Life Style

ที่นี่…รังสิต ครบรสทุกเรื่อง ครบเครื่องทุกไลฟ์สไตล์

ที่นี่…รังสิต ครบรสทุกเรื่อง ครบเครื่องทุกไลฟ์สไตล์

      ช่วงที่ผ่านมานี้หนึ่งในย่านที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นย่านที่ถูกจับตามองมากที่สุดอีกแห่งนั่นคือย่าน “รังสิต” มหานครเมืองใหม่นั่นเอง ไม่ผิดหรอก…เราเรียกรังสิตว่ามหานครนี่แหละ เหตุผลนั้นง่ายมากเพราะหากใครที่เคยผ่านมาแถวนี้จะรู้ดีว่าย่านรังสิตแห่งนี้มีทุกอย่างครบครันตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เที่ยว พักผ่อน การอยู่อาศัย รวมไปถึงรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม หมอชิต-ลำลูกกา คลอง4 และรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ช่วงบางซื่อ-ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้ง่ายและไวยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้การมาของรถไฟฟ้ายังช่วยเพิ่มมูลค่าให้ย่านรังสิตสูงขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่ออีกด้วย

เชื่อมต่อทุกการเดินทาง ให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

01

ภาพจาก: ประชาชาติธุรกิจ

      สำหรับการเดินทางใช้ชีวิตในย่านรังสิตก็ต้องบอกเลยว่าครบวงจรทีเดียว เพราะไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเข้าเมืองได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเลือกใช้เส้นพหลโยธินกับวิภาวดี-รังสิต โดยใช้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์เชื่อมเข้าสู่เมืองชั้นใน นอกจากนี้มีถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกที่เชื่อมกรุงเทพฝั่งตะวันออกไปยังถนนลำลูกกา รามอินทรา รามคำแหง มอเตอร์เวย์ อ่อนนุช บางนาได้อีกด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถนั่งรถตู้ตามจุดพื้นที่ต่างๆ รวมไปถึงการใช้รถไฟฟ้าสายสีแดงและรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่กำลังจะมาถึงได้เช่นกัน และสำหรับคนที่จะเดินทางไปต่างประเทศก็สามารถมาขึ้นเครื่องได้ที่สนามบินดอนเมือง เรียกได้ว่ามีการเดินทางที่สะดวกสบายแบบครบวงจรทีเดียว

จัดเต็มเรื่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องช้อป

02

ภาพจาก: SMELeader.com

      รังสิตจัดเป็นอีกหนึ่งย่านที่ศิวิไลซ์มากทีเดียว ปัจจุบันรังสิตมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างฟิวเจอร์ซิตี้ (Future Park + Zpell), Tesco Lotus, Big C, Makro, The Hub รังสิต ส่วนต่อขยายของห้างสรรพสินค้าเซียร์ รังสิต เรียกได้ว่าเป็นศูนย์การค้าครบวงจรที่รวมมาไว้ในที่เดียวกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Central M โปรเจ็คยักษ์จากห้างสรรสินค้าเซ็นทรัลที่ติดรถไฟฟ้าสีแดง และล่าสุดกับ MEGA Rangsit- IKEA บอกเลยว่าเป็น IKEA ขนาดใหญ่บิ๊กกว่าบางใหญ่ถึง 4 เท่า! เดินกันทั้งวันยังไม่ครบ รวมไปถึงตลาดหัวเมืองอย่างตลาดไท ตลาดของสดที่คึกคักตลอด 24 ชั่วโมง

อยากเที่ยวฮิปๆต้องมาย่านรังสิตเลย

23472695_10208614870883051_9054209572243174712_n

ภาพจาก: บ้านกระบองเพชร คลองสาม Cactus

      นอกจากห้างสรรพสินค้าแล้วย่านรังสิตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบชิคๆให้คุณมาเยี่ยมชมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บ้านกระบองเพชร คลองสาม ที่ชาวรักกระบองเพชรทุกคนต้องรู้จักหรือจะเป็นหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ คลอง 15 ถนนสายไม้ดอกไม้ประดับที่เรียงรายยาวที่สุดในประเทศไทย ตลาดน้ำนครรังสิต ย่านฮิตของอร่อย บรรยากาศดีแห่งเดียวในย่านรังสิตที่ไม่ควรพลาด

