Life Style

ตะลุย 7 ถนนต่างแดนสุดโก้ ที่ชีวิตนี้ต้องบินมา check-in สักครั้ง

ตะลุย 7 ถนนต่างแดนสุดโก้ ที่ชีวิตนี้ต้องบินมา check-in สักครั้ง


ถ้าคุณเคยมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวหรือใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ คุณคงได้สัมผัสถึงอารมณ์และบรรยากาศของบ้านเมืองในแต่ละท้องที่ ซึ่งต่างก็มีเอกลักษณ์ที่สะท้อนเรื่องราวความเป็นอยู่ของท้องถิ่นนั้นๆ แต่ละเมืองก็ย่อมมีจุดเด่นสำคัญที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่แหล่งสถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงย่านที่อุดมไปด้วยคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านค้า แหล่งสถานบันเทิงต่างๆ ที่ได้สร้างมนต์เสน่ห์ ความสวยงาม และคาแรคเตอร์เด่นชัดบนพื้นที่แห่งนั้น ก่อเกิดเป็นย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของคนทั่วโลก วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชม 7 ย่านถนนที่มีชื่อเสียงจากทั่วมุมโลก ที่ชีวิตนี้ต้องบินมา check-in สักครั้ง แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยครับ

  1. Fifth Avenue, New York City (USA)
1.1

ภาพจาก: www.newyorktips.no

ถนน Fifth Avenue ในเมืองแมนฮัตตันแห่งนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่มีร้านรวงราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยทอดยาวจากมิดทาวน์ในแมนฮัตตัน ช่วงถนนสายที่ 49 และ 60 ของ Fifth Avenue เป็นที่ตั้งของร้านค้าแบรนด์ดังจากทั่วโลกและเป็นจุดหมายของขาช้อปทั่วทุกมุมโลก ไหนจะ เป็นที่ตั้งของตึก Empire State และ Rockefeller Center อยู่ติดกับทางเข้าสวน Central Park มุมที่น่าวิ่ง น่านอนเล่นสุดๆ ไม่ต้องสืบเลยว่านี่เป็นย่านในฝันของคนดังคนมีสตางค์หลายๆคน กล่าวกันว่าใครได้ไปเดินใน Fifth Avenue หัวใจจะกระปรี้กระเปร่า รู้สึก Active ไปกับจังหวะของเมืองนิวยอร์กจริงๆ

1.2

ภาพจาก: http://museummilefestival.org

แม้ที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องการช้อปปิ้ง แต่กลับมีนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมความงามของเมืองมาเยี่ยมชมมากกว่านักช้อป เพราะที่นี่เองก็มีสถานที่น่าสนใจอื่นๆให้ชมมากมายเช่นกัน เช่น อาคารเลขที่ 500 ถนน Fifth Avenue ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารที่โดดเด่นแห่งหนึ่งในบริเวณนี้ หรืออาคาร Gorham หมายเลข 390 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามของระเบียงหรูหราสไตล์อิตาเลียน และก็ยังมี Museum Mile สถานที่ทางวัฒนธรรมหลักๆของนิวยอร์ก ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างถนนสายที่ 82 กับ 105 โดยนักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองได้ที่พิพิธภัณฑ์เมืองนิวยอร์กและพิพิธภัณฑ์ชาวยิว จากนั้นก็ตระเวณชมผลงานศิลปะระดับโลกที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทน และพิพิธภัณฑ์ Guggenheim หรือจะแวะ Goethe Institute ซึ่งเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมเยอรมันก็น่าสนใจ

  1. Beverly Hills, Los Angeles (USA)
2.1

ภาพจาก: https://images.trvl-media.com

Beverly Hills อาจจะเรียกได้ว่า เป็นย่านที่ขึ้นชื่อที่สุดในนครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ คนทั่วไปรู้จัก Beverly Hills ในฐานะที่เป็นย่านที่พักอาศัยของเหล่าคนดังในฮอลลีวู้ด และบ้านแต่ละหลังก็มีราคาแพงลิบลิ่ว อีกทั้ง ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ และซีรีย์ส เรื่องดังอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Beverly Hills 90210 และ The Beverly Hillbillies อีกทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้ง และชายหาดชื่อดังมากมายตั้งอยู่อีกด้วย

2.2

ภาพจาก: www.santamonica.com

เมื่อมาถึง Beverly Hills สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ก็คือการเที่ยวชมหาดซานตา โมนิก้า ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย หาดแห่งนี้เปรียบเสมือนกับจุดนัดพบของนักท่องเที่ยว ที่ส่วนใหญ่มักจะมาตั้งหลักกันที่นี่ ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่แห่งอื่น เนื่องจากบริเวณที่ตั้ง ที่อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น หาดเวนิส หาดมาลิบู รวมถึงย่าน Beverly Hills ด้วย ซึ่งโดยรอบชายหาดนั้น จะเต็มไปด้วยโรงแรม ร้านอาหาร และสถานบันเทิงมากมายหลายแห่ง ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย

