Home Tip

ที่กั้นบันไดสวยๆปรับพื้นที่ให้โดดเด่น

ที่กั้นบันไดสวยๆปรับพื้นที่ให้โดดเด่น

ที่กั้นบันไดหรือราวกันตกนั้น นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับบ้านไม่แพ้การตกแต่งในส่วนอื่นๆ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินขึ้นลงบันไดบ้านแล้ว ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของความสวยงาม ให้กับบ้านได้อีกมาก ว่าแต่เราควรจะเลือกตกแต่งบ้านด้วยที่กั้นบันไดกันยังไงดีถึงจะไม่ให้บ้านดูน่าเบื่อและตกเทรนด์ ตามเราไปชมไอเดียเก๋ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ราวบันไดโครงเหล็ก เหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดทันสมัยที่ให้กลิ่นอายของความเป็นอินดัสเทรียลนิดๆ  ซึ่งจะเน้นที่ลวดลายและโทนสีดำเป็นหลัก แต่หากจะเพิ่มประโยชน์ใช้สอยมากยิ่งขึ้นก็สามารถเพิ่มชั้นวางของไว้สำหรับวางหนังสือหรือแจกันดอกไม้สีสวยๆ ด้วยก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์แห่งสีสันให้มุมบันไดบ้านดูน่าสนใจได้มากขึ้น

2

ราวกันตกแบบลูกกรง เมื่อนำมาผสานรวมเข้ากับความเท่ของผนังคอนกรีตหรือผนังแบบปูนเปลือย ก็จะช่วยเสริมสไตล์ของบ้านให้ดูโดดเด่นในแบบลอฟท์กึ่งอินดัสเทรียลนิดๆ และด้วยเส้นสายที่มีความตรงขนานกันอย่างตัว จึงช่วยทำให้มุมบันได้บ้านดูทันสมัยและโมเดิร์นสุดๆ

3

ราวกันตกแบบล่องหน ด้วยการติดตั้งแผ่นกระจกใส คืออีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยทำให้พื้นที่ของบันไดบ้านดูกว้างขวางและโปร่งมากยิ่งขึ้น โดยควรเลือกกระจกนิรภัยที่มีความคงทน แข็งแรง ก็จะช่วยให้สามารถใช้งานไปได้นานๆ แถมยังช่วยให้การอยู่อาศัยปลอดภัยมากขึ้น

4

หากอยากเพิ่มความอบอุ่นให้กับมุมบ้าน การตกแต่งบ้านด้วยวัสดุไม้ก็ช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้บ้านดูเป็นธรรมชาติไม่น้อย เพียงดีไซน์ให้มีขนาดการเว้นช่องไฟที่พอดี เพียงเท่านี้มุมบันไดบ้านที่ดูแคบและน่าอึดก็สามารถสวยโปร่งสบายเหมือนอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติในทุกวัน

5

หากใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย การดีไซน์บันไดบ้านด้วยโทนสีขาวกับความเรียบง่ายในแบบมินิมอลนั้นก็นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามรถตอบโจทย์ความชื่นชอบได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันการตกแต่งบันไดด้วยราวกันตกแบบโครงเหล็กโปร่งนี้ก็มีส่วนช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ของบ้านให้กลมกลืนกันมากยิ่งขึ้น

หากตกแต่งบันไดบ้านได้สวยเก๋อย่างมีสไตล์และเข้ากับบ้านแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์รูปแบบไหน ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ความสวยให้กับบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ที่มา https://www.pinterest.com/search/pins/?q=staircase-screens&term_meta%5B%5D=staircase-screens%7Ctyped

Comments

comments

Home Tip

More in Home Tip

1

กั้นห้องสวยอย่างมีสไตล์ เรียบง่าย ไม่ง้อผนัง

Celebeauty09/06/2020
Bold-blue-on-the-walls-gives-the-room-a-cozy-ambiance

4 ไอเดียชวนทำเตียงให้ไม่น่าเบื่อ

Celebeauty19/05/2020
1

เลือกผ้าม่านอย่างไรให้เข้ากับมุมบ้าน

URBAN BOX13/05/2020
1

ไอเดียแต่งห้องเด็ก ฉลาดแต่งแบบไม่ต้องจ่ายแพง

Celebeauty12/04/2020
1

ปรุงแต่งห้องครัวสวยกับแชบบี้ชิคสไตล์

Celebeauty05/04/2020
1

แต่งบ้านสวยด้วยงานรีไซเคิลทำเอง

URBAN BOX28/03/2020

COPYRIGHT © 2015 Urban Box