1484911763_d0096ec6c83575373e3a21d129ff8fef

ภาพจาก: edtguide

      อีกไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เวลาเรานึกถึงย่านรังสิต นั่นคือ “ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ” นั่นเอง ที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังหลายร้านทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองปทุมฯ เจ้าเก่า, ก๋วยเตี๋ยวเรือสองพี่น้อง, ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ศิรัตน์ น้องเบียร์, ก๋วยเตี๋ยวเรือ ปทุมธานี, ก๋วยเตี๋ยวเรือเจริญรสเด็ด ปทุมธานี และยังมีอีกหลายร้านให้เลือกไปรับประทานกันอย่างจุใจ บอกเลยว่าอร่อยลืมจนต้องกลับมาซ้ำแน่นอน

l_6873_1516094561990418245

ภาพจาก: Forfur

      อีกสถานที่สุดฮิปที่ทุกคนไม่ควรพลาดคือ Montreux café and farm (มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม) ตั้งอยู่รังสิตคลอง 15 เป็นคาเฟ่ชิคๆ ผสมผสานกับบรรยากาศแบบบ้านทุ่ง มีพื้นที่กว้างขวางจัดแบ่งโซนไว้หลากหลายแนว เริ่มจากโซนขายเครื่องดื่มซึ่งสร้างเป็นบ้านแบบฟาร์มโมเดิร์น โซนท้องทุ่งนามีกระท่อมและทางเดินไม้ไผ่เดินเรียบต้นข้าว รวมถึงฟาร์มเลี้ยงไก่ขนาดเล็ก และพื้นที่นั่งเล่นริมน้ำ เรียกได้ว่าถูกใจคอถ่ายภาพพอร์ตเทรต เพราะมีมุมสวยๆให้ถ่ายภาพเพียบ

10115_523bc11b247f9_big

ภาพจาก: HolidayThai.com

      มาขนาดนี้แล้วก็อย่าลืมแวะไปตลาดน้ำรังสิต ตั้งอยู่บริเวณคลอง 1 ตลาดแห่งนี้เป็นศูนย์รวมร้านอาหารหลากหลายเมนู ที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือของขึ้นชื่อรังสิต ก๋วยเตี๋ยวเรือนั่นเอง ก่อนเหตุการณ์มหาวิกฤตอุทกภัยในปี 2554 ตลาดน้ำเมืองรังสิตเป็นตลาดที่คึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาหากินของอร่อยๆ ในย่านคลองหนึ่ง แพหลายลำแต่ละลำไม่ได้มีร้านอาหารร้านเดียว บางลำมีหลายร้านรวมกันอยู่ ทำให้มีเมนูอาหารมากมายให้เลือก เหมาะแก่การฝากท้องสุดๆไปเลย

ตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจร

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

      หลังจากที่เราไปเที่ยวมาอย่างหนำใจ ย่านรังสิตยังเป็นที่ตั้งของตลาดค่าส่งสินค้าเกษตรครบวงจรอย่าง”ตลาดไท” อีกด้วย โดยตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เป็นตลาดค้าส่งสินค้าทางเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับใครที่ต้องการหาสินค้านอกฤดูกาล, อาหารทะเล, ของสด, ของคาว, ขนมหวาน ที่นี่มีหมด มาที่เดียวสามารถช้อปได้จนตู้เย็นเต็ม นอกจากนี้ยังมีตลาดสี่มุมเมือง ตลาดคลองสี่เมืองใหม่ และตลาดยิบย่อยอีกมากมาย

5a807e045

ภาพจาก: Meawza

       นอกจากนี้ยังมีตลาดต้นไม้ธัญศิริ ตั้งอยู่ตั้งแต่คลอง 7 ไปจนถึงคลอง 15 มีขายทั้งแบบริมถนน และเป็นโซนขายต้นไม้เฉพาะ มีของเยอะมากรวมไปถึงของประดับก็เยอะและราคาก็ไม่แพงเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ประดับโต๊ะทำงานเล็กๆไปจนถึงต้นไม้ให้ร่มเงาขนาดใหญ่ ไม้มงคล ต้นไม้หายาก และอีกมากมายจนเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักต้นไม้เลยทีเดียว

จัดเต็มคาเฟ่น่านั่งแบบคนมีสไตล์

04

ภาพจาก: Food MThai

      ต้องบอกเลยว่าย่านรังสิตมีคาเฟ่แบบชิคๆเยอะมาก แบบที่ดีทั้งบรรยากาศ อาหาร กาแฟ ทั้ง On The River Cafe ที่มีที่นั่งริมน้ำแบบให้นั่งกินลมชมวิวได้สบายๆ Mushroom Hut Cafe คาเฟ่บรรยากาศสวยสไตล์ร่มรื่น Better Cup Coffee คาเฟ่นั่งสบายสไตล์สาวๆ Black Lamp Cafe คาเฟ่ฮิปๆที่เปิดถึงตี 2 แล้วยังมีคาเฟ่อื่นๆอีกเพียบ รวมไปถึงคาเฟ่ที่เปิดตลอด 24 ชม.อีกด้วย