2.3

ภาพจาก: http://i.dailymail.co.uk

อีกสถานที่หนึ่งที่หากว่าไม่ได้ไป ก็เหมือนมาไม่ถึง Beverly Hills นั่นก็คือย่าน Rodeo Drive ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งสุดหรูชื่อดังของ Beverly Hills ที่ทอดตัวยาวตั้งแต่  Wilshire Boulevard ไปจนถึง Santa Monica Boulevard เรียกได้ว่าหากคุณเดินๆอยู่ อาจจะได้มีโอกาสพบเห็นดาราฮอลลีวู้ดตัวจริงมาเดินเล่นอยู่ในย่านนี้ก็เป็นได้  โดยร้านค้าที่ตั้งอยู่บนถนนสายนี้นั้น มีตั้งแต่แบรนด์ดังระดับโลกเกือบทุกแบรนด์ ไปจนถึงห้องเสื้อชั้นสูง ที่เหล่าดาราคนดัง นิยมมาตัดชุด เพื่อออกงานสำคัญๆทั้งหลาย อย่างงานเดินพรมแดง เป็นต้น

  1. SOHO, London (England)3.1

บินข้ามทวีปมาแถบยุปโรปกันบ้าง ที่ย่าน Soho ประเทศอังกฤษ ซึ่งตั้งอยู่ภายใน West End และ Westminster ถูกล้อมรอบโดย St.James’s, Covent Garden, Fitzrovia, Mayfair, Bloomsbury, Marylebone และ LB of Camden ที่จุดใจกลางของลอนดอน เป็นย่านที่มีรูปแบบสไตล์ที่หลากหลายผสมผสานกัน แต่เป็นย่านที่มีการแบ่งสไตล์ออกไปถึงสองด้าน

3.2

ภาพจาก: www.in1guide.com

ด้านหนึ่งเป็นถนนสไตล์ดิบๆพังค์ๆ ร้านรวงที่ดูสะอาดตาและหอศิลป์ที่ทันสมัย ผู้คนต่างแห่กันไปยังจุดศูนย์กลางของย่านนี้เพื่อสัมผัสอดีตอันร้อนแรง และอนาคตที่อินเทรนด์ ส่วนอีกด้านหนึ่ง คือย่านเรดไลท์ของโซโหและป้อมปราการ ที่ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้านสุดฮิป ร้านกาแฟที่เปิดทั้งวันทั้งคืน และร้านค้าแนววินเทจที่เปิดต้อนรับ 24 ชม. นอกจากนั้นตึกรามบ้านช่องในย่าน Soho และละแวกใกล้เคียงค่อนข้างเงียบสงบและปลอดภัย ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ใกล้ๆใจกลางของความวุ่นวายของลอนดอน เป็นแหล่งที่รวมความน่าตื่นเต้นของเขต West End ทั้งโรงหนัง ร้านอาหาร บาร์ ไนท์คลับ พิพิธภัณฑ์ และ ถนน Oxford, Mayfair และ ถนน Bond ที่โด่งดัง เพียงเดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึงย่านช้อปปิ้งแล้ว

  1. Leidseplein, Amsterdam (Netherland)
4.1

ภาพจาก: www.at5.nl

Leidseplein หรือ จัตุรัสในใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัม สมัยก่อนเคยเป็นถนนสายหลักของเมืองไลเดน ปัจจุบันกลายเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งไปเรียบร้อย มีรถรางหลายสายมาตัดกันที่นี่ นอกจากนี้ Leidseplein ยังเป็นศูนย์รวมสถานบันเทิงยามค่ำคืน ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งมากมายอีกด้วย ส่วนคนรักงานศิลปะที่นี่ก็เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมสำหรับการแสดงภาพยนตร์ โรงละคร และการโต้วาที ตลอดจนงานสถาปัตยกรรม สมัยศตวรรษที่ 17 ที่มีอาคารน่าสนใจควรค่าแก่การเดินชม ทำให้จัตุรัสแห่งนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้นับเป็นพันๆคนเลยทีเดียว

4.2

ภาพจาก: www.yingpook.com

ในช่วงฤดูร้อน คนที่นี่มักจะมานั่งผ่อนคลาย จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ตามบาร์ ซึ่งจะมีร้านเรียงรายให้เลือกเต็มไปทั่วจัตุรัส หลังจากนั้นก็ต่อด้วยการเดินช้อปปิ้งและเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ใน Leidseplein ส่วนหน้าหนาว พื้นที่ของจัตุรัสแห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง กลายเป็นลานสเก็ตขนาดใหญ่ ใครที่ตั้งใจจะมาเที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัม ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาด

  1. Orchard Road, Singapore
5.1

ภาพจาก: www.travelmood.ie

ถนนออชาร์ด ถนนช้อปปิ้งสายสำคัญและใหญ่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์ เป็นที่เที่ยวยอดนิยมทั้งในหมู่คนสิงคโปร์และนักท่องเที่ยว ชื่อถนนตั้งตามสวนพริกไทยและจันทน์เทศซึ่งอดีตเคยเป็นที่ทำการเพาะปลูกพืชสวน ปัจจุบัน Orchard Road เรียงรายไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านค้าแบรนด์ดัง ภัตตาคาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ ไนท์คลับ และโรงแรงมากมาย เรียงรายตลอดเส้นกว่า 2.2 กม.

