Life Style

มาแล้ว!!! โปรแกรมหนังน่าดูปี 2018 ที่คอหนังทั่วโลกต้องไม่พลาด

มาแล้ว!!! โปรแกรมหนังน่าดูปี 2018 ที่คอหนังทั่วโลกต้องไม่พลาด

      เรียกน้ำย่อยคอหนัง เรียงกันมาแบบจัดเต็ม จนต้องอุทานว่าพีคอะไรกันเบอร์นั้น กาปฏิทินไว้ให้พร้อม กับภาพยนตร์น่าสนใจที่กระแสแรงมากที่สุดในปี 2018 ที่ขนกันมาแบบครบรส เตรียมดูดเงินในกระเป๋าของเหล่าแฟนๆ ซึ่งค่ายหนังก็ได้เตรียมหนังฟอร์มยักษ์เข้าคิวฉายให้เพื่อนๆ ให้ได้ชมกันตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี ซึ่ง UrbanBox ได้คัดสรรมาแล้วว่าเรื่องเหล่านี้คือหนังที่ทุกคนไม่ควรพลาด

1. Black Panther | แบล็ค แพนเธอร์

      เข้าฉาย 15 มภาพันธ์ 2018
01.1

01.2      เดินทางมาถึงภาพยนตร์ลำดับที่ 18 ของ Marvel Cinematic Universe กันแล้ว ครั้งนี้มาพบกับหนังเดี่ยวของ Black Panther ที่เล่าถึง ชัลลา (แชดวิค บอสแมน) ราชาผู้ปกครองวากันดาคนใหม่ที่สืบทอดบัลลังก์หลังบิดาเสียชีวิต เขาต้องเผชิญกับปัญหาจากทั้งการเมืองภายในของวากันดา ที่ชนเผ่าต่างๆ ไม่เชื่อมั่นในตัวของเขาในฐานะกษัตริย์หนุ่มคนใหม่ รวมถึงภัยคุกคามจากเจ้าชายพลัดถิ่น เอริก คิลมอนเกอร์ (ไมเคิล บี. จอร์แดน) ที่หมายแย่งชิงบัลลังก์ ขณะเดียวกันก็ต้องปกป้องความลับของประเทศวากันดาไม่ให้โลกภายนอกได้รับรู้

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ ได้ที่ https://goo.gl/FtJe9N

2. Pacific Rim: Uprising | แปซิฟิค ริม ปฏิวัติพลิกโลก

      เข้าฉาย 22 มีนาคม 2018

02.1
02.2      กลับมาพบการผจญภัยสุดตระการตามันส์ระทึกโลกอีกครั้ง กับภาพยนตร์ภาคต่อของเหล่าวีรบุรุษผู้ควบคุมหุ่นยนต์ยักษ์เยเกอร์ กองกำลังปกป้องภาคพื้นแปซิฟิค สู้กับสัตว์ประหลาดยักษ์ไคจู ในภาคนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ เจค เพนท์คอสต์ (จอห์น โบเยกา) ชายหนุ่มหัวรั้น ผู้เคยเป็นผู้บังคับเยเกอร์อนาคตไกล หลังจากที่พ่อของเขาสละชีวิตเพื่อชัยชนะของมนุษยชาติ ตั้งแต่นั้นเขาได้เลิกฝึกฝนและเข้าไปพัวพันกับโลกอาชญากรรม แต่เมื่อภัยคุกคามที่ร้ายแรงยิ่งกว่าถูกปลดปล่อยออกมาเพื่อทำลายเมืองและโลกใบนี้ เขาก็ได้รับโอกาสสุดท้ายในการสานต่อปณิธานของบิดา โดยร่วมมือกับแลมเบิร์ต (สก็อตต์ อีสต์วู้ด) พลขับพรสวรรค์ผู้เป็นคู่แข่งของเขา และอมารา (ไคลี สเปนีย์) แฮ็กเกอร์เยเกอร์วัย 15 ปี ความหวังเพียงหนึ่งเดียวของพวกเขาคือการรวมใจเป็นหนึ่งในการลุกฮือของคนทั่วโลกเพื่อต่อต้านกองกำลังที่หมายจะกำจัดพวกเขาให้สูญสิ้นเผ่าพันธุ์
ชมตัวอย่างภาพยนตร์ ได้ที่ https://goo.gl/CR3Hq9

