Travel

บอลจบแต่เรื่องเที่ยวเราไม่จบ! เก็บกระเป๋าเชียร์บอลโลก ดูสนามแข่งสุดอลัง พร้อมที่เที่ยวสุดฮิต ต้อนรับ “FIFA World Cup Russia 2018”

บอลจบแต่เรื่องเที่ยวเราไม่จบ! เก็บกระเป๋าเชียร์บอลโลก ดูสนามแข่งสุดอลัง พร้อมที่เที่ยวสุดฮิต ต้อนรับ “FIFA World Cup Russia 2018”

จะรออะไรอยู่ 4 ปีมีครั้งเดียวต้อง ยังไงก็ต้องไปให้สุด ให้ชิดติดขอบสนาม งานมหากรรมที่ทุกคนทั่วโลกรอคอย “FIFA world cup Russia 2018” หากใครได้บินไปดูบอลถึงประเทศรัสเซีย ก็ต้องห้ามพลาดกับ 11 เมืองท่องเที่ยวสุดฮิต และสนามแข่งบอล 12 แห่งที่ใช้ในจัดการแข่งขัน เรียกได้ว่า ดูบอลจบก็ไปเที่ยวต่อได้เลย สวยๆ ทั้งนั้น ไม่ไปไม่ได้แล้วววล่ะ ลุยยย โลดด

 1. หัวใจของรัสเซีย เมืองมอสโคว์ (Moscow)

Untitled11111111

ถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตและมีชีวิตชีวาของยุโรปเลยทีเดียว! ที่เที่ยวยอดนิยมของมอสโก ก็มีทั้ง จัตุรัสแดง, พระราชวังเครมลิน และมหาวิหารเซนต์บาซิล ที่ถือว่าเป็นทั้งแลนด์มาร์คและสัญลักษณ์ของรัสเซียเลยทีเดียว!

 • สนามลุซนิกิ สเตเดี้ยม เมืองมอสโคว์ (ความจุ 81,000 คน) เคยใช้เป็นสนามนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ 2008 ระหว่าง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : รัสเซีย พบ ซาอุดิอาระเบีย, เยอรมัน พบ เม็กซิโก, โปรตุเกส พบ โมร็อคโค, เดนมาร์ก พบ ฝรั่งเศส
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบรองชนะเลิศ, รอบชิงชนะเลิศ

อีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาด พระราชวังซาริซิน่า เป็นพระราชวังฤดูร้อนของพระนางแคทเธอรีน และเป็นพระราชวังเพียงแห่งเดียวในกรุงมอสโก สร้างตั้งแต่ปี 1775 สถาปัตยกรรมภายนอก มีความสวยงามและใหญ่โต มีสวนสาธารณะด้านหน้าที่กว้างขวางและร่มรื่น ส่วนภายในโดยเฉพาะในส่วนของ Grand Palace มีการตกแต่งอย่างหรูหรา

 • สนามสปาร์ตัก สเตเดี้ยม เมืองมอสโคว์ (ความจุ 45,360 คน) เอกลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของสนามแห่งนี้คือมีรูปปั้นของพี่น้อง สตารอสสติน ผู้ก่อตั้งสโมสร ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : อาร์เจนตินา พบ ไอซ์แลนด์, โปแลนด์ พบ เซเนกัล, เบลเยียม พบ ตูนิเซีย, เซอร์เบีย พบ บราซิล
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย
 1. ไม่ว่าใครก็ต้องมาที่นี่ เมือง เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (St. Petersburg)

2

เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของรัสเซีย เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีความสำคัญทั้งทางวัฒนธรรมและการเมือง และยังมีที่เที่ยวสำคัญอีกเพียบ ทั้งพระราชวังฤดูหนาว / ฤดูร้อน พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ และสถาปัตยกรรมสุดน่าที่งอย่างโบสถ์แห่งหยดเลือด, มหาวิหารคาซาน, วิหารเซนต์ไอแซค

 • สนาม เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (จุคนได้ 68,134 คน) ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : โมร็อคโค พบ อิหร่าน, รัสเซีย พบ อียิปต์, บราซิล พบ คอสตาริกา, ไนจิเรีย พบ อาร์เจนตินา
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบรองชนะเลิศ, รอบชิงที่สาม
 1. พักตากอากาศริมทะเล รับลมร้อน ที่ เมือง ชิโก (Sochi)

Untitled3

หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเมืองนี้เท่าไหร่ แต่เมืองโซชีเคยเป็นเจ้าภาพจัดโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี 2014 ด้วยนะ! เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัสเซีย หรือที่เรียกกันว่าเมืองตากอากาศริมฝั่งทะเลดำ เป็นหนึ่งในไม่กี่เมืองของรัสเซียที่มีอากาศกึ่งเขตร้อน ที่มีทั้งความสวยงามทางธรรมชาติและยังได้บรรยากาศของเมืองในยุคใหม่ที่ยังคงเหลือร่องรอยประวัติศาสตร์ให้ได้เห็นอยู่

