Life Style

“หนาวแล้ว ต้องมุมนี้” สะพายกล้องตะลอนเที่ยวชิคๆ กับ 9 สถานที่ 9 สไตล์ ปีใหม่นี้ไม่ควรพลาด!

“หนาวแล้ว ต้องมุมนี้” สะพายกล้องตะลอนเที่ยวชิคๆ กับ 9 สถานที่ 9 สไตล์ ปีใหม่นี้ไม่ควรพลาด!

ช่วงอากาศดีๆ แบบนี้ ถึงเวลาออกเดินทางอีกครั้ง หยิบเสื้อกันหนาวที่แขวนเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว พร้อมคล้องกล้องคู่ใจ ออกไปกดซัตเตอร์ อัพรูปสวยๆ ลงโซเชียล แต่ว่าจะไปที่ไหนดีล่ะ ? ถ้ายังไม่รู้ว่า หนาวนี้ Check in ไหนดี ก็ต้องมานี้เลย 9 สถานที่ 9 สไตล์ ครั้งหนึ่งจะต้องไปตั้งกล้องเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ สักครั้ง ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ แบบไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงเมืองนอก ก็ฟินได้

1.  เที่ยวทะเล หน้าหนาวแบบไม่กลัวเสียว

unseenphuket002

ขอบคุณรูปภาพจาก Kapook

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาหนาวแบบเสียวๆ ดูบ้าง ได้ทั้งลมทะเลลมหนาวและความฟินแบบหวาดเสียวไปพร้อมๆ กันที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลอง “UNSEEN PHUKET” สัมผัสเครื่องบิน Landing ระยะประชิด ณ หาดไม้ขาว ที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต เป็นหาดที่มีความยาวประมาณ 10 ก.ม ซึ่งถือว่าเป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุดบนเกาะภูเก็ต แถมโรงแรมบริเวณนั้นมีไม่กี่แห่ง พื้นที่ของชายหาดส่วนใหญ่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จึงยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ถ้าปีใหม่นี้อยากหาสถานที่ โรแมนติก เงียบสงบไม่วุ่นวายก็ต้องมานี้ พิกัด: สนามบินภูเก็ต หาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต I ระดับความหนาวเย็น 2/10

2.  สีขาวละมุนละไม บานสะพรั่งรับลมหนาว

11-960x640-qa-95

ขอบคุณภาพจาก EDTguide

ใหม่เอี่ยม แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ทุ่งดอกไม้สีขาว “ทุ่งดอกเก๊กฮวย” กำลังได้รับความนิยมมากจากบรรดานักท่องเที่ยว และช่างภาพ โดยต้นเก๊กฮวยจะออกดอกแค่ในช่วงปลายเดือนตุลาคม ถึงต้นเดือนธันวาคมเท่านั้น และจะผลิบานที่สุดในช่วงพฤศจิกายน ถ้าใครอยากชมความงดงามของที่นี่ก็ต้องรีบมากันหน่อยน่ะ พิกัด: บ้านอมลอง อำเภอ สะเมิง จังหวัด เชียงใหม่ I ระดับความหนาวเย็น 3/10

3.  View on Skyscraper วิวบนตึกระฟ้า ขวัญใจคนเมือง

จาก Klongdigital

ขอบคุณรูปภาพจาก Klongdigital

สำหรับคนที่มีเวลาน้อย แต่อยากรับลมหนาวให้เต็มปอม สูดให้ลึกไปถึงหัวใจ ก็ต้องหาที่สูงๆ อย่างตึกระฟ้านี้ล่ะถึงจะเข้าท่า ยิ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ ลมเย็นๆ กับแสงสีของพุลตามจุดต่างๆ คงเป็นอะไรที่ งดงาม แสนโรแมนติก และน่าเก็บบันทึกไว้ในภาพเป็นอย่างยิ่ง อาคารใบหยก 2 (Baiyoke Tower II) ตึกสูงระฟ้าที่ติด 1 ใน 3 แลนด์มาร์คที่สูงที่สุดในกรุงเทพ มีความสูงจากพื้นดินถึง 309 เมตร มีทั้งหมด 88 ชั้น และมีบันไดรวม 2,060 ขั้น พื้นที่ใช้สอย 179,400 ตารงเมตรแต่ Highlight อยู่ที่ชั้น 84 ที่มีดาดฟ้าที่สามารถหมุนชมวิวกรุงเทพได้แบบพาโนรามา โดยใช้เวลาเพียง 10 นาทีก็สามารถวนได้ครบ 360 องศา!! พิกัด: อาคารใบหยก 2 ตั้งอยู่ติดถนนราชปรารภ เขตราชเทวี กรุงเทพฯ I ระดับความหนาวเย็น 4/10