3. Ready Player One | เรดดี้ เพลเยอร์ วัน

      เข้าฉาย 29 มีนาคม 2018

03.103.2      เตรียมพบหนังบู๊ไซไฟเรื่องใหม่ของผู้กำกับเจ้าของฉายาพ่อมดฮอลลีวู้ด สตีเว่น สปีลเบิร์ก ซึ่งได้นำเอา นิยายรางวัลของเออร์เนสต์ ไคลน์ ที่ตีพิมพ์ในปี 2011 และติดอันดับหนังสือขายดีของนิวยอร์กไทม์ มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของเวด วัตต์ (ไท เชอริแดน) เด็กชายกำพร้าวัย 18 ที่อาศัยอยู่ในโลกอนาคตปี 2045 ผู้คนหาความสุขเพื่อให้ลืมโลกความจริงอันยากลำบากอยู่ในโลกเสมือนจริงที่ชื่อว่าโอเอซีส เมื่อผู้สร้างโลกเสมือนจริงแห่งนี้เสียชีวิตไป จึงได้ประกาศที่จะยกโอเอซีสให้แก่ผู้ใดก็ตามที่ค้นพบกุญแจที่ซ่อนอยู่ในโอเอซีส ซึ่งต้องเสาะหาผ่านคำใบ้ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งต่างๆ ที่เป็นที่นิยมในยุค 80 เวดซึ่งเชี่ยวชาญเกี่ยวกับยุค 80 ดี จึงออกตามล่ากุญแจ แต่ก็ทำให้เขามีอันตรายในโลกความเป็นจริง เมื่อมีบริษัทยักษ์ใหญ่ตัวร้ายต้องการเป็นเจ้าของโอเอซีสเช่นกัน
ชมตัวอย่างภาพยนตร์ ได้ที่ https://goo.gl/pcxy77

4. Avengers: Infinity War | อเวนเจอร์ส มหาสงครามอัญมณีล้างจักรวาล

      เข้าฉาย 26 เมษายน 2018

04.1

04.2      ภัยคุกคามครั้งยิ่งใหญ่กำลังใกล้เข้ามา ถึงเวลารวมทีมกันอีกครั้ง ปีนี้คงไม่มีภาพยนตร์เรื่องใดจะยิ่งใหญ่ไปกว่า Avengers: Infinity War ที่ผู้คนทั่วโลกต่างรอคอยมากที่สุด สู่การปิดฉากเรื่องราวที่ Marvel Studios ปูเอาไว้ตั้งแต่ Iron Man ภาคแรกเมื่อ 10 ปีก่อน แม้หนังยังไม่เปิดเผยเนื้อเรื่องเป็นทางการ แต่เราพอรู้คร่าวๆว่า ธานอส (จอช โบรลิน) ตัวร้ายของเรื่อง ได้เดินทางบุกโลกเพื่อค้นหาอัญมณีอินฟินิตี้ไปครอบครอง ทำให้เหล่าฮีโร่ต้องร่วมกันขัดขวาง ซึ่งส่วนหนึ่งประกอบไปด้วยกัปตันอเมริกา, ไอรอนแมน, แบล็ควิโดว์, ธอร์, ฮัลค์, ไอ้แมงมุม, แบล็คแพนเธอร์, ด็อกเตอร์ สเตรนจ์, ฟัลคอน, วินเทอร์โซลเยอร์ รวมไปถึงแก๊งเกรียน กาเดี้ยนออฟเดอะกาแล็กซี่ เป็นต้น ซึ่งนับเป็นการรวมตัวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่บนจอเงินที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ก็ว่าได้
ชมตัวอย่างภาพยนตร์ ได้ที่ https://goo.gl/SfVfGd

