Home Tip

ออกแบบระเบียงน่านั่งสไตล์โมเดิร์น

ออกแบบระเบียงน่านั่งสไตล์โมเดิร์น

นอกจากระเบียงบ้านจะมีไว้สำหรับตากผ้า ติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ หรือปล่อยให้เป็นที่โล่งๆ โดยเปล่าประโยชน์แล้ว พื้นที่ระเบียงยังเป็นอีกหนึ่งมุมที่คุณสามารถนั่งชิลล์ไปกับการชมวิวทิวทัศน์ หรือนั่งพักผ่อนยามเย็นได้อีกด้วย และไม่ว่าจะเป็นระเบียงบ้าน ระเบียงคอนโดที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่แค่ไหน ก็สามารถเนรมิตให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นได้ทั้งนั้น วันนี้เราจึงนำไอเดียการตกแต่งระเบียงบ้านให้สวย ทันสมัย ไว้สำหรับนั่งชิลล์มาฝากกันค่ะ

สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่ระเบียงขนาดกว้างขวางมากพอ ก็สามารถสร้างสรรค์มุมพักผ่อนให้ดูสวยทันสมัยได้ง่ายๆ โดยอาจนำเก้าอี้สุดชิคสีสันสดใสมาจัดวางบนพื้นที่ระเบียง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีระเบียงพักผ่อนสุดทันสมัยไว้นั่งชิลล์ยามเช้าได้แล้ว

2

หากใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติของระเบียงไม้ แต่ก็กลัวว่าจะเชยเกินไป เราสามารถเพิ่มดีไซน์ความทันสมัยให้กับระเบียงได้ ด้วยการนำเส้นสายของเรขาคณิตมาตกแต่งเป็นระแนงไม้ด้านข้าง ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ระเบียงไม้ธรรมดาดูสวยโมเดิร์นขึ้นแล้ว ยังมีประโยชน์ในการช่วยบังความร้อนจากแสงแดดในตอนกลางวันอีกด้วย

3

นอกจากพื้นที่ระเบียงไม้ที่ติดกับพื้นที่ส่วนหน้าของตัวบ้านจะมีส่วนช่วยเชื่อมพื้นที่ใช้สอยของบ้านให้กลมกลืนไปกับทิวทัศน์สวนอย่างลงตัวแล้ว โครงสร้างหลังคาของระเบียงที่โชว์เส้นสายอันเรียบง่ายในโทนสีเข้มยังช่วยเพิ่มความทันสมัยให้มุมระเบียงนั่งเล่นดูโมเดิร์นขึ้นมาก

4

บ่อยครั้งที่แดดร้อนๆ ยามสาย หรือวันไหนที่ฝนตกมักจะทำให้เป็นอุปสรรคกับการนั่งเล่นที่ระเบียงนอกบ้าน อาจแก้ไขปัญหานี้ด้วยการติดตั้งหลังคาและผนังกระจกใสโดยรอบเพื่อให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน พร้อมจัดวางวางชุดเก้าอี้นั่งที่ทันสมัยอีกนิด เพียงเท่านี้ระเบียงสวยโมเดิร์นก็พร้อมให้สามารถนั่งชิลล์ได้ในทุกช่วงเวลา

5

ความสมมาตรกันนับเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ความสวยที่ช่วยทำให้บ้านดูทันสมัย เช่นเดียวกันกับบ้านหลังนี้ ที่มาพร้อมระเบียงมุขหน้าบ้านที่มีบันไดทั้งสองฝั่งเชื่อมต่อไปยังพื้นที่สวนและสระว่ายน้ำส่วนตัว ซึ่งนอกจากจะสามารถกลายเป็นมุมนั่งเล่นริมสระว่ายน้ำได้แล้ว ระเบียงบ้านรูปแบบนี้ยังมีส่วนช่วยเพิ่มความโมเดิร์นให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ใช่ว่าหน้าบ้านจะเปรียบเป็นหน้าตาที่สวยงามของบ้านเพียงอย่างเดียว เพราะการออกแบบระเบียงบ้านที่เพอร์เฟคลงตัว ก็มีส่วนช่วยเพิ่มความสวยทันสมัยให้กับตัวบ้านมากขึ้นหลายเท่า เพียงเลือกใช้วัสดุที่ลงตัว จัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้าช่วยอีกหน่อย จากพื้นที่ระเบียงที่ดูธรรมดาก็สามารถกลายเป็นมุมนั่งเล่นที่ดูทันสมัยได้ไม่ยาก

 

ที่มา : http://www.houzz.com/ideabooks/1953051/list/porch-life-modern-porches-step-it-up

Comments

comments

Home Tip

More in Home Tip

1

ที่กั้นบันไดสวยๆปรับพื้นที่ให้โดดเด่น

adminmind30/06/2020
1

กั้นห้องสวยอย่างมีสไตล์ เรียบง่าย ไม่ง้อผนัง

adminmind09/06/2020
Bold-blue-on-the-walls-gives-the-room-a-cozy-ambiance

4 ไอเดียชวนทำเตียงให้ไม่น่าเบื่อ

adminmind19/05/2020
1

เลือกผ้าม่านอย่างไรให้เข้ากับมุมบ้าน

URBAN BOX13/05/2020
1

ไอเดียแต่งห้องเด็ก ฉลาดแต่งแบบไม่ต้องจ่ายแพง

adminmind12/04/2020
1

ปรุงแต่งห้องครัวสวยกับแชบบี้ชิคสไตล์

adminmind05/04/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box