปลายสุดของสวนทำเป็นพื้นที่เปิดโล่งเพื่อเชื่อมต่อกับสระน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงกลางได้ ที่เราสามารถมองเห็น Clubhouse ทรง Modern สุดคลาสสิคด้านหลังด้วย

BKMxW960-01 New

ภายใน Clubhouse เป็นเหมือน Community Hub ที่ให้ลูกบ้านทุกคนได้ออกมาสนุก ทำความรู้จักกัน ทำกิจกรรมรวมกันเยอะแยะมากมาย สระว่ายน้ำ ระบบเกลือ ขนาด 5.5 x 12.2 เมตร Fitness

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

และ Lobby พื้นที่อเนกประสงค์ไว้นั่งพักผ่อน พบปะสังสรรค์ พร้อมรับรองแขก ที่สามาถวิว Panorama View แบบ 360 องศาได้แบบเต็มๆ ตา มองออกไปเห็น Lake และสระน้ำเหมือนเป็นพื้นแผ่นเดียวกัน และสวนสีเขียวที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้อย่างสวยสดงดงาม

DSC05231

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

“ว่านไฉ: ไปเที่ยวก็หลายที่ แต่ที่นี่ก็เป็นอีกจุดที่เห็นพระอาทิตย์ตกสวยมากๆ ที่หนึ่ง”
เมื่อได้อยู่ที่นี่ ก็จะมีโมเมนต์สวยๆ ประมาณแบบนี้ เรียกได้ไว้เป็นความสุขสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง อยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสและเห็นกับตาด้วยกันสักครั้งหนึ่ง

DSC_3371

DSC_3421

ระหว่างทางเดินกลับ บรรยากาศภายในโครงการ บ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – กรุงเทพกรีฑ ช่วงฟ้ากำลังมืด ดูร่มรื่น และน่าอยู่มากเลยทีเดียว

DSC05282

ล่ะแล้ว ก็ถึงเวลา มาปิดท้ายด้วยภาพ แอบถ่ายแบบเผลอๆ ก่อนกลับบ้าน กดเข้าไปดูคลิปของ คุณ ว่านไฉ อาสา พาไปหลง ตอน การเที่ยว เป็นอาชีพได้ @ บ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – กรุงเทพกรีฑา บ้านที่ทำให้หายเหนื่อยได้ทุกครั้งหลังจากกลับจาก Trip ที่นี่ https://bit.ly/2EKIA5P

สำหรับใครที่สนใจ พร้อมเปิดตัว Opening Vacation Clubhouse I บ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – กรุงเทพกรีฑา บ้านดีไซน์ใหม่ 3 ชั้น ระดับ LUXURY พร้อมพื้นที่สวนขนาดใหญ่ 4 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศแบบส่วนตัว เอกสิทธิ์เพียง 94 ครอบครัว กับโปรดีดีที่กำลังตามา

AP_BKM_Edition-Rama9-KK_1080x1080_02

8-9 มิ.ย. นี้ PRE-SALE บ้านโซนคลับเฮ้าส์ พิเศษ 7.69 ล้าน* (จากราคาปกติ 8.69 ล้าน*) พร้อม Dinner ยามเย็นกับ “SUNSET PARTY” ครั้งแรก เฉพาะวันงานพร้อมรับข้อเสนอสูงสุด 1,000,000 บ.* คลิก https://bit.ly/2W9kFTy หรือโทร.1623

Comments

comments

More in Home story

2020_UBB_Cover_960x640_The_Address_DR_JOE-01

ความสวยที่ไม่จำเป็นต้องมาจากคำบอกเล่า ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ตำนานบทใหม่คู่ความงามอย่างมีระดับ

Celebeauty04/08/2020
106400283_3119906571391596_5524674557160403490_o

“วิถีบ้านกลางเมือง – Finest Living Norms” คุณค่าแห่งการอยู่อาศัยที่คุณตามหากับบ้านกลางเมือง

Celebeauty22/07/2020
2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

คำว่า “สวย” จะสวยที่สุด เมื่อสวยในแบบที่เป็นตัวเอง ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ความงดงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Celebeauty16/07/2020
1

” LIFE ๑ WIRELESS ” การลงทุน ที่ไม่มีคำว่าขาดทุน

Celebeauty21/05/2020
002

เทรนด์ฮิตหลังหลุดโควิด สถานที่กักตัวใหม่มาแรง!.. @ Home Office หรูใจกลางย่าน บางนา – วงแหวน ลงตัวทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น

Celebeauty13/04/2020
cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

Celebeauty18/02/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box