Living Inspire

“สวนผัก” ทำเลนี้ไม่ได้มีแค่ผัก

“สวนผัก” ทำเลนี้ไม่ได้มีแค่ผัก

บางคนคงเคยได้ยินชื่อ “ ถนนสวนผัก ” กันมาบ้าง แต่อาจไม่รู้ว่าจริงๆแล้วมันอยู่ตรงไหนของกรุงเทพฯ วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักให้มากขึ้นแล้วคุณอาจจะหลงรักสวนผักแบบไม่รู้ตัว ถนนแห่งนี้ไม่ได้เป็นถนนที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า ต้นไม้หรือแปลงปลูกผักแต่อย่างใด แต่กลับเป็นถนนสำคัญสายหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นหนึ่งในถนนสายหลักที่สามารถเชื่อมต่อไปสู่ถนนเส้นอื่นได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเข้าสู่ใจกลางเมืองหรือพื้นที่อื่นๆ รวมไปถึงมีระบบคมนาคมที่ครอบคลุม ทั้งทางด่วนศรีรัช-วงแหวนฯ และกำลังจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่จะเปิดให้บริการในปี 2562 ที่สามารถ Interchange ไปยังรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อนสถานีบางหว้า และรวมไปถึงรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนตลิ่งชันอีกด้วย นอกจากนี้ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเรื่องการกิน เที่ยว พักผ่อน รวมไปถึงการอยู่อาศัย จัดเป็นย่านที่มีพื้นที่สีเขียวจำนวนมาก ร่มรื่น ให้ความรู้สึกเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เหมาะแก่ใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เดินทางสะดวกสบายเชื่อมถนนบรมราชชนนี

mSQWlZdCq5b6ZLkvPUU7qJlV4Ekoffjy

ที่มา: ไทยรัฐ

เชื่อมต่อทุกการเดินทางให้เป็นเรื่องง่ายผ่าน ถนนบรมราชชนนี ถนนเส้นเก่าแก่ที่ได้ชื่อว่าเป็นถนนเส้นหลักของคนไทยในภาคตะวันตกที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่อื่นๆหรือเป็นเส้นที่เชื่อมต่อเข้าเมืองได้อย่างสะดวกสบาย โดยข้ามสะพานพระปิ่นเกล้าก็สามารถเข้าสู่แหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมไปถึงยังมีทางยกระดับคู่ขนานบรมราชชนนีที่ช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ทั้งเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์, The Senses, Tesco Lotus, Makro, และ ตลาดนัด INDY Market แหล่งรวมของกินและอาหารเพียบให้เลือก
ช้อปเลือกชิวได้ไม่มีเบื่อ

แต่ใช่ว่าถนนเส้นนี้จะมีแต่ศูนย์การค้าสมัยใหม่เท่านั้น สำหรับใครที่ชอบความเที่ยวธรรมชาติ เที่ยวแบบสบายๆสไตล์คนฮิปๆย่านสวนผักยังอยู่ใกล้กับ ช่างชุ่ย ดินแดนศิลปะและไอเดีย แลนด์มาร์คยุคใหม่ในเมืองกรุงที่คุณต้องลองมาสักครั้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฉีกกฏของสถานที่เที่ยวแบบเดิมๆ เพราะเป็นแหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์ เป็นพื้นที่ของคนยุคใหม่ มีทั้งอาหาร งานศิลป์ เหมาะกับการเที่ยวแบบที่ชาวฮิปสเตอร์ สายอาร์ต ครีเอทีฟ ไม่ควรพลาด

เที่ยวชิคๆตามสบาย สไตล์คนรักธรรมชาติ

1516703267-dh98p-06swv

ที่มา: กองการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร

ใกล้ๆกันนี้ยังมีตลาดน้ำใจกลางกรุงถึง 2 แห่ง คือ ตลาดน้ำตลิ่งชัน และ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ไม่ต้องขับรถไปไกลก็ได้สัมผัสบรรยากาศตลาดริมน้ำแบบชาวบ้านได้ใกล้ๆและยังคงเป็นตลาดน้ำที่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นชาวสวนริมคลอง มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายอาหาร ผักผลไม้ต่างๆ ทั้งบนโป๊ะและในคลอง เช่น ก๋วยเตี๋ยว ขนมไทย ผลไม้ต่างๆ ฯลฯ รวมไปถึงร้านอาหารและแผงลอยขายต้นไม้ประดับ ของตกแต่ง อาหาร ต่างๆมากมาย