4.  ไร่ชาที่กว้างใหญ่เหมือนดังท้องทะเลใต้

20141029_3_1414557143_775560

ขอบคุณรูปภาพจาก painaidii

ไร่ชากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ทั้งพืชผลไม้นานาพรรณ ที่ถูกแวดล้อมด้วยขุนเขา ดอกไม้ และสายหมอกจางๆ เป็นภาพที่หาได้ไม่ยากเลยเมื่อคุณมาเยือนที่ “ไร่บุญรอด” อีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงรายที่น่าไปสัมผัส สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สูงจากระดับน้ำทะเลเฉลี่ยประมาณ 450 เมตร ในฤดูหนาวอากาศค่อนข้างเย็นสบาย อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 19.1 องศาเซลเซียส ภายในไร่มีการจัดตกแต่งเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวสีสันสวยงามนานาชนิด ร่วมด้วยการทำเกษตรแบบผสมผสาน แต่ไฮไลท์ที่โดดเด่นสุด ต้องยกให้กับ พื้นที่ไร่ชากว่า 600 ไร่ ที่กินพื้นที่กว้างไกลลดหลั่นลงมาตามไหล่เขา มองดูจากจุดชมวิวให้ความรู้สึกสวยงามอย่างอลังการ พิกัด: เลขที่ 99 หมู่ที่ 1 บ้านแม่กรณ์ ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย I ระดับความหนาวเย็น 5/10

5. ซากุระเมืองไทย สวยไม่แพ้แดนอาทิตย์อุทัย

ดอยอ่างขาง_01

ขอบคุณรูปภาพจาก dekguide

จุดเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่นอกจากคุณจะได้ฟินไปกับบรรยากาศของทะเลหมอกและลมหนาวแล้วบน “ดอยอ่างขาง” ยังมีถนนที่เรียกว่า “อุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง” ซึ่งเป็นถนนเล็กๆ ที่ 2 ข้างทางเรียงรายไปด้วยต้นนางพญาเสือโคร่งสูงใหญ่และแตกกิ่งก้านสานกันเป็นซุ้มอุโมงค์สีชมพูสวยงาม ซึ่งเป็นเส้นทางก่อนให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปพักผ่อนบนจุดกางเต็นท์ของดอยอ่างขาง ซึ่งกระจายกันเบ่งบานอยู่หลายๆ จุด พิกัด: ดอยอ่างขาง อำเภอ ฝาง จังหวัด เชียงใหม่ I ระดับความหนาวเย็น 6/10

6.พายเรือแพไม้ไผ่ในทะเลสาปกลางหุบเขาเหนือ

pab

ขอบคุณรูปภาพ จาก อะเมสซิ่งไทยทัวร์

ปางอุ๋ง เป็นหนึ่งในสถานที่ฮอตฮิตโรแมนติกที่สุดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย จนได้ขนานนามว่า สวิสเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทยเนื่องจากมีป่าสนขึ้นเรียงรายอยู่รอบๆ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขา บรรยากาศสงบเงียบโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวเดือนธันวาคม-มกราคม รุ่งเช้าจะมีลมหนาวพัดมาพร้อมกับไอหมอกที่ลอยอยู่เหนือผืนน้ำ ประกอบกับความสวยงามของแสงแดดอุ่นๆ สาดแสงแรกกระทบยอดเขาเป็นภาพที่สวยงามที่สุด และในยามค่ำคืนหากได้พักค้างที่ปางอุ๋งก็จะเห็นดวงดาวสวยงามละลานตาเต็มท้องฟ้า เป็นภาพที่สร้างความประทับยากจะลืมเลือน พิกัด: โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ตั้งอยู่ในเขตหมู่บ้านรวมไทย อำเภอเมือง จังหวัด แม่ฮ่องสอน I ระดับความหนาวเย็น 7/10

7.Dream Destination เมืองจีนกลางสายหมอก

dda338a7-0a7d-4ae2-4282-56e4cb185fde

ขอบคุณรูปภาพจาก Thetrippacker

อยากไปใช้ชีวิตยืนอยู่นิ่งดูหมอกบนผืนน้ำ สูดอากาศ เหมือนได้ไปอยู่ในเมืองจีน “หมู่บ้านรักไทย” เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานอดีต ทหารจีนคณะชาติ (กองพล 93) “ก๊กมินตั๊ง” บ้านรักไทยอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล กว่า 1,776 เมตร ทำให้พื้นที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการปลูกชาพันธุ์ดีและพืชเมืองหนาว ทิวทัศน์ของ หมู่บ้านโอบล้อมไปด้วยทิวเขา แมกไม้ที่ อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของชาและขาหมู่หมั่นโถว ได้สัมผัสวิถีชีวิตและธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พิกัด: ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน I ระดับความหนาวเย็น 8/10

