Design

ภูมิทัศน์สวยด้วยแบบทางเดินในสวน

ภูมิทัศน์สวยด้วยแบบทางเดินในสวน

บ้านกับสวนสวยเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะฤดูร้อน ฝน หรือหนาว บรรยากาศของสวนที่สดใสก็พร้อมช่วยทำให้บ้านสวยทุกสไตล์ดูรื่นรมย์และเต็มไปด้วยความอบอุ่นที่กลมกลืน คิดจะมีบ้านสวยๆ อย่ามองข้ามเรื่องการจัดสวน…ไม่ว่าจะเป็นการเนรมิตพื้นที่บริเวณรอบๆ บ้านให้เต็มไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวๆ หรือจะปลูกไม้พุ่ม ไม้ใบสลับสี จัดวางดีไซน์ทางเดินให้กลมกลืน ต่างก็เป็นไอเดียดีๆ ที่ช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านดูสดชื่นและน่าอยู่

2

ในวันหยุดแสนสบายที่อยากจะใช้เวลาไปกับการอ่านหนังสือสักเล่ม ไม่จำเป็นต้องออกไปไกลๆ ตามคาเฟ่หรือร้านกาแฟที่ไหน ลองจัดวางมุมสวนของบ้านด้วยระเบียงเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นแบบเอาท์ดอร์ ปูพื้นทางเดินให้สวยสะอาดตา อาจเพิ่มเสน่ห์ด้วยไม้ดอกสีหวานอีกหน่อย เพียงเท่านี้ก็จะได้วิวสวยๆ ไว้เดินหรือนั่งเล่นเพลินๆ ในวันหยุดแล้วค่ะ

3

สร้างดีไซน์ให้สวนสวยโดดเด่นมีมิติ ด้วยการตกแต่งแผ่นปูพื้นคอนกรีตสี่เหลี่ยมจัตุรัส อาจแซมด้วยหินกรวดก้อนเล็กๆ ทรงกลมมน แต่งเติมด้วยหญ้าต้นน้อยๆ พร้อมสร้างจุดนำสายตาด้วยกระถางดีไซน์สวย เพียงเท่านี้สวนข้างบ้านก็จะมาพร้อมทางเดินที่งดงามในทุกย่างก้าว

4

หากพื้นที่โดยรอบตัวบ้านมีขนาดค่อนข้างกว้างขวางมากพอ การสร้างพื้นทางเดินให้มีเลเยอร์ลดหลั่นเป็นชั้นๆ แซมด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยให้เต็มไปด้วยสีเขียวสดชื่น บ้านที่แสนรื่นรมย์ก็พร้อมรังสรรค์ช่วงเวลาของชีวิตให้ผ่อนคลายไม่มีเบื่อ

5

จากลวดลายสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีเอกลักษณ์ เมื่อถูกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ลวดลายลงบนพื้นทางเดินร่วมกันกับพืชพันธุ์ไม้ธรรมชาติ จึงพร้อมเติมเต็มพื้นที่แสนธรรมดาให้เต็มไปด้วยบรรยากาศที่เป็นมิตรและมีเสน่ห์ชวนมอง

6

สัมผัสบรรยากาศบ้านสวยสไตล์ญี่ปุ่นได้ง่ายๆ เพียงเพิ่มระเบียงไม้รอบๆ บ่อน้ำ หรืออาจจัดวางเป็นกระถางน้ำพุเล็กๆ ตามด้วยต้นไม้น้อยใหญ่หรือต้นไผ่ สุดท้ายอย่าลืมนำแผ่นคอนกรีตแผ่นใหญ่มาปูวางเป็นทางเดิน เพียงเท่านี้ก็จะได้สวนทางเดินสไตล์ญี่ปุ่นไว้พร้อมต้อนรับแขกผู้มาเยือน

ที่มา : http://www.hgtv.com/remodel/outdoors/landscape-pathways-pictures

Comments

comments

Design

More in Design

2

จัดสวนขนาดเล็ก สร้างบรรยากาศสบาย น่าพักผ่อน

adminmind23/06/2020
9

ทาวน์เฮ้าส์ขนาดเล็กดีไซน์สุดชิค

adminmind26/05/2020
6

บ้านสวยในเวียดนาม ความทรงจำดีๆ ณ ไซง่อน

adminmind06/05/2020
960

เก็บตัวอยู่บ้านไม่กลัวเหงา มาเนรมิตข้างบ้านให้เป็นสวนสวยสไตล์ป่าเขตร้อนกัน

adminmind27/04/2020
1

โคมไฟสุดเจ๋งแต่งบ้านสนุก

adminmind26/04/2020
1

เปิดบ้านสวยบรรยากาศริมทะเล

adminmind16/02/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box