Travel

หน้าฝนใครว่าเที่ยวไม่ได้…พาไปเปรี้ยว 7 สถานที่เที่ยวหน้าฝน

หน้าฝนใครว่าเที่ยวไม่ได้…พาไปเปรี้ยว 7 สถานที่เที่ยวหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนที่ฝนตกลงมาแบบไม่เกรงอกเกรงใจกันแบบนี้ คงทำเอาหลายคนไม่อยากออกไปเที่ยวไหนไกลๆ เพราะว่าเฉอะแฉะ เปียกปอน แถมการเดินทางก็ลำบากไม่ค่อยสะดวกอีก แต่ แต่ แต่ ใช่ว่าหน้าฝนจะไปเที่ยวไม่ได้เลยซะเมื่อไรล่ะ สำหรับใครที่มีวันหยุดช่วงนี้แล้วอยากไปเที่ยวแต่กำลังนั่งเซ็งกับฝนฟ้าอากาศสุดนอยด์ เรามี 7 สถานที่เที่ยวหน้าฝนที่น่าสนใจมากฝากกัน รับรองว่าสถานที่เหล่านี้ถ้าได้ไปช่วงหน้าฝนล่ะก็บรรยากาศจะดีที่สุด พีคที่สุดกว่าฤดูไหนๆเลย

1.น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

travelrain2

หน้าฝนแบบนี้ไม่มีที่ไหนดีไปกว่าได้เที่ยวน้ำตกแล้วเพราะจะเป็นช่วงที่น้ำเต็มและสวยที่สุด น้ำตกเอราวัณเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญที่เมื่อใครมาเที่ยวกาญจนบุรีต้องแวะมา ตัวน้ำตกมีขนาดใหญ่และสวยงาม ความสนุกของการมาเที่ยวน้ำตกเอราวัณอยู่ที่การเดินทางพิชิตชั้นน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้น ถึงแม้ว่าระยะทางอาจไม่ไกลมาก แต่ความชันของเส้นทางก็อาจทำให้ใครหลายคนหอบแฮกอยู่เหมือนกัน สำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบ Adventure ไม่ควรพลาด สามารถเช่าเต็นท์เพื่อนอนพักแรมในอุทยานได้ด้วย ให้คุณได้พักผ่อนกับธรรมชาติ สำรวจความสวยงามของน้ำตกแต่ละชั้นได้เต็มที่

2. เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

travelrain3

สำหรับคนที่ไม่ชอบเที่ยวแบบ Adventure เราแนะนำให้ตามมาที่เขาใหญ่เลยค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแพลนเที่ยวแบบชิวๆ เช่น Sheep Land,  ปาลิโอ และฟาร์มโชคชัย เป็นต้น นอกจากนี้ถ้าได้ค้างคืนด้วยจะเป็นอะไรที่เวิร์คมากเพราะพอรุ่งเช้าบรรยากาศจะเปลี่ยนไป คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติหรือลองไปจอดรถแวะเที่ยว “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ชมทิวเขาสวย ๆ ที่ “จุดชมทิวทัศน์ กม.30” หรือจะชื่นชม “น้ำตกเหวสุวัต” น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของอุทยานแค่นี้ก็ชื่นใจพร้อมรีเฟรซตัวเองให้กลับไปทำงานต่อได้แล้ว

3. วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

travelrain8

ยังวนเวียนอยู่ที่นครราชสีมา อีกสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดในฤดูฝนนี้คือ “วังน้ำเขียว” ถือเป็นอีกหนึ่งความสวยงามของธรรมชาติที่ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องหลงรัก จนได้ถูกตั้งสมญานามให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ว่ากันว่าหมอกหน้าฝนของที่นี่สวยงามไม่แพ้หมอกช่วงหน้าหนาว เพราะหน้าฝนธรรมชาติของที่นี่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ภูเขาเริ่มกลับมามีสีเขียว แถมยังมีที่พักให้เลือกหลายที่ หลากหลายวิว มีทั้งวิวขุนเขา วิวอ่างเก็บน้ำ หรือจะเป็นจุดชมวิวสวย ๆ ตรงบริเวณขุนเขาแห่งทับลาน ที่สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ได้จากที่พักบริเวณดังกล่าว รวมทั้งอ่างเก็บน้ำทับลาน ที่ใครได้ไปแล้วกลับมาต้องประทับใจทุกราย

4. เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

travelrain13

ลองมาเที่ยวแบบสไตล์ภูเขาโรแมนติกกันมั่งดีกว่า เขากระโจมเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่ได้รับความนิยมที่สุด ด้วยเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่สิ่งที่นอกเหนือจากนั้น เห็นจะเป็นหนทางการเดินทางที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน และเป็นทริปที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคนไม่มีวันลืม บนจุดชมวิว คุณจะได้ชื่นชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ทั้งของไทยและพม่า ที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย แถมอุณหภูมิก็หนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี ได้ชมพระอาทิตย์ด้วยกันแบบนี้ก็ดีไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