8. Sea Fog ปราฏการณ์ทะเลหมอก ที่เกิดขึ้นในแบบใกล้ชิด

1

ขอบคุณรูปภาพ จาก teepakmuslim

สำหรับคนที่รักการเดินทาง และชื่นชอบความท้าทายต้องมาตั้งกล้องถ่ายรูปทะเลหมอนที่ ภูทับเบิก ความพิเศษของที่นี้ คือ ดวงเท่านั้น ต้องบอกว่าคงไม่ใช่ทุกคนที่จะได้พบเจอ ปราฏการณ์แบบนี้ แต่ก็คุ้มที่จะเสี่ยงเพราะมันสวยเกินคำบรรยาย เหมือนได้ยืนอยู่บนท่ามกลางก้อนเมฆ ภูทับเบิก สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยภูมิประเทศที่มีความงดงาม ธรรมชาติมีความอุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธ์ เย็นสบายตลอดปี ซึ่งในตอนเช้าจะมีหมอกและกลุ่มเมฆ รายล้อมจนมองเห็นเป็นทะเลหมอกตัดกับยอดภูสีเขียว อย่างกับอยู่บนสวรรค์ยังไงยังงั้น ที่สำคัญยังเป็นเป็นแหล่งปลูกกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย พิกัด: บ้านทับเบิก ตำบลวังบาล จังหวัดเพชรบูรณ์ I ระดับความหนาวเย็น 9/1

9. Galaxy ไปตามหาทางช้างเผือกกันเถอะ

Date-Night-Drinks-Article-.005

ขอบคุณรูปภาพจาก manager

ยิ่งกว่าดูดวงก็คงเป็นการตามล่าหาทางช้างเผือกนี้ล่ะ นี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจ สำหรับคนที่มาพิชิตยอด ดอยอินทนนท์ ดอยที่สามารถมองเห็น ดวงดาว ทางช้างเผือกได้ใกล้ที่สุด และเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย มีความสูงถึง 2,600 เมตร มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอดอยหล่อ อำเภอจอมทอง และ อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบไปด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน ทั้งป่าดงดิบ ป่าสน ป่าเบญจพรรณ เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัย พาดผ่านจากประเทศเนปาล ภูฐาน พม่า เป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บนยอดดอยหน้ากิ่วแม่ปาน จังหวัด เชียงใหม่ I ระดับความหนาวเย็น 10/10 ยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจในประเทศไทยอีกมากมาย ที่กำลังรอคอยให้คุณมาเปิดประตูค้นหาเรื่องราวใหม่ๆ ออกไปหาแรงบันดาลใจให้ชีวิต เก็บภาพ ความสนุกสนาน รอยยิ้ม เสียงหัวเหราะ ไว้เป็นหลักฐานไว้เตือนความทรงจำที่คุณไม่อาจลืม…

Comments

comments

Life Style

More in Life Style

2020_UBB_Cover_960x640_The_Address_DR_JOE-01

ความสวยที่ไม่จำเป็นต้องมาจากคำบอกเล่า ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ตำนานบทใหม่คู่ความงามอย่างมีระดับ

Celebeauty04/08/2020
106400283_3119906571391596_5524674557160403490_o

“วิถีบ้านกลางเมือง – Finest Living Norms” คุณค่าแห่งการอยู่อาศัยที่คุณตามหากับบ้านกลางเมือง

Celebeauty22/07/2020
2020_Cover_960x1440_UBB_The_Address_Dr_Oum

คำว่า “สวย” จะสวยที่สุด เมื่อสวยในแบบที่เป็นตัวเอง ‘THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี’ ความงดงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Celebeauty16/07/2020
1

ที่สุดแห่งเมืองสะอาดที่น่าไปเที่ยว

Celebeauty16/06/2020
1

ห้องนอนสวยหลากดีไซน์ สัมผัสแห่งความสบายที่ไม่ธรรมดา

Celebeauty02/06/2020
Artboard 1 copy 9

MAKE LIVING GREAT AGAIN อยู่..เพื่อทุกความหมายของคุณ

Celebeauty30/05/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box