5.2

ภาพจาก: www.expatliving.sg

สำหรับขาช้อปทั้งหลายแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่แห่งแรกๆในเอเชีย ที่สินค้าแบรนด์เนมรุ่นใหม่ๆมักจะมาวางขายก่อนอีกด้วย ทั้งยังเป็นที่ตั้งของ อิสตาน่า (Istana) ที่พำนักอย่างเป็นทางการของประธานาธิบดีแห่งสิงคโปร์ และยิ่งในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างคริสมาสต์ ก็จะมีการจัดงานแสดงไฟที่สวยงาม มาสร้างความคึกคักบนถนนออชาร์ด หากใครได้ไปเยือนสิงคโปร์แล้ว ย่านแห่งนี้เป็นที่ที่ไม่ควรพลาด

  1. Malasaña, Madrid (Spain)
6.1

ภาพจาก: http://viviconstile.it

6.2

ภาพจาก: www.travelmag.com

ย่านที่เทรนดี้ที่สุดในมาดริด Malasaña (มาลาซานญ่า) คือย่านที่ประกาศตัวเป็นศูนย์กลางของความแตกต่าง ที่เป็นดั่งที่พักพิงของเหล่านักปั่นฟิกซ์เกียร์ ตลอดสองฝั่งถนนในย่านนี้ เรียงรายไปด้วย ร้านกาแฟเก๋ๆ มีที่จอดจักรยาน ร้านหนังสือแปลกๆ โรงเบียร์ท้องถิ่น ไปจนถึงผับบาร์ร็อคๆ รวมไปถึงร้านเสื้อผ้ามือสองที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คนแต่งกายจัดจ้าน ที่ออกมาตามล่าหาไอเท็มวินเทจกัน

  1. Champs-Elysées, Paris (France)
7.1

ภาพจาก: www.colleensparis.com

ถนน Champs-Élysées (ช็องเซลีเซ) หนึ่งในถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปารีสและประเทศฝรั่งเศส เป็นย่านการค้าที่ประกอบด้วยโรงละคร คาเฟ่ และร้านค้าแบรนด์ชั้นนำสุดหรู สองข้างทางนั้นเรียงรายด้วยต้นเกาลัด หรือ Horse-chestnut ซึ่งตกแต่งอย่างสวยงาม นามว่า “ช็องเซลีเซ” มาจากคำว่า “ทุ่งเอลิเซียม” จากเทพปกรณัมกรีกในภาษาฝรั่งเศส ด้วยความงดงามสุดอลังการของสถาปัตยกรรม หลายอนุสาวรีย์ของฝรั่งเศสก็ตั้งอยู่ที่นี่ รวมทั้งประตูชัย Arc de Triomphe de l’Étoile และจตุรัสแห่งความปรองดอง Place de la Concorde จึงทำให้เป็นถนนที่มีผู้คนนิยมไปเที่ยวมากที่สุด แถมถนนสายนี้จึงได้รับการยกให้เป็น  “la plus belle avenue du monde” หรือ ถนนที่สวยที่สุดในโลก

BRHJKE / France - Paris

ภาพจาก: http://i.telegraph.co.uk

ยิ่งหากใครได้มาช่วงงานเทศกาลเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส ซึ่งจะมีผู้คนจากทุกมุมโลกต่างเข้าร่วมเฉลิมฉลองอย่างมีสีสัน คุณสามารถใช้เวลาเดินเล่น จิบกาแฟในคาเฟ่ริมทาง ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งตั้งเรียงรายริมสองข้างทางของถนนช็องเซลีเซ ถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมในการมาเยือนปารีสเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าแต่ละที่ต่างก็มีเสน่ห์เฉพาะตัว นอกจากจะเป็นเมืองที่สวยงามเหมาะแก่การเช็คอินแล้ว ยังพาให้เราช็อปปิ้งเพลินๆ จนกระเป๋าเบาโหวงกันได้โดยไม่รู้ตัว หากใครมีโอกาสมาแวะที่ประเทศไหน ก็อย่าลืมลองแวะสถานที่ที่เราได้กล่าวกันมา รับรองว่าต้องหลงใหลจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว

Comments

comments

More in Life Style

DONKi-960

เปิดทริปตะลุยกิน ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้ อาหารญีปุ่่นแท้ๆที่ Don Don Donki

adminmind05/04/2019
5

5 สถานที่เที่ยว คลายความร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์

adminmind01/04/2019
1

รวมสถานที่สุดสนุก สำหรับ Camping ในอเมริกา

adminmind29/03/2019
DONKi-960

พาไปเดิน Don Don Donki เก็บทุกจุด สำรวจทุกโซน แบบละเอียดยิบ

adminmind19/03/2019
1

สัมผัสกลิ่นอายทะเลไปกับร้านอาหารกลางทะเลสุดครีเอท

adminmind08/03/2019
1

ท่องเที่ยวสุดเสียวไปกับเคเบิลคาร์

adminmind30/01/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box