Trend

รู้หรือไหม? สงกรานต์ของเราไม่ธรรมดา เพราะมีดีกว่ารถติดตั้ง 7 ข้อ เชียวนะ !

รู้หรือไหม? สงกรานต์ของเราไม่ธรรมดา เพราะมีดีกว่ารถติดตั้ง 7 ข้อ เชียวนะ !

ใกล้เข้ามาแล้ว อีกหนึ่งเทศกาลที่ทุกคนรอเคย วันหยุดยาวเว่อร์ หยุดยาวนานกว่าปีใหม่อีก แต่ก็อาจจะต้องแลกมากับ จราจรที่ติดขัด ปิดถนน ห้างระเบิด ร้านอาหารคิวยาวเป็นหางว้าว บางคนก็สนุกสนานไปกับการเล่นน้ำสุดมันส์กับเพื่อนๆ แต่สำหรับบางคนที่โตแล้ว ก็อาจจะมองข้ามเรื่องการเล่นน้ำไป วันนี้เราลองมาดู 7 เรื่องดีดีที่เกิดขึ้นในวันสงกรานต์ ที่คุณอาจไม่รู้ตัว หรือ อาจจะรู้อยู่แล้วกันก็ได้กัน

shutterstock_267326792

1.หนีเที่ยวหาความสุขใส่ตัว

เที่ยวเท่านั้นเลย บอกได้คำเดียว ไปต่างประเทศเลย ช่วงนี้เหมาะที่สุด ประเทศไทยเรารถอาจจะติด แต่ไปต่างประเทศคงไม่ติดแน่นอน มีคนไทยหลายต่อหลากคนวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงนี้เยอะมาก เพราะหนีอากาศร้อนๆ รถเยอะๆ ซึ่งหากใครลงวันหยุดเพิ่มวันที่ 9-12 เม.ษ.62 หรือช่วงหลังสงกรานต์ 17-19 เม.ษ.62 เราก็จะได้ยาวๆ 9-11 วันไปเลยจ้า

ขอบคุณรูปภาพจาก Sanook

2.มีเวลาดูแลเรื่องของเรา

สำหรับใครที่ไม่ได้ไปไหน อยากนอนอยู่บ้านก็ได้นอนเต็มๆ สักที นี่คงเป็นช่วงนี้ว่างสุดๆ ทำให้เราได้มีเวลาจัดการเรื่องของเราและเรื่องภายในบ้าน เรื่องส่วนตัว อย่างเช่น ได้ทำความสะอาดบ้านในรอบปี ได้ดูแลตัวเองในรอบปี และอื่นๆ อีกมากมายกายกอง

tnews

ขอบคุณรูปภาพจาก tnews

3.ช่วงเวลาแห่งการรวมญาติมิตรสหายกลับบ้านเกิด

วันรวมญาติ เหมือนเป็นประเพณีอย่างหนึ่ง เมื่อถึงเทศกาลต่างๆ ก็จะมีการรวมนัดเจอญาติพี่น้อง หรือ บางคนก็เดินทางกลับบ้านไปหาพ่อแม่บ้าง มีเวลาให้กับครอบครัว

pantip

ขอบคุณรูปภาพจาก pantip

4.สีสันการเล่นน้ำ สดใส แปลกตา พาเพลิน

ถึงจะเป็นคนไม่ชอบเล่นน้ำ แต่ก็ออกจากบ้านเมื่อไร เราก็จะรู้สึกถึงบรรยากาศสนุกๆ ได้ทันที อย่างเช่น กำลังเดินทางไปห้าง ระหว่างทางเราจะพบเห็นความตื่นตาตื่นใจ และเสียงเพลง คนเต้น ริมถนน หลังรถกะบะ ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้ทุกๆ ปี กลายเป็นสีสันเล็กๆ น้อยๆ ที่มองแล้วก็เพลินตาดีเหมือนกัน

Post Today

ขอบคุณรูปภาพจาก Post Today

5.กิจกรรมวันสงกรานต์ ที่ไม่ได้มีดีแค่เล่นน้ำ

บางคนออกไปเล่นน้ำ บางคนไม่ชอบเล่นน้ำ ก็มากันเถอะ สวยงาม โรแมนติก ประเพณีที่สือถอดกันมาอย่างยาวนาน นิยมทำกันในทุกภาคของประเทศไทย โดยจะเน้นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา หรือวันสำคัญที่ยิ่งใหญ่ เช่นวันสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทยนั่นเอง

goody car

ขอบคุณรูปภาพจาก goody car

6.ได้เวลาล้างรถแล้ว

นี้คือ จุดที่ใครได้ใช้รถในช่วงสงกรานต์ ต้องเละไปตามๆ กัน ดีนะช่วงหลังนี้เขางดใช้แป้งเล่นน้ำ ไม่งั้นกลับมาจำรถตัวเองแทบไม่ได้ ใครที่ไม่เคยล้างรถเลย หลังสงกรานต์นี่และ คือเลิกงามยามดีในการผมรถสุดที่รักของเราอาบน้ำบ้าง

instahu

ขอบคุณรูปภาพจาก instahu

7.มีลูกมือช่วยรดน้ำต้นไม้

ครอบครัวที่มีเด็กเล็ก เด็กโต ไม่พลาดที่จะต้องหยิบปืนฉีดน้ำ มาสาดเล่นกันแน่นอน คุณพ่อคุณแม่ก็ควรใช้จังหวะนี้ล่ะ ให้คุณพ่อพาคุณลูกๆ มาเล่นน้ำกันที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ช่วยรดน้ำไปในตัว แต่ก็ต้องระวังอาจทำให้หญ้าตายได้

นี่ก็เป็นเรื่องดีดี ในวันสงกรานต์ที่เราอาจมองข้ามไป ถึงแม้จะวุ่นวายไปบ้าง แต่ก็มีเรื่องดีดีอยู่ไม่น้อยอยู่เหมือนกันสำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปเล่นน้ำ อย่ามั่วรอช้าเลย ออกไปสนุกในแบบของเรากันเถอะ

Comments

comments

Trend

More in Trend

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ชวนมาเช็คอินงาน AP WORLD พร้อมเปิดประสบการณ์ล้ำๆกับโลกใบใหม่ที่แตกต่าง

adminmind02/08/2019
anna

รีวิว ANNA ซูเปอร์โมเดลนักฆ่าสุดเฟียส ลีลาบู๊อย่างเผ็ด พลิกแพลงทุกนาทีจนคาดเดาอะไรไม่ได้ (8/10)

adminmind11/07/2019
ปก_0

เปิดจักรวาล “5 หนังสวยสังหาร” ของลุค เบซง

adminmind11/06/2019
A

รีวิว ALADDIN (2019) สนุกเกินคาด เคารพต้นฉบับและเติมแต่งได้ครบเครื่อง ติ่งดิสนีย์ต้องฟินจนน้ำตาปริ่ม (9/10)

adminmind23/05/2019
JOHNW3-960

รีวิว JOHN WICK 3 แอ็คชั่นทะลักเดือด สาดกระสุนแบบ Non-stop มันส์หยดจนนาทีสุดท้าย (9/10)

adminmind15/05/2019
6ee64c95-d31d-40b2-b965-c7d0fcdadf4f-large16x9_ScreenShot20190502at6.44.11PM

ปีเตอร์ เมย์ฮิว ผู้รับบท ‘ชิวแบคก้า’ ในภาพยนตร์ดัง ‘STAR WARS’ เสียชีวิตแล้วในวัย 74 ปี

adminmind03/05/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box