5. SOLO: A Star Wars Story | กัปตัน โซโล ตำนานสตาร์วอร์ส
      เข้าฉาย 24 พฤษภาคม 2018

05ในระหว่างที่รอบทสรุปการปิดไตรภาคของหนัง Star Wars ภาคหลัก เอพพิโซด 9 ในปี 2019 ปีนี้ขอพักด้วยหนังภาคแยกในจักรวาล Star Wars ที่ว่าด้วยต้นกำเนิดของ ฮัน โซโล ตัวละครที่เป็นที่โด่งดังจากบทบาทการแสดงของ แฮริสัน ฟอร์ด ซึ่งเนื้อเรื่องของหนังจะเน้นไปที่วัย 18-24 ของฮัน โซโล และเล่าที่มาว่าทำไมเขาถึงได้ยานมิลเลนเนียมฟัลคอนไปเป็นยานประจำตัว รวมถึงการได้มีชิวแบคกาเป็นคู่หูอีกด้วย

6. Deadpool 2 | เดดพูล 2
      เข้าฉาย 31 พฤษภาคม 2018

06.1

06.2

      ตอกย้ำความสำเร็จอย่างล้นหลามจากภาคแรก ภาพยนตร์แนวแอนตี้ซูเปอร์ฮีโร่สุดเกรียนแสบซ่าแถมบ้าสุดกู่อย่าง Deadpool 2 กำลังจะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ เป็นเรื่องที่สองในภาพยนตร์ชุด X-Men ที่จะออกฉายปีนี้ โดยจะมี The New Mutants ออกมาฉายก่อนหน้าช่วงเดือนเมษายน ซึ่งหนังยังไม่เผยเรื่องราวในตอนนี้ แต่รับประกันได้ว่าเกรียนแสบซ่ายิ่งกว่าเดิม แถมได้ผู้กำกับ David Leitch (ผู้กำกับร่วมจาก John Wick ภาคแรก) มากำกับความมันส์ในครั้งนี้ด้วย
ชมตัวอย่างภาพยนตร์ ได้ที่ https://goo.gl/s8J3W2

7. Jurassic World: The Fallen Kingdom | จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย
      เข้าฉาย 7 มิถุนายน 2018

07.1

07.2      วิ่งป่าราบกันอีกครั้ง เรื่องราวบทใหม่ของหนังชุดนี้จะไม่ได้มีแค่ไดโนเสาร์เป็นภัยน่ากลัวที่สุดของเรื่องราวอีกต่อไป แต่กลายเป็นภูเขาไฟที่กำลังจะระเบิดบนหมู่เกาะอิสลา นูบลาร์ ถิ่นอาศัยของไดโนเสาร์และที่ตั้งสวนสนุก ซึ่งเป็นภัยคุกคามในระดับที่อาจทำให้ไดโนเสาร์ได้สูญพันธุ์อีกครั้ง โดยตัวเอกที่เป็นมนุษย์ของเรื่อง โอเว่น (คริส แพรตต์) และแคลร์ (ไบรซ์ ดัลลาส โฮเวิร์ด) ต้องเสี่ยงภัยกลับไปยังเกาะเพื่อช่วยชีวิตไดโนเสาร์ แม้ว่าพวกเขาอาจตกเป็นเหยื่อถูกงาบเสียเอง ซึ่งผู้กำกับได้ออกมายืนยันว่าสิ่งที่เห็นในตัวอย่างเป็นเพียง 57 นาทีแรกของหนัง ซึ่งผู้ชมต้องมาลุ้นกันต่อว่าเรื่องราวของจูราสสิคเวิลด์จะเดินไปในทิศทางใดให้เราเซอร์ไพรส์กันได้อีก
ชมตัวอย่างภาพยนตร์ ได้ที่ https://goo.gl/1zmEq4