 • สนาม ฟิชต์ สเตเดี้ยม เมืองโซชิ (ความจุ 47,659 คน) ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : โปรตุเกส พบ สเปน, เบลเยียม พบ ปานามา, เยอรมัน พบ สวีเดน, ออสเตรเลีย พบ เปรู
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบ 8 ทีมสุดท้าย
 1. สงครามและป้อมปราการ นิจนีนอฟโกรอด (Nizhny Novgorod)

Untitled4

นิจนีนอฟโกรอด อยู่ทางใต้ของแม่น้ำวอลกา จุดบรรจบกับแม่น้ำโอคา เหมาะจะมาเที่ยวชมสถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ เพราะเมืองนี้มีทั้ง พิพิธภัณฑ์ โรงละคร มหาวิทยาลัย โบสถ์เก่า อนุสาวรีย์สงคราม ป้อมปราการเก่าแก่ของเมือง และถนนสายเก่าของเมือง

 • สนามนิชนีย์ นอฟโกรอด สเตเดี้ยม เมืองนิจนีนอฟโกรอด (ความ 44,899 คน) ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : สวีเดน พบ เกาหลีใต้, อาร์เจนตินา พบ โครเอเชีย, อังกฤษ พบ ปานามา, สวิตเซอร์แลนด์ พบ คอสตาริกา
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบ 8 ทีมสุดท้าย
 1. ชมมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ที่เมือง ซามารา (Samara)

Untitled5

ซามารา อีกหนึ่งเมืองสำคัญของรัสเซีย ที่เป็นที่ตั้งของสถาบันวิศวกรรมที่บุกเบิกโครงการด้านอวกาศของรัสเซีย เมืองนี้อยู่ตรงจุดเชื่อมต่อของแม่น้ำซามารากับแม่น้ำโวลกา ที่นี่เป็นที่ตั้งของทั้งโบสถ์ มหาวิหาร และหนึ่งในมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียเลยทีเดียว

 • สนามซามารา อารีน่า เมืองซามารา (ความจุ 44,918 คน) ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : อุรุกวัย พบ รัสเซีย, เดนมาร์ก พบ ออสเตรเลีย, คอสตาริกา พบ เซอร์เบีย, เซเนกัล พบ โคลอมเบีย
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบก่อนรองชนะเลิศ
 1. เมืองท่าและเมืองอุตสาหกรรม วอลโกกราด (Volgograd)

Untitled6

ตั้งอยู่ตรงฝั่งแม่น้ำวอลโก ทางตอนใต้ของรัสเซีย แลนด์มาร์คของที่นี่คืออนุสาวรีย์ The Motherland Calls หนึ่งในรูปปั้นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และสูงที่สุดในยุโรป สร้างขึ้นเพื่อระลึกชัยชนะของสหภาพโซเวียตในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่นี่ยังมีสวน ทะเลสาบ และท้องฟ้าจำลองขนาดเล็กด้วยนะ

 • สนามวอลโกกราด อารีนา เมืองวอลโกกราด (ความจุ 45,568 คน) เป็นสนามที่มีดีไซน์สมัยใหม่ที่สุดและถูกสร้างมาเฉพาะสำหรับศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : ตูนิเซีย พบ อังกฤษ, ไนจิเรีย พบ ไอซ์แลนด์, ซาอุดิ อาระเบีย พบ อียิปต์, ญี่ปุ่น พบ โปแลนด์
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย
 1. จุดศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ เมือง เยคาเตรินเบิร์ก (Yekaterinburg)

Untitled7

อีกหนึ่งเมืองของรัสเซีย อยู่ตรงเส้นแบ่งเขตระหว่างยุโรปกับเอเชีย และยังเป็นสถานีรถไฟสำคัญในเส้นทางรถไฟสาย ทรานส์ไซบีเรีย อีกด้วย สถาปัตยกรรมที่สำคัญของเมืองนี้คือ โบสถ์อนุสรณ์สถานเลือดของนักบุญ

 • สนาม เอคาเทอรินเบิร์ก อารีนา เมืองเยคาเตรินเบิร์ก (ความจุ 35,696 คน) ถือเป็นสนามที่แปลกที่สุดในรัสเซียเลยก็ว่าได้ ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : อียิปต์ พบ อุรุกวัย, ฝรั่งเศส พบ เปรู, ญี่ปุ่น พบ เซเนกัล, เม็กซิโก พบ สวีเดน
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย
 1. เมืองหลวงของสาธารณรัฐมอร์ดวีเนีย ซารานส์ (Saransk)

Untitled8

เมืองนี้เต็มไปด้วยมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ที่มีทั้งมัสยิด โบสถ์ และสถาปัตยกรรมของมหาวิหารที่ได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศส ใครชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์เก่าๆ ที่นี่ก็มีทั้ง พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ประวัติศาสตร์ ลองไปชมกันได้น่ะ

