Life Style

พาไปเดิน Don Don Donki เก็บทุกจุด สำรวจทุกโซน แบบละเอียดยิบ

พาไปเดิน Don Don Donki เก็บทุกจุด สำรวจทุกโซน แบบละเอียดยิบ

ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นหลายคนคงรู้จักกับห้าง ดองกิโฮเต้ หรือ ร้านดองกี้ ที่เราชอบเรียกกันนี่แหละ โดยมีมาสคอตเป็นเจ้าเพนกวินสีฟ้า สวมหมวกสีเดง น่ารักตะมุตะมิรอต้อนรับอยู่ตรงทางเข้า ซึ่งภายในห้างก็จะมีสินค้ามากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น สารพัดขนมขบเคี้ยวแสนอร่อย ไปจนถึงของใช้ในชีวิตประจำวัน เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ออฟฟิศ ของเล่น เครื่องสำอางค์ ฯลฯ แบบที่เรียกว่ามีทุกสิ่งที่คุณตามหา ถ้าใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่รู้จะซื้ออะไรไปฝากเพื่อนหรือคนที่บ้านดีก็ให้เดินเข้ามาที่ดองกี้เดี๋ยวก็ได้ของฝากติดไม้ติดมือเอง

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก…ห้างดองกิโฮเต้ (Don Quijote) เป็นห้างชื่อดังของญี่ปุ่นที่มีมากกว่า 258 สาขาทั่วประเทศ มีสินค้าให้เลือกครบครันตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ และสำหรับประเทศไทยถือเป็นสาขาที่ 2 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากประเทศสิงคโปร์ โดยใช้ชื่อว่า Don Don Donki Thailand โดยตั้งอยู่บนย่านทองหล่อ ซอย 10 หรือ เอกมัย ซอย 5 มีสินค้าและบริการเทียบเท่ากับประเทศญี่ปุ่น แถมเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย เริ่ด!!

อ่ะๆ ร่ายมาสะยาว อย่ารอช้ากันเลยดีกว่า วันนี้ URBANBOX ขอพาทุกคนไปเที่ยวห้าง Don Don Donki แบบทุกซอกทุกมุม ทุกชั้น พร้อมสอดส่องสินค้าหลากหลายประเภท แบบที่มาเองแล้วไม่หลงเพราะรีวิวการไปเที่ยวครั้งนี้ละเอียดยิบไปเลยจ๊ะพี่จ๋า

เริ่มจากด้านหน้าห้างเราจะเห็นพี่เพนกวิ้นสีฟ้าหมวกแดงไซส์บิ๊กเบิ้มรอต้อนรับตรงทางเข้า แล้วข้างๆก็มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆกับรถตุ๊กๆพี่เพนกวิ้นให้เราได้แชะๆภาพเป็นที่ระทึกก่อนเข้าไปช้อปปิ้งอีกด้วย

ถ่ายไปสักพักทุกคนจะเริ่มได้กลิ่นหอม หอมอะไร!? อ๋อ…มาดองกี้ทั้งที อย่าพลาดกินมันเผาญี่ปุ่นหอมๆที่เป็น signature ของที่นี่ด้วยล่ะ โดยเขาจะเปิดขายเป็นรอบ จำกัด 2 ชิ้นต่อ 1 คน นี่ใกล้ถึงรอบ คนก็เริ่มมาต่อคิวกันยาวแล้ว

ถึงคิวแล้วๆ เตรียมเงินให้พอดีจ่าย 2 ชิ้น 158 บาท พร้อมรับถุงมันเผาญี่ปุ่นร้อนๆไปรับประทานได้เลย

ได้มาแล้วววว เปิดห่ออย่างรวดเร็ว จะพบน้องมันเผาญี่ปุ่นหอมกรุ่นออกมาจากถุง ไม่รอช้าบิออกมาจะพบเนื้อมันสีเหลืองนวล สามารถแกะเปลือกแล้วรับประทานได้เลย เรื่องรสชาตินี่บอกเลยว่าควรมาโดนสักครั้งเพราะ หอม หวาน อร่อย เนื้อเนียน สมคำล่ำลือจริงๆ

รองท้องเรียบร้อยแล้ว เราไปเดินดูข้างในกันดีกว่าว่าบรรยากาศเป็นยังไง เหมือนที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นรึเปล่า

เข้ามาปุ๊ป เจอสวรรค์คนรักขนมญี่ปุ่น บอกเลยว่าครบ! มีทุกรส ทุกไซส์ เหมือนกำลังเดินช้อปอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว เดี๋ยวนี้ใครอยากกินขนมญี่ปุ่นไม่ต้องฝากเพื่อนหิ้วแล้วเด้อ มาที่นี่เลย ราคาพอๆกัน

 

เลี้ยวมาทางด้านขวาเป็นโซนผลไม้และผักสด ซึ่งใครที่ชอบสตรอเบอรี่ญี่ปุ่นที่นี่ก็มีอิมพอร์ตมาเช่นกัน หอม หวาน ฉ่ำแแวะไปชิมก่อนได้ และ สำหรับใครที่ยังติดใจมันเผาญี่ปุ่นอยากซื้อกลับไปทำกินเองที่บ้านก็เชิญได้ที่โซนนี้

