Travel

ท่องเที่ยวแบบคนมีสไตล์ ไกด์ง่ายๆยังไงไม่ตกเทรนด์ 2018

ท่องเที่ยวแบบคนมีสไตล์ ไกด์ง่ายๆยังไงไม่ตกเทรนด์ 2018

      เริ่มต้นปี 2018 อย่างสวยงาม หลังจากอิ่มเอมจากการพักผ่อนติดกันหลายวัน ให้ร่างกายและจิตใจได้รีเฟรซตัวเองเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในเดือนแรก แต่ แต่ แต่ ถึงเราเพิ่งจะเริ่มทำงานในเดือนแรกของปี ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะแพลนทริปเที่ยวในสำหรับวันหยุดยาวครั้งหน้าไม่ได้นินา… ยิ่งวางแผนเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งมีเวลาเตรียมตัวเยอะใช่มั้ยล่ะ ซึ่งในปี 2018 นี้ บอกเลยว่าเทรนด์การท่องเที่ยวที่พวกเราคุ้นเคยกำลังจะเปลี่ยนไป จะเปลี่ยนไปแบบไหน เปลี่ยนไปยังไง วันนี้เราชวนชาว Urbanbox มาดูกันเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์กันค่ะ

ท่องเที่ยวชิคๆสไตล์คนท้องถิ่น

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL3RyLzAvdWQvMjgxLzE0MDU5NzMvZ3JlcmUuanBn

      ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงหลังมานี้การท่องเที่ยวสไตล์ท้องถิ่นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งการท่องเที่ยวแบบนี้ เรามักจะนิยมใช้บริการบ้านพักหรือโฮมสเตย์สไตล์พื้นเมืองมากกว่าพักที่โรงแรมแบบทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมี Lobby หรือสระว่ายน้ำ ไม่ต้องมีคนมาคอยดูแล หรือถ้าต้องการไกด์นำเที่ยวก็จะเป็นไกด์ที่ชำนาญและมีความรู้เกี่ยวกับท้องถิ่นเป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันเราก็แค่เปิดอากู๋ วางแพลนสำหรับวันนี้แล้วก็ออกเดินทางได้เล้ย

การท่องเที่ยวที่ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ

bike-for-healthy5

      เทรนด์สุขภาพนี่เค้ามาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ ใครจะไปรู้ว่านอกจากการเข้าฟิตเนส กินอาหารคลีนแล้วการไปท่องเที่ยวก็สามารถช่วยดูแลสุขภาพของเราได้เช่นกัน อ๊ะ! สงสัยกันละสิว่าเป็นแบบไหน การท่องเที่ยวแบบสุขภาพนี้เกิดขึ้นได้ง่ายๆแค่คุณหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยาน การทำสปาทรีทเมนต์ต่างๆ การทำสมาธิ ทำจิตใจสงบก็ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ต้องการไปเที่ยวแบบคนรักสุขภาพก็มักจะไปสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ เป็นสถานที่ที่มีพื้นที่ทำกิจกรรม เป็นต้น

ลองไปท่องเที่ยวแบบ Pop Culture ดูสิ

Bukchon Hanok Village in Seoul, South Korea.

      บางทีเราก็ไม่รู้หรอกว่าจะไปที่ไหน แค่ร่างกายต้องการออกไปเผชิญโลกกว้าง เราขอแนะนำให้มาสร้างแรงบันดาลใจกับกระแส Pop Culture กันก่อน ไม่ว่าจะเป็นจากรายการนำเที่ยวโทรทัศน์ ภาพยนตร์ ตามรอยซีรี่ย์โอปป้า หรือวันดีคืนดีเจอหน้า feed facebook แล้วรู้สึกว้าว! แค่เนี้ยก็สามารถเป็นไอเดียในการออกไปท่องเที่ยวได้แล้ว ซึ่งปกติแล้วคนที่ไปเที่ยวสไตล์ Pop Culture ก็มักจะทำการเซิจและตามรีวิวหรืออ่านบล็อคมาก่อน เรียกได้ว่าต้องทำการบ้านมาก่อนจะแพ็คกระเป๋าล่ะนะ