 • สนามมอร์โดเวีย อารีนา เมืองซารานส์ (Saransk) (ความจุ 44,442 คน) รอบแบ่งกลุ่ม : เปรู พบ เดนมาร์ก, โคลอมเบีย พบ ญี่ปุ่น, อิหร่าน พบ โปรตุเกส, ปานามา พบ ตูนิเซีย
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย
 1. พักผ่อนสุดชิลล์ไปกับ เมือง รอสตอฟ (Rostov)

Untitled9

เมืองท่าริมแม่น้ำดอน ของรัสเซีย อาจจะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวที่ดังมาก แต่เมืองนี้เหมาะกับการมาเที่ยวชิลล์ๆริมแม่น้ำ หรือจะมาล่องเรือก็ได้ ใครอยากลองมาสัมผัสรัสเซียแบบโลคอล ต้องแวะมาทานอาหารท้องถิ่นของที่นี่ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือจะลองไปเดินเล่นถ่ายรูปตามสวนสาธารณะก็น่าจะฟินอยู่นะ!

 • สนาม รอสตอฟ อารีนา เมืองรอสตอฟ (ความจุ 45,000 คน) ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : บราซิล พบ สวิตเซอร์แลนด์, อุรุกวัย พบ ซาอุดิ อาระเบีย, เกาหลีใต้ พบ เม็กซิโก, ไอซ์แลนด์ พบ โครเอเชีย
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย
 1. ประวัติศาสตร์ที่เป็นถึงมรดกโลก เมือง คาซาน (Kazan)

Untitled10

คาซาน เมืองหลวงของรัฐตาตาร์สถาน เป็นเมืองที่เก่าแก่กว่ามอสโกอีกนะ สถาปัตยกรรมของเมืองนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นมัสยิด เช่น มัสยิดคุล ชาริฟ, วัดแห่งจักรวาล และเครมลินแห่งคาซาน ย่านประวัติศาสตร์ที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก!

 • สนามคาซาน อารีนา เมืองคาซาน (ความจุ 45,379 คน) ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : ฝรั่งเศส พบ ออสเตรเลีย, อิหร่าน พบ สเปน, โปแลนด์ พบ โคลอมเบีย, เกาหลีใต้ พบ เยอรมัน
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบ 8 ทีมสุดท้าย
 1. ชายแดนที่อุดมไปด้วยเรื่องราวและธรรมชาติ เมือง คาลินินกราด (Kaliningrad)

Untitled12

เมืองตรงดินแดนส่วนแยกของรัสเซีย อยู่ระหว่าง โปแลนด์กับลิทัวเนีย เมื่อก่อนเคยเป็นดินแดนของเยอรมัน และกลายเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย หลังจากรัสเซียชนะในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมืองนี้ถือเป็นอีกเมืองที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ที่สุดในรัสเซีย ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ป่าสลับกับน้ำ

 • สนามคาลินินกราด สเตเดี้ยม เมืองคาลินินกราด (ความจุ 35,212 คน) ใช้ในรอบแบ่งกลุ่ม : โครเอเชีย พบ ไนจิเรีย, เซอร์เบีย พบ สวิตเซอร์แลนด์, สเปน พบ โมร็อคโค, อังกฤษ พบ เบลเยียม
 • รอบน็อคเอาท์ : รอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบ 8 ทีมสุดท้าย

เป็นไงกันบ้างครบแล้ว! กับความสวยงาม และสนามบอลของแต่ละเมืองของรัสเซีย แบบว่าได้บินไปดูบรรยากาศบอลโลกแถมได้เที่ยวไปในตัวคงเป็นอะไรที่ฟิน และมันส์สุดๆ เพราะสถาปัตกรรมที่บ้านเขา สวยและมีเอกลักษณ์แตกต่างจากที่ไหนๆ อีกทั้งเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ตั้งแต่สมัยสงคารมโลกครั้งที่ 2 ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องจดลิสต์เอาไว้เลย

ขอบคุณแหล่งที่มา ของ pptvhd36, rakyimtour

Comments

comments

Travel

More in Travel

SiERRA960

“LIFE SATHORN SIERRA” 5 จุดหมายปลายทางระดับโลก สู่ แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ไม่รู้จบ

adminmind02/05/2019
1

ตื่นตาไปกับสระว่ายน้ำธรรมชาติที่อาจทำให้คุณตื่นเต้นจนลืมหายใจ

adminmind29/04/2019
5

5 สถานที่เที่ยว คลายความร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์

adminmind01/04/2019
1

รวมสถานที่สุดสนุก สำหรับ Camping ในอเมริกา

adminmind29/03/2019
1

สัมผัสกลิ่นอายทะเลไปกับร้านอาหารกลางทะเลสุดครีเอท

adminmind08/03/2019
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไปโตเกียว ไม่ไปไม่ได้แล้ว รีวิวโซน Highlight สุดพลัง ของ TeamLab Borderless สถานที่ลึกลับแห่งใหม่ประจำเมืองโอไดบะ ญี่ปุ่น

adminmind15/01/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box