Home Tip

ที่กั้นบันไดสวยๆปรับพื้นที่ให้โดดเด่น

ที่กั้นบันไดสวยๆปรับพื้นที่ให้โดดเด่น

ที่กั้นบันไดหรือราวกันตกนั้น นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับบ้านไม่แพ้การตกแต่งในส่วนอื่นๆ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินขึ้นลงบันไดบ้านแล้ว ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของความสวยงาม ให้กับบ้านได้อีกมาก ว่าแต่เราควรจะเลือกตกแต่งบ้านด้วยที่กั้นบันไดกันยังไงดีถึงจะไม่ให้บ้านดูน่าเบื่อและตกเทรนด์ ตามเราไปชมไอเดียเก๋ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ราวบันไดโครงเหล็ก เหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดทันสมัยที่ให้กลิ่นอายของความเป็นอินดัสเทรียลนิดๆ  ซึ่งจะเน้นที่ลวดลายและโทนสีดำเป็นหลัก แต่หากจะเพิ่มประโยชน์ใช้สอยมากยิ่งขึ้นก็สามารถเพิ่มชั้นวางของไว้สำหรับวางหนังสือหรือแจกันดอกไม้สีสวยๆ ด้วยก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์แห่งสีสันให้มุมบันไดบ้านดูน่าสนใจได้มากขึ้น

2

ราวกันตกแบบลูกกรง เมื่อนำมาผสานรวมเข้ากับความเท่ของผนังคอนกรีตหรือผนังแบบปูนเปลือย ก็จะช่วยเสริมสไตล์ของบ้านให้ดูโดดเด่นในแบบลอฟท์กึ่งอินดัสเทรียลนิดๆ และด้วยเส้นสายที่มีความตรงขนานกันอย่างตัว จึงช่วยทำให้มุมบันได้บ้านดูทันสมัยและโมเดิร์นสุดๆ

3

ราวกันตกแบบล่องหน ด้วยการติดตั้งแผ่นกระจกใส คืออีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยทำให้พื้นที่ของบันไดบ้านดูกว้างขวางและโปร่งมากยิ่งขึ้น โดยควรเลือกกระจกนิรภัยที่มีความคงทน แข็งแรง ก็จะช่วยให้สามารถใช้งานไปได้นานๆ แถมยังช่วยให้การอยู่อาศัยปลอดภัยมากขึ้น

4

หากอยากเพิ่มความอบอุ่นให้กับมุมบ้าน การตกแต่งบ้านด้วยวัสดุไม้ก็ช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้บ้านดูเป็นธรรมชาติไม่น้อย เพียงดีไซน์ให้มีขนาดการเว้นช่องไฟที่พอดี เพียงเท่านี้มุมบันไดบ้านที่ดูแคบและน่าอึดก็สามารถสวยโปร่งสบายเหมือนอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติในทุกวัน

5

หากใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย การดีไซน์บันไดบ้านด้วยโทนสีขาวกับความเรียบง่ายในแบบมินิมอลนั้นก็นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามรถตอบโจทย์ความชื่นชอบได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันการตกแต่งบันไดด้วยราวกันตกแบบโครงเหล็กโปร่งนี้ก็มีส่วนช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ของบ้านให้กลมกลืนกันมากยิ่งขึ้น

หากตกแต่งบันไดบ้านได้สวยเก๋อย่างมีสไตล์และเข้ากับบ้านแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์รูปแบบไหน ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ความสวยให้กับบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ที่มา https://www.pinterest.com/search/pins/?q=staircase-screens&term_meta%5B%5D=staircase-screens%7Ctyped

Comments

comments

Home Tip

More in Home Tip

00413

ไอเดียเก็บของใช้ส่วนตัวในห้องเล็กๆ ให้ดูกว้าง

adminmind18/11/2019
1

เพิ่มแสงไฟให้ระเบียงโรแมนติก

adminmind09/10/2019
1

อัพเดทเทรนด์การแต่งบ้านจากทุกมุมโลก

adminmind30/09/2019
การจัดสวนหย่อม25

วิธีเพิ่มพื้นสีเขียวให้บ้านด้วยสวนสมุนไพร

adminmind24/09/2019
1

สุดยอดไอเดียจัดเก็บ เพื่อครัวที่สวยสดใส

adminmind10/09/2019
1

นาฬิกาติดผนัง ของแต่งบ้านของคนรักสีเขียว

adminmind10/08/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box