22810061_1009189899223213_282912265_o

ที่มา: มติชน

นอกจากนี้ย่านนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลและวัดที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ทั้ง โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลตา หู คอ จมูก, โรงพยาบาลเจ้าพระยา, โรงพยาบาลยันฮี, และ โรงพยาบาลธนบุรี รวมไปถึงคลีนิคเฉพาะทางมากมายให้เลือกใช้บริการ และยังมีวัดเจ้าอามและวัดไก่เตี้ยเป็นวัดดังในละแวกใกล้เคียงกันอีกด้วย

dod2

ที่มา: มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ในด้านการศึกษาก็เป็นสถานที่ตั้งของโรงเรียนและสถาบันศึกษาชื่อดังมากมาย ทั้ง โรงเรียนเซนต์คาเบรียล, โรงเรียนทิวไผ่งาม, โรงเรียนธรรมภิรักษ์ รวมไปถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และมหาวิทยาลัยศิลปากร อีกด้วย

ต่อติดความสบายผ่านเส้นทางถนนราชพฤษ์

ภาพ-Crystal-SB

ที่มา: ThinkOfLiving

อีกเส้นทางหลักที่สามารถเชื่อมต่อถนนสวนผักได้ คือ ถนนราชพฤกษ์ ถนนที่เชื่อมระหว่างกรุงเทพมหานครกับจังหวัดนนทบุรี เป็นถนนที่อยู่ระหว่างถนนวงแหวนรอบนอกตะวันตก (กาญจนาภิเษก) ซึ่งถ้าอยากไปกาญจนาภิเษกก็สามารถทำได้ง่าย และยิ่งไปกว่านั้นถนนแห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมความเจริญ และความทันสมัยชิคๆหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น The Crystal SB, The Walk ราชพฤกษ์, Food Villa ราชพฤกษ์, The Bloc ราชพฤกษ์, The Circle ราชพฤกษ์ รวมไปถึงศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์อย่าง Homepro ราชพฤกษ์ ให้ไปช้อปของตกแต่งบ้านได้อย่างจุใจ

villa_de_bear4

ภาพจาก: AMARIN Baby And Kids

สำหรับใครที่ชอบร้านสไตล์คาเฟ่ก็ต้องไม่พลาด เพราะย่านนี้เป็นศูนย์รวมคาเฟ่แบบคนมีสไตล์หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นร้าน Gratitude CoffeeHouse & Bistro ร้านแบบลอฟท์และโมเดิร์น อร่อยทั้ง ขนมปัง วาฟเฟิล เค้กและไอศครีม สำหรับสาวๆที่ชอบความมุ้งมิ้งก็ต้องมา Villa De Bear โดยมีเจ้าหมีดำนามว่าวิลลี่สุดน่ารักประดับอยู่ทั่วร้านทุกที่ พร้อมขนมและอาหารในราคาดีๆ หรือจะเป็นร้านสบายๆอย่าง Simple Day ไฮไลท์อยู่ที่ทางร้านนี้มีไอศกรีมกว่า 20 รส ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่างตา สดใสสุดๆ อีกร้านตะมุตะมิร้านอย่างร้าน THINK Café คาเฟ่อีกแห่งที่ต้องไปเชคอิน กับน้องหมี EVAประจำร้านและขนมหวานแสนคิ้วท์ ไม่ได้มีเพียงเท่านี้แต่บนเส้นราชพฤกษ์ที่ติดกับถนนสวนผักยังมีร้านน่ารักๆอีกเพียบให้ไปลองกัน

