Home Tip

วิธีวางเครื่องซักผ้าไม่ให้เกะกะ

วิธีวางเครื่องซักผ้าไม่ให้เกะกะ

หากกล่าวว่าเครื่องซักผ้าคืออีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญสำหรับการใช้ชีวิตก็คงไม่แปลก เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้มากแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาได้อีกมาก แต่ด้วยขนาดของเครื่องซักผ้าที่ค่อนข้างใหญ่ จึงกลายเป็นอุปสรรคที่ทำให้บ้านรกรุงรังได้ วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการจัดเก็บเครื่องซักผ้าให้เข้าที่เข้าทางมาฝากกันค่ะ

1

เมื่อพื้นที่มีน้อย แต่ข้าวของประดามีกลับมีจำนวนมากจนเต็มบ้านไปหมด ครั้นจะจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้าสักถังก็อาจทำให้บ้านหมดสวย แต่เราสามารถแก้ไขได้โดยการจัดสเปซที่เหมาะสมให้กับเครื่องซักผ้า โดยอาจจัดพื้นที่มุมหลังบ้านไว้สำหรับติดตั้งตู้จัดเก็บเครื่องซักผ้าแบบมีบานปิด ด้านบนของตู้สามารถทำเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ ไว้สำหรับเตรียมอาหารก็ยังได้ นอกจากนี้อาจเพิ่มความเก๋ด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่นให้ผนังของบ้านเป็นพื้นที่ชั้นวางสำหรับหนังสือเล่มโปรดก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้มุมนี้น่าสนใจมากขึ้น

2 3

แม้ในปัจจุบันจะมีตู้ชั้นวางที่ได้รับการออกแบบมากมายไว้สำหรับจัดเก็บสิ่งของต่างๆ แต่สำหรับข้าวของบางอย่างก็ต้องการพื้นที่ที่เหมาะสมเพื่อการใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะมุมซักรีดที่มีทั้งการจัดเก็บและซักรีด การจัดสเปซเป็นห้องส่วนตัวที่มีบานประตูเปิด-ปิดก็นับเป็นอีกหนึ่งการจัดสรรพื้นที่ใช้สอย โดยไม่ทำให้รกสายตา อีกทั้งยังช่วยสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

4

5

สำหรับพื้นที่ขนาดเล็กอย่างคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ การจัดวางตู้จัดเก็บสักใบหรือติดตั้งตู้บิลท์อินขนาดใหญ่ไว้สำหรับเก็บเครื่องซักผ้าก็อาจยิ่งทำให้พื้นที่ภายในห้องดูทึบและอึดอัด ลองติดตั้งชั้นลอยต่างระดับบนกำแพง โดยเว้นระยะไว้สำหรับเป็นช่องวางเครื่องซักผ้า จากนั้นอาจใช้ผ้าผืนสวยทำเป็นม่านเพื่อปกปิดเครื่องซักผ้าไว้ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้พื้นที่จัดเก็บเครื่องซักผ้าดูสวยงามขึ้น แถมไม่ทำให้ห้องดูรกและอึดอัดอีกด้วยค่ะ

แม้เรื่องของความสะดวกสบายในการใช้สอยเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ จะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิต แต่การจัดเก็บก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพียงจัดสเปซให้เข้าที่เข้าทาง พื้นที่ภายในบ้านก็ดูสวยงามได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

ที่มา http://www.decoist.com/laundry-room-hidden-appliances-storage/

Comments

comments

Home Tip

More in Home Tip

00413

ไอเดียเก็บของใช้ส่วนตัวในห้องเล็กๆ ให้ดูกว้าง

adminmind18/11/2019
1

เพิ่มแสงไฟให้ระเบียงโรแมนติก

adminmind09/10/2019
1

อัพเดทเทรนด์การแต่งบ้านจากทุกมุมโลก

adminmind30/09/2019
การจัดสวนหย่อม25

วิธีเพิ่มพื้นสีเขียวให้บ้านด้วยสวนสมุนไพร

adminmind24/09/2019
1

สุดยอดไอเดียจัดเก็บ เพื่อครัวที่สวยสดใส

adminmind10/09/2019
1

นาฬิกาติดผนัง ของแต่งบ้านของคนรักสีเขียว

adminmind10/08/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box