8. Ant-Man and the Wasp | แอนท์-แมน แอนด์ เดอะ วอสป์
      เข้าฉาย 5 กรกฏาคม 2018

08

      ภาคต่อของมนุษย์มดกลับมาอีกครั้ง เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า Ant-Man and the Wasp คือเรื่องราวบทใหม่จากจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลว่าด้วยเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังพิเศษอันน่าทึ่งในการย่อหดตัว หลังจากเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War ครั้งนี้ สก็อต แลงก์ (พอล รัดด์) ต้องรับมือกับผลพวงที่ตามมาของการตัดสินใจของเขาทั้งในฐานะซูเปอร์ฮีโร่และในฐานะพ่อ เมื่อต้องรักษาสมดุลระหว่างชีวิตที่บ้านกับภาระหน้าที่ของการเป็นมนุษย์มด เขาต้องเผชิญหน้ากับโฮป แวน ไดน์ (เอแวนเจไลน์ ลิลลี่) และ ดร.แฮงก์ พิม (ไมเคิล ดักลาส) ที่มาพร้อมกับภารกิจใหม่เร่งด่วน สก็อตต้องกลับมาสวมชุดฮีโร่อีกครั้งและเรียนรู้บทต่อสู้ร่วมกับนางต่อในฐานะทีมที่จะทำงานร่วมกันเพื่อสืบหาความจริงของความลับในอดีต

9. Mission: Impossible 6 | มิชชั่น อิมพอสสิเบิ้ล 6
      เข้าฉาย 26 กรกฎาคม 2018

09.1

09.2

      เหมือนว่าหนัง Mission: Impossible 6 จะมีฉากชวนหวาดเสียวและน่าตื่นเต้นในภารกิจของอีธาน ฮันต์ (ทอม ครูซ) ให้เราลุ้นใจหายใจคว่ำกันอีกแล้ว จากเบื้องหลังกองถ่ายที่ไม่ว่าจะเป็นฉากซิ่งมอเตอร์ไซค์ไล่ล่าผู้ร้าย หรือฉากโหนหน้าผาเสี่ยงตาย โดยจะมีตัวละครสมทบใหม่ที่รับบทโดยหนุ่มซูเปอร์แมน เฮนรี่ คาวิลล์ ในโฉมที่ไว้หนวด มาเป็นผู้ช่วยอีธานคนใหม่ แทนเจเรมี เรนเนอร์ ที่ติดคิวถ่ายทำ Avengers: Infinity War ซึ่งถ้าตัวอย่างหนังปล่อยออกมาเราคงได้เห็นฉากเหล่านี้กัน นอกจากนั้นหนังยังได้ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี จากภาค Rogue Nation กลับมาเขียนบทและกำกับให้อีกครั้งด้วย

10. X-MEN: Dark Phoenix | x-เม็น ดาร์ค ฟีนิกซ์
      เข้าฉาย 1 พฤศจิกายน 2018

10.1

10.2

      แม้ยังไม่เผยเนื้อเรื่องทางการของหนัง แต่คาดว่าศูนย์กลางของเรื่องราว X-Men ภาคนี้ จะเป็นตัวละครของ จีน เกรย์ (โซเฟีย เทอร์เนอร์) ที่ภาพในความฝันของเธอใน X-Men: Apocalypse ได้บอกเป็นนัยถึงพลังทำลายล้างที่ขยายใหญ่ขึ้นจากการเข้าสิงของฟีนิกซ์ฟอร์ซ และในภาคนี้นักแสดงหลักยังกลับมาพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็น เจมส์ แม็คเอวอย ในบท ศาสตราจารย์ X, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ในบท แม็กนีโต, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ในบท มิสทีค และ นิโคลัส โฮลท์ ในบท บีสต์ นอกจากนั้น ไซมอน คินเบิร์ก โปรดิวเซอร์ที่อยู่เบื้องหลังหนัง X-Men ภาคก่อนหน้า ก็ได้เลื่อนแท่นมารับช่วงต่อกำกับหนังชุดนี้จากไบรอัน ซิงเกอร์อีกด้วย

11. Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald | สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์
      เข้าฉาย 16 พฤศจิกายน 2018

11.1

11.2

      สาวกแฮรี่ พอตเตอร์เตรียมเฮ ภาคต่อของหนังสัตว์มหัศจรรย์ที่ทุกคนรอคอยกลับมาแล้วในปีนี้ โดยภาคต่อจะเล่าถึงการที่อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (จู๊ด ลอว์) ออกตามล่าพ่อมดร้ายกรินเดลวัลด์ (จอห์นนี่ เด็ปป์) ที่แหกคุกเวทมนตร์ออกมา และหมายก่อการร้ายในยุโรป ดัมเบิลดอร์ได้ขอให้นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) มาช่วยเหลือ เพราะเขาเคยเอาชนะกรินเดลวัลด์ได้ครั้งก่อน อีกทั้งหนังจะนำเสนอตัวละครใหม่อื่นๆ เช่น เลตา เลสแตรงจ์ คนรักเก่าของนิวท์ด้วย
ชมตัวอย่างภาพยนตร์ ได้ที่ https://goo.gl/gV9fZU