487788

ที่มา: Baania

นอกจากนี้ย่านนี้ยังเป็นศูนย์รวมสถานศึกษาชั้นนำของประเทศ เช่น โรงเรียนเด่นหล้า พระราม 5, โรงเรียนเทพศิรินทร์นนทบุรี และ โรงเรียนบดินทร์เดชา นนทบุรี

thonburi-hospital-2-01

ที่มา: HonestDocs

ในด้านของสิ่งอำนวยความสะดวก ย่านนี้ก็ยังมีโรงพยาบาลที่โด่งดังหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลธนบุรี 2, โรงพยาบาลราชพฤกษ์, โรงพยาบาล อินเตอร์เมด รวมไปถึงโรงพยาบาลสัตว์อีกหลายแห่ง ทั้ง โรงพยาบาลสัตว์เพ็ทเวล, โรงพยาบาลสัตว์บางกอก เป็นต้น

เติบโตอย่างมั่นคง จวบจนเป็น “ทำเลทอง”

เมื่อมองภาพรวมแล้วจะเห็นได้ว่าทำเลย่านสวนผักถือเป็นทำเลที่น่าสนใจทีเดียว ถนนสวนผักแห่งนี้ทั้งร่มรื่น เงียบสงบ มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การอยู่อาศัย รวมไปถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เป็นย่านที่มีศักยภาพที่พร้อมจะพัฒนาต่อไปได้อีกไกล ทั้งด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงการคมนาคมที่หลากหลายสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ย่านนี้เหมาะแก่การใช้ชีวิตและเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาทำเลทองสำหรับครอบครัว พร้อมมองเห็นศักยภาพในการพัฒนาของทำเลและที่ดินในอนาคต

นอกจากจะเป็นทำเลทองในด้านต่างๆแล้ว สวนผักยังเป็นทำเลทองในด้านที่อยู่อาศัยอีกด้วย และล่าสุดกับโครงการที่อยู่อาศัยแห่งใหม่กับ Centro ราชพฤกษ์-สวนผัก บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามการใช้งาน พร้อมเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองบนพื้นที่สีเขียว สงบ ร่มรื่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส สวนสาธารณะและ Bike Lane ขนาด 750 เมตร รวมไปถึงเชื่อมต่อการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายทั้งทางด่วนศรีรัช-วงแหวนและโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ในราคาเริ่ม 7.2 ล้าน*บาท ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ คลิก https://goo.gl/MpPyVk

Comments

comments

More in Living Inspire

1

” LIFE ๑ WIRELESS ” การลงทุน ที่ไม่มีคำว่าขาดทุน

adminmind21/05/2020
002

เทรนด์ฮิตหลังหลุดโควิด สถานที่กักตัวใหม่มาแรง!.. @ Home Office หรูใจกลางย่าน บางนา – วงแหวน ลงตัวทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น

adminmind13/04/2020
cut4

ASPIRE 2020 คอนโดตอบโจทย์เทรนด์ความฝันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตอิสระตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ให้ก้าวไกลได้กว่าเดิม

adminmind18/02/2020
1 Floor-Living Area

THE SONNE ผู้นำไม่จำเป็นต้องเดินตามใคร ที่อยู่อาศัยระดับ Masterpiece หนึ่งเดียวในย่าน ครีนครินทร์-บางนา

adminmind11/02/2020
AW-PEL

INTERVIEW: ซื้อ Home Office ใหม่แล้ว!! ถอดรหัสความสำเร็จแบบ Peach Eat Laek สู่การขยายธุรกิจช่อง YouTuber ที่จะไม่ได้หยุดอยู่แค่เรื่องกินแหลกอีกต่อไป…

adminmind08/10/2019
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รีวิวทุกตารางนิ้ว แบบบ้านดีไซร์ใหม่ที่ฮอตที่สุดบนย่านราชพฤกษ์ “GRANDE PLENO ราชพฤกษ์” ฟังก์ชั่นเต็มพื้นที่ ในราคาคุ้มค่าจนน่าจับจอง เริ่ม 2.69 ล้าน

adminmind09/09/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box