ศูนย์รวมพิพธภัณ์และสวยสนุกสำหรับครอบครัว

content_705pic1

ภาพจาก: Jobmarket

      ใครจะไปรู้ เห็นแบบนี้ย่านรังสิตมีพิพิธภัณ์ที่สำคัญตั้งอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ, พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ พิพิธภัณฑ์สถานเครื่องถ้วยเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงท้องฟ้าจำลองอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

      นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของสวนสนุก Dream World สวนสนุกแห่งแรกๆ ของเมืองไทย อย่างที่เรารู้กันว่า Dream World เป็นสวนสนุกสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือวัยรุ่น ก็สามารถมาสนุกสนานและทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้ ซึ่งที่นี้ มีทั้งการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ มุมถ่ายรูปสวย ๆ และเครื่องเล่นนานาชนิด ที่ให้เราสนุกกันได้ทั้งวัน อีกทั้งยังเป็นสถานที่พักผ่อน สร้างความสุขของทุกครอบครัว ได้ทั้งเล่นเครื่องเล่นสุดมันส์ เที่ยวเมืองหิมะ และเที่ยวโซนใหม่ “Photopia” ผจญภัยในดินแดนแห่งจินตนาการ โซนถ่ายรูป รับรองว่าทุกคนจะมีรูปสวยๆ ชิคๆกลับบ้านแน่นอน

รวมพลคนรักสุขภาพ

06

      นอกจากย่านนี้จะมีครบเรื่องกินเที่ยวแล้ว เรื่องสุขภาพก็จัดเต็มไม่แพ้กัน รังสิตจัดเป็นย่านที่มีสนามกอล์ฟมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสนามกอล์ฟเมืองเอก, สนามกอล์ฟไพน์เฮิร์สท, สนามกอล์ฟคลับ รวมไปถึงโรงเรียนมวย รังสิต, สนามยิงปืนภูมิไพลิน, สนามฟุตบอลบางกอก กล๊าส, สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต รวมไปถึง 11BB GUN & Paintball Gerda ให้คุณและชาวคณะมาสนุกกันแบบยกแก๊งค์

แหล่งการศึกษาชั้นนำของประเทศ

07

ภาพจาก: YouTube

      อย่างที่หลายคนทราบกันอยู่แล้วว่ารังสิตเป็นที่ตั้งของสถานศึกษาชั้นนำหลายแห่ง ทั้งโรงเรียนรัฐบาล เช่น โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต, โรงเรียนนวมินทราชินูทิศสวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี, โรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม, โรงเรียนสายปัญญารังสิต, โรงเรียนธัญบุรี, รวมไปถึงโรงเรียนเอกชนอินเตอร์ต่างๆ ทั้งโรงเรียนสยามอินเตอร์, โรงเรียนโชคชัย รังสิต นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างมากมาย ทั้งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยรังสิตและมหาวิยาลัยนอร์ทกรุงเทพ อีกด้วย

พลาดไม่ได้กับสถานที่ Hang out สุดฮิต

08

ภาพจาก: EDT

      หากคุณต้องการ Hang out ในคืนวันศุกร์กับเพื่อนๆก็ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะย่านนี้มีร้านเด็ดๆเพียบ ไม่ว่าจะร้านนั่งชิว ฟังดนตรีสด หรือร้านแด๊นซ์กระจายก็มีให้เลือกตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น ก้ำกึ่ง, บังกะโล ม.รังสิต, เพลินบาร์ ม.กรุงเทพ, สภาโสต ม.รังสิต, เวอร์จิ้น, ม.ธรรมศาสตร์ รับรองว่าสนุกสุดเหวี่ยงแน่นอน

จัดเต็มคอมมูนิตี้และสิ่งอำนวยความสะดวก

09

      พักเรื่องกินๆเที่ยวๆ ย่านรังสิตยังสามารถตอบสนองทุกความต้องการเมื่อยามเจ็บป่วยได้อีกด้วย ที่นี่มีโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชนขนาดใหญ่เครื่องมือเพียบพร้อมแบบไม่ได้ไปถึงศิริราชก็อุ่นใจได้ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลธรรมศาสตร์, โรงพยาบาลแพทย์รังสิต, โรงพยาบาลปทุมเวช, โรงพยาบาลบางปะกอก-รังสิต 2 ,โรงพยาบาลเปาโล รังสิต และคลีนิคเฉพาะทางมากมายอีกเพียบให้เลือกใช้บริการ