12. Aquaman | อควาแมน
      เข้าฉาย 20 ธันวาคม 2018

12.1

12.2      ส่งท้ายปี ด้วยหนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC ซึ่งจะมีเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น คือ Aquaman ตัวละครจ้าวสมุทรที่เพิ่งปรากฎให้เราได้รู้จักไปในภาพยนตร์ Justice League เมื่อปีที่ผ่านมา ในแง่เนื้อเรื่อง เจสัน โมมัว นักแสดงนำของเรื่องได้เปิดเผยด้วยว่า ผู้ชมจะได้รู้จักกับอาร์เธอร์ เคอรี่ มากขึ้น ตั้งแต่วัยเด็กจนได้กลายเป็นจ้าวสมุทร เราจะได้เห็นว่าพ่อแม่ของเขาพบกันได้ยังไง เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา แล้วเด็กน้อยคนนี้ก็ถูกเลี้ยงดูมา ค้นพบพลังพิเศษของตัวเอง และต้องเผชิญกับการที่ไม่เป็นที่ยอมรับของทั้งสองโลก แล้วกลายเป็นคนที่ต้องทนกับกำแพงทั้งหลายเหล่านี้ เราจะได้เห็นชายผู้นี้ค่อยๆ แกร่งขึ้นและลังเลที่จะอยากเป็นกษัตริย์แล้วไม่รู้ว่าจะทำยังไงกับพลังที่ตัวเองมี ซึ่งหนัง DC เรื่องนี้จะกู้ชื่อเสียงต่อความไว้ใจของผู้ชมต่อค่าย DC ได้หรือไม่ หลังจากได้รับคำวิจารณ์ด้านลบอย่างรุนแรงต่อเนื่องกับหนัง Justice League หลายคนก็ยังหวังว่าการได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง เจมส์ วาน จาก The Conjuring 1-2 มากำกับหนังเรื่องนี้ คงจะออกมาไม่ผิดหวัง
เห็นอย่างนี้แล้ว ลองคำนวนพร้อมกันดีกว่า หนังเข้าใหม่น่าดูในปี 2018 นั้นเหมาะแก่การเสียตังค์กี่เรื่อง ซึ่งยังมีหนังอีกหลากหลายรสหลากหลายแนวที่จ่อคิวเข้าฉายอยู่อีกมาก ให้เราไปนั่งแทะป๊อปคอร์นกันเพลินๆ ตลอดทั้งปี
อ้างอิงข้อมูลจาก Jediyuth.com

Comments

comments

Life Style

More in Life Style

13

เลี้ยงสัตว์ยังไง ไม่ให้เพื่อนบ้านด่าว่าอีงูพิษ!

adminmind22/10/2018
11-e1538540591380

อัพเดทชีวิตชิคๆ เกาะติดทุกเรื่องไลฟ์สไตล์ที่ย่าน “พระราม9-กรุงเทพกรีฑา-บางนา”

adminmind15/10/2018
Japan-Shopping.jpg

เที่ยวญี่ปุ่น All Season ไปเดือนไหนยังไงก็คุ้ม!

adminmind09/10/2018
1439637183-Untitled17-o

หนีงานที่รัก มาพักร้อน “เกาะทะลุ” สวรรค์ส่วนตัวที่หลายคนมองข้าม

adminmind09/10/2018
12

อัพเดทชีวิตชิคๆ เกาะติดทุกเรื่องไลฟ์สไตล์ที่ย่าน “ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์”

adminmind08/10/2018
1200

4 นิสัยคนเมือง หากคุณกำลังเป็นแบบนี้อยู่ แปลว่า ถึงเวลาโย้กย้ายบ้านใหม่ได้แล้วล่ะ!!

adminmind02/10/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box