5. ทุ่งแสลงหลวง จังหวัดพิษณุโลก

travelrain14

ทุ่งแสลงหลวง หรือทุ่งสะวันนาแห่งผืนป่าไทย เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความโดดเด่นทางธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุ่งหญ้าและพรรณไม้ที่หาชมได้ยากอยู่หลายชนิด แล้วแวะชมความสวยงามของทุ่งหญ้าสะวันนากันต่อที่ “ทุ่งนางพญา” มีลักษณะเป็นป่าสนที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งในช่วงปลายฤดูฝนต่อถึงฤดูหนาว ภาพความสวยงามของแสงแดดที่พาดผ่านบริเวณต้นสน เหมาะแก่การนั่งรถชมวิวและนอนเต็นท์แบบชิวๆเป็นที่สุดค่ะ 6. พะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี

travelrain15

ยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บริเวณโดยรอบเป็นป่าดิบเขา ทิวทัศน์สวยงาม ถ้ามองลงมาจากยอดเขา จะสามารถเห็นทะเลหมอกในช่วงฤดูฝนต่อฤดูหนาว โดยการเดินทางขึ้นเขาพะเนินทุ่งจำเป็นที่จะต้องเดินทางด้วยรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ผ่านอุโมงค์ต้นไม้ และลัดเลาะไปตามเส้นทางที่อุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติตลอดสองข้างทาง และถ้าโชคดีนักท่องเที่ยวอาจได้ยลโฉมสัตว์ป่าหลากหลายชนิดอีกด้วย ถือเป็นความเพลิดเพลินแบบคุ้มค่าหลายต่อเลยทีเดียว

7. หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

หาดเตยงาม 9-6-58 (1)

ทะเลไม่ได้เที่ยวหน้าร้อนได้อย่างเดียว หน้าฝนก็เฟี้ยวได้ไม่แพ้กัน หาดเตยงามนี้ตั้งอยู่ที่หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (น.ย.) ใกล้ ๆ กับตลาดของเมืองสัตหีบ ที่นี่คุณจะเห็นหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา และยังคงความงดงามสะอาดตา แลดูเป็นระเบียบเรียบร้อยเพราะการดูแลรักษาอย่างดีของกองบัญชาการนาวิกโยธิน กิจกรรมส่วนใหญ่ก็จะเป็นกิจกรรมอนุรักษ์ ทั้งกิจกรรมปลูกปะการัง รวมถึงร่วมกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่หาดเตยงามนี้เลย ทั้งหมดนี้เป็น 7 ทริปสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่คุณไม่ควรพลาด อย่างน้อยที่สุดหน้าฝนนี้คุณก็จะได้ไม่ต้องนอนเบื่ออยู่ที่บ้าน ลองเปิดประสบการณ์ใหม่กับการท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนกับทริปที่เราเสนอไปดู เรารับรองเลยว่าหน้าฝนจะเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่คุณจะต้องชื่นชอบแน่ๆ แล้วอย่าลืมชวนคนใกล้ตัวทั้งคนรักและครอบครัวไปใช้เวลาร่วมกัน รับรองว่าจะต้องเป็นทริปที่พิเศษสุดๆสำหรับทุกคนแน่นอน ที่มา: travel.kapook.com, pantip.com

Comments

comments

Travel

More in Travel

Japan-Shopping.jpg

เที่ยวญี่ปุ่น All Season ไปเดือนไหนยังไงก็คุ้ม!

adminmind09/10/2018
1439637183-Untitled17-o

หนีงานที่รัก มาพักร้อน “เกาะทะลุ” สวรรค์ส่วนตัวที่หลายคนมองข้าม

adminmind09/10/2018
01_korakuen 2

”สวนญี่ปุ่น” สวนสวย3 อันดับแรกของญี่ปุ่น

URBAN BOX07/08/2018
Cover-5

ไปบาหลีต้องซื้ออะไรดี… มาดู 7 ของฝากจากบาหลี ไปทั้งทีต้องซื้อกลับมา

adminmind31/07/2018
UB960_02

หลบฝนปรอยๆ จิบกาแฟ ชิมเค้ก…ใน Cafe’ สุดชิค โซน 5 แยกลาดพร้าว

adminmind19/07/2018
UB960_01

1 วันฟินๆ เช็คอิน Space สุดชิคย่านห้าแยกลาดพร้าว

adminmind19/07/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box