กลับไปเยือนสถานที่ในความทรงจำ

พาลูกน้อยไปเที่ยวทะเลรับ Summer7

      เชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยมีสถานที่ซักที่ที่เคยไปตอนเด็กๆแล้วประทับใจอยากจะกลับไปเยือนอีกครั้ง ไม่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวนั้นจะได้รับความนิยมมากน้อยหรือไม่ก็ตาม แต่ก็เคยเก็บความทรงจำดีๆของเราไว้อย่างแน่นอน ทำให้ไม่แปลกใจว่าบางครั้งเราจะเจอคนที่ชอบไปเที่ยวในที่เดิมๆทุกปีเพราะนอกจากได้ไปเที่ยวแล้วยังได้สัมผัสบรรยากาศแห่งความทรงจำและหวนคืนช่วงเวลาแห่งความสุขอีกครั้งหนึ่ง

คำนวนเรื่องการเงินก่อนแปป

Trip_1

      สิ่งที่สำคัญที่สุดในการออกไปเที่ยวคือเรื่อง “เงิน” นี่แหละจ้า หลายครั้งที่เรามักกังวลกับค่าใช้จ่ายต่างๆ เราจะชอบกำหนด Budget ในแต่ละทริปว่าเท่านั้นเท่านี้ แต่พอเอาเข้าจริงกลับเกินทู๊กที ถ้างบน้อยก็เที่ยวในประเทศ เก๋ๆชิคๆได้ไม่แพ้กัน ก่อนจะซื้ออะไรก็ต้องคุมสติก่อนนะจ้ะ อย่าปล่อยให้งบบานปลายคนเป็นหนี้บัตรก็ไม่ไหวเนอะ ส่วนใครที่กันงบไว้เที่ยวต่างประเทศก็เล็งตั๋วโปรดีๆ เดี๋ยวนี้ตั๋วโปรมีตลอดแทบทั้งปีอยู่แล้ว จะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องไปแบบฉลาดค่ะ

      เรียกได้ว่าเทรนด์เหล่านี้เป็นเทรนด์แห่งปี 2018 อย่างแท้จริง โดยเฉพาะปัจจุบันที่การทำงาน การเรียนมันเครี๊ยดเครียด การไปท่องเที่ยวจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกในการพักผ่อนที่ตอบสนองได้ดี นอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว ยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แถมยังมีไกด์ต่างๆตามเว็บไซด์ รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆมากมาย ทำให้การไปเที่ยวซักที่หนึ่งเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย ว่าแล้วก็อย่าจมอยู่กับงานมากเกินไป เปิดเว็บไซด์แล้วหาที่ไปเที่ยวกันดีกว่า

           

Comments

comments

More in Travel

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไปโตเกียว ไม่ไปไม่ได้แล้ว รีวิวโซน Highlight สุดพลัง ของ TeamLab Borderless สถานที่ลึกลับแห่งใหม่ประจำเมืองโอไดบะ ญี่ปุ่น

adminmind15/01/2019
04 Onsen

”ออนเซ็น” วัฒนธรรมสุดฮิปของชาวอาทิตย์อุทัย

URBAN BOX09/01/2019
03 KEISEISUBWAY

“รถไฟญี่ปุ่น” ตอบทุกโจทย์ของคนเมือง

URBAN BOX02/01/2019
23

ชวนไปชิม PORTO BELLO ร้านอาหารอิตาเลียนรสเยี่ยม ในบรรยากาศดนตรีเพลินๆ

adminmind24/12/2018
AP ชวนชิคทริป-URBANBOX-02

UNSEEN เกาะเกร็ด ล่องเรือ กินลมชมวิว ไหว้พระ 9 วัด พร้อมเติมแต้มบุญรับปี 2019

adminmind20/12/2018
1

โรงแรมสวยที่เป็นมากกว่าการพักผ่อน

adminmind20/11/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box