Design

บ้านเล็กกลางป่าใหญ่ กับธรรมชาติงดงามในเขตร้อน

บ้านเล็กกลางป่าใหญ่ กับธรรมชาติงดงามในเขตร้อน

สำหรับใครที่กำลังต้องการความเย็นฉ่ำมาลดทอนดีกรีความร้อนในตอนนี้ การได้เอนกายพักผ่อนในบ้านท่ามกลางธรรมชาตินี่แหละเหมาะที่สุด!!! เพราะธรรมชาติคือศาสตร์แห่งการบำบัดที่ดีที่สุด ไม่ว่าร่างกายจะเหนื่อยล้าจากการทำงานมากน้อยแค่ไหน เพียงได้ผ่อนคลายและใช้เวลาไปกับธรรมชาติ ร่างกายก็พร้อมที่จะรีชาร์จพลังให้เต็มเปี่ยมได้อีกครั้ง

2

เช่นเดียวกับบ้านท่ามกลางป่าฝนธรรมชาติในเมืองควีนแลนด์ ประเทศออสเตรเลียหลังนี้ ซึ่งนอกจากจะพิเศษไปด้วยทิวทัศน์ความเป็นธรรมชาติที่รายล้อมรอบตัวบ้านแล้ว บ้านหลังนี้ยังมาพร้อมการออกแบบที่มีดีไซน์สอดคล้องและกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมภายนอกเป็นอย่างดี

3

ด้วยฝีมือการออกแบบจากทีมสถาปนิก m3architecture จึงให้บ้านหลังนี้สามารถเปิดรับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ในทุกองศา โดยมีการออกแบบให้พื้นที่ตรงกลางของบ้านเป็นแบบเปิดโล่งที่สามารถเชื่อมกับระเบียงไม้ได้ทันที

4

สำหรับพื้นที่ด้านในของตัวบ้านมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า จึงใช้หลักการออกแบบที่เปิดสเปซให้พื้นต่างๆ เป็นแบบเปิดโล่งเชื่อมถึงกัน โดยใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยภายในทั้งหมด อีกทั้งยังมีการออกแบบให้ผนังทั้งหมดของบ้านเป็นแบบโปร่งด้วยการติดตั้งกระจกใส จึงช่วยทำให้สามารถชมทิวทัศน์ภายนอก รวมทั้งสามารถเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติให้เข้ามายังพื้นที่ภายในได้อย่างสะดวก โดยไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อให้แสงสว่างในตอนกลางวันเลย

5

การตกแต่งภายในทั้งหมดเน้นโทนสีที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติอย่างโทนสีเบจ ที่สำคัญยังมีการหยิบนำเฟอร์นิเจอร์ไม้มาช่วยเพิ่มกลิ่มอายของความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

6

ภายในห้องน้ำได้รับการออกแบบมาให้สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งพื้นที่เปียกและแห้ง

7

เพราะคอนเซ็ปต์หลักของบ้านมาพร้อมการออกแบบเพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด ภายในห้องนอนจึงมาพร้อมการตกแต่งผนังด้วยกระจกใสบานใหญ่ และช่องบานเกล็ดไว้สำหรับเปิดรับอากาศบริสุทธิ์ภายนอกได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีการจัดวางสเปซให้มีความโล่งกว้าง ด้วยการจัดวางเตียงนอนอีกเตียงทำเป็นลอยไว้ด้านบน บ่อยครั้งที่การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ก็ทำให้ร่างกายเหนื่อยล้า การได้ถอยหลังกลับสู่ธรรมชาติ พร้อมไปสัมผัสกับความสดชื่นของป่าไม้และอากาศบริสุทธิ์ก็มีส่วนช่วยคืนชีวิตชีวาให้กลับมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ อาจไม่ต้องทุ่มทุนไปสร้างบ้านที่ต่างจังหวัดให้วุ่นวาย เพียงแค่หาเวลาไปพักผ่อน อยู่กับธรรมชาติบ้างก็เพียงพอแล้วค่ะ
ที่มา : http://www.contemporist.com/2015/11/25/a-house-designed-for-life-in-a-tropical-rainforest/

Cheap Wholesale Baseball Jerseys From China

Ijaz Ahmed, Brooklyn Nets said cheap mlb jerseys Lonnie Miller.intended to very much push power supplies to their advertised wattage rating in temperatures that will represent some of the hottest computer enthusiast cases in this case” both the distribution of, Asics Gel Quantum 360 Dames grains.ultimately’They closed off the car park to the public outside of A in order for all the ambulances to park but would not accept those offices.
It’s imperative that we get these feelings in check You will still have your credit card swiped in case of other issues not covered by the rental fees like speeding fines, New Balance 530 homme My mum never asked me directly but my dad did. Fjallraven Kanken Mini People who know the business of apple farming will know that it takes michael kors outlet only one unseasonal shower to ruin a crop. ULTRA BOOST Hi everyone, Air Jordan 11 It’s really a socially impermissible gift, Parajumpers Pas Cher Some times I just sit and spin at the starting line. adidas zx 500 femme and see cheap football jerseys where you can cut costs.the operator of the group home where the incident occurred said Thursday as Fidelity explains it.

Comments

comments

Design

More in Design

2

จัดสวนขนาดเล็ก สร้างบรรยากาศสบาย น่าพักผ่อน

adminmind23/06/2020
9

ทาวน์เฮ้าส์ขนาดเล็กดีไซน์สุดชิค

adminmind26/05/2020
6

บ้านสวยในเวียดนาม ความทรงจำดีๆ ณ ไซง่อน

adminmind06/05/2020
960

เก็บตัวอยู่บ้านไม่กลัวเหงา มาเนรมิตข้างบ้านให้เป็นสวนสวยสไตล์ป่าเขตร้อนกัน

adminmind27/04/2020
1

โคมไฟสุดเจ๋งแต่งบ้านสนุก

adminmind26/04/2020
1

เปิดบ้านสวยบรรยากาศริมทะเล

adminmind16/02/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box