ถัดมาใกล้ๆกันเป็นโซนของสด ในโซนนี้สาวกที่ชอบทานเนื้อจะต้องกรีดร้อง เพราะที่นี่มีเนื้อนำข้าสารพัดชนิดมาให้เลือกสรรแบบจุใจ ไม่ว่าเนื้อน่อง เนื้อลาย หลากหลากสัดส่วน ไปจนถึงเนื้อเกรดพรีเมียม อย่างเนื้อ KOBE เนื้อ A5 ก็มีขายให้เลือกนำไปปรุงอาหารได้เพียบ

นอกจากโซนเนื้อแล้วโซนอาหารทะเลกก็จัดเต็มเหมือนยกทะเลญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่เลย ไม่ว่าจะเป็น หอย Hotate จาก Hokkaido แซลม่อน ปลาดิบ ปลามากุโร ทูน่า ปลาหมึก ฯลฯ เรียกว่าอยากได้ส่วนไหน ขนาดไหน มีให้เลือกหมด

สำหรับคนที่เลือกของสดมาแล้วที่นี่ก็มีบริการหั่นให้พร้อม หรือใครที่ชอบทานข้าวหน้าต่างๆก็มีให้เลือกสรรแบบจุใจ เนื้อปลาคุณภาพชิ้นเบิ้มกลบข้าวมิดในราคามิตรภาพ บอกเลยต้องโดน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จบจากชั้นของกินที่ชั้น 1 เราไปลุยต่อกันที่ชั้น 2 โดยที่บันไดทางขึ้นจะอยู่ตรงกลางห้างใกล้กับโซนขนมขบเคี้ยว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขึ้นมาถึงปุ๊ปจะเจอตุ๊กตามากมายและของเล่นเพียบ มีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตามาสคอตพี่เพนกวิ้น หน้ากากแฟนซี ชุดคอสเพลย์ หมอน ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้จุกจิกภายในบ้าน

นอกจากนี้ทางขวามือจะเป็นโซนเครื่องสำอางค์ สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบเครื่องสำอางค์แบรนด์ญี่ปุ่นก็ไม่ต้องมานั่งพรีอีกต่อไป ที่นี่จัดเต็มแบรนด์เครื่องสำอางค์ชั้นนำทั้ง ครีมต่างๆ โฟมล้างหน้า คลีนซิ่ง สบู่ ยาสระผม จัดว่าครบ!

ออกมาด้านนอกจะเจอตู้ Gashapon ที่หลายคนรู้จักดี เพราะเป็นตู้แห่งความล้มละลายของใครหลายคนมาแล้ว เรียงรายอยู่กว่า 30 ตู้ ทั้งจากการ์ตูนเรื่องเก่า เรื่องใหม่ จัดเต็มอย่างเพลิดเพลินในราคา 150 บาท ใครสายลุ้นต้องจัด!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ในส่วนของชั้นที่ 3 เป็นโซน Mall ที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นมารวมตัวกันหลายร้าน ทั้งแบบ A la carte และแบบ Buffet สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมมาให้เลือกกินแบบจุใจ

เรียกว่าเป็นห้างที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทุกเพศทุกวัยจริงๆ ยิ่งคนที่ชอบสินค้าญี่ปุ่นต้องไม่ควรพลาด กับ ดอง ดอง ดองกิ (Don Don Donki) บนทองหล่อซอย 10 ครบทั้งของกิน ของใช้ ของสด อิมพอร์ตตรงจากญี่ปุ่นในราคาที่ไม่แพง แถมเปิดตลอด 24 ชม.  ดึกๆอยากหาของกินก็มาได้ เรียกว่าใครอยู่โซนนี้ไม่มีอดแน่นอนของกินของช้อปเพียบทีเดียว แถมใกล้ห้างไปอีก สำหรับคราวหน้าเราจะพาไปดูว่าร้านอาหารใน ดอง ดอง ดองกิ เค้ามีอะไรให้กินกันบ้าง รับรองว่าได้ฟิลญีปุ่นมาเต็ม

Comments

comments

Life Style

More in Life Style

DONKi-960

เปิดทริปตะลุยกิน ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้ อาหารญีปุ่่นแท้ๆที่ Don Don Donki

adminmind05/04/2019
5

5 สถานที่เที่ยว คลายความร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์

adminmind01/04/2019
1

รวมสถานที่สุดสนุก สำหรับ Camping ในอเมริกา

adminmind29/03/2019
1

สัมผัสกลิ่นอายทะเลไปกับร้านอาหารกลางทะเลสุดครีเอท

adminmind08/03/2019
1

ท่องเที่ยวสุดเสียวไปกับเคเบิลคาร์

adminmind30/01/2019
watermelon5

ไอศครีมโฮมเมดเพื่อสุขภาพ ทำง่าย อร่อยจัง

adminmind22/01/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box