หันหน้าสู่ความสงบ พบกันที่วัดย่านรังสิต

10

ภาพจาก: pathumthanitourist

      นอกจากแหล่ง Entertain มากมายแล้ว ในย่านนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของวัดใหญ่วัดดังมากมาย เป็นแหล่งที่ผู้คนมักมารวมตัวกันในวันสำคัญต่างๆและทำจิตใจให้สงบ โดยในบริเวณย่านรังสิตก็จะมีวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร วัดมะขาม วันพระธรรมกาย วัดน้ำวนที่มีสถานที่สำหรับให้อาหารปลาได้ด้วย และยังมีวัดมากมายอีกหลายแห่งที่เรียกได้ว่าเป็นวัดในประวัติศาสตร์ให้เราสามารถไปเยี่ยมชมศึกษาได้ด้วย

      เห็นแบบนี้แล้วบอกเลยว่าย่านรังสิตสามารถอัพเกรดตัวเองมาเป็นมหานครรังสิตได้อย่างสบายๆ ซึ่งจะเห็นได้ว่าย่านนี้ทั้งสะดวกสบายด้วยยานพาหนะส่วนตัวและเข้าถึงระบบขนส่งมวลชนได้ง่ายรวมไปถึงรถไฟฟ้าสายสีแดงที่จะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางได้อย่างมาก นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว กิน อยู่ ช้อปปิ้ง คอมมูนิตี้มอลล์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันไม่ต่างกับอยู่ใจกลางสุขุมวิทเลยทีเดียว หากคุณกำลังมองหาบ้านใหม่ที่ไหนสักแห่งอยู่ละก็ บอกว่าย่านรังสิตเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ

1

      นอกจากย่านรังสิตยังจัดเป็นย่านที่อยู่อาศัยอีกด้วย และล่าสุดกับโครงการที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ “Centro รังสิตคลอง 4-วงแหวน” บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นแบบชั้นเดียวและ 2 ชั้น บนถนนสายหลัก คือ รังสิต-นครนายก เชื่อมต่อวงแหวนรอบนอก มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ พร้อมฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน พื้นที่สีเขียวของสวนสาธารณะขนาดใหญ่ รวมไปถึงห้องพิเศษที่จัดสรรเพื่อรอบรับกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ ห้องเด็กเล่น (Kids Room), Yoga Room, Co-Working Space  รวมไปถึงห้องพิเศษที่จัดสรรเพื่อรองรับกิจกรรมอื่นๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์บ้านที่เข้าใจชีวิต พิเศษ! 28-29 เม.ย.นี้ เปิดจองบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ 4 ห้องนอน 175 ตร.ม. เริ่ม 2.95 ล้าน* ลงทะเบียนรับส่วนลดเพิ่ม 50,000 บาท* คลิก https://goo.gl/TTkHgP

 

Comments

comments

Life Style

More in Life Style

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไปโตเกียว ไม่ไปไม่ได้แล้ว รีวิวโซน Highlight สุดพลัง ของ TeamLab Borderless สถานที่ลึกลับแห่งใหม่ประจำเมืองโอไดบะ ญี่ปุ่น

adminmind15/01/2019
04 Onsen

”ออนเซ็น” วัฒนธรรมสุดฮิปของชาวอาทิตย์อุทัย

URBAN BOX09/01/2019
03 KEISEISUBWAY

“รถไฟญี่ปุ่น” ตอบทุกโจทย์ของคนเมือง

URBAN BOX02/01/2019
23

ชวนไปชิม PORTO BELLO ร้านอาหารอิตาเลียนรสเยี่ยม ในบรรยากาศดนตรีเพลินๆ

adminmind24/12/2018
AP ชวนชิคทริป-URBANBOX-02

UNSEEN เกาะเกร็ด ล่องเรือ กินลมชมวิว ไหว้พระ 9 วัด พร้อมเติมแต้มบุญรับปี 2019

adminmind20/12/2018
cover

6 เทรนด์ออกกำลังกายสุดแนวของคนรุ่นใหม่

adminmind04/12/2018

COPYRIGHT © 2015 Urban Box