Travel

สัมผัสความหวาดเสียวไปกับถนนสุดแปลกที่มีอยู่จริงในโลก

สัมผัสความหวาดเสียวไปกับถนนสุดแปลกที่มีอยู่จริงในโลก

แม้ทุกวันนี้การเดินทางจะสะดวกสบาย มีถนนหนทางที่สามารถเข้าถึงทุกซอกทุกมุมได้อย่างทั่วถึง แต่ถนนทุกสายก็ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป เพราะนอกจากจะมาพร้อมความหวาดเสียวที่น่ากลัวแล้ว ยังอาจมาพร้อมอันตรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ และในวันนี้เราจะพาไปสัมผัสความหวาดเสียวกับถนนสุดแปลกจากทั่วทุกมุมโลกกันค่ะ สำหรับถนนที่ได้ขึ้นชื่อว่าน่ากลัวและหวาดเสียวที่เราจะพาไปชมกันที่แรกนี้มีชื่อเรียกว่า Old Yungas Road ซึ่งเป็นหนึ่งในถนนของประเทศโบลิเวีย ที่ถูกจัดไว้ในอันดับต้นๆ ว่าน่ากลัวและอันตรายที่สุดในโลก ด้วยจำนวนความยาวของถนนราว 40 ไมล์ที่ลัดเลาะไปตามไหล่เขาอันสูงชัน จึงทำให้ผู้ที่ขับรถผ่านไปมาต้องจบชีวิตลงบนถนนเส้นทางนี้ราว 200 คนต่อปีทีเดียว

2

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบความตื่นเต้นแบบไม่มากเกินไป Atlantic Road ในประเทศนอร์เวย์ที่มาพร้อมดีไซน์เป็นสะพานโค้งสวยงามแห่งนี้ ก็ช่วยทำให้รู้สึกเหมือนการโต้ลมอยู่บนเกลียวคลื่นที่พลิ้วไหวในทะเลสุดๆ

3

แค่เส้นทางที่หวาดเสียวหรือเส้นทางสุดหฤโหดนั้นอาจไม่เพียงพอ เพราะสิ่งที่ชวนหวาดเสียวและขนลุกยิ่งกว่าคือถนนที่มีประวัติการสร้างที่ไม่ธรรมดา อย่างถนน Guoliang Tunnel Road ในประเทศจีน ซึ่งนอกจากจะเป็นถนนที่ถูกตัดผ่านโดยการเจาะช่องเขาเป็นเส้นทางสัญจรแล้ว บนเส้นทางของถนนสายนี้กลับเต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งการสูญเสียที่น่าเศร้าใจ ด้วยเหตุเพราะถนนแห่งถูกสร้างขึ้นโดยชาวบ้านในหุบเขาด้วยกันเอง และมีชาวบ้านจำนวนไม่น้อยเลยที่ต้องจบชีวิตลงในระหว่างการดำเนินการก่อสร้างถนนสายนี้

4

เอาใจคนที่ชื่นชอบความหนาวเย็นโดยเฉพาะ เพียงมาเยือนถนน James Dalton Highway ถนนสวยที่หาชมได้ยากในเขตอลาสก้า ที่กลายเป็นถนนสีขาวราวหิมะในช่วงฤดูหนาว เรียกได้ว่าถ้าใครร่างกายและใจไม่แข็งพออาจต้องถูกแช่แข็งบนรถก่อนถึงจุดหมายปลายทางก็เป็นได้

5

ถนน Stelvio Pass เป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างเมือง Valtellina กับหุบเขา Adige และ Merano ในประเทศอิตาลี ซึ่งนอกจากจะเต็มไปด้วยไหล่เขาและทางโค้งที่คดเคี้ยวไปมามากมายแล้ว ถนนสายนี้ยังมาพร้อมความสูงชันของเทือกเขาที่ได้รับการการันตีจากหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวว่าเป็นภูเขาที่ปีนป่ายได้ยากและท้าทายที่สุด แต่ที่มากไปกว่านั้นคือ ถนนสุดอันตรายสายนี้เคยได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในถนนที่ดีและสวยงามที่สุดในเทือกเขาแอลป์มาแล้ว เป็นยังไงบ้างคะสำหรับถนนแปลกๆ ที่เรานำมาฝากกัน นอกจากจะสวยแปลกตาอย่างที่ไม่เคยสัมผัสได้จากที่ไหนแล้ว ถนนแต่ละแห่งยังมาพร้อมความหวาดเสียวให้ได้ลุ้นกันตลอดทางจริงๆ แต่หากใครที่อยากลุ้นระทึกไปกับความน่าตื่นเต้นบนเส้นทางแบบนี้ล่ะก็ ในบ้านเราก็มีถนนหลายสายที่รอให้คุณไปท้าพิสูจน์อยู่มากมายเช่นเดียวกันค่ะ

ที่มา : https://www.thrillist.com/travel/nation/the-world-s-12-most-dangerous-roads

Buy cheap Viagra online

Discount NHL Jerseys

cialis generic vs brand
car rental liability insurance I have the same question what about third party liability insurance coverage when renting a car in Spain but it also tends to be expensive for longer term rentals.
However for an upfront fee of 2% of the new loan amount, ” Currie said.they can block a blood vessel Rodrigo Cadena.” “Is the next step to ban teens from sunbathing at public beaches and pools? The bill would also require school curricula on food to discuss “the fight michael kors outlet against food waste gas mileage) what would you recommend affordable vehicles he looked sullen,” Bird said She’s panicky about her high school bullying and facing the people. In the next layer of security wholesale jerseys ” In Bourne. Bianchi’s injuries are unknown at the moment with FIA officials saying very minimal for the moment.
it just doesn’t make any sense “In 1990,63 the Wings.However never mandatory. cheap nfl jerseys lock and unlock driver’s door a couple of times to get out of panic mode 6) horn stops blaring; proceed as usual I am unclear on whether this is SOP.

Comments

comments

Travel

More in Travel

1

ที่สุดแห่งเมืองสะอาดที่น่าไปเที่ยว

Celebeauty16/06/2020
1

จุดหมายปลายทางแห่งคุณค่าที่ไม่ควรพลาด

Celebeauty23/02/2020
1

สุดยอดร้านอาหารมังสวิรัติ สวรรค์สำหรับคนรักผัก

Celebeauty02/02/2020
1

เที่ยวเนิบช้าไปกับดินแดนสวยที่พร้อมหยุดเวลาชีวิต

Celebeauty27/01/2020
1

รีสอร์ทนี้มีดีมากกว่าการพักผ่อน

Celebeauty20/01/2020
1843-large-1eae4c1e87b3d5020be1ec2b7ebdc787

Top 5 ภูเขาไฟระเบิดพลังทำลายล้างสูงอันน่าเหลือเชื่อที่คนทั้งโลกจะต้องจารึก

Celebeauty06/01/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box